รีวิวร้าน Shoopen แบรนด์กระเป๋า-รองเท้าสุดเก๋จากเกาหลี ของดีที่ไม่แพง

ขอเกาะกระแสเกาหลีอีกสักที (เพราะอินมากจริงๆ) ถ้าสาวๆ ไปเกาหลีจะนึกถึงอะไรคะ? สำหรับเรา เรื่องช้อปปิ้งเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากเครื่องสำอาง พวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นี่แหละค่ะที่ดูดเงินเราไปได้เพียบ ครั้งนี้เราอยากจะแนะนำร้านที่ฮิตที่สุดร้านหนึ่งของเกาหลีอย่าง Shoopen ร้านนี้มีอะไรดี ตามเรามาเลยค่ะ

 

Shoopen ของดีราคาถูกซ่อนอยู่ที่นี่

 

ร้านShoopen ที่เราไปอยู่ที่ฮงแด สถานี Hongik University ทางออก 8 ร้านเปิด 11.00 น. – 22.00 น. ค่ะ แนะนำว่าไปช่วงที่ร้านเปิดเลยก็ดี เพราะเดินช้อปเพลินๆ ไม่ต้องแย่งกับใคร

ร้านนี้พนักงานจะไม่มายุ่งกับเรา ถ้าเราไม่ขอความช่วยเหลือนะคะ รองเท้ามีไซส์ติดไว้ชัดเจน หยิบลองเองได้เลย ชอบคู่ไหนก็หยิบใส่ตะกร้า แล้วไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ เขาจะถามเราว่าจะเอาถุงไหม ถ้าเอาจะคิดเงินเพิ่ม 50 วอน (1 บาท 50 สตางค์) ถ้าไม่อยากเสียเงินค่าถุง เอาถุงผ้าไปใส่เองก็ได้ค่ะ

Shoopen

จุดเด่นที่สุดที่ทำให้เหล่าชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวแห่แหนกันไปที่ร้านนี้คือ รองเท้าผ้าใบน่ารักๆ ที่ราคาเริ่มต้นเพียงคู่ละ 10,000 วอน (300 บาท) เท่านั้นเอง! แถมคุณภาพก็ไม่ได้กิ๊กก๊อกนะคะ ทำจากวัสดุอย่างดี พื้นนิ่ม ใส่สบายเลยทีเดียว หรือถ้าอยากได้รองเท้าที่ดีไซน์เก๋ขึ้น วัสดุดีขึ้น หรือแม้แต่รองเท้ากีฬาแบบกระชับรับสรีระ ราคาก็จะสูงขึ้นตามคุณภาพค่ะ แต่รวมๆ แล้วก็ราคาประมาณพันนิดๆ ไม่แรงเกินไปใช่มั้ยล่ะ

ShoopenShoopen  Shoopen

รองเท้าใส่เล่นเขาก็มีค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 วอน (300 บาท) เช่นเดียวกัน มีหลากหลายดีไซน์และราคา ซึ่งแพงสุดของรองเท้าใส่เล่นอยู่ที่ประมาณพันนิดๆ ค่ะ

ไม่เพียงแต่รองเท้าดีไซน์น่ารักๆ เท่านั้น เพราะในร้านก็มีทั้งรองเท้าส้นสูงใส่ทำงาน รองเท้า Loafer รองเท้าบู๊ต และรองเท้าหนังของผู้ชายด้วยค่ะ ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและคุณภาพ เริ่มต้นที่ประมาณ 600 บาท ไปจนถึง 2,000 กว่าบาทค่ะ

 ShoopenShoopenShoopen

และไม่ได้มีแค่รองเท้าเท่านั้นนะคะ เพราะภายในร้านยังมีทั้งกระเป๋า หมวก ผ้าพันคอ เข็มขัด ถุงเท้าเก๋ๆ และรองเท้าสลิปเปอร์สำหรับเดินในบ้าน ราคาเริ่มต้นย่อมเยาว์มากๆ อย่างถุงเท้าดีไซน์เก๋เว่อร์ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 2,900 วอน (87 บาท) เท่านั้นเอง

เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ขาช้อปที่ได้เดินทางไปเกาหลีลองแวะดูค่ะ เพราะเราเชื่อว่า คุณจะได้ของติดไม้ติดมือกลับมามากกว่า 1 ชิ้นแน่นอน

ภาพบางส่วนจากshoopen.elandmall.com