จัดเต็ม! บุฟเฟต์ผักผลไม้ เดินเรื่อยเปื่อยริมหาด รับ Vitamin Sea ที่ระยองฮิกัน

เที่ยวฤดูฝนมันเรียกความชุ่มฉ่ำต่อใจสุดๆ แถมจัดเต็มกับบุฟเฟต์ผักผลไม้แบบยกสวน แล้วไปนั่งนอนชิลล์รับลมทะเล “ระยองฮิ” มีครบ!

ฤดูฝนใครว่าไม่น่าเที่ยว เพราะฝนจากฟ้าที่ตกลงมานี่แหละ ทำให้เกิดฤดูผลไม้ออกผลเพียบ ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด โอ้ววววว กินกันไปถึงปลายปีเลย ยิ่งจังหวัดระยอง ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลสวยๆ เพียงเท่านั้น Lisa Guru เราจึงขอทำภารกิจบุกสวน ทานบุฟเฟต์ผักผลไม้ แล้วไปนอนชิลล์ๆ รับ Vitamin Sea ที่ แคนทารี เบย์ ระยองสักคืน เพื่อชาร์จแบตกันค่ะ

มาระยองต้องบุกสวนผลไม้ให้หายอยากสักหน่อย อย่างสวนผลไม้ชื่อดัง “สุพัตราแลนด์” เพราะช่วงนี้ผลไม้หลากหลายชนิดมีให้เลือกทานเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน มังคุด เงาะ และอื่นๆ อีกมากมาย มาเสิร์ฟให้ทานเป็นบุฟเฟต์กันในสวนเลยทีเดียว และพื้นที่กว่า 800 ไร่แห่งนี้มีโซนบุฟเฟต์ผลไม้นานาชนิด ซุ้มทานส้มตำ-สลัดผักไฮโดรโปรนิกและซุ้มสาธิตการเลี้ยงผึ้ง-ชิมน้ำผึ้งแท้ 100% กันแบบสดๆ เลยค่ะ

สวนสมุนไพร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสวนสมุนไพรแห่งแรกของประเทศไทย อยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 3191 ตำบลมาบข่า กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าเยี่ยมชมได้ฟรีตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์

โดยมีส่วนจัดแสดงแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนจัดแสดงในร่ม อยู่ภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา ได้จำลองบรรยากาศบ้านเรือนสมัยก่อน ที่มีหมอพื้นบ้านคอยปรุงยาสมุนไพร และส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง เป็นสวนสมุนไพรซึ่งผู้เยี่ยมชมสามารถเที่ยวชมภายในสวนสมุนไพรฯ ที่มีมากกว่า 260 ชนิด มีประมาณ 20,000 ต้น สามารถเดินและนั่งรถ NGV เพื่อเที่ยวชมพืชสมุนไพรในกลุ่มต่างๆ ที่ปลูกไว้ตามจุดต่างๆ ซึ่งมีตารางกำหนดรอบการนำชม ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. มีมัคคุเทศก์บรรยายตลอดเส้นทาง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิเช่น ร้านขายของที่ระลึก, ศูนย์อาหาร, บริการนวดผ่อนคลายซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30-18.30 น.

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ใครมาเที่ยวเมืองระยองต้องฟิน เพราะที่นี่เผยให้เห็นท้องฟ้าและน้ำทะเลตัดกันเป็นสีฟ้าคราม พอตกเย็นก็รอดูพระอาทิตย์ตกเป็นการปิดท้ายทริปของวันได้เช่นกัน เหมาะกับการมาพักผ่อนและถ่ายรูปสุดๆ อย่างที่ “อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง” มีสถานที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาพักหรือมาเยี่ยมชม มีทั้งเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ, มีห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำบริการตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

โดยนักท่องเที่ยวจะมีค่าใช้จ่ายในการเยี่ยมชม ซึ่งเป็นค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท, เด็ก 20 บาท, ค่ารถยนต์ 4 ล้อ 30 บาท หากนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์จะมาค้าง ทางอุทยานมีบริการเต็นท์ให้เช่า: เต็นท์เล็ก พักได้ 2-3 คน 150บาท/คืน (ฤดูฝน งดให้บริการเช่าเต็นท์ แต่นำมากางเองได้) หากนักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง จะมีค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่กางเต็นท์ราคาคืนละ 30 บาทต่อหนึ่งคน ส่วนร้านอาหารในอุทยานเปิดให้บริการ เวลา 07.00-20.00น. ค่ะ

หลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน ก็ได้เวลาเช็กอินพักผ่อนที่ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยองในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ริมหาดแสงจันทร์ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองระยองเพียง 10 นาที มีห้องพักที่กว้างใหญ่แบบ Studio Suite, 1-Bedroom Suite และ 2-Bedroom Suite ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย คลาสสิก ปลอดโปร่ง ในบรรยากาศวิวทะเลที่สามารถมองเห็นได้ชัดจากระเบียงห้องพัก  และยังมีมุมพักผ่อนภายในโรงแรมอีกมากมาย ส่วนใครที่ชื่นชอบความสนุกแบบก๊วนยกแก๊งละก็ ไม่พลาดที่จะลงเล่นในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึง 2 สระ ร้องคาราโอเกะ โยนลานโบว์ลิ่ง ฟิตหุ่นที่ฟิตเนสและถ้าใครเป็นสายเงียบสงบ อยากมีโลกส่วนตัว ก็มีมุมอ่านหนังสือให้ได้เลือกพักผ่อนเช่นเดียวกันค่ะ

เรนโบว์ โรล ซูชิ
พิซซ่าปลาแซลมอนรมควันโรยไข่ปลาแซลมอน
สเต็กก็น่าทานสุดๆ

นอกจากนี้โรงแรมยังมีห้องอาหาร No.43 Italian Bistro” ให้บริการอาหารอิตาเลียนมากมายหลายเมนูโดยเชฟมืออาชีพ และอาหารบุฟเฟต์ อหารญี่ปุ่นอีกมากมาย หรือจะดื่มด่ำไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินเคล้าเสียงเพลงโฟล์คซองพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ศาลาซันเซ็ตบริเวณด้านหน้าของโรงแรม หลังจากทานอาหารแล้วก็ไปเดินรับลมทะเลให้ร่างกายได้รับ Vitamin Sea แบบคอมพลีตก่อนเข้าที่พักก็ได้เช่นกันค่ะ

สลัดปลาดิบรวมฮอกไกโด / ข้าวไข่ข้นราดซอสต้มยำกุ้ง / ข้าวหน้ากะเพราขาหมูทอดเยอรมันเสิร์ฟพร้อมไข่ดาวกรอบ
Homemade Pancakes Strawberry Crumble
Banana in Black
Caramel Waffle

ส่วนใครที่อยากรับประทานอาหารและเบเกอรี่อร่อยๆ แนะนำ Café Kantary Rayong” คาเฟ่บรรยากาศดี ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของโฮมเมดเบเกอรี่ ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิก โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวสบายตาในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ตั้งอยู่หน้าโรงแรมคามิโอ แกรนด์ ระยอง บนถนนสุขุมวิท มีเมนูของหวานน่าทานสุดๆ ทั้ง เค้ก คุกกี้ เครื่องดื่มและของทานเล่น ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม โทร. 038-621-626 อัพเดตเมนูสุดอร่อย และโปรโมชั่นพิเศษทุกเดือนได้ที่ www.cafekantary.com และ www.facebook.com/cafekantary หรือจะอัพรูปอาหารอร่อยๆ แล้วติดแท็ก IG : cafekantary ก็ได้เช่นกันค่ะ

พิเศษ! โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ขอมอบสิทธิพิเศษวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้-20 ธันวาคม 2560 ด้วยราคาพิเศษช่วง Weekend สำหรับ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้ากับห้องพัก Studio Suite ราคาเริ่มต้นเพียง 2,100 บาทเท่านั้น สนใจจองห้องพักกรุณาเข้าไปที่ www.capekantaryhotels.com และพิมพ์คูปอง Weekend Special เพื่อนำไปแสดงที่โรงแรม พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย