เช็คดวงเดือนสิงหาคม – Horoscope LEO 2018

โดย คคนางค์

 

LEO ราศีสิงห์

15 สิงหาคม-14 กันยายน

การงาน คุณมัวแต่วุ่นอยู่กับการควบคุมต้นทุนไม่ให้บานปลายและเพื่อให้ได้กำไรสูงสุด เมื่อเอาเงินเป็นตัวตั้งในการทำงาน ผลคือทำให้เครียดง่าย งานที่ตั้งเป้าไว้จะทำไปได้แค่ครึ่งค่อนทาง ปลายเดือนจะมีความชัดเจนมากขึ้นว่าควรไปทางไหนต่อ

การเงิน ครึ่งเดือนแรกจะหมกมุ่นอยู่กับการรักษาผลประโยชน์ไม่ให้รั่วไหล เลยกลางเดือนไปแล้วอาการค่อยทุเลาลง ปลายเดือนจะได้เงินค่างวดหรือค่าแรงค้างจ่าย แต่ได้เพียงส่วนเดียว คุณจะช็อปกระจายเพราะอัดอั้นมานาน

ความรัก คิ้วขมวดกับการใช้จ่ายของคนรัก คนมีคู่ระวังขัดใจกันเรื่องผลประโยชน์ หรือไม่ก็โจทย์เก่าคนเคยรักกลับมาวอแวเรื่องเงิน ที่มีบุตรจะหนักใจ โสด/ม่าย คุณดูรวยขนาดนี้ใครเห็นก็อยากจีบ ปลายเดือนมีเกณฑ์จะขายออกนะ

 

VIRGO ราศีกันย์

15 กันยายน-14 ตุลาคม

การงาน มากับดวง มีโชคลาภไม่คาดฝัน เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี อย่าปริวิตกไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จงรอดูตอนจบ งานยังคงหนักเสมอต้นเสมอปลาย ช่วงปลายเดือนหากจะทำเอกสารสัญญาต้องรอบคอบ เจรจาความใดคิดให้ถ้วนถี่

การเงิน ราศีเศรษฐีจับ จะได้เงินก้อนและมีเรื่องต้องใช้เงิน จะง่วนอยู่กับเงินเข้าเงินออกตลอดเดือน แต่คุณดูมีความสุขดีนะ ปลายเดือนการเงินจะมีเสถียรภาพมากขึ้น เดือนหน้าเรื่องเงินจะมี story ไม่ธรรมดา ต้องรอดูว่าคืออะไร

ความรัก รักล้นใจ คนมีครอบครัวแล้วจะช่วยกันปลดหนี้ หรือไม่ก็กู้เงินซื้อของใหญ่ โสด/ม่าย คนที่เข้ามาดูดี๊ดี แต่เด็กกว่า ถ้ารับเขาหรือเธอเข้ามาคุณต้องเลี้ยงเด็กนะคะ แลกกับความกระชุ่มกระชวยก็นับว่าคุ้มอยู่

 

LIBRA ราศีตุลย์

15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน

การงาน ศิลปิน ดาราจะได้รับบทเด่นสร้างชื่อ นักธุรกิจจะได้บุตรบริวารเข้ามาเสริมทัพบริหารกิจการ คลื่นลูกใหม่จะช่วยเปิดมิติทางการค้ายุค 4.0  ชาวตุลย์จะได้รับลาภผลที่ไม่เคยคิดฝันมาก่อน เป็นลาภก้อนใหญ่ ตั้งหลักรับให้ดี เดี๋ยวหงายหลังตึง

การเงิน ดาวการเงินเข้มแข็ง จะได้เงินก้อน เงินที่ลงทุนไว้จะไหลมาเทมา เดือนนี้ชาวตุลย์ชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว หรืออยู่กับคนรู้ใจ เหมาะอย่างยิ่งที่จะบินไปต่างประเทศ หรือเดินสายทำบุญ ใช้เงินให้สบายใจกันดีกว่าเน้อะ

ความรัก คู่ครอง/คนรักเป็นกำลังใจคนสำคัญ ใครที่อยากได้ลูกขยันหน่อยเถอะ แล้วจะได้ คู่ไหนที่ควงกันมานานถ้าอยากแต่งก็แต่งเลย ไม่ต้องรอ โสด/ม่าย จะเจอเนื้อคู่ จังหวะสละโสดจะหมดเขตต้นเดือนตุลาคม ถ้าไม่ทันรอบนี้ต้องรอไปอีก 6 ปีเลยนะตัว

 

SCORPIO ราศีพิจิก

15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม

การงาน ชีวิตคุณกำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ ครึ่งเดือนหลังการงานเริ่มมั่นคง มองเห็นทิศทางชัดขึ้น จะมีจังหวะดีเรื่องงานผ่านเข้ามา ใครที่ทำงานราชการ แพทย์ การศึกษา ศาสนา อดทนอีกหน่อย เรื่องที่อึดอัดใจมานานปีมันใกล้จะจบแล้ว

การเงิน ถ้าที่ผ่านมายังไม่ซื้อรถ ซื้อบ้าน ก็น่าจะได้ซื้อเร็วๆ นี้ จะมีรายจ่ายค่าเดินทาง เอารถเข้าศูนย์ ออกงานสังคม ประสานงานการติดต่อ จ่ายค่าซ่อมสุขภาพญาติผู้ใหญ่ เด็กหรือสัตว์เลี้ยง จะเสียเงินแบบไม่ทันตั้งตัว จ่ายไปเงิบไป

ความรัก คนรักนำโชคมาให้ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานก็เป็นเรื่องบ้าน รถ กระตุกกันไว้นิดใครที่คิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ตั้งแต่มีนาคมปีหน้าเป็นต้นไปชาวพิจิกมีเกณฑ์จะย้ายที่อยู่อาศัยนะ โสด/ม่าย เดือนนี้มีลุ้น แต่ไม่ต้องรีบ อะไรดีๆ ยังมีอีกเพียบ รอดูนะ

 

SAGITTARIUS    ราศีธนู

15 ธันวาคม-14 มกราคม

การงาน ฮ็อตเว่อร์ คนมีฝีมือก็ยังงี้แหละ จะมีข่าวดีเรื่องงาน โดยเฉพาะงานเขียน ประชาสัมพันธ์ การสื่อสาร การติดต่อค้าขาย แต่อยู่ในช่วงเจรจา กว่าจะได้ลงมือจริงก็ราวปลายเดือน หรือข้ามไปเดือนหน้าเลย

การเงิน เดือนนี้การเงินดี แต่ชาวธนูมีรึจะหยุดอยู่เพียงแค่นี้ คุณกำลังคิดโครงการใหญ่เพื่อหาผลประโยชน์ต่อยอดจากทรัพย์สินที่มี วางแผนให้ดีนะคุณ อดทนทำงานหนักในช่วงสองปีนี้ อนาคตมีโอกาสเป็นเศรษฐีจับเงินล้าน

ความรัก คนมีครอบครัวแล้วอย่าทำงานหนักจนหลงลืมคนข้างกาย ก็เข้าใจล่ะว่ายุ่งขั้นสุด ทั้งลูกเต้า ทั้งโครงการใหญ่ที่กำลังน้าวศรเล็ง แต่ถ้าคุณไม่บัลลานซ์ให้ดีระวังจะมีปัญหาในระยะยาว โสด/ม่าย ใจคุณอยู่กับโปรเจ็คท์เงินล้าน ใครจะโปรยเสน่ห์อะไรก็โปรยไป โปรยให้เมื่อยคุณก็ไม่สน

 

CAPRICORN ราศีมังกร

15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์

การงาน จับงานอะไรเกี่ยวกับต่างประเทศดีกว่า หรือเป็นงานที่คิดใหม่ทำใหม่ ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ทำแล้วรุ่งแน่ คนทำงานประจำยังคงวุ่นวายเรื่องระบบบริหารที่ไม่ลงตัวซะที ใครที่มีหุ้นส่วนจะมองต่างมุมกันจนอาจถึงขั้นแตกหัก

การเงิน ยังไม่คล่องมือ หุ้นส่วนหรือคู่ครองคนรักนำปัญหาเรื่องเงินมาให้ กัดฟันทนให้ผ่านครึ่งเดือนแรกไปก่อน หลังจากนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้น อย่าเครียดจนขาดสติล่ะ คุณมีเกณฑ์จะเป็นคดีความ ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลปรากฏอยู่ในดวงด้วย

ความรัก คนมีคู่แล้วจะผูกพันอยู่กับเรื่องเงิน บางคู่จะจับมือกันสร้างหนี้ก้อนโต ทำธุรกิจ หรือซื้อบ้านซื้อรถ ระวังจะปะทะคารมกันด้วยเรื่องทรัพย์สิน โสด/ม่าย จะมีคนเด็กกว่าโกงอายุมาจีบคุณ มีโอกาสเจอคนถูกใจในแวดวงการงาน

 

AQUARIUS ราศีกุมภ์

15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดี งานใดที่ต้องแข่งขัน หรือเป็นคนตัดสิน งานประมูล งานจับผิด จะทำได้ดี ที่ต้องระมัดระวังคือเรื่องคำพูด การสื่อสาร และเอกสารสัญญา หากไม่รอบคอบรัดกุมอาจเกิดปัญหาตามมาได้

การเงิน เดือนนี้เป็นเดือนจ่ายของชาวกุมภ์ จะมีรายจ่ายที่จำเป็นต้องจ่าย ถึงเวลาเอารถเข้าศูนย์ ซ่อมแซมบ้าน ระวังสุขภาพญาติผู้ใหญ่ด้วย จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางออกของเงิน เดือนหน้าการเงินจะกลับมาสะพัดดังเดิม

ความรัก คนมีครอบครัวแล้วชีวิตคู่มั่นคงดี ใครที่อยากมีลูกจะมียาก ที่ไม่อยากมีกลับได้ คนมีแฟนเดือนนี้ต้องห่างแฟน ต่างคนต่างยุ่ง โสด/ม่าย โสดขำๆ ไปก่อนดีกว่ามั้ย เดือนนี้อะไรๆ ก็ยังไม่ลงล็อกลงตัว อย่าฝืนให้เหนื่อยเลย

 

PISCES ราศีมีน

15 มีนาคม-14 เมษายน

การงาน ยังอยู่ในช่วงฟื้นตัว ทำอะไรได้จำกัด ธุรกิจสะดุดเพราะหุ้นส่วนขอแยกทาง งานหนักมาตั้งแต่ปีก่อนและยาวไปถึงปีโน้น ถ้าคุณมุมานะก็มีโอกาสสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ปีที่ผ่านมาสุขภาพของคุณและญาติผู้ใหญ่ไม่ค่อยฟิตนัก ผ่านเดือนตุลาคมไปแล้ว ที่เจ็บเรื้อรังมาจะค่อยทุเลา ที่เคยสามวันดีสี่วันไข้จะเดินปร๋อเลย

การเงิน เดือนนี้ยังพอมีลาภผล สถานการณ์โดยรวมอยู่ในภาวะขยับขยาย คุณจะนำเงินไปลงทุนต่อยอดธุรกิจการงาน จะยังไงก็ต้องรอบคอบไว้ก่อน ดาวอาเพศสถิตอยู่เรือนการเงิน โอกาสพลิกผันให้ตกใจเล่นมีอยู่ตลอด

ความรัก คนที่มีครอบครัวจะมีเรื่องร้อนใจ บุตรบริวารทำให้เป็นกังวล ทุกข์เรื่องรักนี้จะอยู่กับคุณไม่นานนัก กลางเดือนหน้าจะเริ่มดีขึ้น  โสด/ม่าย จังหวะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่เจิด ทำใจร่มๆ รอจนกว่าสายลมแห่งรักจะพัดพามาอีกครั้ง

 

ARIES ราศีเมษ

15 เมษายน-14 พฤษภาคม

การงาน เดือนนี้เป็นจังหวะรุ่งของคุณ จะหยิบจับอะไรก็เข้าตากรรมการไปซะหมด เหมือนอยู่ถูกที่ ถูกเวลา ทำงานถูกตำแหน่ง อุปสรรคมีบ้างแต่ก็เอาอยู่ คุณจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ติดยศติดดาวพราวบ่า

การเงิน ใช้จ่ายมาก ระวังจะเป็นหนี้เป็นสิน จะซื้อบ้าน ซื้อรถ ตกแต่ง ซ่อมแซมบ้าน บางรายอาจทุบกระปุกเอาเงินมาร่วมหุ้นทำธุรกิจกับคนรู้ใจ เดือนนี้ถ้าไม่คอขาดบาดตายจริงๆ อย่าให้ใครยืมเงิน โอกาสหนี้สูญมีสูง

ความรัก คนมีครอบครัวจะก้าวไปด้วยกัน และโฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก ใครที่มีคนรักอยู่แล้ว จะมีโอกาสลงเอย 85 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะแต่งหรือไม่แต่งก็จะได้ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน โสด/ม่าย รักแรกพบยังมีอยู่จริง ไม่ใช่แค่ในนิยาย

 

TAURUS ราศีพฤษภ

15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

การงาน การงานยังมั่นคงและมาแรงอย่างต่อเนื่อง จะเดินทางไปประชุมสัมมนาต่างถิ่น คุณมีไอเดียอยากจะทำอะไรเป็นของตัวเอง ทำร่วมกับครอบครัวหรือคนรัก แต่ยังอยู่ในช่วงวาดฝันปั้นโปรเจ็คท์

การเงิน กังวลถึงอนาคต กระเบียดกระเสียร จะใช้จ่ายอะไรแต่ละที-คิดเยอะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีช่องให้เงินรั่วไหลได้มาก เดินทางบ่อยต้องจ่ายเบี้ยบ้ายรายทาง ออกงานมากชุดต้องสวย อะไรทำนองนี้

ความรัก คนมีครอบครัวแล้วเดือนนี้จะมีชีวิตผูกพันอยู่กับลูกหลาน คู่ของชาวพฤษภโปรไฟล์ดี แต่ต้องอยู่ห่างกัน อยู่ต่างประเทศ ต่างจังหวัด หรืออยู่กันคนละสังคม มันก็จะเหงาๆ หน่อย โสด/ม่าย บางความคิดก็คล้ายกับจะถอดใจ อยู่คนเดียวก็ได้-ใครแคร์ เอาน่า…รออีกสักสองเดือน จะมีความรักดีๆ ผ่านเข้ามาอีกครั้ง

 

GEMINI ราศีเมถุน

15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม

การงาน ชีวิตชาวเมถุนช่วงนี้จะอ่วมๆ หน่อย เรื่องส่วนตัวยุ่งวุ่นวาย เรื่องเดียวที่ยังดีอยู่ในเวลานี้คือ งาน ประคับประคองไว้ให้ดี อย่าให้ล้มครืนไปเสียหมด คุณมีโชคเรื่องการงานพอตัว แม้มีอะไรพลิกผันบ้างแต่สุดท้ายจะกลับกลายเป็นดี

การเงิน สถานการณ์ไม่สู้ดี มีแต่ไหลออก ระวังจะมีหนี้สิน มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมาก่อน เดือนนี้จะปวดหัวเรื่องเงินทั้งเดือนเลย

ความรัก คนมีคู่ทั้งเครียดและกดดัน หันไปทางไหนก็เจอแต่ทางตัน อย่าเพิ่งท้อ ตั้งสติมองดูปัญหาแล้วคุณจะพบทางออก แต่ทุกอย่างต้องค่อยเป็นค่อยไป ต้องใช้เวลา โสด/ม่าย จะมีเด็กมาหลงเสน่ห์ หรือไม่ก็พวกรุ่นใหญ่ young @ heart  หากคิดจะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งต้องป้องกันให้ดี คุณมีเกณฑ์จะได้ลาภเป็นสัตว์สองเท้า หรือได้ไปแล้วก็ไม่รู้ซี

 

CANCER ราศีกรกฎ

15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม

การงาน ถ้าทำอะไรเกี่ยวกับต่างประเทศได้จะรุ่ง งานจะสร้างชื่อ สร้างโอกาสให้คุณ ศิลปิน ดารา นักร้องจะประสบความสำเร็จ ได้โกอินเตอร์สมใจ ชาวกรกฎบางคนจะเปลี่ยนชีวิต เดินทางไปตั้งรกรากที่ต่างประเทศ บางคนไปเรียนต่อเมืองนอกเมืองนา หรือไม่ก็หนีคดีความไปสุดหล้าฟ้าเขียว สุดแท้แต่กรรมที่ทำไว้

การเงิน มีความมั่นคง ไม่ลำบาก ถ้าอยากได้บ้าน ได้รถ ซื้อเลย

ความรัก อย่ามัวแต่เจ้าชู้หลายใจ บริหารเสน่ห์ไปเรื่อย สุดท้ายจะลำบากนะคุณ โสด/ม่าย จะหลงรักคนมีเจ้าของ หากชาวกรกฎมีรัก-รักนั้นจะรวดเร็วปานจรวด หลังวันที่ 6 ตุลาคมเป็นต้นไปคุณมีเกณฑ์จะท้องก่อนแต่ง ถ้าไม่อยากไปถึงจุดนั้น รู้ชิมิว่าต้องทำยังไง

 

————————————