เปิดดวงเดือนกรกฎาคม – Horoscope Cancer 2018

ผ่าดวงกันกับแม่หมอ คคนางค์ ครึ่งปีหลังแล้วนะจ๊ะรีบอ่านกันด่วนๆ

 โดย คคนางค์

 

CANCER ราศีกรกฎ

15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม

การงาน งานเยอะ ต้องออกแรงจนเหงื่อหยด อดทนทำไปเถิดจะเกิดผล ความเจริญก้าวหน้าจะถาโถมเข้าใส่ จะได้เลื่อนตำแหน่ง ธุรกิจขยับขยาย ได้หุ้นส่วนดีคอยซัพพอร์ต ผู้ใหญ่เอ็นดูสนับสนุน จะประสบความสำเร็จดังใจหมาย

การเงิน มีโชคลาภพอตัว แต่ไอ้ที่ต้องจ่ายก็มาจ่อคิวรอ จะต้องรับภาระในครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ แถมมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝัน คนที่คิดจะซื้อบ้านซื้อรถเตรียมตัวเป็นหนี้ก้อนใหญ่ได้เลย ครึ่งเดือนหลังถึงกลางเดือนหน้าจะปวดตับเรื่องเงิน

ความรัก คนมีคู่แล้วระวังจะขัดแย้งกระทบกระทั่งกัน สงบปาก สงบคำ สงบใจไว้บ้างจะได้ไม่มีเรื่อง  โสด/ม่าย ตกที่นั่งขยันหารัก ร้อนรุ่มด้วยไฟเสน่หา มีดวงจะแต่งด่วน แต่งเพราะจำต้องแต่ง หรือไม่ก็เผลอใจไปรักคนมีเจ้าของแล้ว

LEO ราศีสิงห์

15 สิงหาคม-14 กันยายน

การงาน ชาวสิงห์มีชีวิตติดหนึบอยู่กับงาน จังหวะดีเรื่องงานจะมีเข้ามาเกยหลังวันที่ 7 เป็นต้นไป ที่รองานจะได้ข่าวดี งานรุ่ง ยุ่งตลอดเดือน สังคมจัดอยู่ในหมู่เพื่อนร่วมงาน ลูกทีม และลูกค้า ช่วยเติมไดนามิกให้ชีวิตคุณได้คึกคักคักคึก

การเงิน รายจ่ายอื้อซ่า มาจากบุตร บริวาร คนรัก แถมต้องแอดวานซ์เงินค่าทำงานล่วงหน้าไปก่อนแล้วค่อยตามเก็บจากลูกค้า ขนหน้าแข้งร่วงสามเส้นแต่ชาวสิงห์ก็ยัง “เอาอยู่” รอต้นเดือนหน้าการเงินถึงจะกลับมาอู้ฟู่อีกครั้ง

ความรัก คนมีคู่ยังไม่หวาน มีแต่เรื่องขัดขาขัดใจ เดือนนี้ดาวความรักตกที่นั่งลำบาก คนมีรักจะร้อนรัก ทุกข์อกทุกข์ใจเพราะรักไม่เป็นดังหวัง หรือแอบไปมีรักลับๆ แล้วโป๊ะแตก ถูกจับได้ โสด/ม่าย รอเดือนหน้า ฟ้าเปิดกว่านี้ค่อยว่ากัน

VIRGO ราศีกันย์

15 กันยายน-14 ตุลาคม

การงาน จะได้งานใหม่ ย้ายโต๊ะ ปรับผัง/โอนย้ายไปอยู่หน่วยงานใหม่ เปลี่ยนบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบ งานยังไม่นิ่ง งานหนักแถมเร่งจนขาขวิด มีอะไรให้เซอร์ไพร้ส์อยู่เนืองๆ สาวกันย์มีดวงงานหนักยาวไปอีกหลายปีดีดัก ไม่ตกงานแต่อาจจะตายเพราะงาน ฟิตสุขภาพไว้ให้พร้อมด้วยล่ะ

การเงิน การเงินมั่นคงดีงาม คุณมีโชคเรื่องเงิน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องให้จ่าย จะได้เดินทางท่องเที่ยว มีเกณฑ์จะเสียทรัพย์เพื่อช่วยเหลือญาติพี่น้อง คนในครอบครัว ซ่อมสุขภาพญาติผู้ใหญ่ และสุขภาพของตัวเอง

ความรัก คนมีคู่อยู่กันอย่างเพื่อนดีที่สุด ไม่ทะเลาะกันแต่ก็ไม่หวาน ก็แหมนะ งานการบานตะเกียง เดินหน้ามืดกลับบ้านทุกวันจะเอาแรงที่ไหนไปสวีท  โสด/ม่าย อดใจรอไปก่อน ตุลาคมโน่นนนน…ถึงจะเริ่มมีเตร็ดเตร่เข้ามา

LIBRA ราศีตุลย์

15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน

การงาน งานที่บุกเบิกไว้จะไปต่อได้ดี แต่ต้องเล่นบทบู๊โลดโผนบ้าง สำเร็จแบบเรียบๆ ก็ไม่เป็นตำนานสิ ชาวตุลย์จะเกิดอีกครั้ง จะมีชื่อเสียงเด่นดัง นาทีนี้อะไรก็รั้งคุณไว้ไม่อยู่ บางโมเมนท์จะเห็นต่างจากหุ้นส่วนบ้าง ขอให้เอางานเป็นตัวตั้งแล้วจะสมานฉันท์กันได้เอง

การเงิน รวยแล้วต้องใช้เงิน จะเสียเงินด้วยความสมัครใจ กินข้าว เล่นกอล์ฟกับมิตรสหาย ท่องเที่ยวไปในต่างแดน  หลังวันที่ 6 ตุลาคมการเงินจะกลับเป็นช่วงขาขึ้นอีกครั้ง ได้ต่อยอดความรวยกันอีกยก เอ้าเฮ!

ความรัก ชีวิตรักเป็นสุขอยู่กับชีวิตจริงไม่อิงอะไร ช่วงที่ผ่านมาคู่ครองของคุณต้องพานพบกับความสูญเสีย หรือความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้ได้ประจักษ์ในความรักที่มีต่อกัน โสด/ม่าย จะมีโอกาสสละโสดถึง 99 เปอร์เซ็นต์!

SCORPIO ราศีพิจิก

15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม

การงาน จะได้งานด่วน งานยาก ท้าทายความสามารถ ระวังความเสียหายที่คาดไม่ถึงเอาไว้บ้าง จะทำให้เสียเงิน = ขาดทุนกำไรโดยใช่เหตุ ระยะนี้ควรหารองเท้าดีๆ มาใส่ เพราะต้องสัญจรไปพบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา

การเงิน ปีนี้การเงินเป็นจุดอ่อน ต้องรัดกุมให้มาก อย่าให้เพื่อนยืมเงินเพราะจะใจอ่อน สุดท้ายก็ไม่ได้คืน ระวังสุขภาพบุตรหลานหรือสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย ยังคงเป็นช่องทางออกของเงินอยู่

ความรัก คนมีคู่แล้วจะแท็กทีมกันทำงาน เป็นคู่หูดูโอ กระทบกันบ้างแต่ก็ไม่ห่างกันไปไหน หลังวันที่ 17 จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวพิจิกมีทั้งโชค ครอบครัว และคนรักคอยช่วยเหลือ คิดจะทำอะไรก็ขอให้ลุยโลด โสด/ม่าย ไม่เหงาใจ ความรักจะแทรกซึมมาในวิถีแห่งงาน

SAGITTARIUS ราศีธนู

15 ธันวาคม-14 มกราคม

การงาน เดือนนี้อยู่ในจุดชะลอตัว งานมีแต่ไม่มีแรงทำ จะติดขัดด้วยภารกิจในครัวเรือน ดูแลบ้านช่อง ลูกเล็กและญาติผู้ใหญ่ กองหนุนไม่อยู่ แรงงานลากลับบ้าน เป็นเหตุให้คุณต้องสลัดคราบเวิร์คกิ้งวูแมนมาเป็นนางก้นครัว เอาน่า… นี่ล่ะรสชาติของชีวิต

การเงิน สิ่งที่อยู่ในใจคุณยามนี้คือ ครอบครัว บุตร และความมั่นคงทางการเงิน กระแสเงินสดไม่ติดขัด มีใช้ไม่ขาดมือ แต่คุณเร่งเครื่องทำเงินเพราะกังวลถึงวันข้างหน้า ยังไงก็อย่าหักโหมเกินไป แวะพักเช็กสุขภาพบ้างก็ดี

ความรัก คนมีคู่แล้วจะอยู่ห่างจากคนรัก ต่างฝ่ายต่างไม่มีเวลา ชีวิตคู่ไม่ค่อยรื่นรมย์ เพราะคุณตั้งเป้ากับอนาคตมากไปรึเปล่า โสด/ม่าย ยังอยู่ในช่วงคบหาดูใจ ไม่ต้องถามว่าเราคบกันแบบไหน ปล่อยให้ค่อยๆ พัฒนาไปเดี๋ยวก็รู้เอง

CAPRICORN ราศีมังกร

15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์

การงาน จะเป็นสาวฮ็อตในที่ทำงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแบบก้าวกระโดด ผู้ใหญ่/เจ้านายหนุนส่งสุดตัว งานยังอยู่ในโหมดของการปรับไม่รู้จบ ตัวคุณเองก็ต้องเปิดตัวออกไป ต้องปรับตัวหลายอย่าง ที่สุดแล้วงานจะค่อยๆ พัฒนาคุณให้แข็งแกร่งและเฉียบขาดยิ่งขึ้น

การเงิน เห็นมีแต่รายจ่าย การเงินยังตึงมือ จะได้ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ประคองตัวไปจนถึงต้นเดือนหน้าจะหายใจได้คล่องขึ้น

ความรัก คนมีคู่ความรักแห้งแล้ง ระวังคนรักหักหลัง หรือมีรักซ่อนเร้น โสด/ม่าย ระวังคนไม่จริงใจใช้ความรักเป็นสะพานเพื่อผลโยชน์ หรือถูกหลอกลวงให้รัก บอกกันไว้เพื่อกันช็อกเท่านั้น อย่านอยด์จนนอนไม่หลับ หลังกุมภาพันธ์ปีหน้าวิบากกรรมเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะสิ้นวาระไปเอง

AQUARIUS ราศีกุมภ์

15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

การงาน งานจะมีการปรับผัง ปรับโครงสร้าง กระเทือนถึงชาวกุมภ์ แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณจะได้รับประโยชน์จาก “การปรับอีกแล้ว” ครั้งนี้ จะได้เลื่อนขั้น มีหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้น ต้องปฏิสัมพันธ์จ๊ะจ๋ากับผู้คนในสังคมมีระดับ เมื่อยหน้าหน่อยนะคุณ

การเงิน เงินในกระเป๋าลดฮวบ แต่ที่ลงทุนระยะยาวไว้จะงอกเงยดี เรื่องเงินจะนำปัญหาความขัดแย้งมาให้ หรือไม่คุณก็สร้างศัตรูเพราะตรวจสอบพบการทุจริต

ความรัก สาวกุมภ์ที่มีครอบครัวแล้วจะคอยช่วยเหลือคนรักเรื่องงาน ไปไหนไปกันเป็นแพ็คคู่ คนรักคอยดูแลเอาใจใส่ดี ส่วนใครที่มีแฟนแล้วจะอยู่ในช่วง “ซุ่ม” คือคบหาดูใจกันไปก่อน ไม่เปิดเผยความสัมพันธ์ โสด/ม่าย เอียนความโสดจะแย่แล้วสินะยูว์ ถ้าคิดจะคบใครก็เปิดใจได้เลย

PISCES ราศีมีน

15 มีนาคม-14 เมษายน

การงาน ยังอยู่ในช่วงขยับขยาย หรือขยับลดไซส์ แต่ก็ถือว่าผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว งานหนักสาหัสสากรรจ์ มีงานแต่เหนื่อยโฮก ใครที่คิดจะเปลี่ยนงาน ย้ายไปอยู่ต่างประเทศจะมีลู่ทาง ไปแล้วดีนะ ที่ผ่านมาชะตาชาวมีนอยู่ในช่วงตั้งรับ แต่หลังจากวันที่ 18 เป็นต้นไปดาวประจำตัวจะพลิกฟื้นคืนกำลัง ภาพรวมของชีวิตจะปลอดโปร่งขึ้น

การเงิน ไหลมาเทมาทั้งรายรับและรายจ่าย อย่าลืมสุขภาพของตัวเองและญาติผู้ใหญ่ด้วย

ความรัก คนมีคู่จะออกแนวทำอะไรก็ไม่โดน ช้าไป เร็วไป ไม่ได้อย่างใจคุณซะที ระวังจะปากไวจนเป็นเรื่อง ทำหูหนวกเป็นใบ้สักเดือนเห็นจะดี โสด/ม่าย ได้แค่ชม้อยชะม้ายชายตา ดาวความรักยังไม่เด่น รอจังหวะดีๆ ค่อยออกตัว

ARIES ราศีเมษ

15 เมษายน-14 พฤษภาคม

การงาน เดือนนี้ชาวเมษเนื้อหอมสุด ๆ มีแต่คนเรียกใช้บริการ ยอดขายทะลุเป้า ประสบความสำเร็จเกินคาด จะมีโชคเรื่องงาน งานดี ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง แต่ระวังจะเดือดร้อนเพราะไปขัดผลประโยชน์คนอื่นเขา หรือถูกอิจฉาตาร้อนเพราะงานเป็นเหตุ

การเงิน หาง่ายจ่ายคล่องจังเลยคุณ จะหมดเปลืองด้วยเรื่องการท่องเที่ยว สังสรรค์ การลงทุนสร้างความเป็นปึกแผ่นให้ชีวิตครอบครัว เลือกให้เหมาะแล้วค่อยลงทุน และอย่าใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตะกร้าใบเดียว

ความรัก คนมีคู่จะช่วนกันเที่ยว สวีทหวาน ใครที่รักกันมานานจะถึงเวลาร่วมหอลงโรงกันซะที หลบไม่ได้หนีไม่พ้น จะต้องแต่งกันในเร็ววันนี้  โสด/ม่าย จะสะดุดรักที่พักใจ ระหว่างวันที่ 20-21  ชาวเมษจะประสบโชคดีทั้งเรื่องรัก การงาน และครอบครัว

TAURUS ราศีพฤษภ

15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

การงาน งานขึ้นมาถึงจุดสูงสุด ชนเพดานของความเจริญรุ่งเรือง คุณกำลังคิดหาหนทางไปต่อ วางแผนสอบเลื่อนขั้น เรียนต่อ เพิ่มวิทยฐานะไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คิดอะไรได้ ไตร่ตรองแล้ว ลงมือเลย อนาคตดีงามอยู่ในมือคุณ

การเงิน ค่อนข้างพอดีตัว ติดจะตึงมือไปสักหน่อย คุณแบกภาระการดูแลครอบครัวและบุตรหลานจนหลังแอ่น บอกเลยว่าแค่กระเบียดกระเสียรอย่างเดียวยังเอาตัวไม่รอด ถึงเวลาต้องคิดหาช่องทางใหม่เพื่อสร้างรายได้แล้วล่ะคุณ

ความรัก คนมีคู่แล้วคนรักจะอยู่ไกล ด้วยภาระหน้าที่ของแต่ละฝ่าย แม้กายห่างความผูกพันยังส่งถึง คนมีรักความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ประเมินกันเป็นรายวันไป โสด/ม่าย จะปิ๊งคนในสายงานเดียวกัน คุณเองก็ผ่านอะไรมาตั้งเยอะ รู้ใช่มั้ยว่าเรื่องรักนั้นต้องช้าๆ ถึงจะชัวร์

GEMINI ราศีเมถุน

15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม

การงาน คุณจะต้องเปลี่ยนงาน  ถ้าเปลี่ยนไปแล้วก็เข้าเกณฑ์ แต่ถ้ายัง- คงไม่รอดจนถึงเดือนตุลาคมนี้ ดวงคุณจะต้องได้งานใหม่ งานด้านการแพทย์ ผู้พิพากษา ครูบาอาจารย์จะมีเรื่องร้อนเข้ามาทดสอบภูมิต้านทาน ตั้งสติให้มั่น เครียดไปก็ไม่ช่วยอะไร

การเงิน เรื่องเงินถ้าจัดการอย่างมีสติก็ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล ขอแค่อย่าถูกความโลภครอบงำก็พอ ระยะนี้เพื่อนฝูงรักใคร่ไปมาหาสู่ตลอด ไม่จำเป็นอย่าให้เพื่อนยืมเงิน ถ้าให้ไปแล้วเตรียมแทงสูญได้เลย

ความรัก คนมีคู่แล้วค่อนข้างเครียด บางครั้งนึกอยากจะวิ่งหนีออกไปจากความสัมพันธ์ คิดวนไปก็วนมา คนมีรักอยู่ในช่วงหวานอมขมกลืน หากมิใช่คู่กันแล้วก็ต้องแคล้วกันไป โสด/ม่าย ลำบากลำบน จะพบคู่ได้ต้องขวนขวายถึงจะเจอ