4 สิ่งที่ต้องมี เพื่อจัดห้องน้ำให้สวยงาม ปลอดภัย และสบายใจที่จะทำกิจกรรมส่วนตัว

วันๆ นึง เราอาจไม่ได้ใช้เวลาในห้องน้ำนานนัก เลยมองข้ามความสำคัญไป แต่อย่าลืมว่านี่เป็นเรื่องสุขอนามัยโดยตรงเลย เพราะงั้น จัดห้องน้ำ ให้สวยสะอาดน่าใช้กันเถอะ

จัดห้องน้ำ

ห้องน้ำสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ ในบ้าน เพราะไม่ใช่แค่ที่สำหรับขับถ่ายหรืออาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย แต่มันยังเป็นที่รีแล็กซ์ได้ด้วย สาวๆ ที่ชอบขัดตัว หมักผมคงเข้าใจดี เพราะฉะนั้น มันสำคัญมากที่เราจะต้อง จัดห้องน้ำ ให้สะอาด ปลอดภัย เพื่อสุขอนามัยและอารมณ์ที่ดีของเราเอง

และนี่คือ 4 สิ่งที่เราควรมีในห้องน้ำ เพื่อให้เป็นห้องที่เราจะใช้เวลาได้อย่างสุขกายสบายใจ

แสงไฟ

ไฟที่ติดในห้องน้ำควรเป็นไฟดวงใหญ่และเป็นไฟสีขาวนวล เพื่อให้มีความสว่างเหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งอาบน้ำ แปรงฟัน ล้างหน้าและแต่งหน้าได้อย่างสะดวก หากมีแสงไม่เพียงพอ อาจทำให้สังเกตเห็นคราบสกปรกที่ติดค้างอยู่ตามซอกหลืบได้ไม่ชัดเจน การทำความสะอาดก็ทำได้ไม่ทั่วถึง

ตู้คาบิเนต

ในห้องน้ำควรมีตู้เก็บของ เพื่อใช้วางของจำเป็นทั้งหลายแหล่ อย่างยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ ยาสระผม ฯลฯ จะเป็นตู้บิลต์อินหรือตู้ติดผนังที่มีกระจกติดด้านหน้าก็ได้ จะได้ใช้เก็บของเล็กๆ น้อยๆ ให้เป็นระเบียบ ไม่รก และทำความสะอาดได้โดยง่าย

แต่ถ้าไม่มีพื้นที่เพียงพอ อาจใช้เป็นชั้นวางของก็ได้นะ แต่ที่แน่ๆ ไม่ควรวางไว้บนพื้น เพราะอาจเดินเตะจนเจ็บตัวได้ แถมยังต้องมานั่งเก็บอีก

กระจก

ควรมีกระจกใหญ่ๆ อยู่เหนืออ่างล้างมือเสมอ นอกจากใช้ส่องทั่วๆ ไปแล้ว ยังใช้สังเกตสิ่งผิดปกติต่างๆ ตามร่างกายได้ดี เช่น การคลำเต้านมเพื่อตรวจเช็กมะเร็งเต้านมได้

พัดลมดูดอากาศ

หากห้องน้ำมีหน้าต่างเพียงบานเล็กๆ ควรติดพัดลมดูดอากาศ เพื่อดูดเอาอากาศจากภายนอกเข้ามาไหลเวียนสู่ภายในห้องน้ำอย่างเพียงพอ ให้อากาศถ่ายเท ไร้กลิ่นอับเหม็น