ชวนเที่ยวสิงคโปร์ตามรอยภาพยนตร์ Crazy Rich Asians เวอร์ชั่นสบายกระเป๋ากว่า

ภาพยนตร์เรื่อง Crazy Rich Asians หรือ เหลี่ยมโบตั๋น ที่เพิ่งเข้าฉายเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีทั่วโลก แถมยังขึ้นครองอันดับหนึ่งบน Box Office มาแล้วถึงสองสัปดาห์และยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง หนังเรื่องนี้ทำให้เราเห็นประเทศสิงคโปร์ในมุมที่ต่างออกไป แถมน่าตามรอยมากๆ Lisa เลยอยากชวนไปเที่ยวด้วยกัน ในราคาที่ประหยัดกว่า

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาพาไปในสถานที่ที่เรียกว่า “ต้องไป” ในสิงคโปร์หลายที่มากๆ ไม่ว่าจะเป็น Marina Bay Sands, Supertree Grove หรือศูนย์อาหารชื่อดังอย่าง Newton Food Centre ทาง Hotels.com ก็เลยแนะนำสถานที่หลากหลายที่จะทำให้เราได้ไปดูโลเคชั่นต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เช่น

Crazy Rich Asians

โรงแรม Fort Canning

เป็นโรงแรมบูทีคที่ดีที่สุด ตั้งอยู่ใน Fort Canning Park มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 แห่ง ในเรื่องCrazy Rich Asians สถานที่แห่งนี้ปรากฏอยู่ในฉากที่ตัวละครหลักอย่าง Colin และ Araminta จัดงานแต่งงานกัน ให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนอยู่ในพระราชวังเลย

Gardens by the Bay

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์ ที่นี่โด่งดังในด้านการจัดแสดงดนตรีและโชว์แสงสีอันตระการตา โดยมีไฮไลต์เด่นคือ Supertree Grove ซึ่งเป็นสถาปัตยศิลป์ที่ดึงดูดทุกสายตา สร้างความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร และสวนแห่งอนาคตแห่งนี้ก็ได้ถูกใช้ในฉากงานเลี้ยงรับรองแขกตามท้องเรื่องนั่นเอง

Park Royal on Pickering

ถ้าได้ดูฉากงานเลี้ยงสละโสดบนเกาะของ Araminta ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วอยากไปสัมผัสบรรยากาศโรงแรมในสวนบ้าง ที่แห่งนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ยังมีทั้งสปาแบบฟูลเซอร์วิส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอยู่ไม่ไกลจาก Raffles Place ที่โด่งดังอีกด้วย

Marina Bay Sands

ที่นี่คือแลนด์มาร์กของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เป็นโรงแรมหรูและสระน้ำลอยฟ้า Infinity Pool ที่ซึ่งทำให้เราได้เห็นภาพของเมืองสิงคโปร์ตัดฉากเส้นขอบฟ้าในตำนาน แล้วถ้าอยากจะเลียนแบบชีวิตแบบตัวละครในภาพยนตร์ก็สามารถทำได้ด้วยการช้อปปิ้งที่ The Shoppes สุดหรูใน Marina Bay Sands หรือจะเดินสำรวจ Art Science Museum เก๋ๆ 

Vagabond Club

โรงแรมแนวอาร์ตเดโคย้อนยุคสุดหรู เรียกได้ว่าเป็นโรงแรม Luxury ที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ตั้งอยู่ใจกลาง Central Heritage District ของสิงคโปร์ หรือถ้าอยากสัมผัสชีวิตหรูหราสไตล์Crazy Rich Asians ก็ลองไปนั่งจิบค็อกเทลสุดฮิตอย่าง Singapore Sling กันที่ภัตตาคารของโรงแรมดู เผลอๆ อาจจะได้กระทบไหล่กับมหาเศรษฐีตัวจริงของสิงคโปร์ อย่างคุณ Satinder Garcha ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมวากาบอนด์ก็ได้

Bukit Pasoh Road

ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นแหล่งท่องเที่ยวหลายๆ แห่งแล้ว ยังมีฉากสำคัญบนถนน Bukit Pasoh ใกล้ๆ กับไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมของตึกแถวมีเสน่ห์ ร้านอาหารฮิปๆ และโรงแรมบูทีคต่างๆ มากมาย บนถนนเส้นนี้จะมีร้านค้าและคาเฟ่สุดเก๋ให้เลือกนั่งชิลได้ตามใจชอบ ถ้างบน้อย แถวนี้ก็เป็นทางเลือกของที่พักที่ดีอยู่นะ

 

Capri by Fraser Changi City

ว่ากันว่าที่นี่คือห้องพักแนวครอบครัวที่ดีที่สุด เป็นโรงแรมอพาร์ทเมนต์ไฮเอนด์ อาคารสุดแสนไฮเทคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตคนเมือง ทำลายกรอบความคิดเรื่องโรงแรมที่พักแบบเดิมๆ ลงไปอย่างสิ้นเชิง ถ้าได้ไปพักที่นี่ก็ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นคนสิงคโปร์แท้ๆ เลยแแหละ

ในช่วงเดือนกันยายนนี้ก็เป็นช่วงที่เหมาะที่จะเที่ยวประเทศสิงคโปร์สุดๆ เลย เพราะมีหลากหลายกิจกรรมให้ทำ ไม่ว่าจะเป็น งานสิงคโปร์กรังปรีซ์ งาน Beerfest Asia 2018 และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าอยากตามรอยภาพยนตร์Crazy Rich Asians พร้อมทั้งมีกิจกรรมสนุกๆ ก็รีบตีตั๋ว จองโรงแรมด่วน เพราะช่วงนี้โรงแรมเต็มเร็วมากเว่อร์ ถ้าคิดไม่ออกว่าจะจองที่พักที่ไหนดี เข้า Hotels.com เลยค่ะ มีหลากหลายราคา แถมโปรโมชั่นจัดเต็ม

 

ภาพจาก Hotels.com , cinemachatpodcast.com และ retiredream.com