ดวงประจำสัปดาห์ ช่วงนี้ดีหรือร้าย เราบอกคุณได้ พร้อมมีทางแก้ให้ด้วย!

อีกไม่นานจะสิ้นเดือนแล้ว แต่ยังรู้สึกห่อเหี่ยว หมดพลัง ไปดู ดวงประจำสัปดาห์ กันดีกว่า จะได้รู้ดีรู้ร้าย หาวิธีแก้ไขให้ดีกว่าเดิม

ดวงประจำสัปดาห์

 

ราศีเมษ  (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ไพ่ประจำตัว :  The World

จบสิ่งเก่า เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ ระวังความขี้เกียจที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเชื่องช้า

การงาน :  ดูเหมือนโปรเจ็คท์งานเก่าของเธอจะจบลงแล้ว ถึงมันจะมียืดเยื้อติดขัดให้ต้องวิ่งไปแก้ไขบ้าง แต่ก็ทำให้เธอรู้สึกสบายตัวขึ้น ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เธอวางแผนจะแยกตัวออกมาจากงานที่ทำ หรือ ทีมที่ทำงานด้วยอยู่ ถ้าอยากกลับบ้านก็จะได้กลับ ถ้าอยากพักผ่อนก็จะได้พัก แต่อย่าขี้เกียจนานล่ะ ไม่อย่างนั้นผู้ใหญ่จะเขม่น

การเงิน : เงินที่รออยู่จะได้ช้า แถมคนที่ยืมเงินยังให้คืนช้าอีก แต่เธอยังพอได้เงินอื่น ๆ ที่มาจากการปันผลธุรกิจ หรือ รายได้เสริมจากทางอื่นบ้างให้พอมีกินมีใช้ไปจนถึงปลายเดือน

ความรัก :  กำลังนอยด์แฟนอยู่รึเปล่า เหตุเพราะเขามักปล่อยให้เธออยู่คนเดียวทั้งที่นัดกันเสียดิบดี อย่างอแง ง้องแง้งไปเลยนะคนดี ถือว่าใช้โอกาสนี้ในการนัดเจอเพื่อนสาวแล้วออกไปปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยงดีกว่า  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ช่วงนี้ถึงเธอจะโสดแบบสวย ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสได้เจอหนุ่มถูกใจนะ เธอมีโอกาสจะได้เจอเขาเหล่านั้นจากสถานที่ใกล้ๆ เช่น ใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน หรือ ที่ ๆ เธอไปบ่อย ๆ พยายามสอดส่องมองหาเขาหน่อย เดี๋ยวก็เจอเอง อิอิ

สุขภาพ :  เนื่องจากช่วงนี้เธอกำลังอมทุกข์ เราจึงอยากให้เธอดูแลสุขภาพจิตใจของเธอให้ดี อย่าให้เครียดมาก หรือ หงุดหงิดมากเกินไปเพราะเธอมีโอกาสจะเครียดลงกระเพาะ และมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้นะค๊า

โชคลาภ :  ในช่วงที่กำลังมีปัญหาด้านการเงินแบบนี้ ให้เธอมองหาผู้หญิงขาว อวบ ที่สนิทกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ หรือ เจ้านายก็ได้ เขาเหล่านั้นจะช่วยหางาน หรือ ชักชวนเธอไปทำอะไรบางอย่างที่ทำให้ได้เงินพิเศษนะจ๊ะ (อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ขายตรงน่ะ)

_____________________________________________________________

ราศีพฤษภ   (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ไพ่ประจำตัว :  8 swords

อย่าพูดถึงใครไม่ดี ไม่อย่างนั้น ความไม่ดีจะย้อนกลับมาที่เธอเอง

การงาน : สำหรับอาทิตย์นี้สิ่งที่ชาวพฤษภต้องถือปฏิบัติเป็นสำคัญ คือ ต้องระวังโดนใส่ร้าย หรือ โดนเอาไปพูดในเชิงไม่ดี หรือ มีคนทำให้โดนเข้าใจผิด เธอต้องรอบคอบอย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งเรื่องทางเอกสาร หรือ เรื่องของงานที่ได้รับมอบหมายมาจากหัวหน้า อีกทั้งยังต้องรอบคอบเกี่ยวกับการพูดคุย หรือ พูดถึงใครในเชิงไม่ดี เพราะเธออาจจะโดนเล่นงานจากการพูดไม่คิด / ไม่ได้ตั้งใจ ของตัวเองก็ได้

การเงิน : หาคนช่วยเหลือยากในเรื่องของการเงิน หนีร้อนไปพึ่งเย็นไม่ได้ ต้องช่วยเหลือตัวเองก่อนนะ ช่วงนี้จะจับจ่ายใช้สอยอะไร ก็พึงระวังคนโกง หรือ เบี้ยวส่งของไม่ตรงนัดด้วยนะคะ ถ้ารอเงินอยู่ก็ได้ช้าเลยแหละ ดังนั้นสัปดาห์นี้ใช้จ่ายอะไรระมัดระวังนิดนึง

ความรัก :  ช่วงนี้เป็นช่วงที่เธออาจจะอยากปิดตัวเองมากเป็นพิเศษ ไม่มีใครสามารถเข้าถึงเธอได้ เพราะเธอกำลังอยู่ในโหมดเสียใจ คนที่เธอรักจะทำเรื่องบางอย่างให้เธอต้องรู้สึกแย่ มันเป็นเรื่องเดิมๆ นี่แหละ เกิดขึ้นมาแต่ละที เธอก็มักจะมีคำถามว่า “ฉันจะทนทำไมวะ?” , “ อีกแล้วเหรอ” แบบนี้อยู่ซ้ำ ๆ ดังนั้นถ้าเธอกำลังคิดจะเลิก ก็ตัดใจออกมาซะ แล้วรอพบกับคนใหม่ที่แซ่บกว่าดีกว่า หรือถ้าเธอจะอยู่ทนอยู่นาน ก็ต้องระวังเรื่องรักสามเส้าให้ดี    ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เธออาจนึกอยากเป็นโสดมากกว่ามีความรัก อยู่คนเดียวดีกว่าจะไปไหนก็ได้ แต่โชคชะตาก็มักจะเล่นตลกเสมอแหละ แน่นอนว่าปลายสัปดาห์นี้จะมีคน ๆ นึงเข้ามาจากทางอินเตอร์เน็ต และเขาก็แซ่บเหลือเกิน แต่ให้ระวังคุยไปคุยมาแล้วรู้สึกว่าตัดสินใจผิดล่ะ ดูดี ๆ ดีกว่าจะมานั่งอึดอัดทีหลังนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ

สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน ปวดหลังปวดเอวมากเป็นพิเศษนะคะช่วงนี้

โชคลาภ :  จะทะเลาะกับคนรักคนใกล้ตัว แต่ได้ทรัพย์ / ของขวัญอย่างอื่นมาแทนใจค่ะ

 

_____________________________________________________________

ราศีเมถุน   (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ไพ่ประจำตัว :  Judgement

อดทนรอฟังคำตอบ การเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง

การงาน :  งานเก่าจบไป งานใหม่ๆกำลังมาอีกเพียบเลยจ้าชาวเมถุน นอกจากจะยุ่งเรื่องของตัวเองแล้ว เรื่องของชาวบ้านเราก็ยังต้องยื่นมือเขาไปช่วย ทำให้เธอต้องทำงานแข่งกับเวลาอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งใกล้สิ้นเดือนแล้วทุกอย่างก็ดูเหมือนกระทันหันไปหมดทั้งที่เธอนั้นแสนเฉื่อย ระวังความผิดพลาดด้านเอกสาร และความกะทันหันเรื่องการเดือนทางเพราะงานทำให้เธอหงุดหงิดใจได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ

การเงิน : ยังไม่สามารถเก็บเงินได้อย่างจริงจัง แม้เธอจะกันเงินไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเก็บแล้วแต่ก็มีเหตุต้องหยิบมันออกมาใช้อยู่ตลอด ชาวราศีเมถุนในช่วงนี้ส่วนมากจะหมดไปกับของฟุ่มเฟือยด้วย ไอ้ไม่คิดหน้าไม่คิดหลัง หรือซื้อไว้เผื่อ ๆ นี่หยุดเลยนะ ไม่งั้นปลายเดือนเธอกลายเป็นยาจกแน่นวล

ความรัก : คนงอนกับแฟนมีเกณฑ์ว่าเขาจะมาง้อ ส่วนคนที่หวานชื่นดี ก็มีโอกาสจะได้ปรับความเข้าใจให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ก็มีโอกาสจะได้เจอคนใหม่ๆ จากการท่องเที่ยว หรือ ได้เจอชาวต่างชาติที่ถูกใจ ทั้งนี้และทั้งนั้นส่วนใหญ่จะเข้ามาจากอินเตอร์เน็ต หรือ มีเพื่อนแนะนำต่อกันมาอีกทีนะจ๊ะ

สุขภาพ : ระวังโรคติดต่อ เจ็บคอ กรดไหลย้อน  ปวดกระดูก ปวดบั้นเอวกันเกิดมากจากความร้อนแรงของเธอกับคู่ด้วยนะ (กรี๊ดดด)

โชคลาภ :  ไม่มีนะ ระวังเสียเงินมากกว่าได้ด้วย

_____________________________________________________________

ราศีกรกฏ    (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ไพ่ประจำตัว :  10 pentacles

การเงินเริ่มดีขึ้น โชคชะตากำลังเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี

การงาน : หากเธอกำลังทำธุรกิจ ช่วงนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะทุ่มทุนลงไปเพิ่มเพื่อให้การงานขยับขยายตัว ลองมองไปรอบ ๆ สิ มีคนรอเกื้อหนุนเธออยู่แต่เธอแค่มองไม่เห็นเท่านั้นเอง สำหรับสาวออฟฟิศ ช่วงนี้เธออาจอยู่ในภาวะทิ้งตัว เอื่อยเฉื่อยมากเกินไปแล้ว ลุกขึ้นมากดดันตัวเองหน่อย เธออาจเหนื่อยแค่เดี๋ยวเดี๋ยว แต่ผลตอบรับที่ได้จะมีมากกว่านั้นนะ

การเงิน : ช่วงนี้หมดเงินเก็บไปกับการซื้อของบำรุงบำเรอตัวเอง เธอยังไม่ค่อยพอใจกับรายได้ของตัวเองเท่าไหร่ อยากให้มีมากกว่านี้แต่เศรษฐกิจมันก็ไม่ดี สิ้นเดือนเลยต้องนั่งชดใช้กับความใจเร็วที่ตัดสินใจช็อปตามใจตัวเองกันไปนะจ๊ะ

ความรัก : ระวังความขัดแย้งกับคนรัก สาเหตุอันเนื่องมาจากาการไม่มีเวลาให้ หรือ ความกดดันเกี่ยวกับเรื่องงาน ถ้าเธอต้องทำงานด้วยกัน / ทำธุรกิจด้วยกัน ต้องระวังมีปากเสียงเพราะงาน แต่หากไม่มี ก็อาจต้องทะเลาะกันเพราะคนนึงอยากอยู่บ้าน อีกคนอยากออกนอกบ้านมากกว่า ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ จะได้เจอรักใหม่ที่เป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งน้อง เรียกว่ามาครบองค์ แถมยังดีกับเธอมากจนรู้สึกได้ว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต

สุขภาพ : ระวังเจ็บคอ หู ต่อมทอลซิลอักเสบ ระวังมีอาการอาหารไม่ย่อย หรือท้องอืดท้องเฟ้อร่วมด้วยนะจ๊ะ

โชคลาภ : จะได้จากชายใจดี ผู้มาจากทิศเหนือ (ไม่ใช่คนเหนือนะยะหล่อน) เขาจะนำของดี ๆ หรือคำแนะนำดี ๆ มาให้ ให้เกาะติดเขาไว้ เดี๋ยวจะดีเองจ้ะ

_____________________________________________________________

ราศีสิงห์    (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ไพ่ประจำตัว :  The Star
ทุ่มเทกับสิ่งที่ไม่รู้ว่าจะออกมาดีหรือไม่ แต่ก็สู้จนหลังชนฝา!

การงาน : ช่วงนี้ชาวราศีสิงห์อาจรู้สึกอึดอัดใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในที่ทำงาน เช่น ตัวเธอเป็นคนทำงานแต่กลับโดนคนอื่นเอาความดีความชอบไปซึ่ง ๆ หน้า อาจมีปากเสียง หรือมีคนทำให้เธอรู้สึกว่าเขาเอาเปรียบ แถมยังนิสัยไม่ดี แต่อย่าไปชนกับเขาตรง ๆ เลยนะ เก็บอารมณ์เกรี้ยวกราดนี้ไว้ระบายออกกับงานจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นเธอโดนหัวหน้าเรียกไปเช่งแน่

การเงิน : ในช่วงนี้ถือว่ายังตึง ๆ อยู่ โดยเฉพาะช่วงวันพุธเป็นต้นไป อย่าตามใจตัวเองเรื่องกินเที่ยวมากนัก จะทำให้เธอลำบาก เครียดเรื่องเงิน แถมยังหาคนช่วยเหลือไม่ได้ด้วยนะ

ความรัก : ความลับอะไรก็แล้วแต่ทีเธอเก็บซ่อนเอาไว้ ซ่อนมันให้ลึกสุดใจ ระวังความใจอ่อนอะไรก็แล้วแต่ทำให้มีตัวแทรกเข้ามาได้ ช่วงนี้เธออาจรู้สึกเหนื่อยใจกับคนรักจนอยากจะระเบิดความรู้สึกไปให้รู้แล้วรู้แรด แต่เชื่อเถอะ ว่าทำไปแล้วไม่เกิดผลดีกับใครทั้งสิ้น แม้กระทั่งตัวเธอเอง  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ หลังจากเหงามานาน อาทิตย์สิ้นเดือนนี้ก็มีทีท่าว่าจะมีคนเข้ามา แต่ก็เท่านั้นแหล่ะจ้ะ ถึงจะเข้ามาก็ไม่ใช่สเป็คเธออยู่ดี ถ้ายอมลดเสป็คลงหน่อยอาจจะเจอคนดี ๆ ที่คาดไม่ถึงก็ได้นะ

สุขภาพ : ระวังเกียวกับระบบเลือด ปวดท้องเพราะอั้นปัสสาวะ ระวังปวดเมื่อยเนื้อตัวจากการออกไปไหนมาไหนกระทันหันทั้งสัปดาห์ทำให้ไม่ค่อยได้พัก

โชคลาภ :  ถ้ากำลังแย่มากในช่วงนี้ เธอจะได้โชคจากเทพ / สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองซึ่งเป็นผู้หญิง ให้ขอเงินและโชคลาภ เธอจะได้สิ่งที่อยากได้ แต่อาจต้องแลกมาด้วยคำบนบานหรือคำสัญญาบางอย่างนะจ๊ะ

_____________________________________________________________

ราศีกันย์     (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ไพ่ประจำตัว :  Page of cups

ระวังโดนหลอกจากคนใกล้ชิด ระวังได้รับข่าวไม่ดี

การงาน : ช่วงนี้อารมณ์ทำงานเอื่อย ๆ แถมความหวังที่ตั้งไว้ก็ดูเหมือนจะพังลงไม่เป็นท่าทำให้เธอต้องพักแผนการบางอย่างไว้กลางคัน ปลายสัปดาห์มีแนวโน้มว่างานของเธอจะหนักกว่าเดิม เธอจะต้องทำงานทั้งที่ไม่รู้เป้าหมายว่างานนี้จะจบลงเมื่อไหร่ แต่ถ้าทำธุรกิจ ช่วงนี้เธออาจต้องละทิ้งความคิดบางอย่างทิ้งไป แล้วหันมาพุ่งเป้ากับงานใหญ่มากกว่าเดิมนะถึงจะดีกับเธอ

การเงิน : ระวังเงินตึงเพราะอาจต้องเสียเงินไปกับความสะเพร่าของตัวเองนะจ๊ะ

ความรัก : ความรักของเธอกำลังสดชื่นเลยแหละ ถึงจะมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ก็เข้าอกเข้าใจกันดี ปลายสัปดาห์ถ้าอยากชวนกันไปไหนก็ไปได้เลย เพราะมีโอกาสจะได้หวานชื่นกันมากว่าที่เคยเป็นค่ะ  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ยังฝังใจกับรักครั้งเก่า และดูเหมือนจะไปส่องเขาให้ช้ำใจเล่นอีกด้วยต่างหาก ช่วงนี้ถึงจะมีใครเข้ามาให้ความสนใจ แต่ดูเหมือนเธอก็ไม่อยากจะฝากใจไว้กับใครเท่าไหร่ เพราะเธอยังรอคอยคนเก่าอยู่น่ะสิ

สุขภาพ : ระวังสุขภาพช่องปากมีปัญหา  ปวดหลังปวดเอว แถมยังเป็นไมเกรนเรื้อรังด้วยนาจา

โชคลาภ :  จะได้โชคจากผู้หญิงดุทางทิศตะวันตกนะคะ เธอจะนำงานมาให้ หรือ มาชวนเราไปทำงานจ้ะ

_____________________________________________________________

ราศีตุลย์     (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ไพ่ประจำตัว :  5 cups

นี่แหละคือความเสียใจ ความเสียใจมันเป็นอย่างนี้ จำซะใหม่!

การงาน : ชาวตุลย์ช่วงนี้มีแต่ความดราม่า ไม่ว่าจะเรื่องงานหนัก ทำงานได้ช้า ส่งงานได้ช้า แถมยังมีปัญหาเรื่องสุขภาพมาซ้ำเติมอีก นับว่าเป็นช่วงเวลาของความอ่อนแออย่างหนัก แถมยังมีคนในที่ทำงานที่เป็นผู้ชายดุ ๆ / เครียด ทำให้เราคิดมากอีก ต้องมีสติเข้าไว้นะ จะได้เข้มแข็ง ผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปได้ ส่วนคนที่กำลังหางาน เธอจะได้งานที่เธอไม่ชอบใจนัก แต่ช่วงนี้ให้รับโอกาสนั้นไว้ก่อน ก่อนที่จะไม่ได้อะไรเลยสักอย่างนะ

การเงิน : ยังพอมีเงินหมุนอยู่ แต่ส่วนมากก็หมดไปกับคนในครอบครัว หรือ สุขภาพของเธอ ต้องระวังความประมาททำให้เสียเงินนะคะ แถมช่วงนี้สำหรับคนทำธุรกิจยังเงินหมุนไม่พออีกด้วย

ความรัก :  ความรักค่อนข้างน่าเบื่อ ทำอะไรไปคนรักก็ไม่ค่อยเห็นความสำคัญ ต้องระวังปัญหาจากความยุ่งเหยิงของชีวิตเราทำให้เราดราม่ากับคนรักจนถึงขั้นทะเลาะมีปากมีเสียงกันด้วยนะ     ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ จะมีคนเก่า ๆ วนเวียนกลับมามา คนใหม่ก็อาจเจอได้จากการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนจ้า

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุ วูบ หรือ เจ็บป่วยกะทันหัน ซึ่งทำให้ต้องหยุดงานยาว ๆ ด้วยค่าที่รัก

โชคลาภ :  โชคดีช่วงนี้ มีให้กับชาวตุลย์ที่กำลังหางาน จะมีงานที่เธอไปสมัครทิ้งๆไว้ติดต่อมา แต่อาจไม่ใช่บริษัทที่เธอถูกใจนะ มีโอกาสก็คว้าไว้ก่อนดีกว่าจ้ะ

_____________________________________________________________

ราศีพิจิก     (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ไพ่ประจำตัว :  4 swords

ฟื้นตัวจากความเจ็บป่วย แต่ยังต้องระวังความไม่แข็งแรงทางด้านร่างกาย

การงาน : ช่วงนี้เธออาจต้องพักผ่อนบ้าง ป่วยอยู่วันสองวันจนถึงวันพุธก็กลับไปทำงานได้ แต่งานของเธอจะสุมมากกว่าเดิมขึ้นอีกเท่าตัว แถมผู้ใหญ่ยังคอยมาจุกจิกจู้จี้กับเธออีก ช่วงนี้ให้ระวังความอึดอัดใจ ความไม่รอบรอบจากอาการป่วยเดิม ๆ ที่ทำให้งานของเธอผิดพลาดด้วยนะจ๊ะ

การเงิน : พอจะเก็บเงินได้มากขึ้น แต่ส่วนหนึ่งก็หมดไปกับค่ายา ทำอะไรระมัดระวังหน่อย เธอยังมีเรื่องต้องใช้จ่ายอีกมาก ถ้าต้องขับรถขับรา ตรวจเช็คเอกสารให้เธอ ช่วงนี้มีสิทธิ์โดนเรียกเสียค่าปรับนะจ๊ะ

ความรัก : เป็นช่วงที่เธอไม่ค่อยได้เจอคนรักสักเท่าไหร่ ออกแนวจะจืดชืดหน่อย แถมยังแอบมีน้อยใจตามมาด้วยเพราะเขาไม่ค่อยมาดูแล แล้วยังบอกว่าจะออกไปกับเพื่อน เอาน่า ไม่ต้องไปใส่ใจหรอก หันไปยกหูโทรหาเพื่อนเธอบ้างสิ พวกนั้นก็รอออกไปไหนมาไหนกับเธออยู่นะ  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ระวังรักคนที่ไม่สมควรรัก เช่นคนที่เป็นเพื่อนเธอหรือคนที่มีแฟนแล้ว เขาจะทำให้เธอรู้สึกว่าชีวิตของเธอกำลังมีปัญหา ไม่มีอารมณ์ทำอะไรเลยเพราะมัวแต่นอยด์เรื่องเขานี่ล่ะ

สุขภาพ : ระวังเจ็บเข่าปวดขาข้างซ้าย เพราะเดินสะดุดหกล้มไม่ระวังนะจ๊ะ แถมมาด้วยโรคเก่าๆ ที่เธอชอบเป็น เช่นป็นไข้ ครั่นเนื้อครั่นตัว ร้อนๆ หนาวๆ ช่วงนี้มาหมดล่ะ

โชคลาภ :  เธอจะได้ของขวัญจากใครบางคน หรือมีคนใจดีเอื้อเฟื้อข้าวของบางอย่างให้

_____________________________________________________________

ราศีธนู    (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ไพ่ประจำตัว :  The Hanged Man

ได้อย่าง ก็ต้องเสียอย่าง…

การงาน : ช่วงนี้เป็นช่วงที่งานชุกชุมมาก เธอจะรู้สึกเนื้อหอม แถมได้งานกะทันหันบ่อย ๆ ฟังแล้วก็เหมือนจะดีนะ แต่ไอ้ที่ไม่ดี คือเธออาจต้องละงานบางอย่างทิ้ง แล้วเลือกเอาสักงานที่มันดีกับใจเธอมากกว่า ไม่อย่างนั้นแล้ว สุดท้ายเธอจะโดนว่าเอาไว้ว่าไม่รับผิดชอบอะไรเลย ระวังเสียเครดิตด้วยล่ะ

การเงิน : เงินเข้ามาเยอะ แต่ก็จ่ายออกเยอะ ช่วงนี้ดวงเรื่องเงินยังไม่ดี แถมมีเหตุต้องเสียก้อนใหญ่กะทันหันด้วยทำอะไรระมัดระวังไว้ดีกว่าต้องมาแก้ไขทีหลังนะ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่ชอบพกเงินเยอะ ๆ ไว้ในกระเป๋า ระวังจะถูกขโมย

ความรัก :  กับคนรักมีแนวโน้มว่าจะมีตัวแทรกเข้ามาใหม่ อาจเป็นคนเก่า ๆ ในชีวิต หรือ อาจเป็นใหม่ทีเพิ่งเข้ามาก็ได้ แน่นอนล่ะว่าเขาสนใจเธออย่างหนัก แต่ท่องเอาไว้เลยนะ ว่าเธอมีแฟนแล้ว ห้ามเผลอใจเด็ดขาด เพราะเขานี่ล่ะ จะเป็นคนที่เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ของเธอสั่นคลอน ทั้งที่จริงแล้วเขาก็ไมได้จริงใจอะไรกับเธอนักหรอก   ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ เอาแต่ส่องคนที่ชอบอยู่นั่นล่ะ ก็คน ๆ นั้นดูดี แถมยังมีคนชอบเยอะน่ะสิ ส่วนตัวเธอจะทำอะไรได้ ก็ได้แต่อยู่ตรงนี้ อยากเลิกชอบก็เลิกไม่ได้ อยากบอกให้เขารู้ก็รู้สึกเจียมตัวเหลือเกิน ช่วงนี้แนะนำว่าอยู่นิ่ง ๆ จะดีกว่า แอบส่องเขาอยู่ตรงนี้แหละ เดี๋ยวคงมีโอกาสได้บอกสักวัน

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุทำให้เธอต้องถึงกับผ่าตัด หรือ เจ็บตัวอย่างหนักถึงกับต้องนอนซม หรือ นอนโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว วันที่ไปไหนมาไหนต้องระวังคือวันพุธ,พฤหัสบดี,เสาร์ นะจ๊ะ

โชคลาภ :  โชคลาภยังไม่มีค่ะ มีแต่โชกเลือด T_T

_____________________________________________________________

ราศีมังกร     (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ไพ่ประจำตัว :  8 pentacles

ไม่เด่นไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป   

การงาน : สำหรับคนที่ออกจากงานมาแล้วยังคิด ๆ อยู่ว่าจะทำอะไรดี ให้ลงมือทำงานที่เธอถนัดเลย ในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เธอควรประกาศตัวได้แล้ววว่าตัวเองเก่งเรื่องอะไร และทำอะไรได้ดี เธอจะได้ดีจากสิ่งที่ชอบ หรือ ถนัดมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ทำงานประจำ ก็ยังต้องหลังขดหลังแข็งทำที่เดิมอยู่ แต่อาจมีโอกาสได้ออกไปพราวทูโชว์ในสิ่งที่เธอถนัด แถมยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วย แต่อาจต้องระวังความผิดพลาดซึ่งเกิดมาจากความประมาท หรือ คำพูดไม่คิดบางอย่างของเธอด้วยนะ

การเงิน : เงินกำลังจะหมุนมา กำลังจะหมุนไป ให้ชุมช้นนน!  ใช่แล้วค่ะซิส มีเงินหมุนเข้ามา แต่เดี๋ยวก็หมุนออกไปอย่างหน้าด้าน ๆ ทั้งที่เธอยังไม่ได้ใช้จ่ายเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ถือว่าดีที่มีเงินให้ใช้จ่ายนั่นแหละ ดีกว่าต้องมานั่งปวดหัวกันทีหลังเนอะ

ความรัก : ถ้าเธอไม่ได้กำลังหลงคนของเธออย่างหนัก ก็ต่างคนต่างอยู่ต่างทำงานกันไปเลย ในกรณีที่เธอกำลังหลงเขา ช่วงนี้จะพีคมากเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าเขาจะชี้อะไร เธอก็เห็นด้วยไปหมด แต่ถ้าเธออยู่ในพาร์ทของคนต่างคนต่างอยู่ ช่วงนี้อาจต้องแยกย้ายกันทำงานสักพัก เดี่ยวก็กลับมาหวานชื่นได้เหมือนเดิมนั่นล่ะจ๊ะ ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ เธอมีโอกาสจะได้เจอหนุ่มรุ่นพี่คนหนึ่งซึ่งมีเสน่ห์มาก แต่เธอกับเขาจะหวานชื่นกันแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้นแหละ เพราะยิ่งคุยไปก็ดูเหมือนเขาจะหมดโปรไวเหลือเกิน ดังนั้นถ้าอยากรักษาระดับความสัมพันธ์ให้ดีได้เรื่อย ๆ ก็จงอย่าคุยกันหามรุ่งหามค่ำนะจ๊ะ ให้มันค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่ามาก

สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับระบบขับถ่าย / ลำไส้ใหญ่หน่อยนะช่วงนี้ อาหารที่เธอกินทำให้ปวดท้อง และจะปวดหนักมากในคืนวันพุธ &  ในปลายสัปดาห์นี้เธออาจอยากไปทำผมทำเผ้าสวย ๆ ด้วย เพราะสารรูปเธอโทรมมาก –มากที่สุด

โชคลาภ :  ตามติดหัวหน้าที่ทำงานเก่ง ๆ ของเธอเข้าไว้ เขาจะนำตำแหน่ง หน้าที่ หรือ ความรับผิดชอบ ซึ่งทำให้เธอได้หน้า / ได้รับการโปรโมทมาให้เธอ

_____________________________________________________________

ราศีกุมภ์    (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

ไพ่ประจำตัว :  5 wands

แยกตัวออกมาจากคนรัก / ครอบครัว เพื่อทำการใหญ่บางอย่าง

การงาน : ตอนนี้เรื่องงานของเธอดูเหมือนจะก้าวหน้ามากกว่าปกติ  เธอจะได้เริ่มงานใหม่ ๆ แถมยังยิบย่อยมากเป็นพิเศษจนเธอแทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลย ถือว่าดีสำหรับเธอที่จะได้โชว์ความสามารถให้คนอื่นเห็นบ้าง แต่อีกมุมก็เป็นพิษอยู่เหมือนกัน เพราะดูเหมือนยิ่งเธอโดดเด่น คนอื่น ๆก็จ้องจะแทงเธอมากขึ้น ดังนั้นก็ช่วยระวังหลังด้วยนะจ้ะ พรุนขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือน

การเงิน : มีเงินพิเศษเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ก็มีรายจ่ายออกอยู่ตลอดเช่นกัน ไม่ว่าเธอจะพยายามทำบัญชี หรือวางแผนทางการเงินอย่างไร ก็ดูเหมือนจะไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ เพราะเธอมีเหตุให้ต้องออกจากบ้านไปใช้เงินฟุ่มเฟือยอยู่ตลอดนั่นล่ะ

ความรัก :  คนที่มีแฟนแล้วระวังทะเลาะ มีปากเสียงกับคู่เพราะความเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่รุนแรงมากเท่าไหร่ โกรธ ๆ งอน ๆ แป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย ไม่น่าเป็นห่วงมาก แต่สิ่งที่ต้องระวังคือมีคนจ้องจับตาดูความสัมพันธ์ของเธออยู่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ฝั่งแฟนเธอนั่นล่ะ ที่จะทำให้เธอคิดมากกว่าปกติ ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ จะมีคนเข้ามากะทันหัน เป็นคนอายุน้อยกว่า เขาจะเข้ามาทำให้เธอหายเหงา แต่ก็ยังไม่จริงจังอะไรมากนักหรอก เพราะเธอยังกลัวเจ็บอยู่ไงล่ะ

สุขภาพ : ระวังท้องไส้ปั่นป่วน แปรปรวน ระวังมีปัญหาด้านอารมณ์ เช่นโรคซึมเศร้า

โชคลาภ :  จะมีโชคลาภจากทางทิศตะวันออกเป็นเงินทอง

_____________________________________________________________

ราศีมีน     (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

ไพ่ประจำตัว :  5 pentacles

กังวลเรื่องเงินอย่างหนัก แถมยังมีเรื่องให้เสียเงินเพิ่มอีก

การงาน : ถ้าเธอกำลังคิดจะย้ายงานย้ายที่อยู่ ช่วงนี้ขอให้เบรกความคิดนั้นเอาไว้ แล้วทำต่อไปอีกสักเดือน เนื่องด้วยปัญหาการเงินของเธอดูจะยังไม่คล่องตัวเท่าไหร่ แถมคนรอบตัวก็ยังขอร้องไม่ให้เธอเปลี่ยนแปลง เธออาจต้องทุกข์ใจอย่างนี้ไปสักพัก แต่ให้ท่องไว้ว่าเธอจะทนอีกแค่เดือนเดียว แล้วหลังจากนั้นเธอจะดีขึ้นเอง แต่ถ้าเธอตัดสินใจยื่นใบลาออกแล้ว ก็ขอให้เธอหาเงินสำรองเอาไว้ด้วย เพราะดูเหมือนคนในครอบครัวของเธอจะซัพพอร์ตเธอเรื่องเงินไม่ได้เลยสักนิด

การเงิน : เธอกำลังเครียดเรื่องเงินมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเรื่องหนี้บัตร หรือ หนี้ผ่อนของอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกปวดหัว ถ้าเธอยังใช้เงินมือเติบอย่างนี้ รับรองได้เลยว่าเธอจะต้องเครียดเรื่องเงินเพราะมีหนี้บานไปอีกหลายเดือนเลยที่รัก

ความรัก :  ระวังคนที่อยู่ด้วยกันดี ๆ จะเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถ้าเริ่มสัมผัสได้ว่าคนรักของเธอนั้นมีอาการหงุดหงิด โมโหง่าย ขอร้องว่าอย่ายื่นมือเข้าไปยุ่ง ทำแค่ปลอบห่างๆ ก็พอจ้ะ ไม่อย่างนั้นได้ทะเลาะกันงอนง้อกันให้เสียสุขภาพจิตไปเปล่าๆ นะ  ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ มีแนวโน้มว่าคนเก่าจะกลับมา แต่เธอจะมีฟอร์ม และเขาจะไม่พูดตรงๆ แน่นอนถ้าเขาทำอย่างนั้น ขอให้เธอลองลดทิฐิลง แล้วเป็นฝ่ายหยิบยื่นอะไรให้ก่อนบ้าง ถ้าเธอยังคิดถึงเขาอยู่ ก็มีโอกาสจะได้หวานชื่นดั่งเดิม แต่ถ้าเธออยากจะหนีเขาล่ะก็…จงหนีให้ไกล เพราะเขาจะเข้ามาเวียนวนกับชีวิตเธอ และสร้างเรื่องทุกข์ใจให้เธอมากกว่าเดิมเป็นเท่าทุน!

สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและปัญหาความเครียด ความกดดันจนเป็นไมเกรนระยะยาวนะจ๊ะ

โชคลาภ :  จะมีโชคจากการเดินทางไปไหนไกลๆ , จะมีโชคจากการเจรจากับผู้ใหญ่คนอื่นที่ไม่ใช่ญาติ ผู้ใหญ่จะให้ความเอ็นดู หรือให้ทางออกดีๆ กับเธอ แต่แน่นอนว่าเขาช่วยเธอไม่ได้ในเรื่องเงิน

**********

ใครรู้สึกว่าดวงไม่โอเคเอาซะเลย อยากแก้ไขให้อะไรๆ ดีกว่านี้ ไปดู ทริกเสริมดวง และทำตามได้ >> ที่นี่ << เลยจ้า

ขอบคุณทิปเสริมดวงจาก หมอดูวันศุกร์ FB @friday2tarot