ผู้หญิงฉายเดี่ยวมาแรง! กับ 5 ดาราสาว ใน Mini-Series ชุด “Women’s Journey”

สร้างกระแสจากผู้คนได้ไม่น้อยเมื่อ ททท.ได้จัดทำ Youtube Mini-Series ชุด “Women’s Journey” จำนวน 5 ตอน โดยเรื่องราวได้ถ่ายทอดผ่าน 5 ดาราสาว ! แบบนี้สนุกและได้สาระชัวร์

สร้างกระแสความสนใจจากผู้คนได้ไม่น้อยเมื่อ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ประกาศเปิดโครงการ Youtube Mini-Series & Music Campaign จัดทำ Youtube Mini-Series ชุด “Women’s Journey” จำนวน 5 ตอน  เชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางเที่ยวไทยทั้ง 5 ภูมิภาค ในพื้นที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อไม่นานมานี้ โดยดึง 5 สาวเซเลบ แหม่ม วิชุดา พินดั้ม , ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ , นาตาลี  เดวิส , โซบี โชติรส  ชโยวรรณ และ หญิง นราวัลย์ จันทร์เจริญ ร่วมงาน

 โดย ทั้ง 5 สาว นำโดยแหม่ม วิชุดา พินดั้ม และทีมดารา ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ นาตาลี  เดวิส โซบี-โชติรส  ชโยวรรณ หญิง-นราวัลย์ จันทร์เจริญ ได้ ร่วมเผยความรู้สึกประทับใจว่า บรรยากาศในการถ่ายทำเต็มไปด้วยความปลื้มปิติ ทุกคนเต็มที่กับการทำงานเพื่อถ่ายทอดผลงานออกมาอย่างดีที่สุดค่

สำหรับตอนของแหม่ม-วิชุดา ได้ถ่ายทำ ตอนWorking Woman : สวยสุดสายตา ที่แม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่พระองค์ ได้ทรงงาน เพื่อแข่งกับปัญหาความยากจนและยาเสพติด เปลี่ยนพื้นที่ทุรกันดารให้อุดมสมบูรณ์ 

ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ถ่ายทำ ตอน Fashionistaพลิ้วเส้นไหม  หัวใจผ้าทอ จังหวัดขอนแก่น ที่เธอได้ค้นพบความประทับใจระหว่างการถ่ายทำใน วัดไชยศรี และระลึกถึงคำสอนของพระองค์ที่ว่า การทำดีอาจจะทำยาก แต่หากเราไม่ทำเลย ความชั่วจะเข้ามาแทนที่

นาตาลี  เดวิส ในตอน Sassy Girl : เที่ยวเบาๆ ที่เขาหินซ้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าถ่ายทำและเรียนรู้ในศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จากพื้นที่ที่เคยแห้งแล้งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาดูงาน ตามแนวทางพัฒนาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ได้พระราชทานให้แก่เกษตรกรไท

ซบี โชติรส  ชโยวรรณ ตอน Nerdy Girlชีวิตกับสายน้ำที่ปากพนัง  จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางไปที่โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่พระองค์ วางแนวทางพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาน้ำเค็มและน้ำท่วม จนชาวบ้านมีพื้นที่เกษตรอุดมสมบูรณ์ ส่วนภาพยนตร์สั้นชุดนี้ รอติดตามได้เร็วๆ นี้ค่ะ 

หญิง นราวัลย์ จันทร์เจริญ พร้อมด้วยลูกสาว น้องพราว ตอน Housewife : ชั่งหัวมัน ในแดนฝันทะเลวัง  จังหวัดเพชรบุรี  ได้เดินทางตามรอยพระบาทไปที่  “บ้านพ่อในโครงการชั่งหัวมัน กลางหุบเขาที่ ต.ท่ายาง ได้เรียนรู้แนวทางเศรษฐกิจพอเพียง จึงได้เรียนรู้ว่าความพอเพียงเริ่มจากบ้านของพ่อที่มีความเรียบง่าย สงบ อบอุ่น มีต้นไม้ ที่เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน

ทั้ง 5 สาวยังกล่าวเสริมอีกว่า การถ่ายทำครั้งนี้กับ ททท. มีความสุขมากๆค่ะ ทีมงานน่ารักมากจริงๆทุกๆที่ ที่พวกเราได้ไปทำให้เราได้เห็นว่า เมืองไทยของเรามีความพิเศษ มีความสวยงาม รอคอยให้เราทุกคนค้นหา พวกเราขอฝากผลงานในครั้งนี้นะคะ พวกเราตั้งใจทำกันอย่างเต็มที่ ร่วมติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆจาก ททท. ได้ทาง www.tourismthailand.org ค่ะ