5 สิ่งที่ควรทำในเย็นวันอาทิตย์ เพื่อต้อนรับวันจันทร์อย่างสดใส และไปทำงานได้สดชื่นกว่าเดิม

หลายคนมักรู้สึกห่อเหี่ยวในเย็นวันอาทิตย์ เพราะมัวแต่โฟกัสว่าใกล้ถึงวันจันทร์แล้ว เวลาพักใกล้เหลือน้อยลงๆ ทั้งที่จริงถ้าเราทำอะไรดีๆ ในช่วงนี้ จะเริ่มสัปดาห์ใหม่ได้อย่างสดใสนะ

บางคนเกลียด วันจันทร์ เพราะไม่อยากไปทำงาน เช้ามาไม่อยากจะลุกจากที่นอน แต่บางคนอาการหนักกว่านั้นเพราะรู้สึกนอยด์ตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์กันเลยทีเดียว ถ้าเป็นซะยังงี้จะไปเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ให้สดใสราบรื่นได้ยังไงเล่า!?!

ไหนๆ เวลาพักผ่อนก็จะหมดแล้ว ทำไมเราถึงไม่ใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้มันเกิดคุณค่าล่ะ ลองทำอะไรที่ทำแล้วรู้สึกสดชื่นแจ่มใส จะได้มีแรงไฟต์ในวันจันทร์ อะ…เราคัด 5 กิจกรรมที่ช่วยลดความเซ็งในเย็นวันอาทิตย์มาให้แล้ว ทำซะ

อย่าทำงานบ้าน

ช่วงบ่ายๆ วันอาทิตย์ขอเวลาว่างให้กับร่างกายและจิตใจบ้าง ทำงานบ้านเหนื่อยๆ เพลียๆ แล้วเข้านอน ตื่นมาวันจันทร์จะทำให้เรารู้สึกเหมือนไม่ได้พัก แนะนำว่าถ้าจะทำควรเป็นช่วงเช้าหรือทำซะตั้งแต่วันเสาร์ดีกว่าค่ะ

ดินเนอร์มื้อพิเศษ

สะกิดแฟนควงแขนไปดินเนอร์ตามร้านอาหารใหม่ๆ บรรยากาศดีๆ ดู หรือถ้าบัดเจ็ดไม่อำนวย แค่ตั้งหม้อสุกี้หรือหมูกระทะกินที่บ้านให้พร้อมหน้าครอบครัว คนรัก กับเพื่อนๆ ก็มีรอยยิ้มให้เราเตรียมสู้กับวันใหม่แล้ว

ฟังเพลย์ลิสต์เพลงโปรด

เปิดเพลย์ลิสต์นอนฟังขณะอ่านหนังสือในเย็นวันอาทิตย์ หรือตอนอาบน้ำเตรียมเข้านอน ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีนะ แต่ถ้าอยากรีแลกซ์เพิ่มขึ้นอีกขั้น ลองฟังเพลงแนวอะคูสติก หรือ Smooth Jazz ดู คุณจะหลับได้ดีและตื่นมาอย่างสดชื่นขึ้น

เตรียมรูปน่ารักๆ

ปรินต์รูปจากทริปที่ไปเที่ยวมา จะกับคุณแฟนหรือกับเพื่อน จะรูปหมู่หรือรูปเดี่ยวเก๋ๆ ก็ดี เตรียมไปแปะไว้ที่โต๊ะทำงานในสัปดาห์ใหม่ เพื่อเพิ่มความสดชื่น (หรืออีกนัยคือเป็นแรงบันดาลใจไว้ให้เรามีแรงสู้ในการทำงานหาเงินไปเที่ยวอีกค่ะ 555) แต่ถ้าไม่ได้ไปไหน เข้า pinterest ไปเสิร์ชรูปเก๋ๆ มาแปะก็ไม่ผิดกติกา

ทบทวนเป้าหมาย

ลองนั่งคิดดูซิว่าเป้าหมายที่เราตั้งไว้ตอนปีใหม่ ถึงวันนี้เราทำไปได้แค่ไหนแล้ว ถ้าเราทำได้อย่างที่ตั้งใจเกินครึ่งก็ถือเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ที่ทำให้เราฮึบต่อ แต่ถ้ายังทำไม่ได้ตามที่คิดไว้ละก็ นี่เป็นแรงผลักดันอันดีที่จะทำให้เราสู้นะ อย่ารอให้ขึ้นปีใหม่หน้าแล้วค่อยเริ่มใหม่ค่ะ เริ่มมันตั้งแต่จันทร์หน้านี่เลย

ที่สำคัญสุดๆ เลยคือในคืนวันอาทิตย์ เราต้องนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ร่างกายและจิตใจจะได้มีความพร้อม ไม่อย่างนั้นถึงใจสู้แต่ร่างกายอิดโรยก็ไม่ไหวนะคะ