7 วิธีรับมือกับสัปดาห์แสนแย่ให้ผ่านไปชิลๆ กดชักโครกเรื่องเซ็งกันด่วนๆ

ใครเป็นบ้าง เริ่มต้นวันจันทร์มาก็นเริ่มนับถอยหลังไปถึงวันศุกร์ซะแล้ว มาๆๆ Lisa Guru มีวิธี รับมือสัปดาห์แย่ๆ ให้ผ่านพ้นไปอย่างสวยงาม

รับมือสัปดาห์แย่ๆ

เฮ้ย.. เบื่อ เฮ้ย.. เหนื่อย ครบ 5 วันทำงาน เราเชื่อว่าสาวๆ เจอเรื่องสารพัดมาทำให้ต้อง #ดึงสติ ตลอดวีค ก่อนจะเข้าเสาร์อาทิตย์สุดชิล บอกอและทีม Lisa Guru มีวิธี รับมือสัปดาห์แย่ๆ กำจัดความล้า ความห่วยในใจมาฝาก

สร้าง ME Time

ให้เวลากับตัวเอง สาวๆ สูดลมหายใจลึกๆ พักเบรคตัวเองจากเรื่องงานที่ฟุ้งซ่าน เจ้านายแสนเครียด เพื่อนร่วมงานสุดเบลอ แล้วออกไปทำอะไรอย่างอื่นเพื่อดึงสติกันก่อน ถ้ากำลังเขียนรีพอร์ตร้อยหน้า เอามือออกจากคีย์บอร์ดซะ การได้เบรคแค่ 5 นาทีไม่ได้ทำให้งานคุณ Error หรอก แต่มันจะช่วยทำให้คุณกลับมาใหม่ด้วยพลังที่สดใหม่กว่าเดิม

หาสิ่งสร้างแรงบันดาลใจอื่นๆ

สมองมีความเมื่อยล้าใช่ไหม ลองหาอะไรเบี่ยงความสนใจให้เราได้บริหารสมองส่วนอื่นๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกใหม่ๆ การทำสบู่ง่ายๆ ด้วยตัวเอง การหัดห่อข้าวกล่องไปทำงาน อะไรเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้สมองคุณได้โฟกัสกับสิ่งใหม่ๆ

อยู่กับความจริง

ประเมินค่ะว่าสถานการณ์โดยรวมที่คุณเจอในวีคนี้มันสาหัสขนาดไหน เหมือนเวลาที่คุณหมอวินิจฉัยอาการป่วยของเราว่า เออ.. จาก 1-10 คุณให้คะแนนเท่าไหร่ เป็นต้น นอกจากนี้ พิจารณาถึงความเป็นไปได้ แย่สุดคืออะไร ดีสุดคืออะไร แล้ววิธีการแก้ปัญหาคืออะไรได้บ้าง วิธีนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คุณดีลกับทุกอย่างที่รุมเร้าเข้ามาได้หมด แต่ช่วยจัดระบบความคิดให้เป็นสเต็ป

หยุดโซเชียล

ดราม่ากันหนักมาก ทั้งในไลน์กรุ๊ป ไหนจะสเตตัสเฟซบุ๊คเพื่อนร่วมงาน บางทีรับเรื่องเชิงอารมณ์มากไปก็ยิ่งบิลท์ให้คุณสติแตกยิ่งกว่าเดิม ลองวางโทรศัพท์ ออกไปวิ่งที่สวน หรือเข้ายิมสักชั่วโมงโดยไม่กดสไลด์หน้าจอดูบ้างไหม อ้อ เวลาใครเข้ากลุ่มเมาท์มอย เลี่ยงบ้างก็ได้ Over Information มีจริงนะคุณ

รับมือสัปดาห์แย่ๆ

ให้คุณค่าของตัวเอง

ไม่มีใครทำให้เราตกต่ำได้เท่ากับตัวเราเองหรอก ดังนั้น ไม่ว่าเรื่องที่เจอจะสาหัสขนาดไหน อย่ามัวโฟกัสย่ำๆ กับข้อผิดพลาด พึงระลึกไว้เสมอว่า คุณเป็นใคร คุณมีคุณค่าอย่างไร อะไรคือความสำเร็จที่ผ่านมาของคุณ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตหรือเป็นวีรสตรีอะไรมากมาย แต่แค่คุณคือลูกสาวที่ทำให้แม่ยิ้มได้ทุกวัน เฮ้ย… ย แค่นี้ก็ดีมาก หาใครแทนไม่ได้แล้ว

ออกไปใช้เวลากับคนที่คุณรัก

จะเป็นเกิร์ลแก๊งเพื่อนซี้ หรือหมาแก่ๆ ที่บ้าน หรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิทแค่คนเดียว หรือถ้าคุณไม่มีใคร แต่ติดแฟนโคตร หาเวลาไปอยู่กับคนเหล่านั้น พวกเขาจะส่งพลังความรักและปรารถนาดีมาซ่อมแซมจิตใจหน่วงๆ ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยหละ

ซื้อรองเท้าใหม่

อันนี้เป็นไอเดียส่วนตัวมาก แต่ซิ์อรองเท้าทีไรมันดีต่อใจจริงๆ ด้วยอุปาทานว่า เรากำลังก้าวเดินต่อไปข้างหน้าแล้วนะ