คุยกับ อ๋อ-ณัฎฐณิชชา Mrs.Thailand 2018 คุณแม่ลูก 3 ที่มาพร้อมความสวยมั่น

แม้จะเป็นเวทีที่เพิ่งจัดประกวดได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับความสนใจจากคนมากมาย สำหรับ Mrs.Thailand ซึ่งปีนี้ คุณแม่ลูก 3 อย่าง อ๋อ-ณัฎฐณิชชา โชตสิริเมธีกุล ก็เพิ่งคว้าตำแหน่ง Mrs.Thailand 2018 ไปหมาดๆ ด้วยความสวย ความมั่นใจ และเสน่ห์เฉพาะตัวของเธอ ทำให้ Lisa อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น จึงขอคุยกับเธอสักหน่อยค่ะ

 

ก่อนอื่นเลย เวที Mrs.Thailand เพิ่งจัดเป็นปีที่ 2 ค่ะ โดยในปีนี้เป็นการประกวดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Strong Women and Together” เพื่อให้เห็นว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วต่างมีคุณค่า สามารถประสบความสำเร็จได้ทั้งชีวิตครอบครัวและการประกอบอาชีพ และยังคงดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี มีความรู้ความสามารถ เป็นผู้หญิงยุคใหม่ ได้เข้าร่วมประกวดเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเผยแพร่วัฒนธรรมไทยในเวทีประกวดระดับประเทศต่อไป ซึ่งคุณอ๋อนั้นได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งในปีนี้

Mrs.Thailand 2018

อ๋อ-ณัฎฐณิชชา Mrs.Thailand 2018

 

ก่อนที่จะมาประกวด Mrs.Thailand คุณอ๋อทำอะไรอยู่คะ?

“อ๋อทำธุรกิจส่วนตัวค่ะ เป็น CEO ของแบรนด์ COCORO บริษัท COCORO Hanako by Hanako Tokyo จำกัด เป็นเครื่องสำอางบำรุงและดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ – หลังคลอด ช่วยลดเลือนและปกป้องผิวแตกลาย และครีมบำรุงผิวเด็กสำหรับผิวแพ้ง่าย – ปัญหาผิวภูมิแพ้ค่ะ”

 

ทำไมคุณอ๋อถึงตัดสินใจมาประกวดเวที Mrs.Thailand คะ? มีอะไรเป็นแรงบันดาลใจหรือเปล่า?

“แรงบันดาลใจหลักก็คงจะเป็นสามีและลูกๆ ค่ะ ประกอบกับตอนเด็กๆ อ๋อฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง สวมมงกุฎอะไรอย่างนี้ด้วยค่ะ (หัวเราะ) และอีกหนึ่งสาเหตุที่สำคัญคือ การหาแรงบันดาลใจในการทำงานค่ะ ผลิตภัณฑ์ของอ๋อเหมาะมากกับคุณแม่ทุกท่านที่ต้องการสวยขึ้น ดังนั้นอ๋อจึงอยากเข้าไปสัมผัสแนวคิดและวิธีการดูแลตนเองของคุณแม่ที่ห่วงสวยทุกท่าน ว่าอะไรคือหัวใจของผู้หญิงที่เป็นแม่ในยุคนี้ ก็เลยทำให้ตัดสินใจสมัครประกวดเวทีนี้ค่ะ”

 

คุณอ๋อคิดว่าอะไรที่ทำให้คุณอ๋อสามารถชนะใจกรรมการจนคว้าตำแหน่งนี้มาได้คะ?

“น่าจะเป็นเพราะแนวคิด วิธีแก้ปัญหา และการตอบคำถาม รวมถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในหลายๆ เหตุการณ์ ตั้งแต่เก็บตัวจนถึงรอบประกวดค่ะ กรรมการทุกท่านอาจจะเล็งเห็นตรงนี้”

Mrs.Thailand 2018

หลังจากได้รับตำแหน่งแล้วชีวิตเปลี่ยนไปบ้างไหมคะ?

“ชีวิตอ๋อไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปมากมายค่ะ เพราะอ๋อยังใช้ชีวิตกับการทำงาน การเลี้ยงลูก และดูแลสามีในรูปแบบเดิม อาจเป็นเพราะอ๋อโฟกัสที่ครอบครัวเป็นหลัก แต่ว่า อ๋อได้พบเจอความแปลกใหม่เพิ่มมากขึ้น ทั้งการพบปะผู้คนมากมาย ตลอดจนการทำงานตามสถานที่ต่างๆ ในฐานะผู้ดำรงตำแหน่งMrs.Thailand 2018 ค่ะ”

 

ปกติไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของคุณอ๋อเป็นอย่างไร และมีวิธีการแบ่งเวลาเพื่อดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว และทำงาน อย่างไรบ้างคะ?

“ไลฟ์สไตล์ของอ๋อไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ เน้นสบายใจและสร้างความสุขเป็นหลัก ส่วนการแบ่งเวลาเพื่อดูแลตัวเองก็ง่ายมากค่ะ  อ๋อจะไม่ดึงเวลาของลูกๆ และสามีมาใช้ส่วนตัว เพราะอ๋อจะใช้เวลาช่วงลูกนอนเรียบร้อยแล้วและเวลาที่สามีดูหนังมาทำสวยค่ะ ตั้งแต่ออกกำลังกายตามคลิป 45นาที อาบน้ำ และประทินผิว จากนั้นก็ตามด้วยมาส์กหน้าแล้วไปนอนค่ะ

“สำหรับการแบ่งเวลาเพื่อครอบครัวและการทำงาน อ๋อจะจัดสรรเวลาให้ชัดเจนว่าเวลาไหนคือเวลางาน เวลาไหนต้องทุ่มเทให้ครอบครัว แค่นี้ก็มีความสุขกันทุกคนแล้วค่ะ”

 

คุณอ๋อเป็นผู้บริหาร การได้รับตำแหน่ง Mrs.Thailand นี้มีผลกระทบกับงานบ้างไหมคะ?

“มีผลกระทบในแง่ดีค่ะ เพราะพอหลายๆ ท่านสนใจในตัวอ๋อมากขึ้น ก็อยากรู้ประวัติของอ๋อว่าเป็นใคร ทำอะไรอยู่ จนท้ายสุดก็มีแต่ผลบวกมายังธุรกิจของเราค่ะ”

Mrs.Thailand 2018

คุณอ๋อเป็นคุณแม่ลูก 3 แต่ยังดูสวยเป๊ะอยู่ทั้งรูปร่างและผิวพรรณ อยากขอเคล็ดลับการดูแลตัวเองค่ะ?

“สำหรับเรื่องรูปร่าง อ๋องดน้ำหวานและครีมเทียมค่ะ แต่จะพยายามไม่อดอาหาร หากมื้อไหนไม่ได้ทาน ก็จะทานอัลมอนด์สัก 1 กำมือ หรือสลัดผักแทนค่ะ ส่วนมื้อเย็นจะพยายามหาอะไรมาทานก่อนบ่าย 3 โมงครึ่ง และออกกำลังกายตามคลิป อาทิตย์ละ 3 วัน วันละ 45นาทีค่ะ

“ในส่วนของผิวพรรณ อ๋อจะทาผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ตัวเองนี่แหละคะ หากเราไม่ได้ใช้สินค้าเรา เราก็จะส่งต่อข้อมูลที่ดีและบอกต่อสิ่งดีๆ ได้ไม่ชัดเจน เพราะแต่ละปัญหาผิวก็ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่แตกต่างกันค่ะ การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญไม่ต่างจากการดูแลรูปร่างและสุขภาพนะคะ ดังนั้นอ๋อเลยอยากฝากให้สาวๆ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองค่ะ”

 

คุณอ๋อมีวิธีการดูแลตัวเองพิเศษที่อยากจะแนะนำสาวๆ Lisa มั้ยคะ เช่น การเข้าสปา เข้าคลินิคเสริมความงาม หรือแม้แต่สูตรดูแลตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน?

“เอาตรงๆ นะคะ อ๋อไม่เคยเข้าสปาเพื่อขัดผิว หรืออาบน้ำแร่แช่น้ำนมเลย และอ๋อก็ไม่ได้ผิวดีเว่อร์มาแต่เกิดนะคะ แต่สิ่งที่อ๋อโดนปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กๆ คือการทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอค่ะ อ๋อดูแลผิวพรรณมาตั้งแต่เริ่มจำความได้เลยค่ะ ทุกวันนี้อ๋อก็ส่งต่อความคิดนี้ให้ลูกๆ เช่นกัน ลูกๆ จะทาครีมบำรุงผิวเองตั้งแต่เล็กๆ เลย สิ่งสำคัญ คืออยากให้ทุกคนหาครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับตัวเอง และทาบำรุงทุกวันเช้าและเย็นอย่าขาดค่ะ เพียงแค่นี้ผิวก็สวย ดูอ่อนเยาว์กว่าคนที่ไม่ชอบทาครีมแล้วค่ะ

“สำหรับเรื่องการดูแลผิวหน้า ก็จะมีการมาส์กหน้านี่แหละค่ะ ที่อ๋อทำเป็นประจำ เพราะช่วยผ่อนคลายผิว ทำให้ผิวไม่ดูล้าแม้จะทำงานหนักติดต่อกันนานๆ ที่สำคัญเวลาแต่งหน้าก็ช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวดีด้วยค่ะ

“คลินิคเสริมความงามนี่ไม่ได้เข้าเลยค่ะ เพราะอ๋อดูแลผิวพรรณให้ดีเสมอด้วยการทาครีมบำรุงทุกวัน และพยายามไม่เครียด ทำจิตใจให้ผ่องใส คิดบวกเสมอ ก็จะส่งให้ผิวพรรณดูสดใส มีออร่าค่ะ และถึงไม่ได้เข้าสปาเพื่อดูแลผิว แต่อ๋อชอบนวดไทย นวดคลายกล้ามเนื้อมากเลยค่ะ เรียกว่าไปสัปดาห์ละวันเลยก็ว่าได้”

คุณอ๋อมีสไตล์การแต่งตัวเฉพาะตัวไหมคะ และมีแหล่ง Shopping ที่อยากแนะนำสาวๆ Lisa หน่อยไหมคะ?

“สไตล์การแต่งตัวของอ๋อ ต้องลองสวมใส่แล้วสวยมั่นใจ และดูเหมาะกับเราค่ะ

“อ๋อไม่มีแหล่งช้อปถาวรค่ะ เพราะอ๋อช้อปได้ทุกที่ ตั้งแต่ข้างทางจนถึงแบรนด์ดังๆ เพราะอ๋อคิดว่า ตัวตนของเราสำคัญที่สุด รวมถึงสถานการณ์และกาลเทศะด้วยค่ะ ดังนั้น เสื้อผ้าแบรนด์ไหน ขายที่ไหนก็ไม่สำคัญ สำคัญที่ความมั่นใจเมื่อเราได้ลองสวมใส่ต่างหาก ถ้าใส่ปุ๊บ ออร่าปั๊บ ชุดนั้นแหละค่ะ ใช่เลย”

 

ฝากถึงสาวๆ Lisa นิดนึง โดยเฉพาะคนที่อาจจะเป็นคุณแม่เหมือนคุณอ๋อ อยากให้ช่วยให้กำลังใจและเสริมสร้างกำลังใจให้กับสาวๆ ค่ะ

“สิ่งที่อ๋อจะส่งต่อแรงบันดาลใจให้คุณแม่เสมอ คือการบอกกับคุณแม่ทุกท่านว่า ไม่มีสิ่งไหนสำคัญเท่ากับหัวใจของคนเป็นแม่อย่างเรา ไม่ว่าจะเรื่องการเลี้ยงลูก ดูแลสามี หรือการทำงานค่ะ หากเราบอกกับตนเองว่าเหนื่อย ทุกวันเราก็จะพบแต่ความเหนื่อยยาก แต่หากเราตื่นมาพร้อมกับหัวใจที่เบิกบาน เราก็จะมีความสุขค่ะ

“เมื่อหัวใจเราเฉา ทุกอย่างที่เรามอง คิด ทำ ก็จะเฉาและหม่นหมองไปหมด ทุกอย่างส่งผลมาจากข้างในนะคะ ดังนั้นเป็นแม่แล้วห้ามเฉา ห้ามหยุดสวยด้วย  เพราะว่าแม่อย่างเราสามารถดูแลตนเองและลูกให้ดี ไปพร้อมๆ กันได้ค่ะ รวมถึงสาวๆ ที่ยังไม่มีครอบครัวด้วยนะคะ แค่ทำจิตใจให้เบิกบาน และมีความสุขกับการใช้ชีวิตและการดูแลตัวเอง แค่นี้ทุกคนก็จะสวยและมีความสุขค่ะ”

Lisa เชื่อว่าคุณอ๋อน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ หลายๆ คน ทั้งที่เป็นคุณแม่แล้ว และยังเป็นสาวโสดอยู่ ให้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง และมีความสุขกับชีวิตในทุกๆ วันได้ค่ะ

ภาพจาก Instagram : @aor_chotsirimeteekul