จดลิสต์กันให้ยิกค่ะ กับ 5 สถานที่พักร้อน ที่เกิดมาชาตินี้ห้ามพลาด

เพราะร่างกายต้องการไปเที่ยว ดังนั้นก็ต้องมาจดลิตส์กันรัวๆ เลยค่ะว่าที่ไหนควรไป อะไรยังไง กับ 5 สถานที่พักร้อน ที่ชีวิตนี้ควรไปเหยียบซักครั้ง

อีกไม่นานเราก็จะได้หยุดยาวรัวๆ แล้วเน้อ มีความสุขจริงๆ แล้วแบบนี้จะให้ทำอย่างอื่นได้ยังไงนิ เวลานี้ในหัวมีแต่ เที่ยวไหนดีๆๆๆ วนไป และแม้จะเป็นวันทำงานก็ตาม แต่เราก็ขอเบรคฝันกลางวันด้วยทริปชวนเพ้อให้เก็บกระเป๋าไปเช็คอินให้ได้ จะเก็บเงินวันนี้ ซื้อตัวอีก 5 ปีข้างหน้า แล้วงัย คัยแคร์

Grindavik ไอซ์แลนด์

ใครว่าจะมีแต่แสงเหนือให้ไปเก็บแต้มเท่านั้น ไปเที่ยวชมฟ้ากับน้ำก็ห้ามพลาดเหมือนกัน ด้วยเมืองตกปลาทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ในประเทศไอซ์แลนด์ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 ไมล์ เป็นเมืองที่มีอารยธรรมการตกปลาที่ถ่ายทอดมาเป็นเวลานาน อาจด้วยซิคเนเจอร์สถานที่ท่องเที่ยวสุดเด่นสีฟ้าจัดอย่างทะเลสาบ Blue Lagoon และโขดหินสีดำ ในน้ำยังประกอบไปด้วยสาหร่ายและเกลือที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุให้คุณได้ด่ำดิ่งไปอย่างมีคุณภาพ แถมยังมีโคลนซิลิก้า ซึ่งมันดี๊ดีต่อการผลัดเซลผิว ลอยน้ำไป ขัดผิวไป สวยเลอค่า หาที่เปรียบไม่ได้เล้ยยย

Old Havana คิวบา

โอ๊ยยยย บัดนาวคิวบาคือเดสติเนชั่นซูเปอร์คูล (ก่อนที่จะเข้าไม่ได้) ถ้าคุณไม่ได้มีสัญชาติอเมริกัน (ซึ่งจะเดินทางเข้ายากกว่าชาติอื่นๆ) บุ๊ครัวๆ เลยค่า ที่นี่เหล้ารัมราคาถูกกว่าน้ำ ดนตรีและศิลปินเพ่นพ่านอยู่ทุกหัวระแหง เดินชิลชมเมือง ตรอกซอกซอยเล็กน้อย สถาปัตยกรรมที่ชวนให้รู้สึกเป็นเอกเทศจากความวุ่นวายอื่นใด หรือไม่ก็เพราะไวไฟหายากเป็นบ้า สุดท้ายแล้ว จินตนการถึงวันวานที่เออร์เนสต์ เฮมมิ่งเวย์ นักเขียนสุดคูลที่เคยมานั่งทอดใจสร้างผลงานที่นี่ ที่คิวบา

Pig Beach หมู่เกาะเอ็กซูม่า บาฮามาส์

ถือเป็นหมุดแรกที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัสปักหมุดก่อนที่จะไปเหยียบทวีปอเมริกาและหลังจากนั้นบาฮามาส์ก็กลายเป็นหนึ่งในอาณานิคมของประเทศอังกฤษ บาฮามาส์แบ่งเป็นสามส่วนได้แก่ Great Exuma , Little Exuma และ Exuma Cays ส่วนเกาะหมูเป็นเกาะเล็กๆ ถือเป็นไฮอเวย์ในหมู่เกาะสามร้อยกว่าเกาะของเอ็กซูม่า ชื่อนี้ได้มาก็เพราะประชากรส่วนใหญ่บนเกาะคือน้องหมูนั่นเอง ไปที่นี่คุณจะได้เห็นอาณาจักรหมูน้อยว่ายน้ำ โอ๊ยยย คิดถึงเรื่อง Angry Bird หมูทำการบุกเกาะทันที ของจริงก็มีให้ดูนะ

Amalfi Coast

เมืองนี้เคยเป็นฉากหนึ่งในหนังสือชื่อดังของนักเขียนในตำนาน จอห์น สไตลเบ็ค เป็นเมืองชายฝั่งที่อยู่ทางใต้ของประเทศอิตาลี ปัจจุบันติดอันดับเมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่นี่เป็ฯแหล่งผลิตเครื่องดื่มจากมะนาวยอดฮิต “เลม่อนแชลโล่” ซึ่งแถบนี้จะปลูกมะนาวเรื่อยไปบริเวณชายฝั่งในช่วงกุมภาพันธ์ถึงตุลาคม ที่นี่ยังดังเรื่องการทำการดาษทำมือที่เรียกว่แบมบากิน่าอีกด้วย ออเดรย์ แฮปส์เบิร์น ก็เคยมาขับรถถ่ายโฆษณาบนถนนเลียบชายฝั่งที่นี่ด้วยนะ

Gili Island

เป็นเกาะขนาดจิ๋วที่เงียบสงบ ประกอบด้วยเกาะหลักๆ 3 เกาะ สมัยก่อนถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าฮิปปี้ยุคใหม่ ตอนนี้พัฒนาให้เป็นชายหาดที่สามารถมาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัว อยู่บริเวณชายฝั่งลอมบอก เหมาะมากที่จะมานอนชิลดูพระอาทิตย์ตกลับน้ำทะเลที่ใสราวคริสตอล ถ้าคุณแวะไปเที่ยวบาหลี สามารถนั่งเรือต่อมาที่นี่ได้เลย นอนดูดน้ำอยู่ใต้ร่มของทิวมะพร้าว มีความสุขเกินใคร อ้อ เกาะนี้เงียบสงบแบบไม่มีรถ มอเตอร์ไซค์และไม่มีหมา!