7 ปัญหาที่สาวแว่นเท่านั้นจะเข้าใจ เราช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นได้นะ

แม้ สาวแว่น จะเป็นสเป็กของหนุ่มๆ หลายคน เพราะดูจิ้มลิ้ม น่ารักน่าเอ็นดู แต่รู้มั้ยว่าบางทีพวกเธอก็ใช้ชีวิตลำบากอยู่เหมือนกันนะ

สาวแว่น

แม้ผู้ชายหลายคนจะปลาบปลื้ม สาวแว่น กันเอามากๆ แต่ขอบอกว่าพวกเราไม่ได้ใส่แว่นให้หนุ่มๆ มองหรอกนะ แต่ใส่เพราะเหตุผลด้านสายตาต่างหาก จะให้ใส่คอนแทคเลนส์ บางคนก็ไม่กล้า หรือบางทีใส่คอนแทคเลนส์หลายวันติดกัน ก็ต้องพักสายตาด้วยแว่นนี่ล่ะ แต่การใส่แว่นนี่ก็ใช่ว่าชีวิตจะราบรื่นสบายใจนะ มีหลายเรื่องชวนหงุดหงิดเพราะแว่นอยู่เหมือนกัน ถ้าคุณเป็นสาวแว่นและเจอปัญหาแบบนี้ Lisa ช่วยได้ค่ะ

แว่นไหลลงจากดั้ง

ปัญหาคลาสสิกที่สุดของคนใส่แว่น แหม่… ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีดั้งนะ แต่ไม่รู้ทำไมแว่นเจ้ากรรมถึงได้คอยไถลลงมาอยู่ที่ปลายจมูกให้เราต้องคอยดันขึ้นทุก 2 นาที รู้เปล่าว่าเดี๋ยวนี้เค้ามี Nerdwax ละนะ เป็นขี้ผึ้งที่ใช้ทาบริเวณดั้งเพื่อให้แว่นยึดติดได้ดีขึ้น ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังแต่อย่างใด แต่อาจจะหาซื้อยากสักหน่อย งั้นแอบขอสีผึ้งคุณยายมาใช้ไปก่อนละกัน

สาวแว่น จมูกเป็นรอยเสมอ

การใส่แว่นที่หนักหรือแน่นเกินไป ทำให้มีรอยกดทับอยู่บนจมูก และเมื่อเหงื่อออกอาจเกิดอาการแสบได้ พยายามเช็ดเหงื่อออกจากดั้ง (จริงๆ เช็ดทั้งหน้าเลยก็ดีนะ) บางคนแก้มก็โดนกรอบแว่นกด) หาครีมที่เป็นมอยสเจอไรเซอร์ทาบริเวณที่ต้องสัมผัสกับแว่น จะช่วยถนอมทั้งแว่นทั้งผิวของเรา

ทำที่เก็บแว่น DIY

ถ้ามีแว่นหลายอัน จะเก็บโดยการวางเรียงกันมันก็ดูจะกินพื้นที่ไปหน่อย อะ… เอาไอเดียทำที่เก็บแว่นแบบ DIY ง่ายๆ ไป

สาวแว่น
@pinterest
สาวแว่น
@pinterest

น็อตยึดขาแว่นหลุด

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างน็อตยึดขาแว่นหลุด ไม่มีสกรูที่จะใช้ขัน อาจใช้วิธีเสียบน็อตกลับเข้าไปก่อน แล้วหยอดกาวติดฟันปลอมเข้าไปซ้ำก็ได้ มันอาจไม่แน่นหนามาก แต่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้แน่ๆ

แว่นเป็นรอย

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม แต่ไม่ว่าเราจะใช้แว่นอย่างทะนุถนอมแค่ไหน ก็ไม่วายมีรอยขีดข่วนบนเลนส์ทุกทีสิน่า วิธีแก้ง่ายๆ ก็คือ ใช้ผ้าเช็ดเลนส์ที่เค้าให้มาตอนตัดแว่นนั่นแหละเช็ดให้สะอาดก่อนรอบนึง จากนั้นใช้ Car Wax ทาบางๆ แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดอีกครั้ง (ควรถูในทิศทางเดียวกัน) รอยต่างๆ จะลดลง แต่ถ้ารอยมันเยอะซะจนเกินเยียวยาแล้ว ก็ไปตัดใหม่เถอะ

แว่นเสียรูป

ถ้าไม่ได้ถึงขั้นนั่งทับแว่นจนมันหัก เพียงแค่บิดเบี้ยวเท่านั้น ความร้อนช่วยได้ ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำแว่นไปอังๆ บริเวณควัน พอแว่นโดนความร้อนจะอ่อนลงพอที่เราจะดัดมันให้กลับเข้ารูปได้ แต่ระวังอย่าให้ร้อนเกินหรือสัมผัสไฟโดยตรงนะ วิธีนี้ใช้ได้ทั้งพลาสติกและแว่นโลหะจ้า

ล้างยังไง แว่นก็ไม่สะอาด

เป็นอีกเรื่องที่เซ็งมากกก วันนึงๆ ล้างแว่นตั้งหลายรอบ แต่ก็รู้สึกว่าไม่ชัดเสียที ลองหยดแอลกอฮอล์ล้างแผลสัก 4-5 หยด ลงในน้ำเปล่าหนึ่งแก้ว ตามด้วยน้ำยาล้างจานสูตรปราศจากแอมโมเนีย คนให้เข้ากัน นำน้ำไปใส่ฟ็อกกี้แล้วฉีดให้ทั่วเลนส์ เช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ รับรองว่าโลกของคุณจะสดใสขึ้นอีกหลายเท่า