เช็คดวงเดือนมิถุนายน 2018  

ครึ่งปีผ่านไปไวม้ากกก เรามาดูซิว่าครึ่งปีหลังชีวิตเราจะเป็นยังไง!?

 

GEMINI ราศีเมถุน          

15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม

การงาน: มีโชคเรื่องงาน จะได้หน้าที่ใหม่ จะมีไฟในการลุยงาน จะขยันจนได้โล่ ผู้ใหญ่+บอสคอยดันหลัง ใครที่อยากเปลี่ยนงานจะสมหวัง แถมได้เงินเดือนขึ้นอีกต่างหาก ครึ่งเดือนหลังดาวคู่สัญญาและเงื่อนไขเดินไม่ปกติ จะเซ็นสัญญาอะไรขอให้รอบคอบนิดหนึ่ง

การเงิน: เงินสดมีเท่าไรก็จ่ายหมด เก็บเป็นทองหรือหุ้นดีกว่ามั้ย ใครที่ยื่นขอกู้แบงก์รับรองว่าผ่านฉลุย ก็คุณมีดวงจะเป็นหนี้อยู่แล้วน่ะซี

ความรัก: คนมีครอบครัวจะเผชิญกับมรสุมชีวิตรัก จะมีเรื่องร้อนใจเพราะเด็กตาดำๆ  ใครที่มีเด็กมาติดพัน ระวังถูกเด็กอ้อนจนกระเป๋าเบา โสด/ม่าย ลุ่มหลงในรักได้ง่าย ระวังคนที่เข้ามาจะหวังประโยชน์อื่นใดมากกว่าหัวใจของคุณ

CANCER ราศีกรกฎ         

15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม

การงาน: จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผู้ใหญ่ไม่โอ๋แต่ก็คอยอุปถัมภ์ค้ำจุนอยู่ จะมีโอกาสดีๆ ผ่านเข้ามา หากเป็นงานด้านวิชาการ ศาสนา การค้นคว้าทดลองจะรุ่ง ที่คิดอยากเปลี่ยนงานร่อนใบสมัครได้เลย โชคของคุณจะอยู่ถึงต้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น

การเงิน: การเงินไม่เดือดร้อน มีสะดุดบ้างช่วงครึ่งเดือนหลัง แต่ก็ผ่านได้ไม่ยาก คุณมีภูมิในเรื่องนี้พอตัว ผจญมาจนรู้แล้วว่าจะเอาตัวรอดได้ยังไง ใครที่คิดจะสร้างบ้าน ซื้อรถ จัดไป– จะได้แน่ถ้าลงมือทำ

ความรัก: คนมีคู่แล้วไม่ค่อยสมูท คู่ครองเป็นอริ ไม่ขัดใจก็ขัดขา จะทำอะไรถ้าขอความเห็นเป็นได้ทะเลาะกัน  โสด/ม่าย ถึงคราวตกหลุมรัก มีเกณฑ์ในการสร้างครอบครัว ระวังจะมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในแบบที่บังเอิญได้คู่ครองชั่วข้ามคืน

LEO ราศีสิงห์            

15 สิงหาคม-14 กันยายน

การงาน: มีโชคเรื่องงาน งานรุมทั้งยามหลับยามตื่น จะเดินทางด้วยเรื่องธุรกิจ งานมีความมั่นคงดี ได้ทำสิ่งที่ใช่ แต่ก็ต้องเผชิญกับแรงเหวี่ยง แรงกดดัน และอุปสรรคที่คาดไม่ถึงทยอยซัดเข้ามา ถ้าคิดว่ามันก็มันส์

การเงิน: หมุนไปหมุนมาสนุกสนานทั้งรับและจ่าย ขยักเก็บเอาไว้บ้างก็ดีนะคุณ ปลายเดือนจะเจอภาวะเงินตึงมือช่วงสั้นๆ แต่ไม่น่าหนักใจ

 ความรัก: คนมีครอบครัวแล้วจะเหมือนลิ้นกับฟัน ขัดกันได้ทุกเรื่องเลยสิน่า ใครที่ทำงานด้วยกันอย่าต่อความยาวสาวความยืด มันจะมากความ  โสด/ม่าย ระวังจะตกหลุมรัก ดาวรักๆ ใคร่ๆ รวมตัวกันหลายดวง จะส่งผลให้เจ้าชะตารู้สึกวูบวาบ  อยากจะกลับมาบริหารเสน่ห์ในเรื่องรักอีกครั้ง มีสติก่อนสตาร์ทนะคุณ

VIRGO ราศีกันย์           

15 กันยายน-14 ตุลาคม

การงาน: ดาวการงานเดินจ้ำอ้าวไม่หยุดพักตั้งแต่เดือนก่อนมาจนถึงบัดนี้ งานหนักและเยอะสิ่ง จะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้ทำงานสำคัญ ครึ่งเดือนหลังมีเกณฑ์จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลง หรือเป็นช่วงจบสิ้นโครงการเก่า รอเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ เรื่องงานจะยังคงกดดันต่อไปอีกเดือน

การเงิน: การเงินดีตามงาน ได้ผู้ใหญ่และคนรักคอยช่วยซัพพอร์ต ครึ่งเดือนหลังจะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ

ความรัก: คนมีครอบครัวแล้วดวงความรักยังอยู่ดี คนรักเป็นทางผ่านของเงินและลาภผล ส่งตรงถึงมือคุณ คนมีคู่จะชวนกันสร้างเนื้อสร้างตัว โสด/ม่าย จะมีเหตุให้หัวใจสะท้านสั่นไหว สาวกันย์มีโชคเรื่องรัก แต่ก็ต้องเลือกให้ถูกด้วยนะ

LIBRA ราศีตุลย์           

15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน

การงาน: งานจะมีพัฒนาการ จะเริ่มเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าจะไปทิศทางไหน คุณจะมีแรงผลักดันในการทำงานถึงขั้นสุด งานด้านออนไลน์ ไอที การต่างประเทศ งานศิลปะ ดารา นักร้อง จะประสบความสำเร็จ ก้าวขึ้นสู่ระดับซุปตาร์

การเงิน: การเงินอู้ฟู่ ตามตำราท่านว่าจะมีโภคทรัพย์สมบัติมาก มีข้าทาสบริวาร ช้าง ม้า วัว ควาย คนจะรวยเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่

ความรัก: รักของชาวตุลย์น่ะเริ่ดมาก ขอบอก… คนมีคู่จะอยู่อย่างผู้มีศีลเสมอกัน คนรักช่วยดูธุรกิจ บ้านช่อง เป็นเพื่อนคู่คิดมิตรคู่บ้าน คนมีรักถ้าคิดจะแต่งก็แต่งเลย จังหวะดีแบบนี้มิได้มีกันบ่อยๆ นะโยม โสด/ม่าย จะพบรัก ได้เจอะเจอคนดี คนขยัน จะเป็นคนแปลกๆ หน่อย คิดอะไรประหลาดล้ำ ก็มีแต่คุณเท่านั้นที่เข้าใจเขา

SCORPIO ราศีพิจิก           

15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม

การงาน: จะมีจังหวะดีเรื่องงานเข้ามาเป็นระยะ ตัวคุณเองก็ขยันขันแข็ง งานด้านแฟชั่น ไอที ออนไลน์ และการต่างประเทศไปได้สวย ส่วนงานที่ต้องคลานเข่ากราบผู้ใหญ่หรืองานด้านวิชาการจะเม็ดเยอะนิดหนึ่ง

การเงิน: หนักๆ หนืดๆ เห็นแล้วเหนื่อยแทน จะมีรายจ่ายมาเป็นก้อน บางรายการมาแบบงงๆ แต่ก็จำเป็นต้องจ่าย จะหมดเปลืองไปกับเพื่อนฝูงและการเข้าสังคม การติดต่อสื่อสาร ประสานงาน หรือไม่ก็ซื้อรถ

ความรัก: คนมีครอบครัวแล้วความรักปลอดโปร่งดี ที่เพิ่งจีบกันรักยังลุ่มๆ ดอนๆ แต่พอถึงครึ่งเดือนหลังจะมีพัฒนาการแบบก้าวกระโดด  โสด/ม่าย คุณเป็นดาวจรัสแสงอยู่ในวงสังคม มีเสน่ห์หาตัวจับยาก นั่งสวยๆ ไปก่อน ยังไม่ต้องรีบ

SAGITTARIUS ราศีธนู             

15 ธันวาคม-14 มกราคม

การงาน: ไปได้สวย เครดิตดี มีงานเข้ามาต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานเขียน ประชาสัมพันธ์ งานด้านการสื่อสาร ค้าขาย ก้าวหน้าดี ครึ่งเดือนหลังจะเจองานด่วน แต่คุณก็เอาอยู่ หากคิดจะทำสัญญาเรื่องใดต้องรอบคอบให้มาก

การเงิน: จะมีเหตุให้ได้หรือเสียทรัพย์อย่างปัจจุบันทันด่วน  แต่ไม่ว่าจะเสียไปหรือได้มา ทรัพย์นั้นก็จะสร้างความหนักใจให้แก่เจ้าชะตามิใช่น้อย อย่างไรก็ตามจะมีคนมาช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

ความรัก: เรื่อยๆ หากเติมความโรแมนติกเข้าไปบ้างก็จะช่วยให้บรรยากาศในชีวิตคู่มีสีสันมากขึ้น คนมีรักอยู่ในช่วงช่วยกันสร้างฝันปั้นอนาคต โสด/ม่าย ครึ่งเดือนหลังจะมีคนมาชวนคุย แต่ยังไม่คลิ้ก ยังพอเลือกได้ก็เลือกไป

CAPRICORN ราศีมังกร          

15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์

การงาน: งานอยู่ในช่วงขาขึ้น คิดจะทำสิ่งใดก็สำเร็จ ทำน้อยได้มาก แถมเป็นงานสูง คือได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง จะปรากฏชื่อเสียงในวงสังคม ผู้ใหญ่เอ็นดู ระยะนี้คุณจะขยันเป็นสองเท่า หนักเอาเบาสู้ ที่เปิดบริษัทก็จะมีหุ้นส่วนเงินหนามาคอยหนุนหลัง

การเงิน: การเงินสัมพันธ์กับคู่ครองและหุ้นส่วน หากด้านหนึ่งดีอีกด้านก็จะดีตาม แต่ยังไงคุณก็ไม่ลำบากแน่ ที่จะยุ่งวุ่นวายหน่อยก็คือเรื่องคนในครอบครัวและญาติมิตร ก็มีเงินเขานับเป็นน้อง มีทองเขานับเป็นพี่

ความรัก: คนมีครอบครัวแล้วปัญหาความรักกำลังงวดได้ที่ ต้องหลับตาข้างหนึ่ง กุมภาพันธ์ปีหน้าจะดีขึ้นเอง โสด/ม่าย ความรักจะสมหวังในเบื้องต้น ระวังจะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งลุ่มหลงรัญจวนใจกับคนที่ไม่โสดแล้ว

AQUARIUS ราศีกุมภ์           

15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

การงาน: สาวกุมภ์มีชีวิตแบบเรียบเรื่อย หากสนใจธรรมะก็ลองศึกษาดู แล้วจะพบความก้าวหน้าบนเส้นทางสายนี้ การงานเป็นสีสันเดียวที่จี๊ดจ๊าดขึ้นมาหน่อย มีเกณฑ์จะได้เปลี่ยนงาน เปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ใครที่เปลี่ยนไปแล้วจะยังไม่ค่อยลงตัว ต้องใช้เวลาอีกหน่อย

การเงิน: หาง่ายจ่ายสะดวก คุณมีโชคทางการเงินพอตัว เงินที่นำไปลงทุนจะออกดอกออกผล มีใช้จ่ายไม่ขาดมือ ติดขัดตรงไหนก็ได้ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ

 ความรัก: คนมีคู่อยู่กันอย่างเพื่อน ไปไหนไปกัน บางคู่อาจคบกันแบบลับๆ ยังไม่พร้อมจะเปิดตัว ครึ่งเดือนหลังจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกันบ้างเรื่องเงินและบุตรบริวาร โสด/ม่าย ฟิตหุ่นรอไปก่อน จังหวะดีมีมาเมื่อไร– จะได้ไปแบบพลิ้วๆ

PISCES ราศีมีน             

15 มีนาคม-14 เมษายน

การงาน: มีเกณฑ์จะเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือย้ายไปอยู่ต่างถิ่น ต้องแยกจากครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ จะมีห่วงกังวลเป็นทุกข์ใจเรื่องนี้ ดวงการงานยังไม่นิ่ง ครึ่งเดือนหลังจะเจองานร้อน ยุ่งทั้งคน ยุ่งทั้งงาน ตั้งหลักรับมือให้ดี

การเงิน: การเงินมีเสถียรภาพดี แต่รายจ่ายยังคงมีเข้ามาเป็นก้อน จะเสียเงินซ่อมบ้าน หรือซ่อมสุขภาพญาติผู้ใหญ่ ช่วงนี้จะจ่ายเงินค่าทำบุญมากหน่อย คุณรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไรนัก

ความรัก: คนรักของคุณเป็นที่พึ่งที่ปรึกษาทางใจได้ดีที่สุด ที่ผ่านมาความเครียดเรื่องงานส่งผลถึงบรรยากาศในครอบครัวโดยรวมด้วย ชีวิตชาวมีนจะลงตัวขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป โสด/ม่าย แต่งกับงานไปก่อน

ARIES ราศีเมษ            

15 เมษายน-14 พฤษภาคม          

การงาน: งานยังเป็นเรื่องหลักของชีวิต คุณจะหายใจเป็นงาน จะมีโชคเรื่องงาน งานเด่นงานดี งานมากล้นพ้นตัวจนขยับไปไหนไม่ได้เลย มีเกณฑ์จะต้องขยับขยายตำแหน่งงานหรือไม่ก็ที่อยู่อาศัย จะอยู่อย่างเก่าอย่างเดิมต่อไปมิได้

การเงิน: หาง่ายใช้คล่อง มีใช้ไม่ขาดมือ ได้คู่ครองคนรักคอยช่วยอีกแรง ดาวการเงินลอยเด่นในเรือนของบ้านและรถ มีเกณฑ์จะต้องต่อเติม ซ่อมแซม หรือโยกย้าย ถ้าไม่อยากย้ายก็ลองจัดบ้านใหม่ จะช่วยแก้เคล็ดได้นะคุณ

ความรัก: ดาวความรักอยู่ในตำแหน่งดีเลิศประเสริฐศรี คนมีคู่จะได้คนที่เข้าอกเข้าใจมาคอยดูแลกัน ที่คิดจะแต่งอย่ามัวแต่นอนใจจนฤกษ์ยามพ้นผ่านไป   โสด/ม่าย มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ใครเห็นใครก็รัก โอกาสเลือกเป็นของคุณแล้ว

TAURUS ราศีพฤษภ        

15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

การงาน: ชีวิตคุณกับงานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จะผูกพันกับงานและคนในทีมเสมือนพี่น้อง ครึ่งหลังของเดือนมีโอกาสจะได้เดินทางเพราะงานเป็นเหตุ ผิดจากนั้นคือมีปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนร่วมงาน ชีวิตดี๊ดี…

การเงิน: จะมีรายจ่ายเป็นค่าเดินทาง ค่ากิจกรรมรื่นเริงต่างๆ นานา และการซ่อมแซมบ้าน เพิ่มขึ้นจากรายจ่ายประจำของครอบครัว การเงินตึงมือ จัดระบบให้ดี งดช็อปปิ้งสักเดือนเห็นจะดี

ความรัก: คนรักอยู่ไกล หน้าที่ดูแลครอบครัวจึงตกเป็นของคุณแบบเน้นๆ  คนมีคู่แล้ว- คนรักมีอิทธิพลสูง เขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณคิดทำอะไรเพื่อความมั่นคงของชีวิต  โสด/ม่าย จะพบคนถูกใจในงานเลี้ยงหรือระหว่างเดินทาง