7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ซอยเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทร ทั้งรถเยอะ คนแยะ แต่ของกินอร่อยๆ ตรึม ลองแวะไปกันแล้วจะรู้ว่าซอยนี้ไม่ธรรมดา

7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

Uncle John

จ่ายหลักร้อย แต่อร่อยหลักพัน ดีงามขนาดนี้…เราเลยไม่พลาดร้านอาการฝรั่งเศสห้องแถวของเชฟจอห์นในสวนพลูซอย 8 อดีตเชฟใหญ่จากโรงแรมดังที่จู่ๆ วันหนึ่งนึกอยากเปิดร้านของตัวเอง เลยนำอาหารฝรั่งเศสระดับห้าดาวมาเสิร์ฟให้ลูกค้างบน้อยได้อร่อยกันบ้าง เป็นอาหารฝรั่งเศสสไตล์สตรีทฟู้ดที่จ่ายแค่ 300 กว่าบาท ก็ได้กินฟัวกราส์ในซอสแอปเปิ้ลที่รสชาติไม่บ้านๆ ถึงขนาดเราปาดซะจนเกลี้ยงจานกันเลย

7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

อีกไลน์อาหารเด่นเป็นพวกสเต็ก ทั้งสเต็กเนื้อสันในกับไวน์ซอส สเต็กแซลมอนกับเลมอนซอส แม้แต่ซี่โครงย่างก็มี ธรรมดาซะที่ไหน ใครอยากแท็กทีมกันไปชิมควรจองโต๊ะล่วงหน้านะจ๊ะ เพราะขาประจำร้านนี้เยอะอยู่ ร้านเปิด 11.00–14.30 น. และ 17.30-22.30 น. โทร. 08-1373-3865


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ไอศกรีมกะทิ ซอย 8

ถามใครๆ ก็รู้จัก ร้านคุณยายขายไอศกรีมกะทิรถเข็นหนึ่งเดียวในซอย 8 คุณยายจะหน้าตาบึ้งนิดๆ แต่เวลายิ้มสวยใช่เล่น ถ้ามากินตอนกลางวันต้องยอมรอคิวหน่อย เพราะลูกค้าออฟฟิศเยอะ ไอศกรีมกะทิเป็นสูตรของแกเอง มาพร้อมท็อปปิ้งอย่างข้าวเหนียว ข้าวโพด และถั่วคั่วใหม่ๆ ราดนมชุ่มๆ แค่นี้ก็ฟินจนใจละลาย อยากอร่อยแบบใส่ถ้วยก็ 15 บาท ใส่ขนมปังหัวกะโหลก 17 บาท หรือจะใส่กรวยก็มีนะ ถ้าจะเหมาถังไปปาร์ตี้ก็ราคา 1,500 บาท ขายตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึง 4-5 ทุ่มนั่นแหละ


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ถูกทุกข้อ

ขอย้ำว่าเป็นชื่อร้านอาหารจริงๆ ค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า “อร่อย เร็ว คุ้มราคา” มีอาหารหลากหลายไทย-ฝรั่ง ตั้งแต่เมนูกินเล่น อาหารจานหลัก ไปจนถึงของหวานครบครัน สำคัญราคาที่ไม่แพงเอาใจคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาย่านสวนพลู-สาทร เราเลือกสั่งเมนูฮิตอย่างข้าวซอย ซึ่งมีให้เลือกกันทั้งหมู เนื้อ และไก่ รสชาติน้ำแกงเข้มข้นใช้ได้ ให้เครื่องเคียงมาครบตามด้วยสลัดงาญี่ปุ่นกับปลาทอดจานใหญ่ พร้อมเมนูกินเล่นๆ อย่างเฟรนช์ฟรายด์เบคอน เบ็ดเสร็จจ่ายไปสองร้อยกว่าๆ ถือว่าอร่อยสมราคาจริงๆ

7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ร้านอยู่ตรงข้ามส่วนงานรับเงินของ TOT เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ 10.00-21.00 น. โทร. 0-2679-3127


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ข้าวมันไก่ไหหลำ

เดินเข้าด้านในของตลาดสดสวนพลูมีร้านอาหารไม่มากนัก เน้นอาหารตามสั่ง ร้านส้มตำ และอาหารจานเดียวประเภทก๋วยเตี๋ยว ข้าวขาหมู แต่เราอยากแนะนำร้านข้าวมันไก่ไหหลำที่เปิดมานานแล้ว บรรยากาศในร้านธรรมด๊า ธรรมดา แต่ความดีงามอยู่ตรงที่ข้าวมันไก่สูตรไหหลำนี่แหละ ตั้งแต่เม็ดข้าวที่หุงออกมาอย่างนิ่มนุ่มลิ้น ไม่แฉะหรือมันเลี่ยนจนเกินไป เนื้อไก่ก็นุ่มใช้ได้ หนำซ้ำน้ำจิ้มก็ยังแซบถูกปากอีกต่างหาก ถ้าคุณเป็นสาวรสแซบเข้าเส้นละก็ ทางที่ดีขอน้ำจิ้มจากอาเฮียเพิ่มไว้เลย จะได้อร่อยไม่ขาดตอนยังไงล่ะ


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

Cocomuch

ถ้าเป็นคาเฟ่ไอศกรีม โยเกิร์ตสมูธตี้ ทำจากน้ำนมมะพร้าว ใครแพ้นม ไข่ กลูเตน และนมถั่วเหลือง มากินไอศกรีมเจ้านี้ได้ มีให้เลือกกว่า 14 รสชาติ (1 ลูก 45 บาท, 2 ลูก 85 บาท และ 3 ลูก 125 บาท) หรือจะสั่งเป็นชุดวาฟเฟิลที่ทำจากแป้งข้าวกล้อง เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดและไอศกรีม (1 ลูก 149 บาท, 2 ลูก 189 บาท และ 3 ลูก 229 บาท) ส่วนโยเกิร์ตพร้อมดื่มขวดละ 25 บาท 7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ร้านอยู่บริเวณแยกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ซอยสวนพลู เปิดจันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น.


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

Cafe Neighbor

นอกจากร้านเก่าแก่และร้านกินอิ่มแล้ว ยังมีคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดของคนรักกาแฟแห่งนี้ที่ทำให้เรารื่นรมย์กับการแวะกินของอร่อยๆ ในสวนพลู เหมาะมานั่งหลบร้อน พักเบรกกับบรรยากาศเป็นกันเอง ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟเข้มแบบพอดีๆ ซึ่งทางร้านใช้เมล็ดกาแฟของไทย แต่นำมาเบลนด์เป็นสูตรเฉพาะของตัวเองและชงโดยบาริสต้าสาวเจ้าของร้านที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะ

7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

ส่วนใครไม่อินเลิฟกับกาแฟ ก็ยังมีสมูธตี้ ไอศกรีม และเบเกอรี่โฮมเมดจากฝีมือของเพื่อนๆ มาแจมด้วยนะ ร้านอยู่ไม่ไกลจากตลาดสวนพลู เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 07.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00 น. โทร. 08-9767-3720 Facebook : cafeneighborbkk


7 ร้านอร่อยในซอยสวนพลู

นายซ้ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

มาถึงซอยสวนพลู ถ้าไม่ได้กินลูกชิ้นปลาของร้านนี้ที่สืบทอดสูตรเด็ดมาถึง 3 รุ่นแล้วละก็ มันน่าเสียดายจริงๆ เคล็ดลับลูกชิ้นปลาของนายซ้งจะใช้เนื้อปลาถึง 3 ชนิด หลักๆคือ ปลาอินทรีและปลาเบกา ไม่ผสมแป้ง กลิ่นไม่คาว น้ำซุปดี ลูกชิ้นเด้ง โดยเฉพาะเมนูเย็นตาโฟรสจัดแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใส่เครื่องเย็นตาโฟ 6-7 อย่าง กับบะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาใช้เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มจากเยาวราช แค่น้ำพริกเผาสักช้อนก็โซ้ยอร่อยแล้ว สั่งแบบธรรมดา 35 บาท พิเศษ 45 บาท ร้านอยู่ปากซอยสวนพลู 8 ข้างๆ ร้านขายทองมังกรทอง เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ใครอยากกินเย็นตาโฟแบบครบเครื่องคงต้องมาเร็วๆ หน่อยนะเพราะร้านเปิด 11.00 น. แต่ไม่เกินบ่าย 2 ของก็หมดแล้ว