เที่ยวหนักแค่ไหน ร่างก็ไม่พัง ทริกเด็ดสำหรับสาวชีพจรลงเท้า

เคยสังเกตมั้ย เวลากลับจากเที่ยวทีไร ร่างพังแทบทุกที ผิวใสๆ ก็คล้ำลง หุ่นที่ลีนๆ ก็แอบเผละ เพราะว่าเวลาไปเที่ยว เราสนุกสนานและปลดปล่อยซะจนลืมวินัยในตัวเอง

ไม่ไหวๆ เที่ยวหนักทีไรร่างพังทุกที แต่ก็ใช่ว่าเราจะบอกให้คุณไม่เต็มเหนี่ยว Play Safe จนหมดสนุกเวลาเที่ยวนะ Lisa Guru ขอรวบรวมทริกในการปฏิบัติตัวระหว่างไปเที่ยว ให้กลับมาแล้วยังสวยเป๊ะเหมือนเดิม

จัดกระเป๋าแต่พอดี

บางคนไปเที่ยวทีเหมือนแบกบ้านไปทั้งหลัง เสื้อผ้าเอย เครื่องสำอางเอย ไหนจะไดร์เป่าผม หมวก พร็อพต่างๆ นานา ถ้าไปโดยรถส่วนตัวก็ดีไป แต่ถ้าไปโดยขนส่งสาธารณะ มีหวังแบกกันหลังหักแน่ๆ สุขภาพเสื่อมหมดค่ะ

หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าซ้ำ

ถึงจะบอกให้พกเสื้อผ้าพกของใช้ไปแต่พอดีๆ แต่ก็ใช่ว่าเราจะสนับสนุนให้ใส่เสื้อผ้าซ้ำหลายๆ วันนะ ถ้านำไปไม่พอใส่จริงๆ ใช้บริการซักรีดของที่พักเถอะค่ะ ไม่อย่างนั้น ผื่น กลาก หรือปัญหาโรคผิวหนังอื่นๆ ได้ถามหาแน่ๆ

ห้ามลืมยา

บางทีเราอาจจะได้ลองอาหารแปลกๆ จนท้องเสีย หรืออาจแพ้น้ำแพ้อากาศจนผื่นขึ้น ยาสามัญประจำบ้านเล็กๆ น้อยๆ พกไว้ก็ดีนะ

มีวินัยในตัวเอง

ของอร่อยๆ ระหว่างทริปเป็นตัวเพิ่มอรรถรสให้การท่องเที่ยวของเราได้อีก 99.99% แต่ถ้าเผลอตัวซัดแหลก กลับบ้านมาตัวแตกแน่ๆ ค่ะ กินเบาๆ เอาแค่พอให้รู้รสให้หายอยากก็พอ

แว่นกันแดดและครีมกันแดด

ไม่ว่าจะเที่ยวหน้าไหน ถ้ายังอยู่ในประเทศไทยยังไงก็หนีแดดไม่พ้น เพราะอย่างนั้น พกสองอย่างนี้ไว้ดีกว่า ถนอมดวงตา ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร และผิวก็จะได้ไม่คล้ำเสีย ลดอัตราเสี่ยงของการเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย

Try This

เที่ยวหนักแค่ไหน ร่างก็ไม่พัง ทริคเตรียมตัวไปเที่ยว

โลชั่นกันแดดสูตรอ่อนโยน เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติ ผ่านการทดสอบแล้วจากแพทย์ผิวหนัง ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ป้องกันผิวจากแดดได้ทั้งรังสี UV A และ UV B ถึง 50 เท่า ให้ค่า PA+++ และยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ช่วยปลอมประโลมผิวจากอาการแสบไหม้เพราะแดด มี One & All หลอดเดียว เที่ยวได้สบายใจ ผิวไม่เสียแน่นอนจ้า