นางงามสละมงกุฎ เพราะกองประกวดบังคับให้เธอลดน้ำหนัก

ความสวยของผู้หญิงเราใครบอกว่าอยู่ที่ตัวเลขกันล่ะคะ ความสวยมันอยู่ที่การแสดงออก นางงามสละมงกุฎ หลังถูกบังคับให้ลดน้ำหนักจนเกินเหต

เมื่อเราพูดถึงนางงาม แน่แหละที่เราต้องนึกถึงสาวสวย หุ่นเพรียว ผิวโกลว์ หน้าเป๊ะ กันอย่างแน่นอน แต่นั่นคือคุณสมบัติที่นางงามทุกคนควรมีเหรอ? ไม่ใช่ความคิด สมอง และการวางตัวหรอกเหรอ? ซึ่งเรื่องราวของนางงามคนนี้จะทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นค่ะ

Zoiey Smale สาววัย 28 ที่ได้รับตำแหน่ง Miss United Kingdom เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้ถูกกองประกวดแนะนำให้เธอลดน้ำหนักให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าปกติแล้วเธอใส่เสื้อผ้าไซส์ 10 ซึ่งหลังจากที่ได้ตำแหน่งดังกล่าวแล้ว เธอต้องไปประกวดต่อบนเวที Miss United Continents

กองประกวดจึงเข้ามาดูแลความพร้อมของตัวเธอก่อนไปประกวดเวทีใหญ่ นั่นรวมไปถึงการลดน้ำหนักของเธอด้วย โดยทางกองประกวดคิดว่าเธอยังหุ่นไม่ดีพอหรืออ้วนเกินไปที่จะไปลงแข่งขันเวทีใหญ่ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอมีปัญหาเรื่องการกินตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น เธอจึงตัดสินใจถอนตัวเองออกมาจากการประกวดและสละมงกุฎของเธอแทนที่จะต้องทรมานตัวเอง

ซึ่งเธอเขียนความรู้สึกตัวเองผ่านทาง Facebook ว่า

“มันทำให้ฉันรู้สึกตกใจมากๆ ที่สาวๆ ในวงการนางงามนั้นมองสาวไซส์ 00 เป็นต้นแบบ สาวๆ ที่ประกวดควรจะมีอะไรมากกว่าตัวเลขของเลขเสื้อ ผู้ชนะที่แท้จริงควรจะให้ความมั่นใจแก่กันและกัน มีความฉลาด และช่วยทำให้วงการประกวดรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมากกว่าที่จะมาสนแค่เรื่องน้ำหนักตัว”

นอกจากนั้นเธอยังอยากให้ผู้หญิงทุกๆ คนมีความรักในร่างกายตัวเองมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นนางงามหรือสาวทั่วไป ทุกคนก็มีความสวยเป็นของตัวเอง เพียงแค่เราต้องมีความมั่นใจและพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีก็พอ