เมื่อเหล่า 9 สาวอินฟลูเอนเซอร์ตัวท๊อป มาเซย์ #Lisa18thAnniversary ในแบบคิวท์ๆ!

ตอนวัย 18 ปี คุณคิดถึงอะไร ? หรือคุณกำลังค้นหาในสิ่งที่คุณชอบก็ได้ อย่างเช่นเหล่า 9 สาวอินฟลูเอนเซอร์ตัวท๊อป ที่จะมาช่วยอินสไปร์ความเป็นวัย 18 มาฝากกัน

หากใครพูดถึงวัยช่วงที่กำลังเปลี่ยนผ่านสู้ชีวิตใหม่ที่ เติบโตขึ้น และกำลังก้าวสู่โลกกว้างยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจบมัธยมปลายแล้วเข้าสู่สังคมมหาวิทยาลัย ที่มีเพื่อนใหม่ๆ ให้เรารู้จักมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าคุณอาจค้นพบในสิ่งที่คุณชอบก็ได้ อย่างเช่นเหล่า 9 สาวอินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อป ที่จะมาช่วยอินสไปร์ความเป็นวัย 18 มาฝากกัน

1. มาฟิตร่างให้ฟิตกับ “นัท-สัญฐิฎา สุรพญานนท์”  

Don’t ask me why I run. Ask yourself why you don’t. คือแค็ปชั่นโดนๆ จากแอ็กเคาต์ @nattietrainhard อินฟลูเอนเซอร์สายเวิร์กเอาต์ที่จี๊ดใจใครหลายคน ซึ่งคุณนัทจะมาบอกนิยามสั้นๆ สำหรับวัย 18 ปีให้รู้กัน

 Lisa ครบรอบ 18 ปีแล้ว มอง Lisa เป็นผู้หญิงแบบไหน

“Lisa ใส่ใจตัวเองทั้งภายในและภายนอก เท่าที่ติดตามมาตั้งแต่เด็กๆ คือเซอร์ไพรส์ที่เฮ้ย คุณทำหนังสือได้ดีขนาดนี้ในราคาเท่านี้ได้ยังไง คอนเทนต์ทันสมัย อ่านแล้วนำไปใช้ได้จริงๆ ชอบมากค่ะ ขอให้ Lisa ขายดี ฟีดแบ็กดีๆ มีคนติดตามมากขึ้นนะคะ

ลองแต่งประโยค 3 คำดังต่อไปนี้ : Lisa/ผู้หญิง/18

“18 ปีที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นว่า Lisa คู่ควรกับผู้หญิงไทย”

2. “นัชญ์ ประสพสิน” แอดมินเพจ ทูนหัวของบ่าว

เลเวลความคลั่งแมวของทาสผู้ภักดีที่ชื่อ นัชญ์ ประสพสิน แห่งเพจทูนหัวของบ่าวนั้นไม่เพียงแต่สร้างปรากฏการณ์ความคลั่งแมวไปในวงกว้าง แต่ยังสร้างดาเมจอย่างรุนแรงในฐานะกระบอกเสียงทางสังคมอีกด้วย อะไรคือสิ่งที่ทำให้บ่าวของทูนหัวอย่างเธอประสบความสำเร็จมียอดไลค์พุ่งสูงถึง 3 ล้านกว่าไลค์เลยทีเดียว แล้วมุมมองของสาววัย 18 ปี ของแอดมินจะเป็นยังไงน้า?

ปีนี้ Lisa อายุครบ 18 ปีแล้วนะ สาว 18 ในมุมมองของคุณนัชญ์ เป็นยังไง

“อายุ 18 ถ้าเป็นเมืองนอกคือต้องออกจากครอบครัวแล้ว ต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านด้วยตัวอง ซึ่งคุณต้องสตรองในจุดหนึ่งมั่นใจในการใช้ชีวิต และต้องมีแอตติจูดที่ดีมากถึงจะใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ในตอนนี้ได้ สำหรับนิตยสาร Lisa ครบ 18 ปีแล้ว ถ้าไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้นานถึงขนาดนี้หรอกนะ สาว 18 แอตติจูดดีอยู่แล้วเพราะฉะนั้นจะต้องนำเสนอในสิ่งที่เจ๋งให้แก่ผู้อ่าน เป็นสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าที่เป็นตัวของตัวเองและโดดเด่นกว่าใคร”

จะจัดปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa ในสไตล์ “ทูนหัวของบ่าว” อย่างไร

“โต๊ะเก้าอี้ยกออกไปให้หมดเลยค่ะ ปาร์ตี้นี้แมวเป็นใหญ่ ทุกคนเป็นทาสแมวต้องนั่นกับพื้น นอนกับพื้น เกลือกกลิ้งบนพื้น กลายเป็นแมวสักวันจะเป็นไรไปเนอะ”

3. เพจ Gluta Story

ภาพน่ารักชวนอมยิ้มในหลากหลายอิริยาบถของซุป’ตาร์สี่ขา กลูต้าและกอลลั่ม จากเพจ Gluta Story ไม่เพียงรีเฟรชความสุขให้เท่านั้น แต่ยังกลั่นกรองมาจากหัวใจของยอร์ช-สรศาสตร์ วิเศษสินธุ์ ผู้เติมเต็มชีวิตของคู่เพื่อนซี้สี่ขาให้กลายเป็นน้องหมาที่มีความสุขที่สุดในโลกแต่วันนี้คุณยอร์ชจะกลายเป็นร่างทรงของกลูต้าและกอลลั่มเพื่อทอดความรู้สึกและล้วงลึกทุกคำถามเกี่ยวกับ 18 ปีแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อเราโดยเฉพาะ

คิดว่าคาแร็กเตอร์ของ Lisa ใกล้เคียงกับกลูต้าหรือกอลลั่มมากกว่ากัน

กอลลั่ม : “หูย รักสวยรักงามขนาดนี้ก็ต้องเหมือนกลูต้าอยู่แล้วแหละ เวลาถ่ายรูปจะรู้มุมกล้องมากๆ ตาจะยิ้มโดยอัตโนมัติ” กลูต้าเสริมให้เราหัวเราะครืนว่า “ส่วนกอลลั่มน่าจะเป็นนางแบบนิตยสารฮาๆ มากกว่านะ”

ปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa ในสไตล์ Gluta Story

กลูต้า : ว่าจะชวนพรรคพวกมาสัก 18 ตัว เป็นปาร์ตี้หมาจร แต่คนที่จะมาร่วมงานก็สามารถพาเพื่อนๆ ที่บ้านมาได้นะ จะได้มาเซย์ไฮ มาเล่นสนุกกัน หวังว่าพ่อยอร์ชจะชอบไอเดียนี้เนอะ”

4. มานีมีใจ “อุ๊-สุพัตรา หมั่นแสวง”

ช่างภาพผู้หญิงตัวเล็ก (เตี้ย) ใส่แว่นใจดี ผมสั้น พลังเยอะ ชอบแสงแดด ชอบถ่ายแสงธรรมชาติ และมักถูกขอร้องแกมบังคับจากคนรู้จักอยู่บ่อยครั้งว่า “ถ่ายรูปโปรไฟล์ใหม่ให้หน่อย” สรรพคุณยาวเหยียดขนาดนี้คือนิยามของมานีมีใจ ช่างภาพสาวอินดี้ที่กำลังมาแรง ณ โมเมนต์นี้

มอง Lisa ในวัย 18 ว่าเป็นผู้หญิงแบบไหน

“18 ปี ก็เป็นน้องสาวเราล่ะเนอะ Lisa เป็นผู้หญิงที่รักสวยรักงาม ดูแลตัวเอง และสนใจในทุกเรื่อง ถ้าจะอวยพรให้น้องสาวคนนี้ก็คงขอให้ Lisa โตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นวัยรุ่นตลอดกาล”

ลองแต่งประโยคที่แสดงออกถึงตัวคุณจาก 3 คำ ดังต่อไปนี้ : Lisa/ผู้หญิง/18

“มานีมีใจตอนเป็นผู้หญิงอายุ 18 ยังไม่แซ่บเท่า Lisa”

5. เพจท่องเที่ยวสุดแซ่บ HappyNancyแนน-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์”

Thailand Scuba Diver, Traveller, Rock Climber, Columnist, Teacher…คำโปรยยาวเหยียดข้างต้นที่รวบตึง 5 สาขาอาชีพไว้ในขณะเดียวกัน คือนิยามความเป็น HappyNancy ในอินสตาแกรมที่บอกเล่าตัวตนของแนน-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ และยังเป็นเจ้าของเพจ HappyNancy ที่เล่าเรื่องราวท่องเที่ยวได้แซบรับซัมเมอร์แบบนี้แล้ว เราอยากให้คุณได้ลองชิตแชตเกี่ยวกับการก้าวสู่วัย 18 ปีกับเธอสักครั้ง แล้วจะออสโมซิสความสุขและแรงบันดาลใจอยากไปเที่ยวจะพลุ่งพล่าน พูดเลย!

ถ้าให้คุณเป็น Host ในการจัดปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa

“จัดปาร์ตี้บนเรือสลับกับการดำน้ำแน่นอนว่าเดรสโค้ดต้องเป็นบิกินีค่ะ”

ถ้าเหลือเวลาบนโลกอีก 18 วัน จะทำอะไร

“จะไปกาลาปากอส แล้วจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้าโดยไม่สนว่ามันจะอ้วนหรือเปล่า สลับกับการดำน้ำหน่อยละกัน”

6. MayyRพรพรรณ เรืองปัญญาธรรม”

ในเมื่อโลกของบิวตี้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จึงไม่แปลกใจเลยสักนิดที่เราจะเห็นบิวตี้บล็อกเกอร์หน้าใหม่อุแว้ในโลกโซเชียลไม่เว้นแต่ละวัน แต่การจะหยัดยืนในวงการอย่างสง่างามได้ต้องมาพร้อมคาแร็กเตอร์ที่โดดเด่น ข้อมูลแน่นปึ้กที่เชื่อถือได้ และ MayyR (เมอา) ก็ทำให้เรารีบยิงคำถามเกี่ยวกับวัย 18 ปีทันที ก็เพราะเจ้าของรอยยิ้มสดใสของบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์เธอคนนี้เลย!

Lisa 18 ขวบในสายตา MayyR

“เป็นผู้หญิงที่ใส่ใจตัวเอง ดูแลตัวเองและรักตัวเองค่ะ อยู่มา 18 ปีก็ขอให้ Lisa อยู่กับสาวไทยตลอดไปเพราะเราจะอวยพรกันไปเรื่อยๆ ถึงกี่ร้อยปีดีนะ ก็โตไปด้วยกันเนอะ Lisa  เป็นเหมือนไบเบิ้ลความงามในการดูแลตัวเองสำหรับผู้หญิง สำหรับคนที่รักตัวเองก็ต้อง Lisa แน่นอนค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จและอยู่คู่สาวๆ คนไทยตลอดไปนะคะ”

จัดปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa

“เลือกเป็นปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยสีสันทั้งเดรสโค้ดทั้งเมกอัพจัดเต็มกันมาเลย กิจกรรมในงานก็คงไม่พ้นเรื่องบิวตี้ การดูแลตัวเอง และการกิน ซึ่งอันนี้เมไม่พลาดอยู่แล้ว”

7. น้องแพรพาเพลิน “น้องแพร-ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์”

4 ปีที่แล้ว เด็กน้อยในวัยยังไม่ครบ 5 ขวบดีได้สร้างปรากฏการณ์บนโลกออนไลน์ ที่เขย่าวงการบิวตี้ให้สั่นสะเทือนมาแล้ว กับคลิปแต่งหน้าแจ้งเกิดที่ใครๆ เป็นต้องยิ้มให้กับความน่ารักน่าเอ็นดู มาถึงตอนนี้น้องแพรพาเพลิน เมกอัพอาร์ทิสต์รุ่นจิ๋ว มาพร้อมทักษะการตวัดฝีแปรงในเลเวลก้าวกระโดดที่เซอร์ไพรส์เราหนักมาก! ถึงตัวเล็กแบบนี้ แต่ตอบคำถามเกี่ยวกับวัย 18 ได้อย่างธรรมชาติสุดๆ

Lisa ครบรอบ 18 ปีแล้ว อวยพรวันเกิดหน่อยจ้า

“ปกติคุณแม่อ่าน Lisa อยู่แล้วค่ะ น้องแพรก็จะหยิบมาดูรูปพี่ๆ นางแบบสวยๆ ดูเมกอัพใหม่ๆ ได้ไอเดียในการแต่งหน้าจาก Lisa หลายครั้งนะคะ ก็ขอให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นและอยู่คู่วงการนิตยสารไทยไปตลอดเลย”

ถ้าให้น้องแพรจัดปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa

“อยากให้มีลูกโป่งเยอะๆ แต่งตัวแต่งหน้าแฟนตาซี แบบนั้นก็น่าจะสนุกดีค่ะ”

8. เจ้าแม่คอสเพลย์  “ทราย-เบญจพร เจษฎาการณ์

ผลงานบันลือโลกอย่างเดรสข้าวเกรียบสีชมพูสไตล์โอต์กูตูร์ประหนึ่งชมพู่อารยามาเองเดรสดำสุดหรูเกี่ยวก้อยมาพร้อมโช้กเกอร์ไส้กรอกอีสานราวกับร่างอวตารของใหม่-ดาวิกา นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากไอเดียคอสตูมสุดปังของเจ้าแม่คอสเพลย์วัย 21 คนนี้

ถ้าให้คุณทรายกลายเป็น Host ในการจัดปาร์ตี้วันเกิด 18 ปี Lisa

“ขอเป็นธีมบุฟเฟต์ละกัน ทราบเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนชอบกินอะไรอร่อยๆ และแน่นอนทุกคนต้องมาปาร์ตี้ในชุดคอสเพลย์ จะแต่งเป็นดาราหรือตัวการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้ ชุดไหนเด็ดสุดรับไปเลยบัตรกินบุฟเฟ่ต์หมูกระทะฟรี 1 ปี”

ลองแต่งประโยคจากสามคำต่อไปนี้ : Lisa/ผู้หญิง/18

“อ่าน Lisa เล่มเดียวอย่างกับมีเพื่อนผู้หญิงมานั่งคุยด้วย 18 คน

9. Primiita พริม-ศุภศรา หงศ์ลดารมภ์”

สาวผมสั้นหน้าตาน่ารักวัย 25 คนนี้ พริม-ศุภศรา หงศ์ลดารมภ์ นักวาดภาพประกอบอิสระในนาม Primiita เธอเลือกที่จะพุ่งเข้าใส่ทุกโอกาสที่ได้รับและเก็บทุกรายละเอียดในชีวิตจนก้าวเข้าสู่แวดวงศิลปะเมืองไทยได้อย่างสง่างามและโดดเด่นเกินใคร เธอคนนี้จะเล่าเรื่องราวให้เราเห็นภาพในช่วงวัย 18 ปีอีกครั้งกันค่ะ

ปาร์ตี้ 18 ปี Lisa ในสไตล์ Primiita จะออกมาหน้าตาประมาณไหน

“ผู้หญิงอายุ 18 จะเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่าง อยากให้เต็มไปด้วยความสดใส อยากจัดปาร์ตี้ในสไตล์ Drink & Draw เพราะ 18 ปีดื่มได้แล้วนี่ ถ้าดื่มได้แล้วเรามาเป็นตัวของตัวเองกันเถอะ ดื่มได้แล้วก็วาดในสิ่งที่ตัวเองอยากวาดได้เลย แล้วค่อยมาคุยกันว่าใครวาดอะไร”

ลองแต่งประโยคที่แสดงออกถึงตัวตนของคุณ จาก 3 คำ ดังต่อไปนี้ : Lisa/ผู้หญิง/18

“18 วินาทีเปลี่ยนผู้หญิงให้สวยด้วย Lisa”