ไม่อยากเป็นคนบ้างาน มาทำงานให้แฮปปี้กันดีกว่า

ไม่อยากเป็นคน บ้างาน มาทำงานให้แฮปปี้กันดีกว่า

ถ้าเริ่มมีอาการเหมือนคน บ้างาน อาจถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการและทัศนคติในการทำงานให้แฮปปี้ จะได้มีพลังกายพลังใจสู้งานต่อไป

แยกงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออก

ทางที่ดีก่อนออกจากบ้าน วางทุกสิ่งอย่างไว้ก่อน แล้วหันมาสนุกกับงานตรงหน้าให้เต็มที่ เวลากลับถึงบ้านจะได้โฟกัสกับเรื่องที่ค้างคาไว้ โดยไม่เอาเรื่องงานมาปน ถ้าทำแบบนี้ได้ในทุกวัน รับประกันเลยว่าความสุขในที่ทำงานไม่หนีไปไหนแน่ๆ

เปลี่ยนโต๊ะทำงาน ให้เป็นมุมผ่อนคลาย

หาเวลาสักวันช่วงที่คุณทำงานเสร็จแล้ว จัดโต๊ะเสียใหม่ ชั้นแรกเอาให้ระเบียบ สะอาดตา หยิบหาอะไรก็ง่าย ขั้นที่สอง หาของรักที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายสบายตามาตั้งไว้ พอเหนื่อยๆ เครียดๆ หันมาดูสักที ก็เรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อยนะ

เพื่อนในออฟฟิศ เราก็สนิทได้นะ

หลายคนชอบบอกว่าเพื่อนในออฟฟิศไม่จริงใจ สนิทมากไปก็ไม่ดี อย่าตั้งกำแพงหนาขนาดนั้นเลย เพราะเพื่อนในที่ทำงานก็เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดให้เราอยากมาเจอเขา ลองคบหาเพื่อนที่มีนิสัยใจคอคล้ายเรา มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน เพื่อที่ว่ามีอะไรบ่นคุยระบายกันได้ ขอให้เป็นเพื่อนที่ช่วยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

กินอาหารดีเข้าไว้ ให้สุขภาพแข็งแรง

รู้มั้ยว่าการกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ช่วยเติมความสดชื่น และเพิ่มพลังความคิดในการทำงานให้เราได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงบ่ายๆ ที่ปราบเซียนขนาดนี้ ลองเปลี่ยนจากกาแฟมาเป็นน้ำเปล่าเย็นๆ ดู รับประกันได้ว่าดื่มแล้วตื่น แล้วหันมากินผลไม้สด ถั่ว และธัญพืชอื่นๆ แทน นอกจากไล่ไขมันไม่ให้อ้วนลงพุงแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย

อย่านั่งอยู่กับที่

จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ระวังโรคออฟฟิศซินโดรมและกระเพาะปัสสาวะอักเสบถามหา เพราะมัวแต่นั่งจมอยู่กับเก้าอี้ และยอมอั้นไม่ลุกขึ้นเดินบ่อยๆ ยังไงล่ะ พยายามเตือนตัวเองไว้บ่อยๆ ให้ลุกเดินเหินบ้าง ไม่ก็ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย ป้องกันไหล่ติด ไหลตึง