แฮปปี้ทริป ง่ายๆ แค่พกของ 9 อย่าง ที่ Lisa เลือกให้มีไว้ในกระเป๋าเดินทาง

เคยเป็นมั้ย ไปเที่ยวแล้วเกิดเรื่องไม่คาดฝัน จนทำให้หมดสนุก เราชวนสาวๆ มาลิสต์ของสำคัญ 9 อย่าง ในการจัดกระเป๋า ให้ทุกทริปของคุณสนุกไม่สะดุดอีกต่อไป

เปิดกระเป๋าเดินทาง ของ 9 อย่างต่อไปนี้ จะช่วยชีวิตคุณในทุกทริป

ช่วงนี้ใครมีแพลนท่องเที่ยวไหนกันบ้าง จะต่างประเทศที่อากาศยังหนาว หรือไปซัมเมอร์ทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะทริปไหนๆ การจัดกระเป๋าเดินทางที่นอกจากเสื้อผ้า พร็อพ และแอ๊กเซสซอรี่เว่อร์วังอลังการทั้งหลายนั้น เรายังมีไอเท็มแนะนำที่สาวๆ ควรมีไว้ในกระเป๋าเดินทาง ที่จัดว่าเป็นไอเท็มกันตายที่ช่วยได้ในทุกสถานการณ์ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

1. วิตามินซี

แข็งแรงไว้ก่อน

เชื่อเราเถอะ เรารอดตายมาแล้วเพราะวิตามินซี ถึงคุณจะเช็กอากาศมาอย่างดี และคิดว่าตัวเองแข็งแรง แต่สภาพอากาศแปรปรวนเกิดขึ้นได้เสมอ อากาศที่ว่าหนาว กลับติดลบลงไปอีก วันนี้บอกจะมีแดดแต่ฝนเจ้ากรรมก็ดันตก การดูแลให้ตัวเองแข็งแรงไว้เสมอดีที่สุดค่ะ

2. ครีมกันแดด

รังสียูวีมีทุกประเทศ

อย่าบอกว่าไปยุโรป ที่ไม่มีแสงแดด แต่คุณขารังสียูวีมีเสมอนะคะ (คุณแค่มองไม่เห็น ก็มันไม่ได้ออกมาเป็นลูกศรเหมือนในภาพที่เราเคยเห็นนี่นา) ถ้าไม่ใช่ตอนกลางคืน ดังนั้น ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าต้องพกนะคะ ใครเลือกไม่ถูก คลิกเลยค่ะ และถ้าใครแคร์ผิวกายก็พกครีมกันแดดผิวกายไปด้วย

3. เพลย์ลิสต์เพลงโปรด

ช่วยได้ตลอดการเดินทาง

เชื่อมั้ยว่า ต่อให้ไปกับเพื่อน หรือแฟนสุดที่รักแค่ไหน แต่เสียงเพลงก็ช่วยเพิ่มความสนุกหรรษาได้ทุกทีสิน่า จะตอนขับรถแสนยาวไกล หรือบนเครื่องบินหลายๆ ชั่วโมง หยิบโทรศัพท์ แท็ปเลต หรือเครื่องเล่น MP3 ขึ้นมาปิดเพลงฟังวนไปค่ะ และอย่างที่บอกว่าเตรียมเพลย์ลิสต์ให้เหมาะกับทริปได้เลย มันจะดีมากค่ะ

4. ยาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

ท้องเสีย ท้องผูก เมื่อไหร่ใครจะรู้

อย่ามองข้ามเรื่องแบบนี้ เราไปกินอาหารพื้นเมืองหลายๆ ที่ ท้องไส้ปั่นป่วนขึ้นมาเมื่อไหร่ไม่สนุกแน่ จะยาแก้โรคกระเพาะ ยาลดกรด คาร์บอน (หรือยาถ่านเม็ดดำๆ) เอาไว้ช่วยฆ่าเชื้อระบบทางเดินอาหาร เกลือแร่แบบซอง หรือยาแก้ท้องผูก เอาไปเถอะค่ะมันไม่หนักกระเป๋าหรอก ดีกว่าต้อง ไม่สบายท้องตลอดทริป ใส่ชุดไม่สวยนะจ๊ะ

5. ยาแก้ไข้เบื้องต้น

ปวดหัว ตัวร้อน หมดสนุกแน่

ป้องกันตัวเองดีแค่ไหน แต่ความป่วยก็ไม่ปรานีใคร การแก้ไข้เบื้องต้นก็เลยต้องมี พกยาแก้แพ้ ยาแก้ไข้ ยาแก้ปวดไว้ก็ดีนะคะ ทริปในประเทศน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไปต่างประเทศยาก็แพง บางทีคุยกับร้านขายยาไม่รู้เรื่อง ดังนั้นพกไว้เลยค่ะ (แต่ถ้าเจอ ตม. ก็ต้องอธิบายนางดีๆ นะคะ เราไม่ได้พกมาเป็นกอบเป็นกำจนเหมือนคนติดยานี่นา)

แฮปปี้ทริป ง่ายๆ แค่พกของ 9 อย่าง ที่ LISA เลือกให้มีไว้ในกระเป๋าเดินทาง

6. พลาสเตอร์ปิดแผล

เพราะอุบัติเหตุไม่เลือกเวลาเกิด

ระวังตัวดีแค่ไหน แต่ลื่นล้ม ทรายบาดเท้าได้เสมอ มีเรื่องให้เสียเลือดไม่คาดคิด ดีกว่าใช่มั้ยถ้ามีซองพลาสเตอร์ไปเผื่อไว้ สัก 1 ซอง ไว้ใช้จนวันกลับ เบาและไม่กินที่ ก็จัดเลยสิคะ

7. หนังสือดีๆ สักเล่ม

อ่านหนังสือวันพักผ่อนดีนะเออ

สาวที่ขยันซื้อหนังสือไว้เป็นตั้ง แต่มีข้ออ้างว่าไม่มีเวลาอ่าน นี่แหละค่ะ ช่วงเวลาที่คุณนั่งรถ เรือ เครื่องบิน หรือแม้แต่ช่วงที่กำลังเบื่อๆ ในทริป นั่งรอเพื่อนช้อปปิ้ง หนีฝน หลบแดด จงหยิบขึ้นมาอ่าน เราลองแล้ว การอ่านหนังสือในช่วงเวลาแบบนี้มันดีงามและฟินเว่อร์

8. ชีทมาส์กสูตรไหนก็ได้

ปลอบประโลมผิวหน้ากันหน่อย

การไปเที่ยว จะทำให้คุณเต็มที่กับชีวิต ซึ่งหนีไม่พ้นมลภาวะ แสงแดด สายลม หรืออาจจะเม็ดฝน การกลับถึงที่พักแต่ละวัน หลังอาบน้ำ (หรือแช่น้ำในอ่างก็เถอะ) จนสบายตัวแล้ว ก่อนนอนต้องอย่าลืมมาส์กหน้าด้วยนะ การได้มาส์กหน้าแบบไม่ต้องรีบร้อน เหมือนวันเรียนหรือวันทำงานทั่วไป นี่แหละวันพักผ่อนที่แท้จริง

9. ผ้าอนามัย

เพราะวันมามากมาได้เสมอ

อันนี้ในกรณีที่ว่าคุณเดินทางช่วงใกล้วันมามาก ถ้าไม่กินยาเลื่อนประจำเดือน ก็จงเตรียมตัวให้พร้อมไว้ ของเบาๆ พกไปก็ไม่หนักกระเป๋า จู่ๆ จะมาจะได้ไม่เลอะเทอะจนหมดสนุก ทางที่ดีพกคู่กับยาแก้ปวดท้องประจำเดือนด้วยนะคะ

เชื่อเถอะว่า ของ 9 อย่างที่ Lisa จัดให้สำหรับทุกทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ ดีงามต่อใจหนักมาก เลือกที่ไม่กินพื้นที่กระเป๋า ไม่สร้างน้ำหนักมาก รับรองว่าวันพักผ่อนของคุณจะแฮปปี้เว่อร์ ว่าแล้วก็ Have A Nice Trip ค่ะสาวๆ