7 wonders for your work desk 7 ไอเท็มของสาวออฟฟิศ “ติดโต๊ะไว้อุ่นใจแน่”

สาว LISAnista ที่กำลังมีความคิดจะจัดโต๊ะใหม่รับพลังงานดีๆ ในช่วงต้นปีอย่างนี้ อาจเคยได้ยินจากคนนั้นคนนี้ “เค้าบอกว่า” หรือหลายก็ไปศึกษาหาความรู้เรื่องฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานกันมาบ้างไม่บ้างก็น้อย

7 wonders for your work desk 7 ของขลังที่บอกเลยว่า “ติดโต๊ะไว้ใช้อุ่นใจค่ะ”

ใครประสบปัญหากองเอกสารท่วมหัวเอาตัวไม่รอด ข้าวของบนโต๊ะทำงานหายอยู่บ่อยๆ ราวกับมีหลุมดำบนโต๊ะ เราว่าถึงเวลาจัดโต๊ะแล้ว สาวๆ หลายคนพอจะจัดโต๊ะทำงานก็งัดศาสตร์ฮวงจุ้ยมาจากหลายสำนัก และเราก็เชื่อมั่นว่าพวกคุณเป๊ะมาก แต่ Lisa Guru จะมารวบรวมไอเท็มติดโต๊ะที่คุณอาจทำตกหล่นมาให้อ่านกัน การันตีว่าติดโต๊ะไว้อุ่นใจแน่ ไม่มีทางอับจน ทำงานง่าย คล่อง มั่นใจ ครบวงจรสาวออฟฟิศที่นี่ที่เดียว มีไว้ประดับโต๊ะไม่อับจนแน่นอน

1

กระจก

หลายคนเชื่อว่าเอาไว้สะท้อนสิ่งชั่วร้าย แต่สำหรับเราต้องมีไว้เช็กความโทรมของหน้าระหว่างวันนี่แหละ อีกอย่างถ้าโต๊ะคุณอยู่แอเรียที่คนต้องเดินผ่านนั้น คุณอาจต้องการกระจกไว้คอยสังเกตเผื่อเพื่อนร่วมงานตัวแสบ หรือเจ้านายจะเดินมาเช็กงานเมื่อไหร่ก็ได้

2

กระเป๋าเมกอัพสำรอง

มีไว้เถิดจะเกิดผล อย่าคิดว่ากระเป๋าสะพายของคุณจะมีมันอยู่เสมอ เพราะวันไหนออกจากบ้านแบบรีบๆ หวังจะมาแต่งหน้าที่ทำงาน แต่ดันเปลี่ยนกระเป๋าสะพาย เมื่อเปิดออกมาคุณจะหน้าชาได้ และวันนั้นจะเป็นวันที่คุณแทบไม่กล้าออกไปไหนจนกลับบ้านนั่นแหละ… เราเตือนแล้วนะ!

3

น้ำ/สำรับยา/วิตามินบางประการ

น้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยอาจเชื่อว่าเพื่อรับทรัพย์ และเพิ่มพลังงานไหลเวียน แต่เราแค่อยากให้คุณมีไว้ดื่มตลอดวัน เพื่อผิวสวยๆ นั่นเอง และในส่วนของ “สำรับยา” นั้น เราไม่รู้ว่าจะไข้ขึ้น ปวดหัว ปวดประจำเดือนเมื่อไหร่ขึ้นมา จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา แถมเอาไว้แบ่งปันเพื่อนร่วมงานในโอกาสต่างๆ อีกด้วย เป็นคนสวยมีน้ำใจไปอีกแบบนี้ พกสิคะ

4

ผ้าอนามัย

ต่อเนื่องจากข้อบน อยู่ๆ ก็มายิ่งกว่าความรักอีกนะ ประจำเดือนเนี่ย นั่งๆ อยู่ก็ปุบปับกันเลยทีเดียว แล้ววันแรกน่ะวันมามากกันทั้งนั้น อย่าคิดว่าขอเพื่อนได้ ถ้านางเกิดไม่มีชีวีจะเลอะเทอะมากนะ หามาติดโต๊ะสิคะรออะไร

5

ทิชชู

อย่าคิดว่าคุณจะไม่มีวันทำน้ำหก อย่าคิดว่าจะไม่มีวันจามจนน้ำมูกย้อย มือจะไม่เลอะ เพื่อนจะไม่ทำน้ำหกใส่ ฯลฯ คิดว่าไงดี หามาประจำโต๊ะมั้ยคะซิส

6

ต้นไม้จิ๋ว/กระบองเพชร

ไม่ใช่นางงามรักษ์โลก หรือฮิปสเตอร์อะไรทั้งสิ้น แต่ใบไม้สีเขียวจะเข้าสู่กระบวนการสังเคราะห์แสงยามกลางวันเพื่อสร้างอาหาร และสิ่งที่คายออกมาคือก๊าซออกซิเจน นั่นแหละอากาศดีๆ ส่วนตัวของคุณบนโต๊ะ และหลายงานวิจัยบอกว่ากระบองเพชรช่วยดูดซับรังสีที่แผ่ออกมาจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้

7

เงินสำรอง

ใครไม่เคยลืมกระเป๋าตังค์ออกจากบ้านบ้าง… คุณคือหญิงสาวที่น่าอิจฉามาก อันที่จริงแล้วเราสามารถยืมเพื่อนร่วมงานได้นะ แต่ก็คงไม่สะดวกใจเท่าใช้เงินตัวเอง ดังนั้นในมุมหนึ่งของโต๊ะจงซ่อนเงินจำนวนหนึ่งที่คุณจะยังชีพได้ตลอดทั้งวันเถอะค่ะ