The Apothecary Venue บ้านแห่งความรักใจกลางเมือง เหมือนอยู่ในฝัน!

หากใครฝันว่า อยากมีงานแต่งงานที่สวยดั่งเทพนิยายหรืองานไพรเวทปาร์ตี้ธีมโลกแห่งความฝัน ตอนนี้มีสถานที่นั้นอยู่ในโลกแห่งความจริงแล้วค่ะ

หากใครฝันว่า อยากจะมีงานแต่งงานที่สวยดั่งเทพนิยายหรืองานไพรเวทปาร์ตี้ธีมโลกแห่งความฝัน ตอนนี้มีสถานที่นี้อยู่ในโลกแห่งความจริงแล้วค่ะ จากที่ทีมงานเราได้ก้าวเข้าสู่บ้านหลังใหญ่ใจกลางเมืองแห่งนี้อย่าง The Apothecary Venue  สถานที่สำหรับคู่แต่งงานป้ายแดงที่กำลังมองหาโลเกชั่นในฝันให้เป็นจริงได้!

จุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจ

เมื่อเข้ามาภายในสถานที่ ชวนให้สบายตามากเพราะรายล้อมด้วยต้นไม้และไม้ประดับตามแนวอาคาร ไม่แปลกใจที่เราเข้ามาอากาศจะสบายๆ ร่มรื่นสุดๆ แถมสีเขียวตัดกับสีเหลืองของบ้าน ก็ยิ่งชวนมองค่ะ และกว่าจะเป็น The Apothecary Venue ได้ถึงปัจจุบันนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจาก คุณบัน และคุณเฟิร์น-เกศชนก C. ธาดาสีห์ Design Director รวมไปถึงเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร Featherstone Bistro & Cafe อีกด้วยเช่นกัน ได้ตั้งใจสร้างที่นี้ให้เป็นบ้านหลังหนึ่งที่อบอวลด้วยความสุขและเชื่อมโยงส่วนต่างๆ ด้วยความน่าค้นหา และด้วยความที่รักในการสะสม และการเดินทาง ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะ sharing ประสบการณ์ ถ่ายทอด และบ่มเพาะออกมาเป็นส่วนต่างๆของ  The Apothecary Venue

“คำว่า Apothecary มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกโบราณ apothḗkē แปลว่า storehouse (โกดัง) หรือ repository (กรุ) จากนั้นได้มีการพัฒนามาเป็นภาษาอังกฤษ “Apothecary” ใน ช่วง 14th century แปลว่า ผู้ปรุงยา หรือ Phamacist ซึ่งตรงกับ concept ของเราตรงที่ว่าเป็น ทั้งกรุเก็บของสะสมส่วนตัวและเป็นผู้ปรุงงานเลี้ยงกิจกรรมต่างๆให้ผู้คนมีความสุข สำหรับที่นี้ เราเลือกใช้กุญแจเป็นโลโก้ เพื่อสื่อสารถึงการเปิดประตูไปสู่ห้องหับต่างๆ ที่ ซ่อนอยู่และ ซึ่ง แต่ละห้องนั้นก็มี story และ function แตกต่างกัน และที่สำคัญคือกุญแจนั้นเป็นตัวแทนของ new ways หรือการเปิดไปสู่สิ่งใหม่ ซึ่งมันบอกเล่าสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นกับที่นี้ได้เป็นอย่างดี นั้นก็คือการสร้างการแต่งงานทางเลือกใหม่ให้กับคู่รัก และสร้างประสบการณ์ที่ตราตรึงยิ่งกว่า”

สไตล์การตกแต่งทั้งภายนอก ภายใน เฟอร์นิเจอร์ การแบ่งโซน

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งนั้นคุณเฟิร์นได้ออกแบบเอง และเฟอร์นิเจอร์ทุกตัวที่นํามาตกแต่งล้วนแล้วแต่มีเรื่องราว เนื่องจากเป็นของแอนทีคที่ไปคัดสรรจากประเทศทางแถบยุโรป และพิถีพิถันในการถ่ายทอดผลงานศิลปะที่มาจากจินตนาการ ในรูปแบบทั้งรูป รส กลิ่น เสียง คล้ายคลึงกับบ้านเก่าในแถบยุโรป ผสมผสานกับ กลิ่นอาย Mystic & Magical เกิดเป็นพื้นที่ที่เราจะได้นำเสนอสิ่งที่เราสะสม ไม่ใช่แค่สิ่งของตกแต่ง รวมถึงการแชร์ประสบการณ์ของเราให้ผู้คนได้เข้ามาสัมผัส

The Apothecary ประกอบไปด้วย พื้นที่หลักๆ 3 ส่วน ได้แก่ “The Looking glass house” ห้องเรือนกระจกรับรองแขกผู้มาเยือน, “Luna Hall” ห้องโถงจัดเลี้ยงอันเป็นเอกลักษณ์ และ “Emerald Garden” สวนเล็กๆ สไตล์ฝรั่งเศส

1. เริ่มจาก “Luna Hall”  ได้ใช้ความพิถีพิถันในการออกแบบ เผยให้เห็นโครงสร้างงานไม้ของหลังคา นอกจากนี้ยังเพิ่มความรู้สึก Magical ด้วยการ paint ภาพดวงดาวและดวงจันทร์ เพื่อสร้างบรรยากาศดื่มด่ำท่ามกลางหมู่ดาวสมกับชื่อ Hall

2. “The Looking glass house” นั้นได้ออกแบบเป็นห้องเรือนกระจกชั้นล่างเป็นห้องรับรองแขกและสำหรับรับประทานอาหารว่างชากาแฟร่วมกัน ชั้นบนนั้นเป็นห้อง Wonder room เหมาะสำหรับการทำกิจกรรม private หรืองานพิธีต่างๆ ค่ะ

3. และอีกโซนด้านนอกอาคาร เป็น “Emerald Garden” ได้คัดสรรดอกไม้ต้นไม้หลากพันธุ์มาจัดแต่ง ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปยัง secret garden และยังให้ความรู้สึกร่มรื่น อบอุ่น เหมาะกับงานแต่งงานในสวนที่หลายคนใฝ่ฝันถึง

ได้ moment อะไรกลับไป

“ความตั้งใจของเรามีพื้นฐานมาจากการที่ทำในสิ่งที่รักและอยากจะส่งผ่านจินตนาการ แรงบันดาลใจ และประสบการณ์ที่ค่อยๆคัดสรรมาอย่างตั้งใจ สิ่งที่สุดคือ เราทำด้วย passion และมีความคิดที่ว่าวันแต่งงานเป็นวันที่คนที่เรารักทุกคนมารวมตัวกันเพื่อยินดีกับบ่าวสาว เราจึงออกแบบงานแต่งงานที่เสนอลำดับขั้นตอนรูปแบบใหม่ กระชับ อบอุ่น stylish wedding ที่ไม่ยึดกับกรอบเดิมๆ โดยมีทีมงานมืออาชีพและมีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่คอยช่วยเหลือและสร้างสรรค์รูปแบบตามความฝันและความสุขของบ่าวสาว ทีมงานเราตั้งใจที่จะทุ่มเท เพื่อให้บ่าวสาวไม่ต้องกังวลใดๆ และได้อิ่มเอิบกับช่วงเวลาในวันสำคัญอย่างสมบูรณ์ที่สุด นอกเหนือจากงานแต่งงานแล้ว The Apothecary ยังเป็น space ที่สามารถจัด Events และ Private Party หรือ photoshoot ต่างๆได้อีกด้วย”

The Apothecary Venue

สถานที่แต่งงานในบ้านหลังใหญ่สุดอบอุ่น ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในบ้านเก่าสไตล์ยุโรป ประกอบด้วย ห้องกระจกสำหรับรับรองแขก โถงจัดเลี้ยงตกแต่งสุดพิเศษ รวมถึงสวนเล็กๆ สไตล์ฝรั่งเศส พร้อมมุมผ่อนคลายเพื่อรองรับการจัดพิธีต่างๆ แถมที่นี่ยังมีบริการแบบ One-Stop Service โดยทีมงานมืออาชีพ ไปสัมผัสบรรยากาศแบบเต็มๆ ได้ที่ซอยพหลโยธิน 42 โทร. 08-5485-5883 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/TheApothecaryVenue