ทาสแมวต้องกรี๊ด! แลนด์มาร์กแมวเหมียวแห่งใหม่มีที่เมืองไทยแล้ว

หากใครคิดถึงแหล่งแมวเหมียวละก็ อาจคิดถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรก แต่แล้ว…ทาสแมวต้องกริ๊ดแน่ๆ เพราะที่ไทยกำลังมีแหล่งแมวให้เราไปเล่นกันแล้ว พอรู้แล้วอาจต้องร้องอ๋อเลยล่ะ

หากใครคิดถึงแหล่งแมวเหมียวละก็ อาจคิดถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรก แต่แล้ว…ทาสแมวต้องกรี๊ดแน่ๆ เพราะที่ไทยกำลังมีแหล่งแมวให้เราไปเล่นกันแล้ว พอรู้แล้วอาจต้องร้องอ๋อเลยล่ะ

แมวนับร้อยตัวบนเกาะเอโอชิม่า (Aoshima) ที่จังหวัดเอะฮิเมะ (Ehime) Cr.talonjapan
Cr.talonjapan
Cr.talonjapan

แดนอาทิตย์อุทัย…สวรรรค์ของคนรักแมว

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีเกาะแมวชื่อดังมากมายทางภูมิภาคตอนใต้ของญี่ปุ่น อาทิ เกาะเอโอชิม่า จังหวัดเอะฮิเมะ ภูมิภาคชิโกกุ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น, เกาะคาดะระชิม่า จังหวัดซากะ ใน ภูมิภาคคิวชู จนขึ้นชื่อว่าเป็น “เกาะแมว” และยังเป็นสวรรค์ของเหล่าทาสแมว (Cat Paradise) ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาเยือน

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่เกาะอื่นๆ ในญี่ปุ่นเต็มไปด้วยแมวเพราะผู้คนที่อาศัยอยู่ประกอบอาชีพชาวประมง และเลี้ยงแมวเพื่อไล่จับหนูนั่นเอง รวมไปถึงความเชื่อของคนญี่ปุ่นว่า แมวนำความโชคดีและโชคลาภมาให้มากมาย และแมวทุกตัวที่อาศัยอยู่ได้รับการดูแลสุขภาพจากสัตวแพทย์เป็นอย่างดี  โดยปัจจุบัน ยังมีนักท่องเที่ยวนำขนมไปให้แมวกินกันอยู่ การเดินทางจะโดยสารทางเรือเป็นส่วนใหญ่ค่ะ


สวนลุมพินี…แลนด์มาร์กแมวกำลังมาแรง!

เมื่อเทียบกับประเทศไทย กระแสรักน้องแมวเหมียวมีมานานมาก ทั้งในโลกโซเชียล เกิดกระแสแฮชแท็ก #ทาสแมว ทั้งโพสต์และแชร์รูปแมวเป็นจำนวนมาก แต่แลนด์มาร์กแมวเหมียวที่นี่มีมานานแล้ว อยู่ใจกลางกรุงอย่าง “สวนลุมพินี” นี่เอง ภายในสวนกับระยะทางเดิน-วิ่ง 2.543 กิโลเมตร จะมีแมวเหมียวนอนอยู่ตลอดริมฟุตบาท ขอแนะนำให้ไปช่วง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป เพราะตอนบ่ายแมวเหมียวกำลังหลับปุ๋ยในที่ร่ม ก็แหมอากาศมันร้อนนี่นา พอตกเย็นหน่อยแมวเหมียวจะมาทักทายคนที่มาเดินเล่นในสวน ขอบอกว่าน่ารักทุกตัว เจ้าแมวเหล่านี้จะทยอยออกมาทีละ 2-3 ตัว พอเดินครบหนึ่งรอบ เจอแมวไปแล้ว 7-8 ตัวเลยทีเดียว ยังไม่นับทางเข้ายิบย่อยตามซอกซอยซึ่งมีอีกเพียบนะ วันหยุดสุดสัปดาห์แถมอากาศดีแบบนี้น้องเหมียวจะมานอนรอทักทายทุกคนอยู่ค่ะ

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีศาลาแดง หรือรถไฟฟ้าใต้ดินที่สถานีสีลม ซึ่งจะเข้าทางประตู 1 ด้านหน้าสวนลุม หรือจะลงสถานีลุมพินีก็ได้เช่นกัน แต่จะเข้าทางประตู 2 ทางถนนวิทยุ-สาธร ส่วนรถโดยสารที่ผ่านมีสาย 4, 14, 74, 77, 505 จะผ่านบ่อยที่สุดค่ะ