เช็คมือถือคู่ใจด่วน มีแอพลิเคชั่นจำเป็นที่ควรโหลดไว้สำหรับไปเที่ยวพวกนี้แล้วยัง

แอพลิเคชั่นจำเป็นไม่ได้ช่วยแค่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ยังช่วยทำให้วันหยุดและการไปเที่ยวของเราสนุกครบเครื่องขึ้นได้ด้วย

Kendall

เตรียมรับวันหยุดยาวด้วยการโหลดแอพลิเคชั่นดี๊ดีเหล่านี้จากค่าย Apple มาลองใช้กันไว้ รับรองว่า สาวๆ จะไม่พลาดเก็บทุกความสนุก และช่วงเวลาสำคัญในวันหยุดแน่นอน

 

 แอพลิเคชั่นสำหรับสาวมั่นนักเดินทาง 

Travel

 Tuktuk Hop แอบไว้เรียกรถตุ๊กตุ๊ก แบบเหมาเพื่อเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เผื่อใครที่เบื่อ Grap Car อยากกินลมแบบจัดหนักก็ลองดูได้

application tuk tuk

Tap & Say หมดปัญหาไปเที่ยวไหนแล้วเป็นใบ้พูดภาษาท้องถิ่นกับคนโลคอลไม่เก็ท ลองแอพลิเคชั่นสุดเวิร์คอันนี้ ที่แค่แตะ ก็จะพูดประโยคที่ต้องการเป็นภาษาท้องถิ่นนั้นๆ ได้ ซึ่งเป็นเสียที่อัดขึ้นมาโดยเจ้าของประเทศเอง ทำให้เข้าใจง่าย ชัดเจน ไปเยอรมัน ก็กดปุ่มพูดภาษาเยอรมันเพื่อถามทาง หรือต่อราคาได้เลย

 

Event Pop ไปไหนสักที อยากจองอีเวนท์เจ๋งๆ ที่ประเทศนั้นๆ เอาไว้เช็คอินอวดเพื่อนก็ต้องแอพลิเคชั่นนี้โลด สะดวก สแกนบาร์โค้ดเอายังได้

Felt ส่งโปสการ์ด พร้อมภาพสวยๆ และลายมือของตัวเอง ผ่านมือถือได้ทั่วโลก โดยไม่ต้องวิ่งวุ่นหาไปรษณีย์หรือสื่อสารหาแสตมป์ให้ยากเย็น ด้วยแอพลิเคชั่นสุดแสนเจ๋งตัวนี้

Polarsteps แอพไดอะรี่ที่บันทึกการเดินทางของเรา เมื่ออัพโหลดรูป แอพจะดึงพิกัดสถานที่มาให้ เมื่อเขียนบันทึกเสร็จ สามารถสั่งพิมพ์ออกมาเป็นไดอะรี่กระดาษจริงๆ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกได้ (ส่งถึงไทยได้ด้วย)

World Brush แทนที่จะเขียนข้อความด้วยปากกาไว้บนกำแพงเพื่ออวดใครต่อใครว่าเคยมาที่นี่ เปลี่ยนมาเป็นการเขียนข้อความบนอากาศ จากนั้นระบบจะจดจำพิกัดเอาไว้ ทำให้ผู้ใช้คนอื่นๆ เมื่อเดินทางมาใกล้ๆ ตำแหน่งที่เราเคยเขียนข้อความเอาไว้ก็จะเห็นข้อความของเราปรากฏขึ้นมา เที่ยวอย่างคนเจนใหม่ ต้องไปพร้อมเทคโนโลยี

 

แอพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับถ่ายรูปสวย เตรียมเป็นเนตไอดอล

kylie

Portrait by img.ly แค่ส่องใบหน้าเรา ก็จะเห็นฟิลเตอร์อาร์ตๆ ลอยขึ้นมา เป็ฯการถ่ายรูปเซลฟี่ที่เท่และไวที่สุดในเวลานี้

Beauty Plus แต่งภาพและแต่งหน้าได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้สาวๆ เซลฟี่ได้สวยหน้าฉ่ำมากยิ่งขึ้น แถมจะลองเครื่องสำอางก่อนซื้อจริง หรือจะแต่งพื้นหลังให้ดูอาโนเนะด้วย AR ก็ยังทำได้

Beauty plus

Magic : Play, Record, Share ถ่ายภาพนิ่งพร้อมวิดิโอและไอเท็มแต่งภาพสุดน่ารัก และเล่นเกมที่บังคับได้ด้วยสีหน้าท่าทางของเราเอง

Fabby แอพถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ที่ตัดภาพพื้นหลังได้สุดเนียน และแทนที่ด้วยวอลเปเปอร์สุดมุ้งมิ้ง เหมาะมากสำหรับทำเป็นอี-การ์ดส่งไปอวยพรปีใหม่เพื่อนๆ