ห้ามพลาด 5 จุดเช็กอินสนุกฟินยกแก๊งทั้งครอบครัวที่เพชรบูรณ์

อยากไปเที่ยวที่มีกิจกรรมฟินได้ทั้งครอบครัว งั้นวันหยุดนี้จูงมือกันไปลุยกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันๆ เล่นซ่อนหาในเขาวงกต ไปถ่ายรูปกลางทุ่งกังหันลม แล้วชิมสตรอว์เบอร์รี่สดฉ่ำจากไร่ที่เพชรบูรณ์กันดีกว่า

เมืองไทยไม่ได้มีแค่เมืองใหญ่ๆ ให้เที่ยวได้สนุก ลองแวะไปเที่ยวจังหวัดที่อาจจะเคยแค่ขับรถผ่านอย่างเพชรบูรณ์ ถ้าศึกษาดีๆ ระยะทางไม่ไกล ที่เที่ยวหลากหลาย แถมถ้ามีเวลา จะเที่ยวดูโอเพชรบูรณ์- พิษณุโลก ซึ่งอยู่ห่างกันไม่เท่าไหร่ ก็ได้เที่ยวเมืองไทยแบบคูณกำไรสองเท่า

พิษณุโลก

เพชรบูรณ์ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งขุนเขา สายหมอก ดอกไม้ และอากาศก็ดี๊ดี แต่นอกจากความสวยงามของธรรมชาติจะเป็นใจให้น่าเที่ยวตลอดทั้งปีแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่น่าพาครอบครัวไปอัพเลเวลความสุขกันอีกด้วย

ชวนคุณพ่อสนุกลั่นสนั่นภูแก้ว

รับรองว่ามาเช็กอินที่นี่สักครั้งจะติดใจ โดยเฉพาะครอบครัวสายแอดเวนเจอร์ เพราะทั้งลุ้นทั้งหวาดเสียวไปกับกิจกรรมกลางแจ้งแนวผจญภัยสนุกๆ ที่ภูแก้ว & แอดเวนเจอร์ พาร์ค รีสอร์ท เช่น ปีนกำแพงตาข่ายไต่รอกเชือก เดินบนสะพานชิงช้า เหินเวหาข้ามทะเลสาบ หรือนั่งรถเลื่อนภูเขาติดสปีดท้าความชัน แล้วคอยดูกันสิว่าระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ ใครจะกรี๊ดดังกว่ากัน

ภูแก้วรีสอร์ทฯ อยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เปิดบริการทุกวัน ค่าบริการเริ่มที่ 50-250 บาท คลิกดูรายละเอียดที่ phukaewresort.com

ชวนคุณน้องไปหลงในเขาวงกต

เกมอาร์โอวีที่นิยมเล่นกันดูธรรมดาไปทันที เพราะเกมผจญภัยในเขาวงกตธรรมชาติที่ “เขาวงกต เขาค้อ” แลนด์มาร์กแห่งใหม่ท่ามกลางกำแพงต้นไม้สูงสองเมตรอัพ ดูสนุกกว่าเยอะ เพราะนอกจากเส้นทางเดินจะซับซ้อนวกวนชวนหลงแล้ว ยังมีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูป รวมถึงจุดชมวิวเขาวงกตในมุมสูงด้วยนะ

งานนี้ใครอยากลองเล่นซ่อนหาในเขาวงกตดูสักครั้งก็น่าสนุกดีนะ ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00-18.00 น. ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท สอบถามข้อมูลโทร. 08-1400-3037

ชวนพี่สาวแชะรูปแจ่มๆ กลางทุ่งกังหันลม

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวใหม่บนเขาค้อ อยู่ในเขตบ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ ที่นี่โลเกชั่นดีงามมั่กๆ มีทั้งจุดชมวิวสวยๆ น่าถ่ายรูป โดยมีฉากหลังเป็นกังหันลมสูงๆ ถึง 24 ต้น มีตลาดขายผักผลไม้เมืองหนาวสดๆ ร้านขายของฝากของที่ระลึก แปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี่ที่สามารถเข้าไปเก็บ ไปชิม และถ่ายรูปได้ด้วย แล้วยังมีลานกิจกรรมที่นำเครื่องเล่นพื้นเมืองของชาวม้งอย่างชิงช้าสูงๆ มาให้เราลองนั่งกัน ถ้ามาเดินตอนเช้า มีสายหมอกบางๆ ชวนสดชื่น เป็นจุดชม ชิม ช้อปแบบชิลล์ๆ ที่ไม่ควรพลาด

พร้อมหน้าในห้องเรียนธรรมชาติที่ภูหินร่องกล้า

จากพื้นที่ในอดีตที่เคยเต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของการสู้รบ แต่วันนี้เป็นห้องเรียนธรรมชาติที่ดีต่อใจ ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ใช้เวลาเดินชิลล์ๆ แค่ 2 ชั่วโมง ผ่านจุดเที่ยวชมอย่างลานหินปุ่ม ผาชูธง สุสานนักรบ ที่หลบภัยทางอากาศ ฯ

ถ้าไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาวก็จะได้ชมสีสันของดอกไม้ป่าบนลานหินที่แข่งกันบานสะพรั่ง ส่วนหน้าหนาวก็จะได้ชมดอกไม้และใบเมเปิ้ลแดงที่สวยไม่แพ้กันเลย

ชวนคุณแม่ไปชิลล์ๆ ชิคๆ บนถนนสาย 12

ถนนสาย 12 อำเภอนครไทย-หล่มสัก จัดเป็นเส้นทางเลียบภูเขาที่มีวิวสวยน่าขับรถเล่น และยังเป็นจุดพักรถของนักท่องเที่ยวสายสโลว์ไลฟ์ เพราะมีร้านอาหารและร้านกาแฟชิคๆ มากมาย

มีเวลาพาครอบครัวไปนั่งหย่อนใจ กินขนม จิบกาแฟ ถ่ายรูปกับวิวพาโนรามางามๆ ของเพชรบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งความประทับใจก่อนกลับบ้านได้ดีทีเดียวล่ะ

ของฝากน่าช้อปจากเพชรบูรณ์

มะขาวหวานเมืองเพชร ผักผลไม้เมืองหนาวอย่างลูกพีช อะโวคาโด เสาวรส ฟักทองญี่ปุ่น ไปจนถึงผักสลัดไฮโดรโปรนิกส์ และผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างผลไม้อบแห้ง แยม น้ำพริกเผา อะไรๆ ก็ดูสด น่าซื้อไปโหมดดด!