จัดฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมเฮง รับทรัพย์ พร้อมแก้ชงส่งท้ายปี’60 กับหมอช้าง-ทศพร

นักโหราศาสตร์ชื่อดังมีคำแนะนำการจัดฮวงจุ้ย พร้อมเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ห้องนอนเป็นสถานที่เปิดรับความมงคลแก่ชีวิต

เพราะเราใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเฉลี่ย 1 ใน 3 ของชีวิต ห้องนอนจึงไม่ได้เป็นแค่ที่พักผ่อน แต่เป็นหัวใจหลักของฮวงจุ้ยในบ้าน ฉะนั้น ถ้าเรา “จัดฮวงจุ้ยห้องนอน” ให้ถูกต้องจะช่วยส่งผลดีทั้งเรื่องสุขภาพ การงาน โชคลาภ และเงินทองของเรา รวมถึงยังเป็นการแก้ชงช่วงครึ่งหลังของปี 2560 ด้วย

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนแก้ปีชง

หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา แนะนำเคล็ดไม่ลับเพื่อแก้ชงส่งท้ายปีว่า “ปกติแล้วดวงคนเราจะเปลี่ยนในช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลัง แต่จะเปลี่ยนในทางที่ดีหรือไม่ ขึ้นกับว่าใครชงมากหรือน้อย แต่การแก้ปีชงที่ง่ายสุดคือ เปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอน เช่น เปลี่ยนทิศเตียงนอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปลี่ยนกรอบรูปหรือโคมไฟ หรือบางครั้งแค่ปรับองศาหัวเตียงใหม่ก็เหมือนได้เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมไปโดยอัตโนมัติ” มาเริ่มกันเลยค่ะ…

 

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน

ตำแหน่งเตียงนอน

หลีกเลี่ยงการตั้งเตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำและประตูเข้าห้องนอน รวมถึงหันหัวเตียงพิงกับผนังห้องน้ำ และการนอนใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะจะทำให้เกิดพลังชี่ที่ไม่ดี หรือที่จริงคือ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ พักผ่อนไม่เพียงพอ เจ็บป่วย ทำให้เสียเงินเพื่อโรคภัยไข้เจ็บโดยไม่จำเป็น

เตียงนอนต้องมั่นคง

ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง เตียงนอนต้องมั่นคงแข็งแรง วัสดุและการประกอบเตียงได้มาตรฐาน พนักของหัวเตียงต้องทึบ ดูมั่นคง ส่วนขาเตียงต้องยกขึ้น โดยปล่อยให้ด้านล่างของเตียงโล่งเพื่อการถ่ายเทพลังชี่ที่ดี

หันหัวเตียงชิดหน้าต่าง

หากพื้นที่ห้องมีจำกัดและจำเป็นต้องหันหัวเตียงไปชิดริมหน้าต่าง สามารถนำม่านมาติดเพื่อแก้ฮวงจุ้ย แต่ควรมีทั้งม่านโปร่งและม่านทึบเพื่อเปิดให้แสงกับอากาศในห้องถ่ายเทได้ รวมถึงปรับการใช้งานได้ตามต้องการ

จัดฮวงจุ้ยห้องนอน

โต๊ะข้างเตียงเสริมสมดุล

ควรมีโต๊ะหรือตู้หัวเตียง พร้อมโคมไฟตั้งโต๊ะทั้งสองด้านเพื่อสร้างสมดุลที่ดีให้แก่ชีวิต สำหรับโต๊ะหรือตู้หัวเตียงต้องมีลักษณะโค้งมน แต่หากมีโต๊ะเหลี่ยมอยู่แล้ว แค่นำผ้าปูโต๊ะมาปูเพื่อแก้ฮวงจุ้ยก็ได้

เลือกโคมไฟ

ควรมีลักษณะเป็นคริสตัลหรือฐานโคมไฟที่เป็นแก้ว เพื่อช่วยกระจายแสงอบอุ่นในห้อง ทำให้เงินทองไหลเวียนดี และควรเลี่ยงการใช้แสงไฟจากหลอดนีออน เนื่องจากจะทำให้สมดุลหรือพลังชี่เสียไป

เลือกชุดเครื่องนอน

นอกจากจะเลือกโทนสีที่ชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสีที่ให้ความรู้สึกสงบ เย็นสบาย และผ่อนคลาย เช่น สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล หรือโทนสีพาสเทล และต้องดูแลชุดเครื่องนอนให้สะอาดเสมอเพื่อการพักผ่อนที่ดี

สุดท้ายไม่นำพลังหยางมาไว้ในห้อง 

เพราะพลังหยางเป็นพลังแห่งการเคลื่อนไหว กระตือรือร้น และการเจริญเติบโต เช่น เครื่องออกกำลังกาย โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ กระถางต้นไม้ ตู้ปลา คอมพิวเตอร์ ฯลฯ เพราะอาจรบกวนการนอน อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายขณะนอนหลับได้ ในแง่ฮวงจุ้ยถือเป็นการนำพลังงานที่ไม่ดีมาไว้ในห้องนอนนั่นเอง

เมื่อห้องนอนสะอาด ไม่รก สุขภาพก็ดี ชีวิตแฮปปี้ มีพลังไปทำงานหาเงิน เฮงๆๆ กันทุกคน และถ้าสาวๆ กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ๆ แวะไปที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 28 สาขาทั่วประเทศ หรือ Index Shop Online อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว แค่สั่งซื้อออนไลน์ที่ www.indexlivingmall.com โทร. 0-2417-1111