พาเที่ยว Seoul Land สวนสนุกในเกาหลี ที่ไม่ค่อยมีใครเอ่ยถึง

ถ้าไปเที่ยวสวนสนุกที่เกาหลี เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง Everland หรือ Lotte World และเราก็จะเจอนักท่องเที่ยวมากมายไปที่สวนสนุก 2 แห่งนี้ แต่มีอีกหนึ่งที่ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่น่าไปเที่ยวไม่แพ้กัน แถมยังอยู่ในกรุงโซลด้วย นั่นคือ Seoul Land ค่ะ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่นี่กัน

 

Seoul Land สวนสนุกที่นักท่องเที่ยวไม่รู้จัก

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟสายสีฟ้าไปลงสถานี Seoul Grand Park 

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 9.30 น. – 22.00 น.

ว่ากันว่าที่นี่คือสวนสนุกแห่งแรกในเกาหลี แม้จะมีพื้นที่น้อยกว่า Everland แต่ก็เป็นที่นิยมของชาวเกาหลีไม่น้อยเช่นกัน บรรยากาศของที่นี่เรียกว่าถูกปกคลุมไปด้วยแมกไม้ และล้อมรอบด้วยภูเขา มองไปทางไหนก็สบายตา และสวยงามมากๆ เราขึ้นมาจากสถานี Seoul Grand Park ก็เจอกับทางเดินที่ปูด้วยแผ่นหินจัดเรียงอย่างเรียบร้อย ด้านข้างโอบล้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ใบไม้กำลังจะเปลี่ยนสี อากาศเย็นๆ ชวนเดิน แม้แดดจะแรง ท้องฟ้าจะโปร่งมากก็ตาม

Seoul LandSeoul Land

พอไปถึงทางเข้า เราต้องซื้อบัตรรถราง ขอเรียกรถคันนี้ว่า “รถช้างน้อย” ก็แล้วกันค่ะ เพราะถึงแม้พื้นที่จะเล็กกว่าสวนสนุกแห่งอื่น แต่ก็ไม่ได้เล็กขนาดเดินกันไหว ยอมเสียเงิน 1,000 วอน (30 บาท) นั่งรถสบายๆ ดีกว่าเนอะ

Seoul LandSeoul Land

ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกันค่ะ โซนแรกคือ Seoul Zoo ซึ่งรถช้างน้อยจะจอดสถานีนี้ก่อน ตรงนี้จะประกอบไปด้วยสวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ ที่ตั้งแคมป์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ แต่ด้วยความที่เวลาน้อย เราขอถ่ายให้ดูแค่ด้านหน้า เพราะเราจะไปลุยกันที่สวนสนุกกันค่ะ

นั่งรถช้างน้อยต่อไปอีกไม่กี่นาที เราก็มาถึงSeoul Land ซึ่งเราก็ต้องซื้อบัตรเข้านะคะ ซึ่งราคาก็มีให้เลือกแบบ One Day Pass ซื้อปุ๊บเล่นได้ปั๊บทุกอย่าง หรือจะซื้อแค่บัตรผ่านประตู แล้วค่อยเสียเงินค่าเข้าเครื่องเล่นข้างในก็ได้ ราคาแบ่งตามระดับอายุ และถ้ามาเที่ยวหลัง 4 โมงเย็น ราคาก็จะถูกลงอีกค่ะ ทางเราเลือกซื้อแบบ One Day Pass ไปเลย แต่ตรงนี้เรางงนิดหน่อย เพราะราคาบนป้ายคือ 44,000 วอน (1,320 บาท) แต่จ่ายจริงแค่ 30,000 วอนเอง (1,000 บาท)

ช่วงที่เราไปคือกลางเดือนตุลาคม ซึ่งใกล้จะถึงเทศกาลฮาโลวีนพอดิบพอดี ก็เลยได้เห็นสวนสนุกตกแต่งด้วยบอลลูนยักษ์ให้เข้ากับเทศกาล อย่างฟักทองยักษ์ แม่มด และปีศาจต่างๆ ซึ่งไม่น่ากลัวเลยสักนิด กลับน่ารัก และสร้างสีสันให้สวนสนุกดูคึกคักขึ้นค่ะ

สำหรับโซนเครื่องเล่น เราคิดว่าจะมีแต่เครื่องเล่นเด็กน้อย แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เพราะนอกจากเครื่องเล่นน่ารักๆ อย่างม้าหมุน หรือรถไฟรางเลื่อน เรายังเจอเครื่องเล่นสุดโหดอย่างรถไฟเหาะตีลังกา ไวกิ้ง และถ้วยหมุนแบบเอียงสูงเกือบ 90 องศา (ขอเป็นทีมยืนดูก็แล้วกัน)

Seoul LandSeoul LandSeoul Land

นอกจากนี้ สำหรับสายชอบถ่ายรูป เขาก็ยังมีโซน Character Castle ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ และมีตัวการ์ตูนต่างๆ ในสวนนี้ ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ด้วย มีหลายมุมให้เลือกถ่ายจนเพลินเลยละค่ะ

Seoul LandSeoul LandSeoul LandSeoul Land

นอกจากนี้ข้างในยังมีโซนการแสดง และโซนเครื่องเล่น 4 มิติ ให้ได้สนุกกันด้วย และสำหรับคนที่กลัวว่าจะไม่มีของกินข้างใน ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะมีร้านอาหารหลากหลายร้าน รวมถึงของกินเล่นเพียบ ไม่ต่างจากสวนสนุกใหญ่ๆ ที่อื่นเลย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวไม่เยอะจนแออัด แถมเดินทางง่าย ไม่ไกลจากใจกลางเมืองด้วย ถ้าได้ไปเที่ยวที่เกาหลี อย่าลืมแวะไปที่นี่กันนะคะ