ดวงประจำสัปดาห์ ช่วงสุดท้ายของเดือนมีนาคมชีวิตจะรุ่งหรือร่วงมาดูค่ะ

เช็กด่วนๆ ว่าชีวิตของเราจะต้องทำยังไงให้รุ่งและเริด ดวงประจำสัปดาห์ ประจำเดือนมีนาคม ตั้งแต่วันที่ (27 มีนาคม – 2 เมษายน 2560)

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน : ดูเหมือนช่วงที่ผ่านมาจะเป็นช่วงหนักหน่วงของชีวิต ไม่ว่าจะทำอะไร ตัดสินใจอะไรก็ดูเหมือนจะไม่เด็ดขาดไปเสียทุกสิ่ง ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องงาน มีความผิดพลาดมากกว่าทำถูกเสียอีก แต่เบาใจได้เลย ชีวิตเธอกำลังจะดีขึ้นนะ ขอแค่ไม่ประมาท ท่องนะโม นะโม พุธโธ กำหนดลมหายใจก่อนจะเม้าท์ใครก็แล้วแต่ เพราะดวงของเธอยังออกฤกษ์ปากไม่ดี คำพูดอะไรที่เธอพ่นออกไปโดยไม่คิดอาจทำให้มีคนมองเธอในแง่ร้ายไปเลยก็ได้

การเงิน : การเงินไม่ค่อยดีเท่าที่ควร จะมีการหมุนเงินมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ช่วงนี้หาคนช่วยเหลือยากด้วยนะ เธออาจต้องผัดหนี้ / ค่าใช้จ่ายบางอย่างออกไปก่อนเพื่อให้ตัวเองหายใจคล่องขึ้น

ความรัก : เธออาจกำลังนึกอยากหนีจากความสัมพันธ์ ถ้ามันดีอยู่เธอก็คงคิดจะแยกตัวออกมาจากเขาอย่างนั้นใช่ไหม? ช่วงนี้จะทำอะไรตัดสินใจให้ดีก่อนนะที่รัก ถามตัวเองว่าเธอรักเขาจริง ๆ ไหม…ถ้ารักจริง ก็อาจต้องใช้เวลาต่างคนต่างอยู่กันสักพัก เพื่อหาความหมายของกันและกันนะ

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ถ้าเธอยังปิดกั้นตัวเองเพื่อรอคนเก่ากลับมาอยู่ล่ะก็ เลิกซะเถอะ… นอกจากจะไม่เป็นผลดีกับตัวเองแล้ว ยังไม่ดีกับคนที่เธอกำลังคุยอยู่ด้วยอีกต่างหาก เพราะเธอจะไม่สามารถชัดเจนกับเขาได้เลยน่ะสิ

สุขภาพ : ช่วงนี้ต้องระวังบาดเจ็บจากของมีคม / ระวังถูกไฟช็อตนะ มีโอกาสที่เธอจะเจออุบัติเหตุย่อย ๆ ที่ทำให้เจ็บตัวถึงขึ้นเข้าโรงพยาบาลเลยล่ะ

โชคลาภ : สำหรับอาทิตย์นี้ ที่เห็นว่าดีก็คงเป็นเรื่องงานของเธอนั่นล่ะ ให้เข้าหาผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงปากร้ายใจดีไว้นะ เขาจะนำความก้าวหน้ามาให้


ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงาน : เธอเหมือนคนธาตุไฟเข้าแทรกอะ! ช่วงนี้ชีวิตรีบร้อนไปหมด เธอกำลังเร่งงาน และทำหลายอย่างไปพร้อม ๆ กันทั้งที่งานเก่าก็ต้องมีเรื่องแก้ไขอีกมาก รวมๆ ดูเหมือนจะดี แต่ทำไปทำมาอีท่าไหนไม่รู้มันออกมาไม่ดีสักอย่าง โน่นก็ไม่เสร็จ นี่ก็ไม่ทัน แถมตัวเธอยังรู้สึกเอื่อยเฉื่อยมากเป็นพิเศษ ช่วงต้นสัปดาห์นี้งานหนักหน่อยนะ วันพฤหัสอาจมีงานต้องแก้ไข หรือ เสร็จไม่ทัน แต่ถ้าเธอสปีดตัวเองสักหน่อย รับรองได้ว่าจะไม่มีปัญหาด้านการทำงานแน่นอน

การเงิน : ถ้าเธอกำลังรอเงินจากใคร เธออาจได้ช้าไปสักนิด อาจเป็นวันพุธของสัปดาห์หน้า แต่หากใครมายืมเงินเธอไว้ ก็มีแนวโน้มว่าเขาจะมาคืนให้ แต่คืนไม่หมดนะ คืนแค่1/4ของเงินทั้งหมดเท่านั้น

ความรัก : แอบรู้สึกน้อยใจคนรักอยู่ใช่ไหม ที่ไม่ค่อยได้มีเวลาร่วมกันเลย คนหนึ่งก็ทำงานหนัก อีกคนก็ออนเดอะทัวร์ ตัวอยู่ไม่ติดบ้าน ต้องออกไปไหนมาไหน มีกิจกรรมทำตลอด แนะนำว่าให้พูดตรง ๆ ว่าคิดถึง หรืออยากให้เขามีเวลาให้ก็ดีนะ จะได้ถือโอกาสนี้หยุดพักผ่อน แล้วออกไปเติมความหวานให้กันและกันไง

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ กำลังเจอศึกหนักอยู่ล่ะสิ เพราะคนที่เธอถูกใจนั้น ดูจะหยิ่ง ๆ เหมือนไม่สนใจเท่าไหร่ แถมเช็คไปเช็คมายังแอบรู้อีกว่าเขามีคนคุย หรือ มีคู่แข่งที่น่ากลัวเพิ่มมาอีก แล้วแบบนี้เอาไงดีล่ะ? สัปดาห์นี้เธอจะมึนงงสงสัย ให้คำตอบตัวเองไม่ได้ว่าควรจะจีบต่อหรือหยุดดี แนะนำให้ดูที่วันเสาร์นี้ ถ้ายังรู้สึกอยากรุกต่อ ก็รุกมันให้สุด ๆ ไปเลยค่ะซิสสส

สุขภาพ : เธออาจป่วยจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และมีอาการเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ และระบบขับถ่าย ช่วงอาทิตย์นี้ถ้ายังทำงานหนักและตามใจปาก น้ำหนักก็มีเกณฑ์จะขึ้นด้วยนะจ๊ะ

โชคลาภ : จะมีโชคจากบ้าน และที่อยู่อาศัย…จับตามองเลขที่บ้าน / ทะเบียนรถ / เลขวันเกิด เลขอายุแม่ดี ๆ นะ


ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การงาน : ด้วยภาวะสิ่งแวดล้อมที่แสนอึดอัด ทำให้ช่วงนี้เธอทำงานโดยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง นั่นแน่นอนว่านอกจากจะไม่ช่วยให้งานของเธอเสร็จไวขึ้นแล้ว มันยังทำให้เธอรู้เอื่อยเฉื่อยและเบื่อหน่ายทุกอย่างบนโลก หากเธอมีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือโดนว่ากล่าวตักเตือนมา ก็อย่าเก็บเอาไปใส่ใจเลยนะ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดจะดีกว่า แต่หากเธอกำลังได้รับข่าวไม่ดีบางอย่าง เช่น ต้องเปลี่ยนนายใหม่ หรือ ต้องจัดการงานอะไรแทนคนอื่น ก็ขอให้เข้มแข็งไว้ ถึงแม้จะปิดทองหลังพระ แต่สักวันต้องมีคนเห็นผลงานแน่

การเงิน : พยายามเก็บเงินอยู่ใช่ไหม ? แต่ก็เก็บไม่ได้เพราะมีเหตุต้องหมดไปกับครอบครัว เดือนหน้าเงินก็เข้าเรื่อย ๆ ล่ะนะ (ถ้าเธอทำฟรีแลนซ์ หรือ ธุรกิจส่วนตัว) ยังพอพยุงร่างไหวอยู่ ยังไงก็กินให้มันน้อย ๆ หน่อย จะได้เก็บเงินได้สักที

ความรัก : ความรักค่อนข้างจืดชืดนะช่วงนี้ แถมคู่ที่ไม่คุยกันก็ยังทำเป็นหยิ่ง ๆ ใส่กันอีก ลดทิฐิลงหน่อยเถอะเธอเอ๊ย! เขาก็รอให้เธอไปเปิดอกคุยด้วยอยู่เหมือนกัน อย่าทำเป็นเอาชนะกันไปหน่อยเลย คู่เธอยังต้องเรียนรู้กันอีกมาก

ส่วนคนที่เป็นโสด ทีมีคนคุยอยู่… ช่วงนี้เขาเงียบ ๆ หาย ๆ ไปจากเธอใช่ไหม แถมเธอยังรู้สึกว่าเขาทำท่าเหมือนจะไม่จริงใจเพราะเขาไม่เปิดตัวว่าคุยกับเธอสักที ยังไงช่วงนี้ก็อดทนไปก่อนนะ ถ้ายังอยากคบกับเขาอยู่ ก็ให้เวลามันช่วยให้เธอกับเขาค่อย ๆ เข้าใจกันไป ♥

สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก / ท้องอืด ท้องเฟ้อ / อาการแพ้แดดอาจทำให้แสบหน้าได้ อย่าไปยืนตากแดดโดยไม่พกร่มล่ะ จะไม่สบายเอา

โชคลาภ : เธอจากโชคดีถ้าอาทิตย์นี้กระเตงยัยเพื่อนตัวเล็กในกลุ่มของเธอไปไหนมาไหน เขา หรือ เธอจะช่วยเสริมโชคให้เธอสมหวังในสิ่งที่คิด ขอแค่ยอมออกไปข้างนอกตามคำชวนนะ


ราศีกรกฏ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงาน : สโลแกนคุณปลื้มจิตรดังก้องในหัวเมื่อเห็นเซ็ตไพ่การงานของชาวกรกฏ! ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เธอจำต้องอดทน และฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก แน่นอนล่ะว่าเธออาจค่อนข้างหนักใจเกี่ยวกับงานที่เธอกำลังทำอยู่ เพราะมันดูนิ่ง ๆ ไม่มีความก้าวหน้า แถมยังเหมือนจะมีอะไรบางอย่างผิดพลาด แต่สู้ ๆ ไว้ก่อนนะ พยายามเข้าไว้ อย่าเพิ่งถอดใจล่ะ เพราะอีกไม่นานต้องมีคนเห็นความสามารถของเธอแน่นอน

การเงิน : สัปดาห์นี้เธอพังอย่างหนัก เพราะรายจ่ายนั้นมีมากกว่ารายได้ที่เข้ามาเสียอีก แน่นอนว่าที่ทุกอย่างเป็นอย่างนี้ก็เพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี แต่เธอก็ควรงดรายจ่ายบางประการลงบ้างนะ ระวังมีปัญหาเข้าใจผิดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กับผู้ใหญ่

ความรัก : ก็เข้าใจว่าเหนื่อย อารมณ์ไม่ดี แต่ก็ไม่เห็นต้องพูดจาแรง ๆ กับคนรักของเธอนี่? ช่วงนี้ควบคุมอารมณ์หน่อย ถ้ารู้สึกเหมือนสติจะหลุด ก็เดินออกไปข้างนอก นับ 1-10 ในใจแล้วค่อยกลับมาคุยกับคนของเธอนะ เพราะช่วงนี้เธอจะแปรปรวนมาก ใครก็เข้าหน้าไม่ติด พยายามคุมสตินะ ก่อนจะมีปัญหาทะเลาะกันกับคนรักของเธอ

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เธออ่อนไหวง่าย รู้สึกเหมือนตัวเองยังฝังจิตฝังใจอยู่กับคนรักเก่า ๆ เป็นช่วงที่ถึงจะมีใครเข้ามาแต่เธอก็ไม่กล้าเสี่ยง จึงปล่อยเขาไปจนตัวเองต้องมาเสียดายทีหลัง ยังไงก็ลองเปิดใจดูหน่อยนะ เผื่อว่าชีวิตเธอจะได้มีสีสันมากกว่านี้ไงล่ะ

สุขภาพ : ปวดเมื่อยเนื้อตัว เหมือนจะเป็นไข้ไม่สบายในช่วงกลางสัปดาห์ ปลายสัปดาห์ระวังบาดเจ็บจากของมีคมด้วยจ้ะ

โชคลาภ : ยังไม่มีจ้ะ ส่วนมากผลดีจะได้จากความพยายามของเธอในช่วงนี้ทั้งนั้น


ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

การงาน : นี่คือช่วงเวลาแห่งการฝึกฝน และอดทนเพื่อให้ไปสู่จุดมุ่งหมายสูงสุด! ในอาทิตย์ นี้ชาวราศีสิงห์อาจเกิดคำถามกับตัวเองว่าทำอะไรอยู่ ทำไปทำไม? ทำอย่างไรถึงจะไม่จมอยู่กับความสำเร็จที่มองไม่เห็น?
มันจะเป็นอย่างนี้เมื่อเธอรู้สึกว่าตัวเองกำลังทำบางสิ่งมากเกินไป แนะนำให้ลดการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นลง หมกหมุ่นกับคนอื่นให้น้อยลงอีกนิด แล้วเธอจะมีความสุขมาก ส่วนเรื่องผู้ใหญ่ที่คอยจับตาดู หรือจุกจิกจู้จี้กับเธอ ก็ต้องระวังมีปัญหาผิดใจ หรือมีปัญหาด้านการสื่อสารด้วย ถ้าไม่พอใจใคร ช่วงนี้ให้เก็บเงียบไว้ก่อนจะเป็นผลดีกับเธอมากกว่านะ

การเงิน : เธอกำลังจะยุคมืดของช่วงเงินช็อต … แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะใช้เงินตามใจตัวเองได้เพราะยังมีปัญหาอยู่ ช่วงนี้งดเสี่ยงโชคไปก่อนทั้งสองงวดนะจ๊ะ เอาเงินที่มีนั่นเก็บไว้ แล้วเผื่อไว้หมุนเป็นค่าข้าวช่วงปลายเดือนจะดีกว่า

ความรัก : หากใครกำลังสองจิตสองใจ อยากเลิกแต่ก็เลิกไม่ได้ แนะนำให้ปิดตัวเอง ขาดการติดต่อไปเลย เพราถ้าเธอยังติดต่อ หรือใจอ่อนอยู่ เธอก็ไม่วายต้องกลับเข้าสู่วงจรเดิม แต่ถ้าเธอไม่ได้กำลังรู้สึกอย่างที่กล่าว สัปดาห์นี้จะเป็นช่วงที่คู่ของเธอค่อนข้างจืดชืดเพราะตัวไกล – ใจไกลกัน มีเรื่องต้องให้จัดการเยอะจึงไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าที่ควร

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ มีโอกาสพบรักกับคนอายุมากกว่า แต่อาจเป็นความสัมพันธ์ที่เปิดเผยไม่ได้ในช่วงแรก แนะนำว่าให้ดูเชิงไปก่อน ถ้าทำท่าจะแย่เหมือนที่ผ่าน ๆ มาก็ชิ่งซะเลย ดีกว่ารู้ตัวอีกทีก็รักเขาไปหมดใจแล้วน้า T_T

สุขภาพ : ระวังติดเชื้อเกี่ยวกับช่องลม ช่องคอ ช่องหู ต่อมทอลซิลอักเสบ / กลางสัปดาห์จะปวดหลังบ่อย ๆ ระหว่างทำงานควรลุกขึ้นมาขยับตัวบ้างนะ

โชคลาภ : เธอมีโอกาสจะได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือ บริษัทใหญ่ ๆ ที่เธอเคยหมายตา งานนี้เป็นงานใหญ่ อาจทำให้เธอไม่มีเวลาไปทั้งสัปดาห์ จะรับงานอะไรก็ดูสังขารตัวเองด้วยนะจ๊ะ


ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงาน : เริ่มเหนื่อยน้อยลงหน่อย แต่ก็ใช่จะเบาใจได้นะ เพราะงานของเธอยังมีอันต้องแก้ไขอีกเยอะ เรียกว่าทำกันสองไม้สองมือเลยทีเดียว ไอ้บทจะว่างก็ว่างเกิ๊น ไอ้บทจะยุ่งก็ยุ่งหนักจนแทบไม่มีเวลากินข้าว แต่ก็ยังดีที่สัปดาห์นี้เธออาจได้รับโอกาสดี ๆ จากผู้ใหญ่บางคนให้ไปทำงานด้วย แต่อาจต้องระวังเกี่ยวกับทิฐิ หรือ คำพูดที่ไม่ได้ตั้งใจของเธอด้วยนะ ไม่งั้นแทนที่จะได้รับโอกาส อาจจะโดนเกลียดเข้าแทน

การเงิน : เธอมีโอกาสได้ถือเงินก้อนใหญ่มากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) ในช่วงต้นเดือน แต่หลังจากนั้นก็จะถูกกระจายรายได้ออกเป็นหลายส่วน ให้ครอบครัวบ้าง ใช้หนี้บ้าง ที่เหลือก็ฟุ่มเฟือย เพราะถึงหมดก้อนนี้ก็ดูเหมือนจะหาก้อนใหม่เพิ่มได้ไม่ยาก

ความรัก : ความรักของเธอหวานชื่นดีในช่วงครึ่งสัปดาห์แรกนะ แต่ต้องระวังมีปัญหาระแวง หรือพูดจาร้าย ๆ ใส่กันอันเกิดมาจากอารมณ์ของเธอในช่วงนี้ที่ดูจะหงุดหงิดง่าย ดี ๆ ร้าย ๆ หน่อย ให้ระวังคนเก่ากลับมาในช่วงที่เธอกำลังหวานชื่นกับคนใหม่ด้วย คอนโทรลรางรถไฟดี ๆ ชนกันไปคนเจ็บจะเป็นเธอเองนะ

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ถ้าเธอแอบชอบใครอยู่ ช่วงเวลานี้ไม่ใช่ยามดีในการบอกชอบเขาคนนั้น เพราะเธอกำลังมีดวงเรื่องการอกหัก ถ้าชอบแล้วคิดว่ารอได้ก็รอไปก่อน ค่อย ๆ ดูกันไป ให้มีโอกาสมากขึ้นกว่านี้แล้วค่อยบอกนะ

สุขภาพ : สัปดาห์นี้เธอจะพบว่าน้ำหนักตัวขึ้นมาอีกสองสามโล อาจมีเรื่องของกรดไหลย้อน หรือ ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีเล็กน้อย

โชคลาภ : จะมีโชคจากคนอายุน้อยกว่า หรือ มีคนอายุน้อยกว่านำข่าวดีมาให้ เธออาจต้องพูดดี คิดดีทำดี ควบคู่ไปด้วยนะ จะได้ไม่ผลักไสโชคดีให้ห่างจากตัวเธอไป


ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงาน : ดูเหมือนจะมีแพลนมากมายในหัว และต้องการจัดการมันให้เสร็จสิ้นภายในอาทิตย์นี้ทั้งหมด แต่อิทธิพลจากงานของเธอ หรือแม้แต่คนรอบข้างทำให้เธอไม่สามารถออกไปจากจุดนี้ได้ เธอยังต้องทำงานหนักเกินเงินเดือนอยู่อย่างนี้ ต้องอยู่ในเงาคนอื่นอย่างนี้อยู่จนกว่าจะสิ้นเดือนนั่นล่ะถึงจะได้รับข่าวดีเรื่องโปรเจ็คท์หรืองานใหม่ๆ แต่ถ้าเธอกำลังหางานอยู่ สัปดาห์นี้อาจได้รับการติดต่อจากที่ ๆ เธอสมัครงานไว้ แต่ก็ทำใจไว้สักหน่อยนะ เพราะอาจไม่ใช่ที่ที่เธอหวังไว้ขนาดนั้น

การเงิน : เงินในกระเป๋าของเธอหมดไปกับการหมุนเวียนเงินเพื่อจ่ายหนี้เก่าให้จบสิ้นไป แต่ก็ยังนับว่าดีที่เหลือเงินติดกระเป๋าอยู่บ้าง ยังไงก็ท่องเอาไว้นะ ว่าอย่าฟุ่มเฟือยมากนักในช่วงนี้ ถ้าคาดหวังจะซื้ออะไร ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าเพิ่งเลย เก็บเงินไว้ดีกว่า ไม่งั้นเจ้าหนี้เธอจะมองเธอในทางไม่ดีได้นะ

ความรัก : ถ้าเธอมีอะไรปิดบังคนรักอยู่ ระวังความลับแตกด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดีก็แล้วแต่ แต่รับรองว่าถ้าปิดไม่มิดพอก็มีโอกาสจะทะเลาะกันใหญ่โตได้เพราะเรื่องนี้เลยล่ะ

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ถ้าเธอโสดสนิท ก็มีโอกาสที่จะได้เจอรักแรกพบ แต่ถ้ามีคนคุยอยู่มีโอกาสที่จะได้ชัดเจนกับความรักครั้งใหม่มากขึ้น แต่อาจจะช้าหน่อยนะ เพราะคนที่เธอมอง ๆ อยู่เค้าเป็นคนที่เข็ดกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ๆ มาล่ะ ต้องค่อย ๆ ตะล่อม ๆ กันไป อย่าไปเร่งเขาให้อึดอัดใจล่ะ ไม่งั้นจะหาว่าแม่หมอไม่เตือนนะ อิอิ

สุขภาพ : สัปดาห์นี้ชาวตุลย์อาจรู้สึกปวดเอวมากเป็นพิเศษ เนื่องมาจากสิ่งที่เธอต้องทำมากในช่วงนี้นั่นล่ะ ระวังโรคเก่า ๆ เช่นโรคกระเพาะถามหาด้วยนะ

โชคลาภ : ไม่มีอะไรมากเป็นพิเศษ เอาเป็นว่าถ้าหวังอะไร มักจะไม่ได้ แต่ถ้าไม่หวัง ก็จะได้มาซะงั้น!


ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การงาน : ระวังความล่าช้า , ผัดวันประกันพรุ่ง ของเธอจะทำให้ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่แย่! ช่วงนี้เธอจะทำงานแบบสุกเอาเผากิน ใกล้จะเดธไลน์แล้วถึงจะลงมือทำ ทำไปทำมาก็มีปัญหา ติด ๆ ขัด ๆ ต้องกลับมาแก้อีก แถมช่วงนี้ยังต้องระวังโดนนายเรียกไปว่า โดนวิจารณ์เรื่องงานในทิศทางที่ไม่ค่อยดีจนทำให้เสียกำลังใจด้วย แนะนำว่าช่วงนี้ทำอะไรก็แล้วแต่ให้ตั้งอยู่บนความรอบคอบ อย่าใจร้อน จะได้ไม่ประมาท ไม่เสียงาน ไม่โดนว่าด้วยไง!

การเงิน : ช่วงที่ผ่านมาการเงินของเธอค่อนข้างตึงมากใช่ไหม ตอนนี้มันกำลังจะเริ่มดีขึ้นแล้วล่ะ เสียแต่ว่าเธอเนี่ยมันเป็นตัวใช้เงินไง กะจะเก็บสักหน่อย ก็ตั้งท่าจะไปปาร์ตี้อีกแล้ว ยังไงถ้าจะฟังกันบ้าง ช่วงนี้ก็งด ๆ การไปเจอเพื่อนหน่อยนะ เชื่อเรา แล้วเธอจะไม่หนักใจเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มากเท่าที่ผ่านมาเลย

ความรัก : คนที่กำลังมีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างน่าอึดอัด กำลังจะหลุดพ้นในไม่ช้า คำพิพากษาที่เธอรอมานานกำลังจะได้รับการตัดสิน เธอกำลังจะเป็นอิสระจากความดราม่าทั้งปวง แต่มีเงื่อนไขบางอย่างที่เธอควรฟังเรา นั่นคือถ้าเธอกำลังจะเลิกกับแฟน ขอให้เธอพูดจากกับเขาให้ซอฟท์ที่สุดนะ เธอถึงจะจากกันด้วยดี อย่าใช้อารมณ์ หรือคำพูดร้าย ๆ เด็ดขาด ไม่งั้นเธอเจอดราม่าแน่นวล (แต่ถ้าดี ๆ กับแฟนอยู่ก็แค่ต้องระวังแฟนหึงนะจ้ะ คนที่ไม่ได้อึดอัดอยากเลิกก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมาก)

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ มีโอกาสสูงมากที่จะได้เพื่อนตัวเองเป็นแฟน! คืออาจเริ่มความสัมพันธ์กันจากความเป็นเพื่อน แล้วขยับขยายไปเป็นอย่างอื่นค่ะ ยังไงก็แล้วแต่ลองคุยกันดี ๆ ก่อนนะ ก่อนที่จะตัดสินใจอะไร เพราะนี่อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ถ้าตัดสินใจพลาดเธออาจเสียเพื่อนไปเลย

สุขภาพ : ระวังเนื้อเมื่อยตัวหนักเพราะต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ระวังปวดข้อกระดูกทั้งหลาย โดยเฉพาะกับขาข้างขวา ต้องดูแลเกี่ยวกับเส้นเอ็น กล้ามเนื้อดี ๆหน่อยนะช่วงนี้

โชคลาภ : ไม่มีโชคในช่วงนี้


ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

การงาน : สัปดาห์นี้บอกถึงความสำเร็จของเธอว่าเป็นเรื่องที่เพิ่งอยู่จุดเริ่มต้น เธอยังต้องเจอปัญหาอะไรอีกมาก ช่วงต้น – กลางสัปดาห์ มีเรื่องให้เธอต้องสะสางมาก มีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ดาหน้าเข้ามาให้เธอต้องจัดการเยอะ ระวังชายคนนึงในที่ทำงานจะทำให้เธอรู้สึกมีปัญหา / ช่วงปลายสัปดาห์เธออาจต้องดิสคัทงานกับใครบางคนแรง ๆ หรือมีเรื่องให้ต้องทะเลากันเบา ๆ ทั้งที่เธอไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นด้วย

การเงิน : มีเงินในมือมากพอสมควร แต่เดี๋ยวเงินจำนวนนั้นก็ต้องออกจากกระเป๋าของเธอไปเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอื่น ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับครอบครัว ช่วงปลายสัปดาห์ ให้ระวังเสียเงินโดยไม่คิดว่าจะต้องเสีย เช่นอยู่ ๆ ก็ไปงานหนังสือ (555) หรือ เสียเกี่ยวกับสุขภาพค่ะ

ความรัก : สัปดาห์นี้เธออาจรู้สึกขาดความมั่นใจ และกำลังทำท่าเหมือนจะบีบบังคับให้คนของเธอพูด หรือ แสดงอะไรที่ทำให้เธอรู้สึกมั่นใจในตัวเขา หรือในรักของเรามากขึ้น แต่จำไว้เถอะนะว่าทำอย่างนั้นไม่เป็นผลดีกับตัวเธอเลย ช่วงนี้ถ้ารู้สึกนอย ๆ น้อยใจอะไรก็ช่าง ๆ มันไปบ้าง อย่าไปคิดมาก อย่าไปคาดหวังว่าเขาจะต้องทำอะไรเหมือนกับที่คนเก่าของเธอเคยทำ เพราะเขาไม่ใช่คนเก่าของเธอ เขาก็ดีในแบบของเขานั่นล่ะ

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ ถ้าเธอยังรอคนเก่าอยู่… เราขอบอกว่าอดีตไม่สามารถย้อนกลับมาได้แล้ว มองหาคนใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตเธอช่วงเดือนนี้จะดีกว่า รับรองว่าถึงจะดูทื่อ ๆ หน่อย แต่ใช้งานได้แน่นอนจ้ะ

สุขภาพ : ช่วงนี้สุขภาพค่อนข้างอ่อนแอ แถมยังดูจะปวดหัวเรื้อรัง ต้องระวังเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก และอาการปวดเข่า – ขาซ้ายหน่อยนะ

โชคลาภ : ผู้หญิงอวบขาวจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะนำเงินมาให้เธอ ควรติดต่อหล่อนไว้บ่อย ๆ เพื่อให้มีโอกาสดี ๆ แบบนี้เข้ามาอีกเรื่อย ๆ นะ


ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

การงาน : หากเธอกำลังรู้สึกว่างานที่ทำอยู่ไม่โอเค หรือ มีสภาพแวดล้อมน่าอึดอัดเพราะใครบางคนเห็นแก่ตัว หรือขอร้องให้เธอทำเรื่องที่ผิด…เธอกำลังจะเป็นอิสระแล้วนะ ในเดือนนี้จะได้รับโอกาสเริ่มต้นใหม่กับสถานที่ใหม่ ๆ ถ้าเธอยังไม่โปรยใบสมัครที่ไหน ก็รีบไปส่งเสียนะ จะได้ไป ๆ จากที่นี่ซะที

การเงิน : ระวังเสียเงินจากการเดินทาง หรือยานพาหนะมีปัญหา แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะช่วงกลาง – ปลายสัปดาห์ เธอจะได้เงินก้อนหนึ่งซึ่งทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

ความรัก : หากเธอกำลังรู้สึกเบื่อที่จะแอบซ่อน และเริ่มมีความคิดจะลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ถูกต้องก็จงทำเสียเถอะ ถ้าการกระทำนั้นไม่ส่งผลเสียกับตัวเธอ หรือตัวคนของเธอมากน่ะนะ ถ้าเธอคิดว่ามันโอเค มันถูกต้องแล้วที่จะต้องคุยกันก็จงทำซะ อย่าให้เรื่องมือที่สาม หรือเรื่องการโกหกอะไรบางอย่างทำให้เธอกับเขาต้องแยกกันเลย

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ เป็นช่วงที่เธอไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น ไม่ว่าจะหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ ที่จริงเธอก็อยากมีคนมาอยู่ข้าง ๆ เหมือนกัน แต่ก็ดูเหมือนว่าการกระทำของเธอนั้นสวนทางกับความคิดสุด ๆ …เลิกกอดตัวเองไว้ในเงามืดแล้วออกมาพบแสงสว่างเถอะ อย่าหนีอีกเลย ยังมีคนรอที่จะให้ความสำคัญเธออยู่นะ

สุขภาพ : ระวังเกี่ยวกับระบบขับถ่าย / ในผู้หญิงต้องระวังเกี่ยวกับระบบน้ำเลือด น้ำหนอง หรือประจำเดือนให้มากนะ

โชคลาภ : เธอจะมีโชคทางการเงินในเรื่องของการเสี่ยงดวง !


ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

การงาน : งานของเธอเร่งมากในช่วงสัปดาห์นี้ แถมทุกอย่างก็เกิดขึ้นจากความไม่มีวินัยของตัวเธอเองทั้งนั้น โทษใครไม่ได้เลย งานเธอจะหนักมาเลยนะ แถมยังโหลดมาที่เธอเยอะด้วย ทุกอย่างจุกจิก เหนื่อย แถมยังต้องคอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ตลอด ทำใจไว้เลยนะ

การเงิน : ถึงงานจะหนัก แต่มีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องเงินนะคร๊า หลังจากที่ชาวกุมภ์ กุมขมับเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มาระยะนึงนั้น ต้องขอบอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่เธอกำลังจะดีขึ้นนะ จะมีคนช่วยเหลือในเรื่องเงิน ถึงจะยังตึง ๆ อยู่แต่ก็ถูไถไปได้ค่ะ

ความรัก : เธอกับคนรักจะไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่ เพราะต่างคนก็ต่างหากเงิน / ทำงานเพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เธอไม่ค่อยพอใจคนรักบ่อย เพราะพูดกันไปก็ไม่ค่อยเข้าหู หรือเค้าไม่อยู่ให้เธอชื่นใจด้วย แนะนำให้บล็อกความรู้สึกเหล่านั้น แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานดีกว่านะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องทะเลาะขัดแย้งกันทีหลัง

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ สัปดาห์นี้อาจมีคนเข้ามาแสดงออกว่าต้องการจีบเธอ แต่เขาดันไม่ใช่คนในสเป็คเธอนี่สิ ! ไอ้ที่ชอบก็ไม่สนใจ ไอ้ที่ไม่ใช่ก็มาจัง…เอาน่า อย่างน้อยก็คุยด้วยได้นะ ถ้าคุยกันดี ๆ เผลอ ๆ อาจมีพัฒนาความสัมพันธ์ก็ได้!

สุขภาพ : ระวังเจ็บคอ ปวดหัว – หลัง จากการนั่งทำงานนาน ๆ ค่ะ

โชคลาภ : จะมีโชคจากการเดินทาง จะมีผู้ใหญ่สนับสนุน (แต่อาจจะเป็นในเชิงฮาร์ดคอร์นิดหน่อยนะจ๊ะ)


ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

การงาน : หากเธอกำลังรู้สึกเหนื่อยเกินไปกับงานที่ทำ แต่ยังมีปัญหายืดเยื้อไม่จบไม่สิ้นสักที…ในสัปดาห์ นี้เธอจะได้คำตอบของคำถาม
ทุกอย่างในใจเธอ เธอจะบอกตัวเองได้ว่าควรทำอะไรต่อ ไปพร้อม ๆ กับการทำงานอย่างหนักหน่วง ช่วงกลางสัปดาห์ อาจมีข่าวบางอย่างเดียวกับหัวหน้าเธอ เช่น มีการเปลี่ยนนายใหม่ หรือ มีการปรับปรุงเปลี่นแปลงการทำงานในแบบใหม่ ๆ ที่จะถึงในเดือนนี้ เป็นต้น

การเงิน : เป็นช่วงที่เธอยังคงช็อตอย่างต่อเนื่อง เพราะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าอำนวยความสะดวก และค่ากินของเดือนที่ผ่านมามันพุ่งทะยานทะลุเพดานสมุดบัญชีของเธอ นั่นทำให้เธอต้องหมุนเงินอย่างหนัก และหมุนทันฉิวเฉียดด้วย แต่อาจจะต้องแลกกับการงดบุฟเฟ่ต์ยาว ๆ ไปเลยจ้ะ 1 เดือน

ความรัก : เธอกำลังรู้สึกอยากปิดตัว อยู่คนเดียว ไม่อยากมองคนอื่น ไม่อยากหาเหาใส่หัวเพิ่ม ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอทำท่าจะอินเลิฟกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนของตัวเองอยู่ สัปดาห์นี้ชาวมีนจะรู้สึกอยากซื่อสัตย์มากเป็นพิเศษและอาจจะได้มีเซ็กส์อันแสนวิเศษในช่วงวันพฤหัส – ศุกร์ เพื่อเป็นของขวัญกับการคิดดีในครั้งนี้ด้วยยยย

ส่วนคนที่เป็นโสดอยู่ เธอกำลังรู้สึกอึดอัดกับคนที่คุย หรือถ้าเธอไม่ได้คุยกับใครเลย เธอกำลังรู้สึกอิจฉาคนรอบตัวที่มีรักดี ๆกันไปหมด มีแต่เธอที่เจอแต่รักประเดี๋ยวประด๋าวเท่านั้น ช่วงนี้เธออาจอยากมองหาใครอยู่เรื่อย ๆ แต่คนพวกนั้นส่วนมากก็มีแฟนแล้ว นั่นทำให้เธอรู้สึกเซ็งมาก และคิดจะวางมือจากวงการรักไปสักพักเลยล่ะ

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุอันเกิดมาจากความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน / ระวังกรดไหลย้อน จากความเครียดเรื้อรังด้วย

โชคลาภ : ถ้ากำลังหางานอยู่ เธอจะได้งานดี ๆ โดยไม่ต้องเหนื่อยแรงหามากมายเลยละ