ออกกำลังกายแบบเงือกน้อย เทรนด์เฮลท์ตี้เก๋ๆ สำหรับคนรักเทพนิยาย

การโบกสะบัดครีบแบบนางเงือกจะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป เพราะตอนนี้เทรนด์การ ออกกำลังกายแบบเงือกน้อย กำลังจะมายึดครองเทรนด์เฮลท์ตี้แล้ว คิดดูสิคะว่าการได้ใส่หางนางเงือกถ่ายรูปเก๋ๆ เหมือนในเทพนิยาย แล้วยังได้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงไปด้วยมันจะดีแค่ไหน Lisa ขอแนะนำเทรนด์นี้กันค่ะ

 

ออกกำลังกายแบบเงือกน้อย เป็นยังไงนะ

 

เรื่องของเรื่องคือถ้าสังเกตดู ช่วงปีที่ผ่านมาเทรนด์ Mermaid หรือนางเงือกเริ่มเข้ามาครองตลาดแทนเทรนด์ยูนิคอร์นที่ฮิตมาเมื่อพักใหญ่ๆ และมีผลสำรวจระบุว่า มีคนไม่น้อยเลยที่อยากกลายร่างเป็นเงือกดูสักครั้ง โดยเฉพาะคนที่ชอบเทพนิยาย เราก็เลยเห็นภาพของคนที่ใส่หางนางเงือกไปเล่นน้ำทะเลแล้วถ่ายรูปลงโซเชียลผ่านตาบ่อยครั้ง

อันที่จริงการใส่หางนางเงือกแล้วว่ายน้ำเล่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ เรียกว่าเหนื่อยกว่าการว่ายน้ำธรรมดาถึงสองเท่าเลยทีเดียว เพราะเราไม่สามารถควบคุมปลายเท้าของเราได้ การลอยตัวหรือว่ายน้ำเลยต้องใช้แรงจากหน้าท้อง ต้นขา น่อง และปลายเท้าให้สัมพันธ์กัน เพื่อที่จะพยุงตัวและเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ เลยเรียกว่าเป็นการออกกำลังกายที่ใช้แทบทุกสัดส่วนไม่ต่างจากการว่ายน้ำเลยค่ะ (เผลอๆ ได้เผาผลาญพลังงานมากกว่าด้วย)

ออกกำลังกายแบบเงือกน้อย

ตอนนี้มีผู้เชี่ยวชาญในการใส่หางเงือกว่ายน้ำแล้ว และพวกเขากลายมาเป็นเทรนเนอร์เพื่อสอนให้ทุกคนที่อยากเป็นนางเงือกสักครั้งได้ว่ายน้ำไปกับหางเงือกอย่างถูกวิธีและออกกำลังกายให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งตอนนี้ทาง Hotels.com ก็ได้เปิดตัวคลาสออกกำลังกายแบบเงือกน้อยสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอาใจสาวกเงือกโดยเฉพาะ ณ โรงแรมที่ถูกคัดเลือกในสเปน ญี่ปุ่น และเม็กซิโก โดยมีเงือกผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้แหละที่จะคอยมาสอนพวกเราเป็นตัวต่อตัวเลยทีเดียว (น่าสนุกแค่ไหน ดูจากคลิปได้เลยค่ะ)

 

ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายแบบนี้ก็คือหางนางเงือก หรือจะรวบเท้าทั้งสองของเราเอาไว้ให้กลายเป็นหาง ทำให้เราไม่สามารถตีขาแบบการว่ายน้ำปกติได้ แล้วเทรนเนอร์ก็จะเริ่มฝึกสอนตั้งแต่การตีขาโดยใช้หาง โดยให้ขาทั้งสองข้างสัมพันธ์กัน การขยับสะโพกให้สัมพันธ์กับปลายหาง (หรือปลายเท้านั่นแหละ) ต่อมาจึงฝึกการลอยตัว และเริ่มดำน้ำ เรียกว่าเหมือนการว่ายน้ำรูปแบบใหม่ยังไงยังงั้น เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องตื่นเต้นแน่ๆ ที่จะได้ลองว่ายน้ำกับหางจริงๆ เหมือนได้เป็นนางเงือกแบบที่ตอนเด็กๆ ใฝ่ฝัน

ออกกำลังกายแบบเงือกน้อย

ใครที่เผลอไผลซื้อหางมาลองใส่เล่นดูแล้ว อาจจะเอาเจ้าหางนี้ไปลองตีขาในสระว่ายน้ำก่อนก็ได้ แต่ถ้าอยากมีทริปสนุกๆ ด้วย และได้ออกกำลังกายกับผู้เชี่ยวชาญไปด้วย ช่วงวันหยุดใน เดือนกันยายนนี้ ลองหาทริปจากโรงแรมใน Hotels.com ดูสิ มีโรงแรมจากหลายประเทศ ที่เขามีคลาสที่จะมาเนรมิตให้คุณสะบัดครีบได้สนุกดั่งใจเลยแหละ เรียกว่าเป็นกิจกรรมสนุกๆ ระหว่างทริปที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อมูลบางส่วนและภาพจาก Hotels.com