อินสไปร์ตัวเองในทุกเช้า ด้วย 7 วิธีเริ่มต้นวันใหม่ให้สดใสสุดๆ

เพราะความรู้สึกแรกเมื่อเราลืมตาขึ้นมาในแต่ละวัน จะมีผลต่ออารมณ์ในวันนั้นไปทั้งวัน เราจึงต้องมี วิธีเริ่มต้นวันใหม่ ให้รู้สึกสดใสซาบซ่า จะได้เฟรชตลอดวัน

วิธีเริ่มต้นวันใหม่

สารภาพเลยว่าเราเคยเป็นหนึ่งในสาวขี้เซา นาฬิกาปลุกนี่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกกว่าจะยอมลุกจากเตียงได้ แถมยังรู้สึกไม่ค่อยสดใส ต้องบิลด์ตัวเองหนักมากกกว่าจะพร้อมเริ่มงาน แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนไปแล้ว เพราะเราได้เรียนรู้ว่าอารมณ์ในตอนเช้าจะส่งผลต่อมู้ดในวันนั้นทั้งวัน เราเลยพยายามหา วิธีเริ่มต้นวันใหม่ ให้รู้สึกกระฉับกระเฉง และพบว่ามันเวิร์กแฮะ เลยเอามาแชร์ต่อ ไปลองดูกันนะ

แง้มม่านหน้าต่างห้องนอนไว้

แสงแดดยามเช้าเป็นนาฬิกาที่ดีที่สุด และเป็นตัวกระตุ้นพลังงานของเราได้อย่างดีเยี่ยม เพราะงั้น แง้มม่านหน้าต่างเอาไว้ให้แสงแดดลอดเข้ามาทักทาย เราจะรู้สึกสดชื่นกว่าการใช้นาฬิกาปลุกอย่างเดียวนะ

เพลงโปรดช่วยได้

ระหว่างอาบน้ำ แต่งตัว เปิดเพลงโปรดของเราคลอไปด้วย จะทำให้เรารู้สึกสดใสมากขึ้น หรือถ้าจะให้ดี เอาเพลงนั้นมาตั้งแทนเสียงนาฬิกาปลุกซะเลยก็ได้นะ

เตรียมชุดทำงานไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืน

คงไม่ดีแน่ถ้าเราจะรีบลนลานในตอนเช้า เพราะหากระโปรงตัวเก่ง เสื้อตัวโปรดไม่ทัน สิ่งที่ช่วยได้คือให้เตรียมชุดที่จะใส่ไว้ตั้งแต่กลางคืน ช่วยประหยัดเวลาได้เยอะเลยนะ ไม่ต้องมาหงุดหงิดถ้าหาชุดไม่เจอด้วย

กินข้าวเช้าด้วย

วันไหนที่ไม่ได้กินข้าวเช้า ดูเหมือนสมองจะเฉื่อยชา ทำอะไรก็มึนๆ เบลอๆ แถมยังรู้สึกหิวไปทั้งวันอีก ให้เวลาตัวเองได้กินข้าวในตอนเช้าเถอะนะ จะข้าวต้มสักชาม โยเกิร์ตสักถ้วยก็ได้ หรือนมกับซีเรียลก็ยังดีนะ

ดมอะไรหอมๆ

กลิ่นแนวอโรม่าทำให้นอนหลับสบาย แต่ถ้าเป็นตอนเช้าก็อาจทำให้ไม่อยากตื่นลุกจากที่นอน เพราะงั้นเก็บลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ ไว้ตอนกลางคืนดีกว่า ยามเช้าเลือกกลิ่นที่มันซาบซ่าอย่าง เปปเปอร์มินต์ เลมอน ส้ม ฯลฯ ช่วยทำให้สมองโล่งเชียวล่ะ

ออกกำลังกายเบาๆ

ยืดเส้นยืดสายสักหน่อย อาจจะสควอชสักยก เดินหรือวิ่งสักครึ่งชั่วโมง ช่วยให้เลือดลมทำงานดีขึ้น เอ็นโดรฟินหลั่ง ทำให้รู้สึกแจ่มใส กระปรี้กระเปร่าจนเห็นได้ชัด ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ จะเต้นเบาๆ ระหว่างแปรงฟันหรือแต่งตัวก็พอไหวอยู่

เมกอัพสิเธอ!

เครื่องสำอางนี่ล่ะที่เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีของผู้หญิง ก่อนนอนลองนึกเล่นๆ ว่าพรุ่งนี้จะแต่งหน้าโทนไหนไปทำงาน จะหยิบลิปสติกสีใหม่มาทา หรือปาดอายแชโดว์สีที่ยังไม่เคยลองดีน้าาา รับรองว่าตื่นมาแล้วจะมีแรงจูงใจให้ลุกขึ้นมาอาบน้ำแต่งหน้าชัวร์ๆ