มันก็จะหลอนๆ หน่อย! “งานมหกรรมเล่นผี” ในธีม โรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอน

เตรียมร่างกาย เตรียมจิตให้พร้อม กับความหลอนจัดเต็ม ที่ งานมหกรรมเล่นผี ในตอน โรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอน ที่เมกา บางนา ในวันที่ 21-30 กันยายนนี้

ขอต้อนรับผู้กล้าท้าความหลอน มาพิชิตความระทึกในการค้นหายาระงับประสาท ในโรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอนแห่งนี้…

จัดความหลอนอย่างต่อเนื่องในปีที่ 5 แล้ว กับงานมหกรรมเล่นกับผี ตอนจิตคลั่งโรงพยาบาลหลอน ซึ่งในปีนี้จะจำลองบรรยากาศให้เป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่สร้างขึ้นในปี 1854 ที่เล่าขานต่อกันมาว่า สิ่งที่น่ากลัวกว่าเหล่าผู้ป่วยที่เป็นอาชญากรที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลก็คือ “หมอคอตตอน” สุดเพี้ยน และ “เจน” หัวหน้าพยาบาล ที่รักษาคนไข้จิตเวชด้วยวิธีการพิสดาร น่ากลัว ซึ่งปลิดชีวิตคนไข้ไปเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานได้จำลองบรรยากาศความหลอนของโรงพยาบาล ห้องขังมืดๆ ห้องผ่าตัด และฉากต่างๆ อย่างสมจริงมากที่สุด จนคุณหลอนไปเลยล่ะ

บรรยากาศจำลองโรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอน รอให้ไปสัมผัสความกลัวเร็วๆ นี้

มาทำความรู้จัก 3 ตัวละครใน “จิตคลั่งโรงพยาบาลหลอน” กันว่ามีใครบ้าง

หมอคอตตอน – นายแพทย์จิตคลั่งที่คิดค้นวิธีรักษาผู้ป่วยจิตเวชอย่างพิสดารและทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ

เจน – หัวหน้าพยาบาลสุดโหด ฆาตกรต่อเนื่องผู้ปลิดชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลมากกว่า 31 ราย ที่เคยอยู่ภายใต้การดูแลของเจนเอง

อุ้ม – หญิงสาวที่หลุดเข้าไปในโรงพยาบาลจิตหลอนและต้องทำทุกวิถึทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากความคลั่งที่เกิดขึ้น

และภายในโรงพยาบาลที่จะเผชิญนั้น มีให้คุณสัมผัสถึง 4 ตำนานในโซนรักษาจิตหลอน เริ่มจาก…

ชาคริต แย้มนาม ในบท หมอคอตตอน

1.ห้องแผลอักเสบ

หมอคอตตอน มีความเชื่อว่า อาการจิตเวชนั้นเกิดจากการมีแผลอักเสบเกิดขึ้นในส่วนต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ และวิธีเดียวที่จะรักษาได้ก็คือกำจัดแผลอักเสบนั้นออกไป ในปี 1917 หมอคอตตอนได้เริ่มปฏิบัติการ “ถอนฟัน” เขาได้ถอนฟันผู้ป่วยออกถึงแม้ว่าจะมีหลักฐานทางเอกซเรย์ว่าผู้ป่วยไม่มีฟันผุหรือการอักเสบใดๆ และในช่วงท้ายๆ ของการรักษา หมอคอตตอนเริ่มความจิตคลั่งมากขึ้น มีการผ่าตัดนำชิ้นส่วนหรืออวัยวะต่างๆ ของผู้ป่วยออกไปด้วย

ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ ในบทของ เจน

2.การติดเชื้อ

เมื่อเขาเริ่มสงสัยว่าอาการทางจิตทั้งหมดมีสาเหตุจากการติดเชื้อในร่างกาย หลังจากนั้นหมอตคอตตอนก็รักษาผู้ป่วย แม้ในกรณีที่การเอกซเรย์ไม่แสดงให้เห็นถึงการติดเชื้อก็ตาม เขาได้ทำการผ่าส่วนอื่นๆ ของร่างกายผู้ป่วยออก แต่สิ่งที่เลวร้ายคือ เหยื่อหลายคนถูกบังคับให้เข้าห้องผ่าตัดโดยไม่ได้สมัครใจ ในปี 1933 ที่หมอคอตตอนเสียชีวิต บางส่วนในการรักษาของเขายังคงดำเนินต่อไปจนถึงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ในที่สุดโรงพยาบาลจิตเวชนี้ได้ละทิ้งวิธีการที่โหดร้ายในการรักษาและปล่อยให้กลายเป็นโรงพยาบาลร้าง

คิตตี้-ชิชา อมาตยกุล รับบท อุ้ม

3.การบำบัดด้วยน้ำ

เป็นวิธีการบำบัดที่นิยมในต้นศตวรรษที่ 20 เชื่อว่าการแช่น้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ จะรักษาอาการนอนไม่หลับ การทำร้ายตัวเอง หรือความต้องการอยากฆ่าตัวตายได้ การแช่น้ำอุ่นบำบัดจะทำให้ผู้ป่วยสงบลง ผู้ป่วยต้องการแช่น้ำเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ในบางกรณีอาจจะข้ามวัน อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ระหว่าง 92-97 องศาฟาเรนไฮต์ ในกรณีที่ต้องการให้ผู้ป่วยสงบและหลับไป ส่วนในกรณีที่ต้องการให้ผู้ป่วยรู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น จะต้องแช่ในน้ำเย็นอุณหภูมิต่ำ

4.ห้องไม่มีหน้าต่าง

เป็นห้องที่ใช้กักขังผู้ป่วย มีความเชื่อว่าความมืดไม่ได้มีผลต่อความบ้า หากแต่เกิดจากความกลัวของความมืด ผู้ป่วยที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ หรือมีนิสัยรุนแรงก้าวร้าวจะถูกคุมขังในห้องควบคุมเดี่ยว ซึ่งไม่แตกต่างจากคุกมืดในนรกที่ขนาดพอดีตัวอยู่ในชั้นใต้ดินของโรงพยาบาล พวกเขาได้รับเพียงขนมปังขึ้นราและน้ำประทังชีวิต ทุกครั้ง เมื่อมีการให้อาหารจะเห็นเพียงมือของพวกเขายื่นออกมาจากช่องเล็กๆ เพื่อควานหาการสัมผัสจากมนุษย์ หมอคอตตอนเชื่อว่าการรักษาแบบนี้จะทำให้ผู้ป่วยคุ้มคลั่ง สามารถละลดความเป็นมนุษย์ของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม และกลางดึกคุณอาจจะได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวนจากพวกเขาหลายต่อหลายครั้ง ผู้ป่วยถูกจับขังลืมเป็นเวลานานจนมีหลายคนต้องถูกขังลืมไปตลอดชั่วชีวิต

“มหกรรมเล่นกับผีที่เมกา บางนา ตอน จิตคลั่งโรงพยาบาลหลอน” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 กันยายน 2560 เวลา 10.00-22.00 น. ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้าเมกาบางนา (สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่อายุ 13 ปีขึ้นไป) จำหน่ายบัตรราคา 250 บาท ที่บริเวณงาน พร้อมรับส่วนลดพิเศษเมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2105-1000 และ www.mega-bangna.com