Pie Face อร่อยอารมณ์ดี กินกี่ทีก็ยิ้มแก้มปริ

ใครชอบกินพายยกมือขึ้น!! วันนี้ Lisa Guru จะพาไปพบกับ Pie Face ร้านพายที่มีครบเครื่อง ทั้งคาวทั้งหวาน แถมยังมีไส้ที่หากินที่ไหนไม่ได้อีกเพียบ

วันนี้เราแวะไปที่ Victoria Garden ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ย่านเพชรเกษม 69 ระหว่างเดินเพลินๆ ก็ได้กลิ่นหอมของอะไรบางอย่าง พอตามไปก็เจอต้นตออยู่ในร้านเล็กๆ สีแดงที่มีชื่อว่า Pie Face แหม่.. อย่างนี้ต้องแวะเข้าไปดูซะหน่อย

ที่มาของกลิ่นหอมๆ ยั่วน้ำลายก็ไม่ใช่อะไร แต่เป็นพายสารพัดแบบที่วางเรียงรายอยู่ในตู้กระจก พอเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงได้เห็นว่าเจ้าพายเหล่านั้นกำลังส่งยิ้มให้เรา เอ้อ… อ่านไม่ผิดหรอก มันยิ้มเราจริงๆ ก็เพราะว่าพายของร้าน  พาย เฟสซ์ เค้าแต่งหน้าพายเป็นอีโมชั่นหลากหลายแบบ เหมือนที่เราพิมพ์กันในโซเชียลมีเดียเลย >_<

มาถึงทั้งที คนรักพายอย่างเรามีรึจะพลาด ต้องสั่งมาลิ้มลองสักหน่อย แต่ความยากมันอยู่ที่มันน่ากินไปซะทุกไส้เลยง่าาา นอกจากไส้เบสิกๆ อย่างไส้หมูแดง ไส้ไก่และเห็ด ยังมีไส้แปลกๆ ที่เราไม่เคยกินอย่างแกงกะหรี่ แกงเขียวหวาน อ่ะ.. ไหนๆ ก็ไหนๆ สั่งมาลองหลายๆ ไส้ไปเลย!!

ความปลาบปลื้มของเราอยู่ตรงที่พายเค้าไส้แน่นๆ เน้นๆ ทุกคำ เรื่องกัดไปเจอแต่แป้งนี่ไม่มีแน่นอน แล้วไส้ก็ปรุงมาอย่างเข้มข้น ลงตัวกับแป้งที่นุ่มแทบละลายในปาก ชิ้นเดียวบอกเลยว่าไม่พอ

Pie Face
Hickory Pulled Pork ไส้แน่นๆ ล้นๆ
ดูชีสเยิ้มๆ นั่นสิ มันดีย์ย์มากกก

กินแต่พายอย่างเดียวมันจะฝืดๆ คอไปนิด สั่งน้ำมาดื่มไปด้วยละกัน อากาศแบบนี้ เรารีเควสอะไรที่มันเปรี้ยวๆ ซ่าๆ ชื่นใจหน่อย น้องพนักงานแนะนำเป็น Mocktail ซึ่งดูดเข้าไปแล้วก็ไม่ผิดหวัง หวานอมเปรี้ยวได้ใจ แถมยังซ่าดับร้อนได้ดี มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ แต่ใครชอบชา กาแฟ โกโก้ ก็สั่งได้ มีเหมือนกัน แถมอร่อยเข้มข้นเอาเรื่อง

Pie Face

เห็นชิ้นเล็กๆ อย่างนี้ กินเพลินจนอิ่มไม่รู้ตัว แต่ผู้หญิงแบบเรามีกระเพาะของหวานแยกต่างหากอยู่แล้ว แฮ่.. จัดพายไส้ขนมมาส่งท้ายสักหน่อยไม่ว่ากันโนะ ที่เราลองแล้วชอบมากๆ คือ Mini Lemon Pie ที่เปรี้ยวได้ใจสุดๆ แต่ก็ไม่ได้เข็ดฟันอะไรขนาดนั้น ยังมีความหวานกลมกล่อมอยู่ด้วย ถ้าจิบกับชาคือลงตัว แต่ถ้าใครชอบอะไรที่กรุบๆ กรอบๆ ต้องโดน Mini Apple Crumble Pie หวานๆ ละมุนๆ มีความครันชี่

อีกตัวที่สาวๆ หลายคนน่าจะถูกใจก็เห็นจะเป็น Mini Chocolate Pie เค้าไม่ได้เป็นซอสช็อคโกแลตทั่วๆ ไป แต่มาเป็นมูสเนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปากไปเลยยย

ตอนนี้ Pie Face มี 3 สาขา คือ สาขาเอ็มควอเทียร์, สาขาเซ็นทรัลเวสเกต และสาขาวิคตอเรียการ์เดน ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปลองกันได้ แต่เราขอบุ๊คมาร์คสาขานี้ไว้ในดวงใจเพราะชอบบรรยากาศชิลล์ๆ เอาท์ดอร์แบบนี้ รู้สึกเหมือนนั่งกินพายอยู่ในสวน ฟินไปอีกกกก

ของอร่อยๆ แบบนี้ อย่ากินคนเดียว แบ่งไปฝากคนที่เรารักด้วย จะไซส์เล็กไซส์ใหญ่ก็จัดไปเลยยยย !