Amaya Food Gallery อลังการงานบุฟเฟต์…กินจนจุกแน่!!

เมื่อสตรีทฟู้ดส์เอเชียปะทะอิตาเลียนฟู้ดสูตรดั้งเดิม สมทบด้วยซีฟู้ดสดใหม่ แล้วใครล่ะจะยอมถอย!

ถ้าหากคุณหลงใหลในรสชาติของอาหาร มีความสุขกับการชิมอาหารสัญชาติต่างๆ เราว่าที่ห้องอาหาร “อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่” จะทำให้คุณอิ่มจนจุกแน่นอน!! 

นั่นเพราะ Amaya Food Gallery รวบรวมความอร่อยของสตรีทฟู้ดสไตล์เอเชีย อาหารอิตาเลียนสูตรดั้งเดิม และอาหารทะเลสดใหม่เข้าไว้ด้วยกัน ที่นี่จึงเป็นเหมือนสวรรค์ของนักชิมที่จะได้เอ็นจอยไปกับการชิมนู่นชิมนี่แบบไม่หยุดปาก แต่ก่อนจะก้มหน้าก้มตาชิม…เราอยากชวนเสพบรรยากาศของอมาญากันสักนิด

ห้องอาหารอมาญาอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ประตูน้ำ ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย พื้นที่กว้างขวางมาก สุดด้านหนึ่งเป็นผนังกระจกใสที่มองเห็นวิวถนนเพชรบุรีกับอีกด้านเปิดโล่งสามารถมองเห็นล็อบบี้ชั้นล่างของโรงแรม โดยพื้นที่ทั้งหมดของอมาญาสามารถรองรับนักชิมได้มากถึง 420 ที่นั่ง พร้อมไวน์เซลลาร์และห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวแบบ 20 ที่นั่งได้สบายๆ เหมาะมากหากจะจัดปาร์ตี้สังสรรค์หรือเจรจางานธุรกิจ

แต่ถึงจะโล่งยังไงในแต่ละมุมแต่ละสเตชั่นก็จะมีจุดเด่นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นครัวเปิดที่มองเห็นลีลาการปรุงของเชฟ โต๊ะ-เก้าอี้ที่ต่างสไตล์กัน ของตกแต่งและการใช้สีสันที่สดใส รวมถึงอาหารก็จัดโชว์ไว้ละลานตา ได้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในแกลเลอรี่ที่กำลังจัดแสดงงานศิลปะว่าด้วยเรื่องอาหาร ยิ่งเดินดูก็ยิ่งน้ำลายสอ…ว่าแล้วมาดูแต่ละสเตชั่นกันเลย

เริ่มจากสเตชั่นไทย-จีน สีสันบรรยากาศออกแนววินเทจเก๋ๆ ไลน์อาหารที่จัดเต็ม โดยเฉพาะเมนูแซบๆ ส้มตำและยำต่างๆ แกงเผ็ด ผัดผัก และก๋วยเตี๋ยวก็มี ส่วนอาหารจีนก็มีทั้งขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา ไปจนถึงเป็ดย่างและหมูกรอบ โดยเฉพาะเมนูหมูกรอบนี่เจอมาเยอะกับหนังหมูกรอบแข็งๆ แอบเซ็งไปก็หลายที่ แต่เมนูหมูกรอบของที่นี่ดีงาม ตรงส่วนหนังที่มีความกรอบ ความฟู กินแล้วเบาๆ ไม่รู้สึกเลี่ยน…เริ่ดเลยค่ะ

สเตชั่นกริลล์และสเต็ก นี่ก็ฮอตไม่แพ้กัน ยกขบวนมาทั้งกั้ง กุ้งแม่น้ำ แซลมอน เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อหมู สั่งย่างกันสดๆ หน้าเตาเลย และอีกเมนูที่ห้ามพลาดคือ สตูว์เนื้อที่นุ่มลิ้นสุดๆ ใกล้ๆ กันเป็นสเตชั่นอาหารอินเดีย มีแป้งนานหนานุ่มทำใหม่ร้อนๆ กินกับแกงอินเดีย หรือจะพลิกแพลงกินกับสตูว์เนื้อ ยิ่งกินยิ่งฟิน ถ้าชอบซีฟู้ดเย็น ไลน์นี้มีความสดจากทะเลมาเสิร์ฟ มีทั้งปูม้า หอยนางรม กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง หมึก แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดยังรสเด็ดซะด้วย เรื่อยไปถึงซูชิ-ซาซิมิต่างๆ ก็มีให้เลือกกินไม่อั้น

อีกสเตชั่นขายดีคือ อาหารอิตาเลียน ทั้งพาสต้าที่ทำกันสดๆ ร้อนๆ แบบจานต่อจาน พิซซ่าแป้งบางกรอบอบกันใหม่ๆ หอมอร่อย ส่วนไลน์โคลด์คัทก็จัดมาไม่น้อย มีให้เลือกทั้งขนมปัง คานาเป้ และชีส และที่ถูกใจเราเป็นพิเศษคือ สเตชั่นขนมหวาน จัดไปซะ 2-3 รอบ กับน้ำแข็งใสและไอศกรีมที่มีเครื่องเคียงและท็อปปิ้งอลังการกว่า 40 ชนิด ให้ตักเติมกันจุใจ เช่น ลอดช่อง ทับทิมกรอบ สลิ่ม แปะก๊วย รากบัว ลิ้นจี่เชื่อม ลำไยเชื่อม ฯลฯ ตามด้วยขนมไทย ผลไม้ เค้กนานาชนิด ฟองดูว์ช็อกโกแลตกับมาร์ชเมลโลและผลไม้สดก็มีนะ

ถ้าอยากดื่มสังสรรค์ก็มีโซนอมาญา บาร์ ที่ให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็น พร้อมเสิร์ฟค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ แชมเปญ และเครื่องดื่มอีกมากมาย  สำหรับบุฟเฟต์มื้อกลางวัน (จันทร์-เสาร์) 950 บาท++ (เฉพาะอาหาร) ดินเนอร์บุฟเฟต์ (จันทร์-เสาร์) 1,200 บาท++ (เฉพาะอาหาร) ซีฟู้ดบุฟเฟต์วันศุกร์ 1,500 บาท++ (เฉพาะอาหาร) และซันเดย์บรันช์ 1,800 บาท++ และยังให้บริการอาหารเช้าทั้งแบบอะลาคาร์ตและบุฟเฟต์อีกด้วย นอกจากนี้บุฟเฟต์ทุกรายการไม่คิดรวมเครื่องดื่ม แต่สามารถจ่ายเพิ่มคนละ 650 บาท++ สำหรับเครื่องดื่มไม่จำกัด

Location : อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ อยู่ที่ชั้น 4 โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ประตูน้ำ เปิดให้บริการทุกวัน สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2653-9000 ต่อ 355 หรือ 356 หรือคลิกที่ Amari Watergate Bangkok

Special for Lisa : บัตรรับประทานอาหารจำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท

LIKE & SHARE

1. กด Like Fanpage “Lisa guru”
2. Comment ใต้โพสต์นี้ บอกเราว่า “คุณอยากชิมอาหารของสัญชาติไหนมากที่สุดในอมาญา เพราะอะไร”
3. Share โพสต์นี้ไปยังหน้าวอลล์ของคุณ แล้วแฮชแท็ก ‪#‎lisaguru (เปิดเป็น public)
4. ระยะเวลาการร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม–6 เมษายน 2560 เวลา 23.59 น.
5. ประกาศรายชื่อผู้โชคดี วันที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 12.00 น.

เงื่อนไขการรับรางวัล
1. แจ้งยืนยันสิทธิ์ทางอีเมล onpimon.s@burda.co.th พร้อมส่งสำเนาบัตรประชาชน เบอร์โทรและที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล ภายใน 11 เมษายน 2560 ถึงเวลา 17.00 น. มิฉะนั้นถือว่าสละสิทธิ์
2. รางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้
3. ผู้ได้รับรางวัลจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดส่งของรางวัลทางไปรษณีย์ หากไม่สามารถมารับของรางวัลด้วยตนเอง (ระบุในอีเมลยืนยันสิทธิ์)
5. นิตยสาร Lisa ไม่รับผิดชอบกรณีใดๆ ในความบกพร่อง เสียหายของสินค้าที่มาจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือเกิดจากการขนส่งสินค้า
6. คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด