เกาะแมว ใกล้โตเกียว ไปเที่ยวยังไง สนุกสะใจ ได้รูปแมวน่ารักมาลงโซเชี่ยลแบบทาสแมวมือโปร

เกาะแมว ที่ญี่ปุ่น เป็น wish list ที่คนรักแมวอย่างเราใฝ่ฝันจะไปในสักวัน และเมื่อได้ไปจริงๆ ก็บอกเลยว่า ฟินมากกก เกาะก็สวย แมวก็น่ารัก คือดีงามอ่ะ

เชื่อว่าสงกรานต์นี้มีคนเช็คอินที่ญี่ปุ่นกันเพียบ แต่ครั้นจะไปแต่โตเกียวหรือเกียวโตก็เบื๊อ..เบื่อ Lisa ชวนสาวๆ ไปเที่ยว เกาะแมว ที่อยู่ไม่ไกลโตเกียวกันดีกว่า อย่าง เกาะเอโนะชิมะ ที่จังหวัดคานากาวะ เดินทางง๊าย…ง่าย ใกล้แค่นั่งรถไฟไปนิดเดียว ก็ได้อินกับความน่ารักของแมวญี่ปุ่นหน้าตาบ๊องแบ๊วที่แสนฟินสำหรับทาสแมวทั้งหลาย (บอกอเราก็เป็นทาสแมวนะ รู้ยัง)

เกาะแมว เดินทางยังไง

จากสถานี Tokyo ไป เกาะแมวด้วยการ นั่งรถไฟสาย Tokaido Line ไปลงที่สถานี Fujisawa แล้วนั่งรถไฟฟ้า Enioshima Electic Raliway for Kamakura ไปลงที่สถานีเอโนะชิมะได้เลย แล้วเดินข้ามสะพานไปเกาะเอโนะชิมะ  หรือถ้าเดินทางจากสถานีชินจูกุ นั่งรถไฟสาย Odakyu ที่จะไปโยโกะฮาม่า ก็ถึงสถานีเอโนะชิมะได้เหมือนกัน

เตรียมของล่อแมวไปด้วย

เกาะแมว

ใครที่ยังไม่รู้ว่า เอ๊ะ เกาะแมวมีอะไรกันนะ ก็ต้องบอกว่าเกาะแมวก็มีแมวเพียบ เดินไปมา นอนตัวฟูอาบแดดน่ารักน่าหยิก ทั้งหมดนี้มีทั้งแมวที่เจ้าของเลี้ยงไว้ และแมวจรจัด เรามักเจอแมวนอนซุกตัวอยู่ตามซอกหลืบ หรือบนศาลเจ้า พร้อมให้เราไปสักการะ สาวๆ ควรเอาถุงพลาสติกใบใหญ่ๆ ที่ขยำเป็นก้อนกลมได้ หรือมีเสียงกรอบแกรบๆ พอเห็นแมวก็ขยำถุง หรือโยนเจ้าก้อนกลมๆ นี่ไปให้ แมวก็จะรับแขกขึ้นมาเลย ส่วนใครเป็นทาสแมวอยู่แล้ว ไม้ตกแมว เบ็ดตกแมว เอาไปได้เลย แมวบางตัวพอรู้สึกว่าเราเป็นมิตร ถึงขั้นอุ้มได้เลยก็มี

ถ่ายรูปแมวให้เหมือนทาสแมว

ไม่ว่าจะแมวที่นั่งอยู่บนกำแพง แมวที่นั่งอยู่กลางถนน แมวที่ซุกตัวอยู่ในพุ่มไม้ แมวทุกที่ไม่ชอบให้เรากระโตกกระตาก เห็นแมวแล้วอย่ากรีดร้อง เดินยิ้มให้เงียบๆ ตะคุ่มๆ ไปหา แล้วพยายามกะระยะให้เลนส์กล้องอยู่ในระนาบเดียวกับแมว อย่าแปลกใจถ้าเห็นทาสแมวทั้งหลายก้มตัวแนบถนน เพราะอยากได้รูปแมวที่มุ้งมิ้งน่ารักสมใจ จำไว้ว่า อยู่ระนาบเดียวกับแมวให้ได้ มุมนั้นน่ารักที่สุด

พกอาหารแมวไปด้วย

เกาะแมว

เกาะแมว

จะบอกว่าอาหารแมวจากเมืองไทยนี่ถูกปากแมวที่เกาะเอโนะชิมะสุดๆ เราขนอาหารแมว Nekko ไปหลายห่อ แจกหมดเลย แมวจะมารุมรัก แถมส่งสายตาเว้าวอนขอเพิ่มตลอด พวกขนมแมวเลียก็ชอบนะ เวลาให้พยายามกระจาย อย่าให้ตัวใดตัวหนึ่งมากเป็นพิเศษ เพราะมันจะตบกัน! อ้อ อย่างนี้นี่เองที่เรียกว่า Cat Fight

อย่าลืมแวะศาลเจ้านะ

บนเกาะแมวเอโนะชิมะมีศาลเจ้ามังกร ซึ่งมีอยู่ถึง 3 ศาลเจ้า  อย่าลืมแวะไปสักการะด้วย มัวแต่เพลินกับแมว อดถ่ายรูปสวยๆ นะ แล้วยังมีเนินนางฟ้า เชื่อว่าแม่นนักหนาเรื่องขอพรความรัก คู่รักต้องเดินมาขอพรสั่นระฆังและเขียนป้ายขอพรความรักที่นี่ โดยทางชึ้นศาลเจ้าจะเป็นบันไดให้เดิน สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงขายของของชาวบ้าน แน่นอนว่าเกาะเอโนะชิมะเป็นเกาะที่เป็นหมู่บ้านชาวประมง เพราะฉะนั้นจะมีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกอร่อยได้เพียบ โดยเฉพาะปลาชิราสุ หน้าตาเหมือนปลาข้าวสารบ้านเรา บางร้านมีให้กินสดๆ บีบมะนาว ใจกล้าท้าให้ลองเลย