รีวิว Nikuya ปิ้งย่างสไตล์โอซาก้า อร่อยแบบพรีเมี่ยม ในราคาเบาๆ

เวลารวมแก๊งนัดกินปิ้งย่างทีไรหนักใจทุกที เพื่อนคนนี้สายเนื้อ คนนี้เน้นซีฟู้ด อีกคนชอบซูชิ แต่ปัญหานี้จบไปเมื่อเรามาเจอร้าน Nikuya

Nikuya

ปกติร้านอาหารประเภทปิ้งย่างจะมีความโดดเด่นด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น น้ำจิ้มอร่อย ใช้เนื้อชั้นดี ซีฟู้ดสด ทำเอาเลือกยากลำบากใจ เพราะอยากจะได้ทั้งหมดนี้ในมื้อเดียว ซึ่งหาได้ย้ากกกก…ยาก แต่ Lisa Guru เจอแล้วค่ะ ร้าน Nikuya คือตอบโจทย์เราได้ครบ

สำหรับครั้งนี้ เราเลือกฝากท้องที่สาขาเซ็นทรัลเวสเกตต์

Nikuya ปิ้งย่างสไตล์โอซาก้าแท้ๆ

นิกุยะ เป็นร้านอาหารปิ้งย่างในเครือ OISHI ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว ดังนั้นวางใจได้ว่ามื้อนี้ได้รสอูมามิแบบต้นตำรับแท้ๆ  แถมบรรากาศร้านยังตกแต่งในแนวโมเดิร์นเจแปนนิส พนักงานก็แต่งตัวเหมือนคนครัวชาวญี่ปุ่น ถือว่าบรรยากาศผ่าน!

Nikuya

อาหารละลานตา

บอกเลยว่านี่เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อเลยทีเดียว เพราะเค้ามีเนื้อสารพัดชนิด แต่ละชนิดนำเข้าจากประเทศที่โดดเด่นในเนื้อนั้นๆ อาทิ  เนื้อวากิว จากญี่ป่นุ เนื้อริบอาย เนื้อคารูบิ จากออสเตรเลีย และเนื้อฮารามิ จากสหรัฐอเมริกา ยังไม่รวมอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ สดๆ จากนิวซีแลนด์ แซลมอนชั้นดีจากนอร์เวย์ เบคอน ซูชิ เนื้อไก่ กุ้งแม่น้ำ ฯลฯ รวมแล้วกว่า 70 รายการ

ใครชอบความคุ้มต้องสั่งบุฟเฟต์ (มีสองราคา คือ 399++ บาท และ 539++ บาท แตกต่างกันที่ความหลากหลายของเมนู ** ทั้งสองราคาไม่รวมเครื่องดื่ม) กินได้นานถึง 2 ชั่วโมงเต็ม!!

แต่คนกินน้อยก็ไม่ต้องกลัวเสียเปรียบเพราะเค้ามีบริการเป็น อะลาคาร์ท ด้วย

Nikuya

น้ำจิ้มของที่นี่มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มแบบญี่ปุ่น หวานๆ เค็มๆ กลมกล่อม น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ และซีฟู้ดซี้ดซ้าด เลือกได้ตามใจชอบเลยค่าา

Tips

การย่างเนื้อให้ฉ่ำและนุ่ม โดยคงรสที่แท้จริงของเนื้อ คือนำเนื้อลงไปย่างด้านนึงให้พอสุก แล้วพลิกอีกด้านลงแช่ไว้แค่ประมาณ 5-6 วินาที ก็จะได้เนื้อพร้อมทาน  อันนี้บอกให้พนักงานสาธิตให้ดูได้ด้วยนะ

ใครชอบเนื้อติดมันแนะนำให้เลือกเนื้อฮารามิ หรือช็อตริบ แต่ถ้าชอบเนื้อเน้นๆ เลือกสตริบลอยด์จ้าา

Do you know?

นิกุยะเค้าใช้ถ่านที่ทำจากไม้มะพร้าว กลิ่นไม่แรง ควันน้อย จึงไม่ทำให้แสบตา ประกอบกับมีที่ดูดควัน ดังนั้นเรื่องกลิ่นติดเสื้อผ้าติดผมจึงลดลงไปกว่าครึ่ง แล้วยังทำให้เนื้อที่ย่างมีรสชาติและกลิ่นที่ละมุนด้วย

เรื่องซีฟู้ดเค้าก็จัดเต็มไม่แพ้ร้านอาหารทะเลโดยเฉพาะเลยนะ ทั้งแซลมอน หอยแมลงภู่ ปลาหมึก มากันไซส์บิ๊กๆ ทั้งนั้น

กินเนื้อแล้วกินผักด้วยนะ จะได้บาลานซ์กัน ผักกาดหอมที่นี่สดมากกกก ตัดเลี่ยนได้ดีเลย ใครชอบกระเทียมย่างก็สั่งได้ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดนะจ๊ะ แล้วก็ซดซุปอุ่นๆ ด้วย จะได้กินได้คล่องคอกว่าเดิม เราชอบ ซุปเนื้อฮารามิ ที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย แต่ถ้าชอบซุปมิโซะแบบปกติเค้าก็มีให้นะ

อิ่มหมีพีมันจากของคาวแล้ว มีไอติมและผลไม้เป็นของหวานให้ล้างปากด้วยนะ มื้อนี้อิ่มครบจบทุกรส