เคล็ดลับการขอพรไหว้เจ้าให้เห็นผล ตรุษจีนนี้รับรองว่ามีแต่ เฮง เฮง เฮง

ตรุษจีนแล้ว สาวๆ เตรียมตัวตั้งโต๊ะไหว้ไปถึงไหนแล้วบ้าง Lisa มีเคล็ดลับการขอพรในช่วงตรุษจีนมาฝาก รับรองว่าจะช่วยให้โชคลาภวิ่งเข้าหา เฮงกว่าปีไหนๆ

แน่นอนว่าเมื่อถึงช่วงตรุษจีน อันดับต้นๆ ที่เรามักใส่เอาไว้ในลิสต์นั่นก็คือการตั้งโต๊ะขอพรไหว้เจ้าเพื่อที่จะขอพรให้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของเรากันนั่นเองค่ะ แต่สาวๆ รู้กันรึเปล่าคะว่าการขอพรเทพเจ้านั้นไม่ใช่ว่าจุดธูปหลับตาขอแล้วจะเห็นผลนะ

เคล็ดลับการขอพรไหว้เจ้าให้เห็นผล ตรุษจีนนี้รับรองว่ามีแต่ เฮง เฮง เฮง

เพราะว่าที่จริงแล้วเขามีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการขอพรเทพให้ได้ตามที่หวังได้ดีและสมหวังกว่าการขอแบบทั่วๆ ไปค่ะ โดยในครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอนำเสนอ เคล็ดลับการขอพรไหว้เจ้าให้เห็นผล ในช่วงตรุษจีนนี้มาฝากกันค่ะซิส รับรองว่าเฮงจริงอะไรจริง

การถือธูปในการไหว้เจ้า

การไหว้เจ้า ควรจรดก้านธูปที่กลางหน้าผาก เพราะเป็นจุดสำคัญที่ไว้สำหรับรับส่งพลังงานในร่างกาย พยายามเพ่งสมาธิไปให้มากที่สุด แล้วอธิษฐานสิ่งที่อยากได้

การขอพรเทพเจ้า

เวลาขอพร ให้มองหน้าเทพเจ้าและจ้องตาให้มั่น นึกถึงการที่เราไปขออะไรใครสักคน เราต้องมองตา สร้างอายคอนแท็ก คำขอเราจะมีน้ำหนักกว่าการหลบหน้าหลบตาแล้วขอลอยๆ ควรบอกชื่อ-นามสกุล คนขอให้ชัดเจน รวมทั้งระบุสิ่งที่ขอให้เฉพาะเจาะจงลงไป

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

อย่าลืมไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เนื่องจากปีนี้เป็นปีไก่ธาตุไฟ ดังนั้นฤกษ์ดีในการไหว้องค์เทพนั้นจึงเป็นคืนวันที่ 27 มกราคม เวลาห้าทุ่มถึงตีหนึ่ง วิธีไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภคือหันหน้าและตั้งโต๊ะไหว้ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศมงคลประจำปี ส่วนชุดไหว้นั้น เอาให้ง่ายๆ เหมาะกับสาวเมืองใหญ่ก็จัดชุดส้ม 5 ผล, น้ำชา 5 ถ้วย, ขนมหวาน 3 อย่าง เจไฉ่ 5 อย่าง (เห็ดหอม, เห็ดหูหนู, ดอกไม้จีน, ฟองเต้าหู้ และวุ้นเส้น หาซื้อได้ตามร้านขายของไหว้เจ้าทั่วไป นางใส่ซองจัดเซ็ตมาให้พร้อมสรรพ) กระเป๋าตังค์ เปิดประตูบ้านไว้ เพื่อเป็นการอัญเชิญให้เทพเจ้าเข้ามาในบ้าน และอย่าลืมขอเงินกับพระจันทร์ แล้วนำแบงก์นั้นพกติดกระเป๋าเอาไว้ตลอดทั้งปี

การใช้จ่ายในวันตรุษจีน

บางคนอาจจะคิดว่า ไม่ควรใช้จ่ายเงินในวันนี้เพราะอาจเป็นลางให้เสียทรัพย์ แต่เราแนะนำให้วันนี้สาวๆ ควรนำเงินใส่ซองไปให้พ่อแม่ ถือว่าเป็นสิริมงคลที่ดีที่สุดในการเริ่มปี

จิตใจที่ดีก็สำคัญ

ทำจิตใจให้เบิกบาน งดพูดคำหยาบคาย หรือเรื่องไม่เป็นมงคล

อาหารมงคล

กินอาหารมงคล เช่น ผัก อาหารประเภทเส้น (อย่าตัด) เพราะเชื่อว่าจะทำให้อายุยืนยาว ส่วนขนมเข่งและขนมเทียนนั้น เชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตราบรื่นรุ่งเรือง ขนมสาลี ทำให้ชีวิตเฟื่องฟู

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสาวๆ กับเทคนิคการขอพรเทพเจ้าที่เราหยิบยกกันมานำเสนอในครั้งนี้ ต่อไปนี้เวลาจะไปไหว้เจ้าหรือขอพรที่ไหน อย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้นะคะ รับรอง โชคดี เฮง และสมหวังแน่นอนค่ะ