ซัมเมอร์สุดเปรี้ยวนี้ ออกไปเติม Vitamin Sea ที่ 3 ทะเลไทยให้หายร้อนกัน

อากาศร้อน ปรอทแตก แบบนี้ เรามาหนีไปทะเล ดำน้ำ อาบแดดให้ฟินลืมกันเลยกับ 3 ทะเลสุดฟิน มาให้กดเช็กอินกันค่ะ

หน้าร้อนฮอตระเบิดระเบ้อขนาดนี้ Lisa Guru จึงอยากแนะนำสถานที่สุดเปรี้ยว ให้เหล่าคุณๆ ทั้งหลายได้ออกไปลั้นลา อาบสายลม แสงแดด และเกลียวคลื่น กับทะเลสุดฮอตที่เรายกมาประจำซัมเมอร์นี้

ท่องซาฟารีกลางทะเล เกาะกระดาด จ.ตราด

เป็นเกาะเล็กๆ มีรูปทรงแบนราบเหมือนกระดาษ อยู่กลางทะเลอ่าวไทยไม่มีภูเขาสูง และเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวกับชายหาดที่ทอดยาวด้วยความเงียบสงบ ซึ่งจริงๆ แล้วเกาะนี้มีชื่อเสียงโด่งดังว่าเป็น ‘ซาฟารีกลางทะเล’ เพราะไฮไลต์ของที่นี่ไม่ได้มีเพียงน้ำทะเลสีครามเพียงเท่านั้น แต่คือเจ้ากวางน้อยหลายร้อยตัวที่อาศัยอยู่บนเกาะกับต้นมะพร้าวรูปร่างแปลกตาที่ลำต้นเอนเข้าหาทะเลด้วย

Do it : สิ่งที่น่าทำมากๆ เวลามาที่นี่นั่นก็คือ นั่งรถอีแต๊กนั่งชมบรรยากาศและวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนบนเกาะ ที่สำคัญอย่าลืมที่จะแชะภาพกับเจ้ากวางทั้งหลายลงบนโซเชียลอวดเพื่อนๆ ล่ะ

มหัศจรรย์สันหลังมังกร อ่าวตันหยงโป จ.สตูล

แน่นอนอยู่แล้วว่าชื่อเสียงของทะเลสตูลมีความงดงามจนได้ฉายา Andaman Last Virgin ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งฮิตอันดับต้นๆ ในการไปดำน้ำดูปะการังกัน แต่ที่ชุมชนตันหยงโป มีสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรพลาดที่จะไปชม นั่นก็คือ การชมสันหลังมังกรหรือทะเลแหวกที่เกิดจากเปลือกหอยนานาชนิดนับล้านๆ ตัวถูกน้ำพัดทับถมกันจนกลายเป็นสันดอน ซึ่งมีความยาวถึง 4 กม. เลยทีเดียว

Do it : นอกจากชมสันหลังมังกรแล้ว อย่าพลาดที่จะล่องเรือไปตามเกาะต่างๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจและเรียนรู้วิถีประมงกันล่ะ ที่สำคัญซีฟู้ดสดๆ และอาหารพื้นบ้านของที่นั่นอย่างโรตีแกง ขนมบูหงาปุดะ ยังเป็นอะไรที่เด็ดดวงจนอยากจะมาบ่อยๆ เลยล่ะ

ชมปะการังแบบวันเดย์ทริป เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

วันนี้เกาะไม้ท่อนกลายเป็นสวรรค์สีครามที่ถูกโอบกอดด้วยน้ำทะเลใสปิ๊งจนสามารถมองเหล่าฝูงปลาและหมู่ปะการังได้อย่างชัดแจ๋ว หลังจากที่ผ่านการปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูสภาพมานับ 10 ปี แถมหาดทรายเนื้อละเอียดสีขาวยังทำเอาเราอยากจะทิ้งตัวเกลือกกลิ้งไปวันละหลายๆ ครั้ง

Do it : เพราะบนเกาะไม้ท่อนไม่มีที่พักค้างแรม สิ่งที่ทำได้จึงมีเพียงเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศแบบวันเดย์ทริปให้เต็มเหนี่ยว ไม่ว่าจะถ่ายรูปกับมุมชิงช้าประจำเกาะ หรือเดินขึ้นเขาเล็กๆ ไปชมวิวมุมสูง แล้วดำน้ำตื้นดูปะการังรอบเกาะ ที่สำคัญเกาะนี้ยังมีโครงการอนุรักษ์ปะการังและหอยมือเสือของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำที่น่าสนใจให้สาวๆ ได้เรียนรู้กันด้วยนะ