วิธีประสบความสำเร็จง่ายๆ ด้วยกฎ 3 ข้อ ช่วยชีวิตการทำงานสาวๆ ให้ลื่นปรี๊ดจนมงลง

แม้คำว่า “ประสบความสำเร็จ” ในชีวิตคนเราจะมีนิยามต่างกันไป เส้นทางไปสู่ความสำเร็จก็ยาก-ง่ายไม่เท่ากัน แต่ 3 วิธีประสบความสำเร็จ ที่เรานำมาฝาก ก็ช่วยได้เยอะนะ

วิธีประสบความสำเร็จ

ว้ายยยย วันทำงานนี่มันช่างผ่านไปเร็วจริงๆ เชื่อว่าไม่ทันไร สาวๆ ก็ต้องกรี๊ดสลบกับงานสุมโต๊ะที่กระหนำเข้ามาหลังหยุดยาวประจำปี อย่าเพิ่งตกใจ แล้วรู้สึกว่าทุกอย่างมันควบคุมไม่ได้ ไม่จริงเลย .. มันมีหลักการจัดการกับความยุ่งเหยิงในแต่ละวันแบบง่ายๆ แค่คุณเซ็ตทุกอย่างให้ได้ตาม วิธีประสบความสำเร็จ 3 ข้อ รับรอง ชีวิตยุ่งๆ จะไม่ยุ่งเหมือนอย่างที่กลัวเลยล่ะ

ตั้งเป้าให้ได้ 3 งาน

จำไว้ว่า แต่ละวันคือวันใหม่ และนั่นหมายความว่าคุณควรเซ็ตเป้าหมายใหม่ๆ ในการทำงานทุกวัน อย่ามองไกลขนาดว่า จะทำเป้าให้ได้ 100 ล้าน หรือผ่าน KPI แบบทะลุพรวดพราด เราแนะนำให้คุณตั้งเป้าหมายง่ายๆ ที่เข้าถึงได้ในแต่ละวัน เช่น 1 ทำพรีเซนต์สรุปการประชุมให้เสร็จ / 2 เคลียร์เอกสารบนโต๊ะ / 3 โทรหาซัพพลายเออร์ให้ได้ 3 ราย จดแปะโพสต์อิทไว้หน้าคอมพิวเตอร์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่าย พอมีเรื่องที่คุณทำได้เข้ามาในชีวิต คุณก็จะรู้สึกว่า เฮ้ย คุณโคตรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วการทำงานก็จะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

มองหา 3 เป้าหมายในชีวิต

จะมีเงินเก็บ 10 ล้านก่อนเกษียณ  ซื้อคอนโดย่านทองหล่อ หรือจะไปฮันนีมูนรอบโลก ลองตั้งเป้าหมายในชีวิตที่เราจะไปให้ถึง 3 เป้าหมาย ในแง่มุมที่ต่างกัน คุณจะใช้ชีวิตอย่างมีทิศทางมากขึ้น จากนั้นพยายามมองให้เห็นภาพความสำเร็จเหล่านั้น ในวัยเกษียณคุณอยากทำอะไร คอนโดคุณจะอยู่ตรงไหน ตกแต่งยังไง หรือมองเห็นตัวเองเดินเล่นอยู่ในเมืองวาเลนเซีย อิตาลี แล้วขึ้นเครื่องบินต่อไปแฟรงเฟิร์ต หรือใดๆ ก็ตามที่ฝันไว้ คิด และจินตนาการให้เห็นภาพ

อยู่กับตัวเองให้ได้ 3 ช่วงเวลาต่อวัน

แหงอยู่แล้วที่คุณจะหงุดหงิดงุ่นง่าน หากโปรเจ็คต์ที่ทำงานไม่ได้ตามเป้า หรือว่าถูกเซ็ตยอดให้สูงกว่าที่เคย คุณอาจจะกรีดร้องในใจ เดินไปกระซิกๆ ในห้องน้ำแล้วกลับมาสติแตกทำงานต่ออีกครั้ง เราไม่ว่าถ้าสาวๆ จะรู้สึกกดดันในการทำงาน เพราะการกดดัน พาตัวเองออกจาก Comfort โซนเป็นอีกวิธีสำคัญที่จะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้ารู้สึกเครียด ลองแบ่งเวลาให้ได้สามช่วงในหนึ่งวัน ออกไปเบรค เดินเล่น และคิดอะไรนิดหน่อย

– นี่ไม่ใช่ The End of the World ต่อให้คุณทำงานไม่ได้อย่างที่คิด โลกก็ไม่ได้แตก

– หาอะไรหอมๆ ที่ถูกใจดม กลิ่นจะช่วยเยียวยาความรู้สึกตึงเครียดได้ จะเป็นดอกไม้ กาแฟคั่ว หรือกลิ่นอาหารก็ยังได้ ถ้าคุณชอบ

– รีแลกซ์ ปล่อยวาง และลองทำสมาธิจดจ่ออยู่กับลมหายใจ งดหยิบมือถือมาเช็คให้ได้สัก 5 นาที หรือหลังเลิกงาน ลองเดินให้ไกลกว่าเดิม เปลี่ยนสถานีรถไฟฟ้าที่ขึ้นประจำดูบ้าง การเดินเป็นการช่วยตัดตัวเองออกจากความยุ่งยาก และเป็นการทำสมาธิง่ายๆ อีกแบบนึงนะ