ดวงรายเดือนแม่นๆ ประจำเดือนพฤศจิกายน 60

อ่านดวงความรัก การงาน และสุขภาพประจำเดือน พฤศจิกายน

โดย คคนางค์

SCORPIO

ราศีพิจิก 15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม

การงาน ทั้งอืดและต้องอึดตลอดเดือน เจรจาดีพูดอะไรใครก็เชื่อ แต่อย่าไปสัญญิงสัญญาเพราะจะมีเหตุให้ต้องผิดคำพูด เรื่องเอกสารต้องรอบคอบไว้ก่อนเป็นดี ครึ่งเดือนหลังมีงานเข้า งานดีระดับสร้างชื่อแต่เหนื่อยโฮก 

การเงิน งานยังคงเป็นแหล่งเงินที่มั่นคง นับจากนี้ไปถึงกลางปีหน้าชาวแมงป่องมีเกณฑ์จะได้เงินในทางลับ เช่น ทำธุรกิจที่ไม่เปิดเผยตัวตน ฐานะการเงินมีโอกาสจะพลิกผันเป็นเศรษฐี แต่ต้องเป็นงานสุจริตเท่านั้นนะถึงจะต้องตามตำรา 

ความรัก คนมีคู่ เรื่องเงินทองและลูกหลานบริวารยังเป็นชนวนความขัดแย้ง ทางที่ดีคืออย่าปะทะ อย่าสัญญาในสิ่งที่ทำไม่ได้ อึดต่อไปอีกนิด เดือนหน้าทุกอย่างจะเริ่มคลี่คลาย โสด/ม่าย ไปทำสวยลดน้ำหนักรอไว้ก่อน ต้นปีหน้ามีเฮ


SAGITTARIUS

ราศีธนู 15 ธันวาคม-14 มกราคม

การงาน ยังคงขยันขันแข็ง งานเขียนงานสื่อสารอาจดร็อปลงบ้าง แต่มาเด่นในกิจการเกี่ยวกับครอบครัว จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ จะได้งานใหม่ที่ต้องวุ่นวายกับเด็ก ถ้าสนใจธุรกิจเกี่ยวกับเด็กก็ลุยได้เลย จะเป็นอีกหนึ่งไลน์ที่ถูกโฉลก

การเงิน ได้ลาภจากผู้ใหญ่และคนในครอบครัว การเงินยังมั่นคงดีอยู่ คู่ครองจะเป็นหลักในเรื่องนี้ให้ แม้มีเกณฑ์ต้องจ่ายก็ไม่กระเทือนกระเป๋าคุณ แต่ยังไงก็อย่าประมาท ประหยัดและเก็บออมเอาไว้บ้าง

ความรัก ที่แต่งแล้วจะมีข่าวดีเรื่องทายาท ชีวิตครอบครัวอยู่ในช่วงก้าวข้ามไปอีกขั้น โสด/ม่าย คนที่เคยมาเจ๊าะแจ๊ะจู่ๆ ก็หายเข้ากลีบเมฆไป แต่เศร้าไม่นาน พอเก่าไปใหม่ก็มา ยังไงก็สงวนท่าทีเอาไว้ก่อน รอให้แน่แล้วค่อยเปิดตัว


CAPRICORN

ราศีมังกร 15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์

การงาน อยู่ในช่วงขาขึ้น ผู้ใหญ่โปรโมท มีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่ง อาจจะต้องเดินทางบ่อย ประชุมทุกวงต้องมีคุณ งานจะดูดเวลาและพลังของชาวมังกรไปจนเกือบหมด ต้องบัลลานซ์ชีวิตให้ดีๆ ดูแลสุขภาพด้วย

การเงิน ดาวการเงินกับดาวหุ้นส่วนหรือคู่ครองมีความเกี่ยวพันกัน ระวังจะมีปัญหากระทบกระทั่งเพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ ควรทำบัญชีทรัพย์สินให้รัดกุมและชัดเจน จะดีในระยะยาว เดือนนี้การเงินยังไม่มีอะไรน่าวิตก

ความรัก คนมีรักมักลุ่มหลง ส่วนคนมีคู่ต้องระวังอารมณ์ ระยะนี้คู่ของคุณกำลังอินกับบทหนุ่มปาร์ตี้ตัวพ่อ ตัวคุณเองก็งานรัดตัว ต้องปรับจูนคลื่นอารมณ์กันให้ดี โสด/ม่าย ระวังรักคนมีเจ้าของ หรือกลายเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว


AQUARIUS

ราศีกุมภ์ 15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

การงาน ชาวราศีกุมภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงบทบาทหน้าที่อย่างชัดเจน สำหรับบางคนอาจหมายถึงการสิ้นสุดงานเก่าเริ่มงานใหม่ ผ่านต้นเดือนหน้าไปจะรู้สึกเบาขึ้น ปัญหาคลี่คลายลงไปส่วนหนึ่ง ต้นปี 2561 เรื่องงานจะเริ่มลงตัว

การเงิน เงินตึงมือเชียวคุณ หมุนจนเมื่อยเลย บททดสอบเรื่องการเงินนี้จะทยอยเข้ามาเรื่อยๆ อย่าเพิ่งท้อนะ อดทนจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้าจะมีจังหวะดี ชาวกุมภ์มีโอกาสหลุดหนี้ หรือแก้ไขปัญหาเรื่องการเงินได้ในระดับหนึ่ง

ความรัก คนมีคู่สุขแบบลิ้นกับฟัน อยู่ใกล้กันย่อมกระทบขบกัดบ้างเป็นธรรมดา  โสด/ม่าย ยังอยู่ในช่วงคบหาดูใจ แต่เดือนนี้จะมีช่วงเวลาหวานๆ เข้ามาเติมเต็มความโรแมนติกในหัวใจ ไม่เชื่อรอดู


PISCES

ราศีมีน 15 มีนาคม-14 เมษายน

การงาน จะคิดหนักเรื่องการลงทุน งานสะดุดเล็กน้อยแต่คุณก็มุ่งมั่นฟันฝ่า ผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ ในระยะยาวแล้วชาวมีนมีโชคเรื่องงาน นั่นหมายถึงงานจะไหลมาเทมา งานจะหนักตั้งแต่เดือนหน้า ดูแลสุขภาพด้วย

การเงิน ครึ่งเดือนแรกขลุกขลัก ครึ่งเดือนหลังจะปลดล็อกได้ ที่เป็นนักธุรกิจอาจมีการติดต่อขอเพิ่มทุน การเจรจาเรื่องเงินจะสำเร็จแต่ไม่สมประสงค์ คือไม่ได้ดังที่หวังร้อยเปอร์เซ็นต์

ความรัก คนมีคู่จะกังวลใจเรื่องปัญหาการเงินและการงาน ส่งผลถึงบรรยากาศในชีวิตคู่ ปลายเดือนนี้สถานการณ์รักจะดีขึ้นสเต็ปหนึ่ง โสด/ม่าย ดูเหมือนเป็นคุณเองที่ยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้ใคร 


ARIES

ราศีเมษ 15 เมษายน-14 พฤษภาคม

การงาน เรื่องงานไม่ค่อย Smooth as Silk มีอุปสรรค อาจมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจว่าจะเดินหมากต่อไปอย่างไรถึงจะอยู่รอด แต่อย่าตีอกชกหัวว่าโลกนี้ไม่ยุติธรรม เพราะชีวิตด้านอื่นของคุณเป็นที่น่าอิจฉาตาร้อนมิใช่น้อย

การเงิน ครึ่งเดือนแรกมั่นคงดี ถ้าจะจ่ายก็เป็นการให้โดยสิเน่หา คนรักไม่เพียงรับไว้ด้วยใจยังตอบแทนคุณเป็นสองเท่า การเงินแน่นปึกยิ่งกว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ครึ่งเดือนหลังมีเกณฑ์ช็อปกระจายยาวไปถึงก่อนวันคริสต์มาสเลย

ความรัก คนมีคู่สวีทยังกับเพิ่งแต่ง เขาคอยซัพพอร์ตคุณในทุกมิติของชีวิต โสด/ม่าย จะมีคู่แบบสายฟ้าแล่บ เขาคนนี้น่ะทั้งรวยและเก่ง แถมโรแมนติกอีกต่างหาก นอนหลับแล้วฝันยังหาไม่ได้เท่านี้เลย…


TAURUS

ราศีพฤษภ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

การงาน มีเกณฑ์จะต้องพลัดถิ่น อาจต้องสัญจรไปดูงาน หรือโยกย้ายไปนั่งเก้าอี้ตัวใหม่ งานยังไม่ราบรื่นอย่างใจคิด อยู่ในช่วงปรับ-ขยับอะไรบางอย่าง งานหนักต่อไปอีกเดือน แต่เดือนหน้านี้แหละความป่วนเรื่องงานจะเบาลงแล้ว

การเงิน เข้าสู่ภาวะถดถอยชั่วคราว ผ่านปลายปีไปจะค่อยยังชั่วขึ้น ยังไงก็ตามชาวพฤษภจะต้องหันมาใส่ใจเรื่องเงินให้มากกว่าเดิม ตั้งแต่ปี 2561-2562 คุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายในเรื่องนี้พอสมควร วางแผนตั้งรับไว้ให้ดีล่ะ 

ความรัก ปัญหาความรักที่ยืดเยื้อจะจบลงได้ภายในสิ้นปีนี้  โสด/ม่าย มีหนุ่มๆ มาแสดงทีท่าว่าสนใจ แต่ยังไม่ชัด อย่าเพิ่งใจร้อน ร้อนใจไป ต้นปีหน้าจะมีโชคเรื่องรักๆ ใคร่ๆ บางรายอาจมีจังหวะสละคาน เตรียมปล่อยมือเฮได้เลย


GEMINI

ราศีเมถุน 15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม

การงาน อยู่ในภาวะลังเล ไม่แน่ใจ แต่ไม่ว่ายังไงเรื่องงานของชาวเมถุนก็จะต้องก้าวไปอีกสเต็ปหนึ่ง ไม่อาจหยุดอยู่กับที่ได้ หากคุณคิดจะขยับขยายหรือสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่เดือนนี้ถือเป็นจังหวะดี

การเงิน ใช้เงินเก่ง ยังไงก็อย่าลืมแตะเบรกเอาไว้บ้าง เพราะคุณยังจะต้องเจอภาวะเงินไหลออกมากกว่าไหลเข้าแบบนี้ไปอีกตั้งปีกว่า ยังมีอะไรให้ต้องจ่ายอีกเยอะเลย

ความรัก คนมีคู่จะมีข่าวดีเรื่องทายาท หรือไม่ก็อาจจะเริ่มวางแผนหรือปรึกษาคุณหมอ โสด/ม่าย คุณจะมีเสน่ห์ในหมู่เด็กหรือผู้ใหญ่หัวใจเด็ก แล้วก็ให้ระวังการเสกเด็กใส่ท้องด้วย ทุกอย่างจะปุ๊บปั๊บปั๊บปุ๊บ    


CANCER

ราศีกรกฎ 15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม

การงาน มีโอกาสดีเรื่องงาน จะฉายแสงเด่น งานจะนำพาไปสู่สังคมใหม่ ได้พบผู้คนแปลกใหม่ ดาวครูส่องสว่างเหนือเรือนการงานไปถึงปีหน้า ชาวกรกฎมีเกณฑ์จะขยับขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญ เป็นโค้ช หรือต้องถ่ายทอดความรู้ให้รุ่นน้อง 

การเงิน ที่คิดจะซื้อบ้านหรือรถจะมีแรงฮึดจนได้ ซื้อแล้วเหนื่อยแต่จะดีในที่สุด การเงินยังมั่นคง เพียงแต่ที่เห็นว่าได้แน่กลับไม่มาตามนัด เป็นอย่างนี้สองเดือนติดแล้วก็จะกลับสู่ภาวะปกติ

ความรัก โรแมนติกเชียว ยังไงก็อย่าเพลินเกินห้ามใจ ไม่ได้บอกว่ารักของชาวกรกฎจะไม่ดี แต่จากนี้ไปจนถึงปีหน้าเป็นช่วงที่จะลุ่มหลงงมงายในรักได้ง่าย โสด/ม่าย ใช้เวลาพิสูจน์รัก ยอมเสียเวลาเพื่อจะได้ไม่ต้องเสียใจ 


LEO

ราศีสิงห์ 15 สิงหาคม-14 กันยายน

การงาน ครึ่งเดือนแรกลุยงานหนัก ประชุมถี่จนเอาไปฝัน จะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ จะได้ทำงานที่ท้าทาย แต่ต้องรอบคอบเรื่องเอกสารสัญญา และทำใจไว้เลยว่าอาจเจอโรคเลื่อน หลังวันที่ 1 ธันวาคมไปแล้วจะดีขึ้นแบบปุบปับ

การเงิน มีรายจ่ายเข้ามาตลอด มีเกณฑ์จะก่อสร้างหรือต่อเติมบ้านช่อง เอารถเข้าอู่ รวมถึงการเดินทางไกล ส่วนรายรับอยู่ในเกณฑ์สะสมยอด ประเภทวางบิลแล้วแต่ต้องไปรับเช็คเดือนหน้า เดือนนี้เลยต้องจ่ายเท่าที่จำเป็นไปก่อน

ความรัก คนมีคู่จะอยู่แบบไม่ต้องรู้ว่าเรารักกันแบบไหน เป้าหมายการสร้างครอบครัวของคุณตอนนี้พุ่งไปที่วัตถุมากกว่าสัมพันธภาพ ซึ่งได้ผ่านบททดสอบมาพอแล้ว โสด/ม่าย ที่มาชอบก็ไม่ใช่ แต่ไอ้ที่ใช่-เขาก็ไม่ยักกะชอบเรานิ 


VIRGO

ราศีกันย์ 15 กันยายน-14 ตุลาคม

การงาน หลังจากลุยงานหนักมาตลอดปีช่วงนี้ถือเป็นช่วงพักเพื่อรอดูสถานการณ์ การงานถึงไม่ก้าวหน้าแต่ก็ไม่ถอยหลัง ออกแนวอืดๆ ยึกๆ ยักๆ ตรงรอยต่อระหว่างงานเก่ากับงานใหม่ หรือระบบเก่ากับระบบใหม่ ต้นปีหน้าถึงจะลงตัว      

การเงิน เงินทองไม่ขาดมือ ตัวคุณเองก็รู้จักยับยั้งชั่งใจไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ครึ่งเดือนแรกอาจมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิด เช่น ค่าซ่อมสุขภาพของตัวเองหรือผู้ใหญ่ คนรักขอหยิบยืมเพราะลืมกด ATM แต่ไม่ว่ายังไงการเงินก็ยังฟิตเปรี๊ยะ

ความรัก เดือนนี้ดาวดื้อรั้นมุทะลุโคจรมาทับเข้าเต็มๆ ดาวการเจรจาลาพักร้อน จะพูดจะทำอะไรต้องคิดหน้าคิดหลัง คนมีคู่จะช่วยกันบริหารจัดการเงินทองและทรัพย์สินเพื่อความมั่นคงของชีวิต โสด/ม่าย มีอารมณ์กล้าได้กล้าเสีย


LIBRA

ราศีตุลย์ 15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน

การงาน งานสายบันเทิงไปได้สวย ส่วนงานสายอื่นยังอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนอย่างค่อยเป็นค่อยไป อาจต้องหาประสบการณ์หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ คนทำงานประจำจะต้องสัญจรไป อยู่ไม่ติดที่ ดาวแห่งโชคโคจรมาให้คุณ ยังไงก็ไม่ลำบาก

การเงิน ยังต้องเหนื่อยอยู่ รายจ่ายยาวเป็นหางว่าว เป็นค่าก่อสร้าง ค่าแรงงาน ค่าบ้าน ค่ารถ หนี้สินอีรุงตุงนัง ครึ่งเดือนหลังนี่ยิ่งจ่ายสนุกใหญ่เลย แล้วจะทำยังไงกันดี 

ความรัก กระโจนเข้าใส่อย่างไม่ทันตั้งตัว คนมีคู่จะพัฒนาแบบก้าวกระโดด โสด/ม่าย จะเจอรักแรกพบ เขาคนนั้นเป็นนักปราชญ์เจ้าสำราญ ชาวตุลย์มีดวงเรื่องคู่ไปจนถึงกลางปีหน้า ไม่ต้องรีบก็ได้นะ แต่ถ้าใช่ก็รัดไว้ให้แน่นเลย