รู้หรือไม่..? โฉนดหรืองานประจำ ทำให้เรามีทุนทำตามฝันได้

หลายคนอยากลาออกจากงานประจำ มาเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นนายตัวเอง แต่อย่าลืมว่าก่อนที่เราจะทำตามฝันได้ เราต้องมีทุนก่อนนะ

หลายคนอาจไม่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองมีอยู่นั้นสามารถนำไปต่อยอดได้มากมายหลายทาง เรามีบ้าน บ้านก็เปลี่ยนเป็นเงินทุนได้ เรามีงานประจำทำ การเป็นพนักงานประจำก็เสมือนเครดิตทางการเงินที่ช่วยให้คุณมีทุน เพื่อลุกขึ้นมาทำธุรกิจควบคู่ไปได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีฝันอะไรก็สามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ เพียงแค่คุณตั้งใจเริ่มลงมือเท่านั้น

ฝันใหญ่ฝันเล็ก ก็เริ่มไปด้วยกันได้

การลงทุนสานฝันให้เป็นจริงนั้นมีวิธีการที่หลากหลาย แรกเริ่มที่สุดคือต้องหาทุนเพื่อเริ่มตั้งตัวและเริ่มต้นกิจการ ฝันบางฝันใช้เงินไม่มากก็เริ่มต้นได้ เช่น ขายของออนไลน์ หรือการร่วมหุ้นกับเพื่อนทำกิจการต่างๆ การส่งลูกเรียนก็เป็นการลงทุน การพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ก็เป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่ง รวมถึงการทำความเข้าใจเรื่องการเงิน การใช้วงเงินก้อนใหม่ไปปิดหนี้เดิมเพื่อลดภาระดอกเบี้ยลง เงินส่วนต่างนี้ก็นำกลับมาเป็นทุนได้ด้วย

แต่สิ่งสำคัญมากกว่าการมีฝันนั้น คือคุณจะลงมือทำจริงได้แล้วหรือยัง? เพราะคนส่วนใหญ่ล้วนมีความคิดความฝัน แต่คนที่จะลงมือทำกันจริงๆ นั้นน้อยกว่ามาก เพราะสาเหตุหลักคือ “อยากรอให้พร้อมก่อน” ซึ่งความพร้อมตรงนี้ ส่วนใหญ่ก็คือเรื่องเงินทุนนั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้ว เรามาปลดล็อก แล้วทำตามฝันกันเถอะ

ขอแค่ 3 อย่าง – มีฝัน มีรายได้ประจำ มีโฉนด

อยากได้เงินทุนนำไปทำให้ชีวิตดีขึ้น ทำฝันให้เป็นจริง มีครบมั้ย 3 อย่างนี้

1. มีฝัน สิ่งแรกนี้จะทำให้เรามีความมุ่งมั่น ที่เรียกว่า Passion ทำให้เรามีความกล้าที่จะทำ ไม่ว่าฝันของคุณจะเล็กหรือใหญ่ ก็เป็นตัวจุดประกายสำคัญที่ต้องมีนะคะ

2. มีรายได้ประจำ การทำงานประจำที่มีรายได้มั่นคงทุกเดือนของเรานี่ สามารถเป็นเครดิตที่เราใช้ในการหาแหล่งเงินทุนจากสินเชื่อต่างๆ ของสถาบันการเงินได้ด้วยนะ เพราะฉะนั้น เราอาจเริ่มต้นจากการวางแผนกิจการเล็กๆ อย่าเพิ่งลาออกจากงานประจำ เพราะจะช่วยให้ขอสินเชื่อเพื่อนำไปเริ่มต้นกิจการได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเกณฑ์การพิจารณาจะดูจากความมั่นคงทางการงานและการเงินของเราเป็นสำคัญค่ะ

3. บ้านที่ปลอดภาระหนี้แล้ว  รู้หรือไม่! ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด คอนโด ทาวเฮ้าส์ หรืออาคารพาณิชย์ คุณสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินทุนไปสานฝันได้นะ


ถ้าคุณมีฝัน คุณมีบ้าน และคุณมีความกล้าที่จะเริ่มต้น! วันนี้ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เสนอสินเชื่อเอนกประสงค์

“สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์” ที่เปลี่ยนโฉนดเป็นเงินทุนได้ ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 5.55% ต่อปี สำหรับพนักงานประจำ รายได้ 30,000 บาทขึ้นไป แต่ต้องเป็นบ้านที่ปลอดภาระหนี้กับธนาคารแล้ว ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ห้องชุด หรืออาคารพาณิชย์ (สำหรับอยู่อาศัย) ก็นำโฉนดมาขอสินเชื่อวงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท

โดยคุณยังคงอาศัยอยู่ในบ้านต่อไปได้ แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีเงินทุนมาทำสิ่งที่อยากทำ

ไม่มีโฉนด ไม่ได้แปลว่าไม่มีหลักประกัน

สำหรับคนไม่มีบ้าน หรือมีบ้าน แต่ยังติดภาระหนี้บ้านกับสถาบันทางการเงินอยู่ ก็ไม่เป็นไรค่ะ การที่ไม่มีโฉนด ไม่ได้แปลว่าเราไม่มีหลักประกัน ขอแค่เรามีงานประจำทำอยู่ ก็ถือว่าเรามีเครดิตส่วนตัวระดับหนึ่ง เราสามารถเอาหลักฐานการทำงานประจำมาประกอบการขอทุน เช่น สินเชื่อบุคคล ที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินสดแบบเร่งด่วน ที่อนุมัติเร็ว ได้รับเงินเร็วได้เช่นกัน

หากคุณมีอาชีพการงานที่มั่นคง ก็ถือได้ว่ามีหลักประกันส่วนตัว สามารถนำงานประจำมาเป็นหลักประกันสำหรับสินเชื่อบุคคล ได้เช่นกันค่ะ

“สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช จะมีดอกเบี้ยและระยะเวลาในการผ่อนที่ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการลูกค้าแต่ละคน ตามช่วงชีวิต และเป้าหมายที่แตกต่างกัน นั่นคือ

ทางเลือกที่ 1 ดอกเบี้ยพิเศษ 9% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา 12 เดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำต่อเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป  เหมาะกับผู้ที่ต้องการผ่อนระยะสั้นๆ

ทางเลือกที่ 2 ดอกเบี้ย 12% ต่อปี ตลอดอายุสัญญาสูงสุด 24 เดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำต่อเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป

ทางเลือกที่ 3 ดอกเบี้ย 15% ต่อปี ตลอดอายุสัญญาสูงสุด 36 เดือนสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำต่อเดือน 30,000 บาท ขึ้นไป

ทางเลือกที่ 4 ดอกเบี้ย 18% ต่อปี ตลอดอายุสัญญาสูงสุด 60 เดือน สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำต่อเดือน 20,000 บาทขึ้นไป

Tips !

– การสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีในวันนี้ สามารถต่อยอดการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในอนาคตได้ง่ายขึ้น โดยเราสามารถสร้างเครดิตตัวเองให้ดีขึ้นได้ด้วยการมีรายได้ที่สม่ำเสมอ มีประวัติการชำระหนี้ดีๆ ในเครดิตบูโร หรือมีประวัติการผ่อนชำระตรงเวลานั่นเอง

– ถ้าอยากวางแผนกิจการเล็กๆ แต่ไม่มีเงินทุน สามารถมองหาสินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำที่ผ่อนชำระเท่ากันทุกงวด และกำหนดระยะเวลาผ่อนจ่ายที่แน่นอน เพื่อจะได้เห็นรายรับ-รายจ่ายที่ชัดเจน

– บริหารกิจการให้เกิดรายได้ มีเงินหมุนเวียนสม่ำเสมอ เผื่อในอนาคต หากต้องลาออกจากงานประจำ ก็ยังสามารถขอสินเชื่อสำหรับเจ้าของกิจการ โดยใช้เครดิตจากเงินหมุนเวียน (Statement) ของกิจการ เพื่อยื่นกู้ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ที่พร้อมเป็นแหล่งเงินทุนให้แก่ผู้ที่ต้องการเงินทุนไปก่อร่างสร้างตัว หรือต้องการเงินทุนไปทำตามความฝัน

สมัครออนไลน์

         สินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช                                                 สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์