สุขแบบโสดก็สร้างได้! มาส่อง 6 กิจกรรมสาวฉายเดี่ยว เปลี่ยวใจ แล้วใครแคร์

สาวโสดคะ ! เรามีกิจกรรมทั้ง 6 สายมาให้เลือกค่ะ แรกๆ อาจไม่ชิน แต่ถ้าสัมผัสประสบการณ์ฉายเดี่ยวละก็…จะติดใจ เพราะสุขแบบโสด สาวๆ ก็สร้างได้นะ

มาเปลี่ยนความคิดอิจฉาคนมีคู่ หรือมัวเสียเวลาท่องคาถาหาคู่ ได้แล้วค่ะสาวๆ เพราะสาวสมัยยุค 4G ต้องคล่องแคล่วปานนินจา อย่างกิจกรรมในหนึ่งวัน สาวๆ ก็จะโฉบไปฟิตเนสบ้าง ไปช้อป ไปกินหรือแฮงเอาต์บ้าง และเลเวลระดับแอดวานซ์อีกขั้นก็คือไปเที่ยวแบบฉายเดี่ยวกันเลย ขอบอกว่าสาวๆ คนไหนผ่านมาได้ทั้ง 6 กิจกรรมเหล่านี้นะ…เธอคือยอดหญิงซิงเกิลเลยเจ้าค่าาาาา

กิจกรรมสายแรก : สายออกกำลัง

จากพาวเวอร์พัฟเกิร์ลมาอัพเกรดเป็นวันเดอร์วูแมน ก็ต้องสายนี้แล้วล่ะ เพราะเหล่าพวกนางสายนี้จะแบกกระเป๋าเป้ใหญ่  ถ้าเมื่อมีเวลาว่างปุ๊บ ลากตัวเองไปฟิตเนสปั๊บ แต่รู้รึเปล่าว่า สาวที่มุ่งมาสายนี้ ก็แอบมาส่องหนุ่มๆ สุขภาพดีๆ เหมือนกันนะ ดังนั้นจุดเริ่มต้นดีๆ จากการออกกำลังกาย จึงเป็นการเริ่มรักตัวเองก่อน แล้วแน่นอนว่า สิ่งดีๆ จะเริ่มเข้ามาในชีวิตเองค่ะ

TIP : เวลาไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะหรือฟิตเนส เสื้อผ้าอาจเน้นความคล่องตัวสบายๆ อย่าง สปอร์ตบาร์แล้วใส่เสื้อบางๆ เป็นตาข่ายสักหน่อย พอให้หนุ่มๆ แอบมองสรีระให้ใจตื่นเต้น เท่านั้นเลือดก็สูบฉีดให้ใจเต้นตุ๊บๆ แล้วค่ะ

กิจกรรมสายสอง : สายกินแหลก แ_กไม่ยั้ง

โดยปกติแล้ว มักจะยกก๊วนไปหม่ำบุพเฟต์กินสนุกสนานหรือไปทานกับคุณแฟน ให้ความหวานเต็มร้านก็มี หนึ่งในอีกกลุ่มที่แฝงอยู่ในร้านอาหาร ต้องเป็นสาวฉายเดี่ยวมาเอ็นจอยอีตติ้งแบบชิลล์ๆ จากประสบการณ์ที่พบเจอมา ส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวว่า พวกเธอสายโสดเหล่านี้มาเพราะอยากกินหรือหิวบ้าง แล้วคำถามที่ตามมาก็คือ พวกเธอแคร์สายตาคนอื่นมั้ย ขอบอกว่าไม่แคร์ค่ะ เพราะฉันหิว สายสตรองเปล่าล่ะ

TIP : หากสาวๆ คนไหนมาทานข้าวคนเดียวที่ร้านอาหาร ขอบอกว่าอย่าแคร์สายตาใครๆ เลยค่ะ เพราะเรามาโฟกัสเรื่องทานข้าว (หรือใครแอบมาส่องผู้ก็ไม่ว่ากัน) แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหนไม่มั่นใจ ลองเลือกทานที่ฟู้ดคอร์ทก็เปลี่ยนบรรยากาศด้วยเช่นกัน เผลอๆ ชอยส์เยอะกว่านะ

กิจกรรมสายสาม : สายส่อง…ดูหนัง ชมพิพิธภัณฑ์ คอนเสิร์ต

แต่สาวสายนี้จะชอบส่อง จ้อง มองที่เป็นอาหารตา (ไม่ใช่ส่องผู้นะ) แต่พวกเธอสายนี้ ชอบดูหรือชมสิ่งที่สร้างความสุนทรียะ ไม่ว่าจะเป็นดูหนังคนเดียว เดินดูผลงานทางศิลปะ หรือไปชมคอนเสิร์ตที่ตัวเองรัก พวกเธอจะไม่แคร์เลยว่าใครจะไปจอยด์กับเธอ เพราะอารมณ์จะไปดู ก็จะพาตัวเองไปดูทันทีอย่างไม่รีรอ สาวสายนี้อาจติสท์หรือทำตามใจตัวเองสักหน่อย แต่ถ้าหากรู้จักหรือเข้าถึงเธอละก็ คุณจะได้มุมมองและแนวคิดดีๆ จากเธอไปได้เยอะเลยล่ะ

TIP : หากไปดูหนังคนเดียว ควรเลือกรอบฉายไม่ค่อยดึกมาก เพราะผู้หญิงตัวคนเดียวจะกลับบ้านมันอันตรายนะคะ ส่วนที่นั่งในโรงหนัง พวกชีไม่ซีเรียสแน่นอน เพราะจะจองที่เว้นไว้สำหรับคนมาเป็นคู่ เหมือนรักษาพื้นที่ส่วนตัวหน่อยค่ะ สำหรับการที่ผู้หญิงไปชมคอนเสิร์ตคนเดียวอาจกลับดึกสักหน่อย ขอบอกว่าควรกลับก่อนที่คอนเสิร์ตจะสิ้นสุดสัก 15 นาที เพื่อมารีบขึ้นรถขนส่งสาธารณะกลับบ้านค่ะ ก็แหมเป็นผู้หญิงฉายเดี่ยวต้องคล่องตัวสักนิด เซฟๆ ไว้ดีสุดแล้ว

 

กิจกรรมสายสี่ : สายดริ๊งก์คนเดียว เปลี่ยวใจ

สาวสายนี้ลึกๆ แล้วแอบเหงานะ อาจเป็นเพราะพวกเธอดริ๊งก์ย้อมใจให้กับประสบการณ์ชีวิตสักอย่างที่ผ่านมา ทั้งเรื่อง อกหัก รักคุด ไม่สมหวังหรือถูกหลอกมา เพราะสาวสายนี้ค่อนข้างดาร์กสักนิด แต่รู้หรือไม่ว่าพวกเธอเป็นสายที่ทำให้คุณกล้าเปิดใจคุยและเผลอๆ คุยกันถูกคอยิงยาวยันเช้าแน่นอน

TIP : การเข้าหาผู้หญิงสายนี้ คุณอาจต้องสแกนพวกนางเหล่านี้สักนิด ดูได้จากการแต่งกายและอากัปกิริยา มองโลกในแง่ดีก่อนว่า เธอก็มาในส่วนของเธอ แค่เรามาผ่อนคลายจากการดริ๊งก์ ก็เริ่มจากชนแก้วกันก่อน แล้วค่อยยิงคำถามทั่วๆ ไปสักสองสามคำถาม ถ้าสปาร์กก็ชวนคุยไปเลยค่ะ

กิจกรรมสายห้า : สายช้อปช่วยชาติ เปย์กระจาย

สาวสายนี้อยู่ในสายเลือดของเหล่าสตรีแทบทุกคนค่ะ เห็นอะไรถูกใจ ไปซื้อทันที แต่ข้อดีสำหรับสาวโสดสายเปย์ก็คือ ไม่มีคุณแฟนมารอให้เมื่อย แต่แย่ตรงที่เราต้องสตรองแบกของที่ซื้อคนเดียว อย่างไรพวกชีก็แฮปปี้ค่ะ เพราะได้ของที่ตัวเองอยากได้แล้ว เท่านี้ก็หายเหนื่อย

TIP : สาวสายช้อป ต้องแพ้ของ SALES แบบลดกระหน่ำยันเที่ยงคืน แต่สายนี้ต้องหนักแน่นในเรื่องการถูกชักจูงใจหน่อยนะ เพราะไปทีไรต้องพกสติแบบสุดๆ อย่างการควักเงินจากกระเป๋า ควรฉุกคิดสักนิดว่า เราจะใช้ของที่เราซื้อคุ้มมั้ย ส่วนรูดปรื๊ด รูดปรื๊ด ไม่ควรเกินยอดวงเงิน ไม่งั้นจะมาชดใช้กรรมทีหลังหนักเลยนะ

Cr. IRoamAlone
Cr. HappyNancy

กิจกรรมสายหก : สายเที่ยวคนเดียว

สาวสายนี้กำลังมาแรง เพราะสายนี้อัพเกรดไปอีกขั้น อย่างการแบกกระเป๋าคนเดียว ตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าคนเดียว และไปไหนมาไหนคนเดียว สตรองสุดๆ หากใครมาสายนี้อาจลองเที่ยวไทยไปก่อน และค่อยอัพเวลไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว สาวๆ ที่เริ่มมาทางสายนี้ สามารถอ่านเรื่องราวท่องเที่ยวของบล็อกเกอร์สาวสายเที่ยวมาเป็นแรงบันดาลใจก่อนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น IRoamAlone, HappyNancyสะพายกล้องท่องเที่ยว กับ มาเรีย ณ ไกลบ้าน ที่จะมาช่วยเล่าวิธีการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและสนุกสุดๆ

TIP : การเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้หญิงคนเดียวก็สำคัญไม่แพ้กัน ตั้งแต่การจองขนส่งสาธารณะ ที่มีทางเลือกอย่าง Lady Zone ทั้งรถประจำทาง รถไฟ ที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางนาน มาบริการให้โดยเฉพาะ ที่สำคัญการไปเที่ยวกลางคืนสำหรับผู้หญิง ควรลดๆ สักนิดค่ะ ก็แหมต่างที่ต่างถิ่น ผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องเซฟหน่อย จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวสนุกๆ ไง