เจาะลึกตลาดนัดรถไฟ…อาณาจักรของคนรักวินเทจ

อยากแต่งบ้านสไตล์วินเทจใช่มะ Lisa Guru ขอแนะนำแหล่งช้อปของแต่งบ้านที่ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ เชื่อเหอะว่า ของดี ของแท้ ของน่าใช้ และราคาต่อรองกันได้…ยังมีอยู่จริง!

 

เม โอ่งโบราณ

เจาะลึกตลาดนัดรถไฟ...อาณาจักรของคนรักวินเทจ

โอ่งมั้ยจ๊ะโอ่ง…ถ้าอยากได้โอ่งมาร้านโชว์ห่วยแห่งนี้มีแน่ โอ่งเขียวไข่กา โอ่งมังกรใบใหญ่ จะเอาไปแต่งสวนดูเก๋ไม่หยอก แต่ที่แน่และแน่นกว่าเป็นพวกเครื่องใช้ในครัวสไตล์วินเทจแบบไทยๆ ทำจากเครื่องเคลือบสังกะสี มีทั้งของเก่าเก็บอายุ 50-60 ปี และของใหม่ทำเลียนแบบของเก่า แต่ใช้งานได้จริงๆ นะ เอาไปแต่งครัวหรือมุมกาแฟในบ้านก็ดูเท่ดี สินค้าราคาเริ่มต้นถูกสุดๆ 5 บาท เป็นช้อนกาแฟอะลูมิเนียม ส่วนจานชามถูกสุดเริ่มที่ 20 บาท เรียกว่ามีตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงตู้ไม้สักและเฟอร์นิเจอร์โบราณนั่นเลย
Location : ร้านอยู่โกดัง 2 ห้อง 26 เปิดวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 18.00-24.00 น. โทร. 081-860-6842, 081-761-9240


J&N แกลอรี่ วินเทจ

เจาะลึกตลาดนัดรถไฟ...อาณาจักรของคนรักวินเทจ

ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงไปแต่งบ้านเสมอไปก็ได้ ใครกำลังมองหาภาพไปติดบ้านให้เก๋กู๊ดูดีมีเรื่องราว ร้านนี้ขายภาพกรอบไม้สไตล์วินเทจ เน้นภาพโฆษณาสินค้าสมัยคุณปู่คุณย่า ทุกภาพผ่านการเคลือบกันน้ำแล้ว ราคาภาพเริ่มเริ่มที่ 200 บาท รูปขนาด A3 ถ้าไม่มีกรอบก็แค่ร้อยเดียว มีภาพให้เลือกตามแคตตาล็อกหรือถ้ามีไฟล์ภาพของเราเองสามารถสั่งปริ๊นต์ใส่กรอบก็ได้ ราคา 200 บาทเหมือนกัน นอกจากนี้ในร้านยังมีมุมของเก่าอีกเล็กๆ น้อยๆ อย่างพวกทีวี ป้ายไฟ ตุ๊กตา แก้วน้ำ ฯลฯ เผื่อจะหยิบไปแต่งบ้านกันสักชิ้นสองชิ้นเนอะ
Location : ร้านอยู่โซนโกดัง 7 ห้อง 30 เปิดวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ยกเว้นวันศุกร์ปิด 5 ทุ่ม โทร. 089-163-5183, 081-432-9005


Vintage Win & English Memories

เจาะลึกตลาดนัดรถไฟ...อาณาจักรของคนรักวินเทจ

เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์มือสองนำเข้าสองร้านที่เปิดอยู่ติดกันเลย เราสามารถเดินเข้าร้านนี้แล้วออกอีกร้านหนึ่งได้สบายๆ ไม่มีใครว่า แต่สำหรับร้าน Vintage Win จะเน้นของแต่งบ้านสไตล์วินเทจจากฝรั่งเศสและเยอรมนี ส่วนใหญ่เป็นของเก่าจากยุคกลาง เช่น เครื่องแก้ว เครื่องเงิน กระจก เชิงเทียน ไปจนถึงตู้ไม้ไซส์บึกบึนตามสไตล์ยุโรปที่เน้นความแข็งแรงทนทานเพื่อให้เราใช้ได้นานๆ
ส่วนร้าน English Memories สินค้าเกือบทุกชิ้นนำเข้าจากอังกฤษ โดยเน้นที่เฟอร์นิเจอร์หนังแท้ ดูหราหราโอ่อ่าและนั่งสบาย ตู้ไม้ก็มีให้เลือกหลายไซส์ โคมไฟ และเครื่องทองเหลือง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันขึ้นไปถึงหลักแสน ภายในร้านยังมีมุมกาแฟเล็กๆ ให้เรานั่งพักจิบกาแฟชิลล์ๆ นั่งมองของแต่งบ้านไปด้วย จะได้ลองจินตนาการดูสิว่าของชิ้นนี้ชิ้นนั้นที่เราเห็นว่าถูกใจ มันจะเหมาะกับบ้านของเรามั้ยน้าา…
Location : ร้านอยู่โซนโกดัง 1 ห้อง 234 เปิดทุกวันพฤหัส-อาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน โทร. 084-647-8486 www.facebook/VintageWin.com


P.A.O. Antiques

เจาะลึกตลาดนัดรถไฟ...อาณาจักรของคนรักวินเทจ

สาวๆ ที่กำลังของมองหาของแต่งบ้านสไตล์แอนทีกแนวหวานๆ จำพวกเครื่องแก้วแวววาว ชุดน้ำชาลวดลายวิจิตร ไปจนถึงจานชามสุดหรู ใคร แนะนำให้ตรงมาร้านนี้เลยค้า…รับรองไม่ผิดหวัง จะซื้อไปใช้จริงหรือซื้อไปโชว์ขึ้นชั้นเพื่อเสริมบารมีเป็นเลดี้รสนิยมสูงก็ไม่ต้องอายใคร เพราะคุณเอ๋-เจ้าของร้านเป็นนักเล่นของเก่าตัวยง ทั้งยังใช้ชีวิตอยู่เยอรมนีหลายปี ทุกวันนี้ยังบินไปเลือกของเก่าด้วยตัวเองทุกชิ้น จึงรับประกันได้สินค้าในร้านมีคุณภาพแน่นอน

ร้านนี้มีสินค้าหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ วิทยุ นาฬิกา เครื่องแก้ว ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เน้นของเก่าอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป นำเข้ามาจากฝั่งยุโรป ตั้งแต่เยอรมนี เบลเยียม ฮอลแลนด์ ฝรั่งเศส แน่นอนว่าราคาก็ต้องสมน้ำสมเนื้อเพราะบางชิ้นเป็นของหายาก สตาร์ตกันที่หลักร้อย เช่น พวกแก้วน้ำต่างๆ ไปจนถึงชุดกาแฟราคาสองแสนและเฟอร์นิเจอร์หลักแสนก็มี
Location : ร้านอยู่โซนโกดัง 2 ล็อกที่ 16-17 เปิดทุกวันพฤหัสฯ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. โทร. 081-002-4885 www.facebook.com/AoAntiques

คำแนะนำจาก P.A.O. Antiques
คุณเอ๋แนะนำว่า “ของแอนทีคพวกนี้ เราสามารถดัดแปลงเข้ากับบ้านสมัยใหม่ได้นะครับ หลุยส์ก็ได้ โมเดิร์นก็ยังได้ เพราะมันมีความสวยอยู่ในตัว หากไม่มั่นใจ ทางร้านก็ยินดีให้คำปรึกษากับลูกค้าด้วย และสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นสะสมของเก่า ผมว่าของพวกนี้มีมูลค่าเพิ่ม ไม่มีลง ในอนาคตจะราคาขึ้นแน่นอน ในต่างประเทศเองก็เริ่มมีของเก่าพวกนี้น้อยลง เพราะส่วนใหญ่คนไทยไปซื้อมาสะสมไว้เยอะมากครับ”