สาวอ้วนลดน้ำหนัก 75 กิโลกรัมในปีกว่า เอาชนะภาวะซึมเศร้าของตัวเองได้

ใจของเธอแน่วแน่มากๆ เลยค่ะ หลังจากเสียครอบครัวไปเพราะโรคอ้วน เธอก็คิดได้ สาวอ้วนลดน้ำหนัก 75 กิโลกรัม ในปีกว่าๆ เอาชนะภาวะซึมเศร้าของตัวเอง

Mary Maxwell สาววัย 24 สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 75 กิโลกรัมภายในระยะเวลาปีกว่า หลังจากที่เธอต้องเจอกับเรื่องน่าเศร้าสูญเสียเกือบทั้งครอบครัวไปกับภาวะแทรกซ้อนจากโรคอ้วน หลังจากนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะไม่อย่างนั้นชีวิตเธอก็จะอยู่ในอันตรายไปด้วย โดยเธอได้เข้ารับการผ่าตัดบายพาสกระเพาะอาหาร เพื่อเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของตัวเอง

ถึงแม้ว่าเธอจะสามารถลดน้ำหนักได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่เธอก็ต้องเผชิญกับปัญหาผิวหนังส่วนเกินที่เกิดขึ้นมาหลังจากน้ำหนักหายไป ซึ่งเธอได้เผยว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้เธอสูญเสียความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมากแต่เธอก็มีแผนที่จะกำจัดมันด้วยวิธีการศัลยกรรมในอนาคต

บ่อยครั้งที่ฉันมองไปที่ร่างกายตัวเองแล้วต้องร้องไห้ออกมา และมันทำให้ฉันสงสัยว่าทำไมฉันถึงปล่อยให้ตัวเองทำร้ายร่างกายได้ถึงขนาดนี้ ปกติแล้วฉันเป็นคนที่มีความมั่นใจในรูปร่างและร่างกายของตัวเองนะ แต่ในช่วงนี้หลายๆ คนมองฉันเหมือนฉันเป็นตัวประหลาด ซึ่งฉันคิดว่ามันควรจะพอได้แล้ว

นอกจากนั้นเธอยังเผยว่าพ่อของเธอเสียชีวิตก่อนที่เธอจะเกิด ในขณะที่แม่ของเธอเสียชีวิตในระหว่างที่เธออายุเพียง 2 ปีจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคอ้วน ไม่เพียงเท่านั้น ป้าของเธอยังเสียชีวิตจากโรคหัวใจ ชีวิตของเธอนั้นต้องอยู่กับความเครียดและกดดันตลอด มันเลยทำให้เธอกลายเป็นโรคเสพติดอาหารเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีจนทำให้เธอต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้

แต่เธอก็สามารถเอาชนะความดำมืดในจิตใจและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้สำเร็จ และในตอนนี้เธอคิดว่าเธอภูมิใจในตัวเองที่สามารถเอาชนะตัวเองได้ และมาไกลถึงจุดนี้ได้มันทำให้เธอรู้ว่าตัวของเธอนั้นแกร่งขนาดไหน