สาวพลัสไซส์ไม่ควรแต่งตัวยังไง เธอคนนี้มีคำตอบที่เลอค่ามาให้เราดูค่ะ

ความสวยของผู้หญิงไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักบนตราชั่งหรือทรวดทรงของหุ่นซะหน่อย สาวพลัสไซส์ไม่ควรแต่งตัวยังไง อยากรู้มั้ยล่ะ เรามีคำตอบ

สำหรับเรื่อง Body Shaming หรือการล้อเรื่องหุ่นและสรีระนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรง และส่งผลกระทบต่อจิตใจของผู้ที่ถูกล้อเลียนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากมันจะทำให้ผู้ที่ถูกกระทำมีความเครียดแล้ว บางครั้งความเครียดอาจจะทำให้พวกเธอกินหนักกว่าเดิม หรืออาจถึงขั้นทำร้ายตัวเองได้เลยนะคะ แต่สำหรับ Sara Petty สาวพลัสไซส์ที่มีทัศนคติที่ดีเรื่องร่างกายคนนี้ กลับไม่ใส่ใจกับคำพูดร้ายๆ พวกนั้น นอกจากนั้นเธอยังแสดงให้ทุกคนเห็นอีกว่า สาวพลัสไซส์คู่ควรและมีค่าพอกับการแต่งตัวตามความต้องการของตัวเอง

หลังจากที่เธอเห็นข้อความว่าร้ายที่โจมตีผู้หญิงน้ำหนักเกินว่า สาวพลัสไซส์ไม่ควรแต่งตัวยังไง (ถึงจะไม่ได้พูดถึงตัวเธอก็ตาม) แต่เธอกลับคิดว่าในฐานะผู้หญิงซึ่งเป็นสาวพลัสไซส์ เธออยากแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าจะหุ่นสวยหรือพลัสไซส์ ความสวยของผู้หญิงเรามันไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้าที่ใส่ แต่มันอยู่ข้างในและการเป็นตัวของตัวเองต่างหาก

ซึ่งข้อความแย่ๆ ที่ Body Shaming สาวพลัสไซส์นั้นบอกว่า สาวอ้วนน้ำหนักมากกว่า 90 กิโลกรัมนั้นไม่ควรใส่บิกินี เลกกิ้ง คร็อปท็อป หรือกางเกงขาสั้น เพราะมันจะทำให้ดูน่าเกลียด ไม่สวย แต่เธอก็ออกมาให้กำลังใจสาวที่มีหุ่นพลัสไซส์ด้วยกัน พร้อมโพสต์รูปประกอบให้ดูว่าถึงเธอจะน้ำหนักเกินแต่เธอก็ยังสวย พร้อมข้อความที่ว่า

สาวๆ คะ รู้อะไรมั้ย คุณจะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้ คุณไม่จำเป็นต้องใส่ใจคำของคนอื่นเลย

ซึ่งเราต้องบอกเลยค่ะว่า เธอสวยมากๆ ทุกรูป และทุกชุดที่เธอใส่ออกมาแสดงให้เห็นว่าสาวพลัสไซส์สามารถสวยได้ในทุกรูปแบบเสื้อผ้าจริงๆ นะ ซึ่งเมื่อเธอได้โพสต์รูปและข้อความลงโซเชียลแล้ว ก็มีผู้คนต่างเข้ามาชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เธอ รวมถึงขอบคุณเธอที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับสาวๆ พลัสไซส์ได้เป็นอย่างดี

บิกินี

คร็อปท็อป

กางเกงขาสั้น

เลกกิ้ง