Alphabet Cafe คาเฟ่สุดชิลล์ย่านสาทร นั่งเล่นก็ได้ กินจริงจังก็แจ๋ว

ในย่านใจกลางเมืองที่มีตึกระฟ้าเต็มไปหมด หากคุณอยากได้ที่ๆ ไว้นั่งทอดอารมณ์หลีกหนีความวุ่นวายละก็ Alphabet Cafe เป็นตัวเลือกที่เหมาะมาก

alphabet cafe

อยากได้ที่เงียบๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือยามบ่าย พร้อมจิบกาแฟกินขนมแบบสุดชิลล์ หรือจะยกก๊วนมานั่งเมาท์มอย ดริ๊งก์เบาๆ หรือพาแฟนมากินอาหารอร่อยๆ บอกเลยว่า Alphabet Cafe ตอบโจทย์ได้ครบ

ร้านขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้ กลายเป็นร้านอาหารและบาร์สุดเก๋ ตั้งชื่อว่า Alphabet อันมีที่มาจากชื่อของสี่คนพี่น้องที่เป็นเจ้าของ คือ คุณเอ คุณบี คุณซี และคุณดี ทำให้ร้านแห่งนี้อบอวลไปด้วยความอบอุ่นตั้งแต่ชื่อไปจนบรรยากาศ

ตัวร้านมีทั้งเอาต์ดอร์และอินดอร์ โซนหนึ่งตกแต่งแนวลอฟต์ ให้ความรู้สึกขรึมๆ เท่ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพไอจียิ่งนัก อีกโซนเป็นสีขาว อบอุ่นสบายตา นั่งแล้วชิลล์จนลืมเวลาไปเลย ส่วนใครจะมาประชุม นั่งคุยงาน ชั้นบนเขามีห้องประชุมไว้ให้บริการ หรือจะจัดปาร์ตี้ก็ได้นะ

ในส่วนของอาหาร บอกเลยว่าเริ่ด! มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ขนมหวาน เครื่องดื่มแนวสมูธตี้ ชา กาแฟ ไปจนถึงแอลกอฮอล์ ลิสต์ที่ Lisa Guru ไปลองลิ้มชิมรสมาและอร่อยจนต้องบอกต่ออยู่นี่แล้ว

ข้าวผัดปลาทู

alphabet-cafe-review

ฟังดูชื่อสุดแสนธรรมดา แต่นี่เป็นเมนูไทยที่ขายดีที่สุดของร้าน เนื้อปลาทูแน่นๆ เต็มๆ คำ มาในข้าวสวยที่ผัดร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมลงตัว ข้าวเรียงเม็ดดี ไม่แข็งไม่แฉะ จัดว่าเด็ด! (160 บาท)

ABC สปาเกตตี

alphabet-cafe-review

ย้ายมาที่จานฮิตของฝั่งอาหารยุโรป (ที่แอบฟิวชั่นกับพริกแห้ง) เส้นสปาเกตตีลวกสุกกำลังดี ไม่แข็งไม่เละเกินไป คลุกเคล้ามากับเบคอนแบบไม่หวงเครื่อง เคียงคู่ขนมปังกระเทียมหอมๆ แล้วโรยไข่กุ้ง เคี้ยวมัน ฟินเต็มคำ (200 บาท)

Fruit Punch

alphabet-cafe-review

กินอาหารพลางก็จิบน้ำฟรุตพั้นช์ หวานๆ อมเปรี้ยวไปด้วย ชื่นใจน่าดู แก้วนี้รวมทั้งสับปะรด แอปเปิ้ล ส้ม มะนาว ไว้ด้วยกัน โนแอลนะจ๊ะ  ใครไปเดตสั่งแก้วนี้มาจิบเลย #รู้สึกสวย

Mojito

alphabet review

แต่ใครอยากซาบซ่าสักหน่อย โมจิโต้เป็นตัวเลือกที่เข้าท่า วอดก้า+รัม+โซดา+มะนาว ลงตัวสุดๆ หอมกลิ่นใบมินต์อีก บอกเลยว่าแก้วเดียวแทบไม่พอ

Mix Berry Crumble

ความกรุบกรอบของคุกกี้บดละเอียด ตัดกับรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ของซอสสตรอวเบอร์รี่ คือไปด้วยกันได้ดีมากกก ตักไอติมกินพร้อมวิปครีมสักหน่อย อร่อยจนลืมนับแคลอรีไปเลย อุ๊ปส์

แวะมาเติมความอิ่มทั้งใจทั้งท้องกันได้ที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (ติด BTS ช่องนนทรี) เค้าเปิดบริการแบบ all day dining 9 โมงเช้า ถึงตี 2 เลยทีเดียว ช่วงเช้าและช่วงเที่ยงมีเซ็ตอาหารกลางวันไว้ให้บริการ ตอนเย็นก็มีโปรโมชั่นเบียร์และค็อกเทลเพียบ ไปอัพเดตได้ที่ Facebook Alphabet Cafe&Bar