7 วิธีไล่พลังงานด้านลบออกจากบ้าน แล้วชีวิตเราจะปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้นเยอะ

วันหยุดทั้งทีอยากนอนชาร์จแบตอยู่บ้านให้สบายใจ แต่ไม่รู้ทำไมเหนื่อยกว่าเดิม อาจเป็นเพราะภายในบ้านมีพลังงานด้านลบมากเกินไป

ไล่พลังงานด้านลบ

เปล่าๆ ไม่ได้จะพูดถึงพลังงานลี้ลับอะไรหรอก ไม่ต้องเชิญใครมาสัมผัส พลังงานด้านลบ ที่เราว่านี่หมายถึงการจัดบ้านเนี่ยแหละ ถ้าจัดไม่ถูกสุขลักษณะ ตกแต่งในแนวหม่นๆ ดาร์กๆ มันก็จะส่งผลต่ออารมณ์ของคนในบ้าน ตรงกันข้าม ถ้าเราจัดบ้านให้ดูสดใส เราก็จะรู้สึกเฟรชกว่า เพราะงั้นมา ไล่พลังงานด้านลบ ในบ้าน กันเถอะ

ความสะอาดมาเป็นอันดับหนึ่ง

นอกจากจะเป็นเรื่องของสุขอนามัยทางกายแล้ว บ้านที่สะอาดยังดีต่อจิตใจด้วย ลองคิดดูว่าระหว่างมองไปในบ้าน เห็นจานชามที่ยังไม่ล้างกองสุม หยากไย่เกาะเพดาน กับบ้านที่สะอาดเรียบร้อย แบบไหนที่เห็นแล้วสบายใจกว่ากัน

แสงแดดสำคัญนะ

เปิดม่านเปิดหน้าต่างให้สายลมและแสงแดดลอดผ่านเข้ามาได้ จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ แถมดีต่อสุขภาพจิตและร่างกายของเราด้วย เพราะแดดอ่อนๆ ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินดีและนำไปใช้ได้ดีขึ้น

ต้นไม้สักหน่อยก็ดี

สีเขียวๆ ในบ้าน จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเย็นตาเย็นใจได้เยอะ ถ้าบ้านไม่มีพื้นที่สำหรับสวน วางไม้กระถางเล็กๆ ไว้ตามจุดต่างๆ ก็โอ.เค.นะ แต่อย่าเอาไปไว้ในห้องนอนล่ะ เพราะมันจะคายแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาให้เราสูดเข้าไปแทน

เปลี่ยนมุมเฟอร์นิเจอร์บ้าง

ถ้าคุณไม่ได้แต่งบ้านแบบบิลต์อิน ลองเปลี่ยนตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ดูบ้าง ย้ายนู่นนิด ขยับนี่หน่อย ให้ได้มุมมองใหม่ๆ ขึ้นมา แม้ว่าแรกๆ อาจทำให้เรารู้สึกแปลกที่แปลกทางบ้าง แต่มันจะมาพร้อมกับความกระตือรือร้นจนเอเนอร์จี้พุ่ง! และอีกอย่างการย้ายข้าวของทำให้เราต้องคลีนพื้นที่ส่วนนั้นด้วย จะได้ความสะอาดเป็นของแถมไง

ทาสีใหม่

ผนังบ้านที่อยู่มานานๆ ก็ซีดจางบ้างหม่นบ้าง ทำให้เรารู้สึกเฉื่อยเนือย เพราะงั้นลองทาสีทับดู เลือกโทนที่สดใสจะดีกว่าสีเข้ม เพราะจะช่วยปรับมู้ดเราให้สดใสตาม แต่ถ้าใครมีรสนิยมชอบสีเข้มๆ ขรึมๆ ก็ไม่ว่ากัน เพียงแต่อาจจะแต่งห้องยากหน่อย และต้องเพิ่มไฟในห้องมากเป็นพิเศษถึงจะทำกิจกรรมต่างๆ อย่างอ่านหนังสือ แต่งหน้า ได้สะดวก

ไล่พลังงานด้านลบ ด้วยกลิ่นหอมๆ

จุดเทียนหอมหรืออโรมาไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน กลิ่นหอมๆ จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และขับไล่กลิ่นอับต่างๆ ในบ้าน อารมณ์ที่แจ่มใสก็จะตามมา

วางคริสตัล

อันนี้ออกแนวอิงหลักฮวงจุ้ยนิดนึง การหาเครื่องประดับหรือของแต่งบ้านที่เป็นคริสตัลมาวาง จะช่วยขับไล่สิ่งร้ายๆ ออกจากบ้านและคนในบ้านได้ แต่เราว่าถึงจะไม่ได้เชื่ออะไร การมองเครื่องประดับสวยๆ สะท้อนแสงวิบวับ ก็ทำให้เรารู้สึกมีพลังงานขึ้นได้จริงนะ