7 สิ่งที่มีติดโต๊ะทำงานไว้ เลิกงานแล้วพร้อมไปดินเนอร์ใน 7 นาที

ยอมรับตรงๆ เลยว่าเราไม่ได้สวยมาทำงานทุกวัน แหม่… ก็ตื่นสายบ้างไรบ้าง แต่งหน้าทำผมไม่ทัน เอ๊ะ แต่ถ้าวันนั้นหวานใจดันมาขอเดตกะทันหันล่ะ จะทำไงเนี่ย

ดินเนอร์

จริงๆ การจะมาทำงานได้นี่ก็ต้องแต่งหน้ามาในระดับนึงแล้ว อะ… อย่างน้อยก็ต้องทาครีม ลงรองพื้น เขียนคิ้วกันใช่มะ แต่แค่นั้นไม่พอสำหรับการไปดินเนอร์หรือแฮงเอาต์ต่อหลังเลิกงานหรอก ถ้าวันไหนไม่พร้อมจะทำไง??? ไม่ต้องห่วง ถ้ามี 7 สิ่งนี้ติดโต๊ะไว้ พร้อมไปดินเนอร์ ได้ ภายในเวลา 7 นาทีแน่ๆ

แปรงสีฟัน ยาสีฟัน

มื้อกลางวันไปจกส้มตำกับเพื่อนสาว แต่ตอนเย็นหนุ่มดันชวนไปกินอาหารอิตาเลียนซะงั้น ว้ายยย ปล่อยให้กลิ่นฟ้องไม่ได้นะ รีบไปแปรงฟันด่วนๆ เลย อย่างน้อยที่สุดก็ควรมีน้ำยาบ้วนปากติดไว้

น้ำหอม

นั่งทำงานนานทั้งวัน กลิ่นน้ำหอมเราอาจจะเลือนไปบ้าง ฉีดเพิ่มสักนิดก่อนออกไปก็ดีนะ

ส้นสูง

วันนี้ขี้เกียจมาก แอบใส่ Flip Flop มาทำงาน แต่ดันมีเดตด่วนเฉยยย ต่อให้แตะจะสวยแค่ไหน แต่จะคีบไปก็คงไม่งาม การมีส้นสูงสีพื้นๆ ติดโต๊ะทำงานไว้ช่วยได้ค่ะ อันนี้ยังช่วยชีวิตในกรณีต้องออกไปพบลูกค้าหรือประชุมด่วนได้ด้วยล่ะ

กระดาษซับมัน

การซับมันมากไปยิ่งทำให้ผิวหนังผลิตน้ำมันเพิ่ม ทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น ดังนั้นใช้ในเวลาต้องการสวยเร่งด่วนก็พอเนอะ

สเปรย์น้ำแร่

ซับมันเสร็จแล้วก็เติมความชุ่มชื่นให้หน้าสักหน่อย ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสภาพผิวก่อนจะเติมหน้า

Tips

การฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวันไม่ควรทิ้งไว้จนแห้ง ให้ทิ้งไว้ประมาณ 20 วินาที แล้วใช้ทิชชูแผ่นบางๆ ซับออก แร่ธาตุจะทำงานได้เต็มที่กว่า

เครื่องสำอาง

ไม่ต้องจัดเต็มตั้งแต่เบส ไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ หรอกเธอ! แค่พวกเครื่องสำอางที่ไว้ Touch up อย่างแป้ง ลิป บลัชออนก็พอ เติมบางๆ ก็สวยแล้ว

ดรายแชมพู

เกิดวันไหนไม่ได้สระผมมาแล้วมีนัดด่วนล่ะแย่เลย ติดดรายแชมพูไว้ เวลาออกไปเจอผู้ผมจะได้ไม่มันจนขายหน้านะซิส