เที่ยวขอนแก่นในมุมมองใหม่ ชิคและคูลไม่แพ้เมืองไหนๆ ไม่ไปถือว่าพลาด

ก่อนจะหมดร้อนนี้ Lisa ขอแนะนำให้สาวๆ พาครอบครัว รวมก๊วนเพื่อน ควงแขนคนรักไป เที่ยวขอนแก่น บอกเลยว่าสนุกครบรส ประทับใจไม่รู้ลืม

เที่ยวขอนแก่น

ขอนแก่น เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศ แต่ยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งเทคโนโลยีอันทันสมัย ไปจนถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ และทรัพยการทางธรรมชาติอันงดงาม จนแขกไปใครมาก็อดไม่ได้ที่จะกลับมาเยือนซ้ำ และถ้าคุณยังไม่เคย เที่ยวขอนแก่น ล่ะก็… Lisa Guru ขออาสานำเที่ยวเอง ตามมาเล้ยยย

☼ Pose Cool Cool

ใครชอบถ่ายรูป ห้ามพลาดกับจุดโพสท่าคูลๆ 2 แห่งนี้ อัพขึ้นโซเชียลมีเดียเมื่อไหร่ เพื่อนตาร้อนเป็นแถวแน่ๆ

เที่ยวขอนแก่น

ถนนสายสีเหลือง

ดอกราชพฤกษ์ หรือที่เราเรียกกันว่าดอกคูณ เป็นดอกไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น จึงไม่แปลกที่จะเห็นเจ้าต้นนี้ตามถนนหนทางทั่วไป พวงสีเหลืองห้อยระย้านี่มันช่างสวยงามน่าถ่ายรูปเก็บไว้จริงๆ แต่จะให้ถ่ายบนถนนก็ดูจะลำบากและเสี่ยงไปหน่อย ขอแนะนำให้ไปที่ถนนดอกคูณ ณ ถนนมะลิวัลย์ และถนนเลียบมหาวิทยาลัยขอนแก่น  ที่มีดอกคูณเรียงรายเต็มสองข้างทาง รับรองว่าจะได้ภาพสีเหลืองอร่าม อลังการสมใจแน่ๆ

เที่ยวขอนแก่น 

กราฟิตี้แนวๆ

กระแสกราฟิตี้กำลังมาแรง! เมืองคูลๆ อย่างขอนแก่นก็มีกับเค้านะจ๊ะ ใครผ่านไปแถวโรงพยาบาลราชพฤกษ์ (ใหม่) แวะไปถ่ายรูปแนวๆ กับภาพอาร์ตบนกำแพงได้เลย งานนี้ฮิปเตอร์ก็ฮิปสเตอร์เถอะ มีชิดซ้ายกันบ้างล่ะ

☼ Café Cool Cool

แวะเติมพลังระหว่างทางด้วยกาแฟดีๆ สักแก้ว เค้กสักชิ้น ทริปนั้นจะรื่นรมย์ขึ้นอีกหลายเท่า ยิ่งถ้าร้านไหนบรรยากาศดีนี่ยิ่งปลื้ม และนี่คือ 4 recommend ที่ Lisa อยากให้แวะไปถ้ามาเที่ยวขอนแก่น

เที่ยวขอนแก่น

KK falabella House

ไปร้านนี้ ได้กินกาแฟแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศแบบบ้านไร่ มีม้าแคระและกวางให้เข้าไปเล่นไปให้อาหารอย่างใกล้ชิดด้วยนะ

เที่ยวขอนแก่น

Hasky Café

ใครที่รักน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ต้องอินกับคาเฟ่นี้มากแน่ๆ เพราะมีเจ้าสี่ขามากมายรอให้เราไปเล่นด้วย แถมกิมมิคเครื่องดื่มกับเค้กของเค้าก็ยังไม่วายมีเจ้าฮัสกี้อีก น่ารักสุดๆ

Double D Café

เปลี่ยนแนวจากเค้ก ชา กาแฟ มาที่โยเกิร์ตกันบ้าง จะเป็นสายเฮลท์ตี้หรือไม่ก็ตาม ถ้าได้ลองโยเกิร์ตรสนุ่มๆ โรยท็อปปิ้งหลากชนิดของดับเบิลดีคาเฟ่แล้ว ต้องติดใจจนอยากเบิ้ลอีกถ้วยแน่

Café De Forest

จะกาแฟหรือจะอิตาเลี่ยนโซดา ถ้าได้ทานในสวนสวยๆ ที่ คาเฟ่ เดอ หอเรสต์ ก็อร่อยทั้งนั้น ร่มรื่นและสดชื่นจริงอะไรจริง อ่อ.. มีเค้กรสชาติดีด้วยนะ ดอกจันตัวโตๆ ว่าถ้ามาแล้วไม่ได้สั่งเสียใจแย่

☼ Festival Cool Cool

สำหรับซัมเมอร์นี้ ขอนแก่นเค้าจัดเทศกาลเก๋ๆ ให้เราได้ไปตื่นตาตื่นใจกันแบบเต็มอิ่ม

เที่ยวขอนแก่น 

เทศกาลโคมไฟไดโน่

จังหวัดขอนแก่น เคยขุดพบซากไดโนเสาร์มาก่อน และครั้งนี้ ทางจังหวัดได้ยกบรรดาไดโนเสาร์เหล่านั้นออกมานำเสนอในรูปแบบของเทศกาลโคมไฟ ณ สวนสาธารณะประตูเมือง (สวนเรืองแสง) บอกเลยว่าน่ารักมากๆๆๆ น้องๆ หนูๆ เห็นแล้วต้องชอบแน่นอน (ขนาดเราเองยังตื่นเต้นสุดๆ เลย) รีบไปกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14  พฤษภาคม 2560 เท่านั้นนะ

มาอีสานทั้งที จะไม่มีงานม่วนซึ่นได้ไง วันที่ 6-7 พฤษภาคมนี้ ขอนแก่นเค้าจัด หมอลำคาร์นิวัล มาให้ทั้งคนในจังหวัดและนักท่องเที่ยวออกมาสนุกสนานกัน งานนี้ดาราศิลปินมากมายตบเท้าเข้าร่วมงาน พร้อมการแสดงจากคณะหมอลำชื่อดังหลากหลายคณะ ไปมันส์กันได้ ณ ลานกีฬาต้านยาเสพติด บึงแก่นนคร

ไปเที่ยวแบบชิคๆ คูลๆ แต่ไม่ทิ้งสไตล์อีสานแซ่บนัวยังงี้ จะไปหาที่ไหนก็ไม่มีเหมือนนะ

10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น ว่าแล้วก็บุ๊คตั๋วเครื่องบินไป เที่ยวขอนแก่น อีกสักรอบดีกว่า