ดวงปี 2017 รักใครรุ่ง งานใครร่วง ปีไหนชงไม่ชง เช็กดวงรัวๆ

ขึ้นปีใหม่แล้ว สาวๆ มอนิเตอร์ชีวิตปี 2017 ไว้ยังไงบ้าง เรามีเคล็ดลับเสริมดวงจากอาจารย์คฑา ชินบัญชร มาฝาก รีบอัพเดตแล้วไปเช็กอินสถานที่จุดธูปเสริมเฮงกันเลย

ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ดีของหลายๆ คน และเป็นปีที่อาจจะยุ่งยากสำหรับหลายๆ คน แต่ทุกปัญหาย่อมมีหนทางแก้ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับเสริมดวงเพิ่มความเฮง เรียกสิริมงคลให้โชคลาภเข้าข้างตัวเราประจำปีไก่ จากอาจารย์คฑา ชินบัญชร ที่อัพเดตส่งตรงแก้ปีชงเป็นปีชิลล์มาจากซีอาน แนะนำให้เราทำอย่างไรกันบ้างนะ

ba_dhfjnvyiujefzlvvnk1is9nvv3ji6fsky74ldd47zjnx4hst1483517118svmkf_e_d_ukql5ou_lxpqfnztkean8d093333200-e1483517160507

 

ปีชวด

untitled-1-copy

สาวปีหนูถนัดการจัดงานรื่นเริง เนื่องด้วยมีดาวฟ้ามงคล หรือดาวไท้อิม เหมาะแก่การทำธุรกิจเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้าเครื่องประดับ แต่มีดาวกวงเสาะ ระวังเรื่องเอกสาร เดือนที่ดี ได้แก่ เดือนเมษายน และสิงหาคม

 • ควรไปไหว้ขอพรไท้อิม เทพเจ้าจันทรา และควรเปิดท้ายทอย จะทำให้มีวาสนา โชคดีมากขึ้น ควรสักการะเจ้าแม่กวนอิม ไปทำบุญที่มูลนิธิเทียนฟ้า วางวัวหนึ่งตัวหันหน้าไปทางทิศเหนือด้วยล่ะ
 • มุ่งหน้าเดินทางไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ และถ้าเป็นไปได้ควรฝากดวงกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย

ปีฉลู

untitled-1-copy-3

เป็นปีที่มีดาวมงคล 4 ดวง ทั้งดวงดาวบันไดสามขั้น ซึ่งมีแววว่าสาวปีวัวจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ดาวเทียนโกว หรือดาวฟ้าคลี่คลาย ปัญหาที่เกิดขึ้นต่างๆ จะลุล่วงไปได้ด้วยดี เดือนที่ดีสำหรับปีนี้ คือ เดือนพฤษภาคม และกันยายน ระวังดาวโหงวกุ้ย ระวังเรื่องเอกสารของหาย

 • ว่างๆ ไปขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่มูลนิธิเทียนฟ้า และไหว้ศาลเจ้ากวนอู จะในประเทศไทย หรือตีตั๋วแอร์เอเชียบินไปที่ซีอานก็ได้ทุกวัน เพื่อส่งเสริมเรื่องโชคลาภวาสนา และไปขอพรเทพเจ้าองค์ไท้ส่วยเอี้ย ปีหน้าวัวดีอันดับหนึ่ง ฝากไว้เลยนะยู
 • เดินทางเสริมมงคลไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตก

ปีขาล

untitled-1

ปี 2017 ของคนปีขาลจะมีดาวก๊กอิน ดาวตราประทับแว่นแคว้น แปลว่าจะมีตำแหน่งสูงขึ้น และดาวง้วนเต็ก แสดงว่าปีหน้างานเดิน วาสนาดี ตำแหน่งดี แต่ควรระวังเรื่องการสูญเสีย เช่น การโดนปล้น

 • อย่าลืมไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือที่บางแค หรือว่าไปไหว้ตั่วเหล่าเอี้ย และศาลเจ้าปุนเถ้ากง ที่ถนนทรงวาด
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางฮก-ลก-ซิ่วหันทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือแล้วจะดี

ปีเถาะ

untitled-1-copy-2

คนปีกระต่ายอย่าตื่นตูมเพราะเป็นปีปะทะชน ต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์อย่างแรง กับเรื่องสุขภาพ ในแง่ดวงดาวลิขิตชีวิต ต้องไปยืมดาวมงคลของคนปีระกา กลายเป็นว่าคนปีกระต่ายไม่แย่ ทั้งๆ ที่เป็นคู่ศัตรูกับปีระกา แต่ว่าถึงเวลาปีไก่ก็ขนดาวมงคลมาช่วยเหลือได้ เพราะฉะนั้นคนปีกระต่ายจะมีดาวมงคลของคนปีไก่มาร่วมด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือดาวเจี่ยงแช คือดาวขุนพล

ปีนี้มีดาวพิบัติภัย ดาวสูญเสียใหญ่ ต้องระวังสุดๆ เกี่ยวกับกล้ามเนื้อกระดูก โดยเฉพาะข้างซ้าย และระวังเรื่องของหาย บางเดือนต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เดือนที่ต้องระวังสุดๆ คือเดือนมีนาคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคม พยายามหลีกเลี่ยงการไปงานศพหรือไปเยี่ยมผู้ป่วยหนัก ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ใช่ว่าไปเยี่ยมแล้วเราจะเป็นอะไร แต่ว่าพอไปเยี่ยม ความที่เป็นปีแห่งการทำลาย อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคนที่เราไปเยี่ยม พาเขาทรุดได้

 • บันนี่เกิร์ลทั้งหลายควรไปขอพรสมเด็จพระนเรศวร สมเด็จพระเจ้าตากสิน หรือตีตั๋ว FD ไปคารวะเง็กเซียนฮ่องเต้ ที่ฮ่องกง หรือศาลเจ้าพ่อกวนอูที่ซีอาน เดือนที่ดีคือเดือนกรกฎาคม และเดือนตุลาคม, พฤศจิกายน ปีเถาะ มะแม กุน เป็นซาฮะ หรือว่าสามสมพงศ์ เมื่อไปยืมดาวแบ๋เอี้ย หรือดาวม้าทอง ของเพื่อนชาวหมูมาเสริมดวง ก็ควรจะไปขอพรกับเจ้าพ่อม้า ศาลเจ้ากวนอู ตลาดเก่าเยาวราช หรือศาลเจ้ากวนอูตรงวงเวียนเล็ก หรือหลังวัดอนงค์คาราม ก็จะทำให้โชคดี และที่สำคัญต้องไปฝากดวงชะตาที่องค์ไท้ส่วยเอี้ย วัดเล่งเน่ยยี่ หรือว่าฝากไว้กับ 60 ไท้ส่วย ที่ฮ่องกงก็ได้
 • เคล็ดลับเสริมดวง คนปีกระต่ายวางแพะสามตัว หรือหมูสามตัว เอาแค่เป็นตุ๊กตาพอ หันหน้าไปทางทิศเหนือ

ปีมะโรง

untitled-1-copy-8

กดไลค์รัวๆ เพราะว่าเป็นปีเด่น มีดาวมงคลคือเรียกว่าส่วยฮะ และจี่มุ้ยแชกุน อีกดวงคือเล้งเต็ก (เล้งแปลว่ามังกร เต็ก คุณธรรม) จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุน ควรไปขอพรพระพุทธเจ้าสามพระองค์ แต่ต้องระวังภัยที่หล่นจากฟ้า เดือนที่ดีคือเดือนสิงหาคม กันยายน และธันวาคม

 • ควรไปไหว้เทพเจ้ามังกรเขียว หรือแชเหล่งเอี้ย ที่ริมแม่น้ำหั่นเจี่ยง ซัวเถา ตรงนั้นสวยมาก และแชเล้งเอี้ยก็ศักดิ์สิทธิ์มากเช่นกัน ขอพรเรื่องธุรกิจการค้า ให้เจริญรุ่งเรือง แชเล้งของคนจีนไม่เน้นขอเรื่องความรัก ขอทั้งที่ต้องมองจุดประสงค์ให้ออก เน้นเรื่องการทำมาค้าขาย ธุรกิจ เดินทางปลอดภัย ก้าวหน้า
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางปี่เสี่ยหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะทำให้โชคดี

ปีมะเส็ง

untitled-1-copy-9

มีดาวดวงเดียว แต่ว่าเป็นดาวที่อาจาย์คฑาโปรดเป็นพิเศษ เพราะคือดาวเทียนโต้ว (โต้วคือกระเพาะ) เทียนโต้วคือกระเพาะฟ้า ดาวที่มาเล็งที่ปีนี้คือดาวเทพโภคา ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารจะดีมาก เปิดร้านกาแฟ ขายของกินออนไลน์ก็ได้ หรือถ้าไม่ได้ทำ ก็มีแนวโน้มว่าจะได้รับประทานอาหารเอร็ดอร่อย ทำให้มีความสุขสบายใจ ระวังเรื่องน้ำหนักตัว และความดัน ระวังดาวแปะโฮ้ว หรือดาวเสือขาว คนปีนี้จะโดนสัตว์เลี้ยงทำร้าย โดนข่วนโดนกัดโดยไม่ตั้งใจ เลี้ยงปลาทองยังเสี่ยงกับการโดนด่าว่า พ่องงงงงๆๆ ตลอดเวลา

 • ควรไปไหว้แชเหล่งเอี้ย ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อขอโชคลาภ
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางเต่าหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะต้องระวังเรื่องสุขภาพและอาหารการกิน

ปีมะเมีย

untitled-1-copy-10

มีดาวสำคัญสี่ดวง คือดาวเทียนเต็ก ฟ้าคุณธรรม ดาวฮุกแช คือดาววาสนา ดาวลก คือดาวยศศักดิ์ และสุดท้ายคือดาวอั้งล้วง หงส์วิเศษสีแดง เพราะงั้นจะส่งผลให้ปีมะเมียมีความรักที่มีความสุข มีอำนาจบารมี วาสนา และมีดาวฟ้าคุณธรรมคือมีผู้ใหญ่ส่งเสริม แต่ต้องระวังดาวท้อฮวย หรือว่ารักลวงตา จะมีหนุ่มมาชอบบ่อยๆ มีแฟนแล้วต้องใจหนักแน่นมั่นคง รักเดียวใจเดียว จะโชคดี คนเกิดปีนี้ควรหาคู่มิตรอย่างคนเกิดปีหมาและปีเสือไปขอพรด้วยกัน

 • จดซีอานลงไปใน To Do List เช็ก TripAdvisor เตรียมไปขอพรจากม้าเส็กเทา ม้าเอกคู่ใจขุนพลกวนอู ที่ศาลเจ้ากวนอู ต่อด้วยวัดม้าขาว เมืองลั่วหยาง ประเทศจีน  เพื่ออธิษฐานให้ชื่อเสียงขจรขจาย การงานเจริญรุ่งเรือง
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางกิเลนหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศไม่ดีของปี เพราะเป็นทิศที่เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยประทับอยู่ เพื่อให้กิเลนช่วยปกป้องดวง

ปีมะแม

untitled-1-copy-11

ปีนี้แทบไม่มีดาวมงคลเลย ต้องไปหยิบยืมดาวมงคลจากคนปีมะเมีย ซึ่งมีเยอะมากถึงสี่ดวง และไปยืมดาวมงคลจากปีหมูมาเพิ่ม เพราะฉะนั้นที่ว่าไม่มีดาวที่ดีเป็นของตัวเองเลยจึงไม่ใช่เรื่องน่าหวั่นใจ จากที่ร้ายจะกลายเป็นดี แต่ต้องระวังดาวเทียนเก้า เทียนแปลว่าฟ้า เก้าแปลว่าสุนัข ต้องระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ อีกดาวคือดาวเดี่ยวเอกา ดาวโฮมอโลน สาวชาวแพะจะขี้เหงากว่าปกติ ต้องให้แสดงออกทางความรักมากขึ้น คนปีมะแมจะมีโลกส่วนตัวสูง

 • ควรไปไหว้ปู่ไต่ฮงกง ที่ใกล้ๆ สน.พลับพลาชัย หรือถ้าเกิดว่าใครมีทรัพย์ก็ไปไหว้องค์ไต่ฮงกงที่ต่างประเทศก็ได้ โดยเฉพาะไต่ฮงกงที่ซัวเถา ที่นั่นฮวงจุ้ยดีมาก ด้านหน้าติดน้ำ ด้านหลังติดภูเขา ซ้ายมังกรเขียว ขวาเสือขาว ดีไปหมด ขออะไรก็ได้ทุกสิ่ง ขอแล้วอย่าลืมไปบริจาคโลงศพ และเอายันต์ฮู้ของอากงไต่ฮงมาพกไว้ ปิดท้ายด้วยไปไหว้ฮั้วท้อเซียนซือ หรือหมอเทวดาให้สุขภาพแข็งแรง
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางคางคกคาบเหรียญหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะปีหน้าเงินไหลออกเยอะ

ปีวอก

untitled-1-copy-5

คนเกิดปีวอกเป็นการมีดวงชะตาคืนสู่ความมั่นคง แม้ดาวมงคลจะมีแค่ดวงเดียว แต่ว่าสามารถไปยืมดาวก๊กอินจากปีขาลได้ แสดงว่ามีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องระวังเรื่องการเจ็บป่วย คือดาวแป่ฮู้ และดาวเหม็กฮั้ว ก้าวข้ามทางเดิน  เดือนที่ต้องระวังคือเดือนกุมภาพันธ์ กันยายน และพฤศจิกายน

 • ปีลิงก็มีเคล็ดลับว่าให้ออกเดินทาง เดินทางคนเดียวก็ได้ ไปในที่ที่ไม่เคยไป กินในที่ที่ไม่เคยกิน เพื่อรับพลังของดาวที่ว่า เป็นกิมมิกการหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต วางกวางหนึ่งตัวหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • ควรไปฝากดวงกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยให้คุ้มครองดูแลตลอด 365 วัน 4 ฤดู 12 เดือน

ปีระกา

untitled-1-copy-4

ปีไก่เป็นปีที่ดีมาก เพราะว่าเป็นปีที่มีพลังของดาวเจี่ยงแช คือดาวขุนพล เพราะฉะนั้นคนเกิดปีไก่ปีนี้ไปทำงานหรือกิจกรรมกับข้าราชการ ทหาร ตำรวจ จะดีมาก มีดาวสำคัญอย่างดาวเจี่ยงแช คนปีระกามีองค์ไท้ส่วยเอี้ยอยู่บนศีรษะ ปีนี้พูดอะไรแล้วศักดิ์สิทธิ์มาก ชมใครก็ได้สองเด้ง ด่าใครก็เสียสองเด้งด้วยเช่นกัน ดังนั้นหลักๆ คือพูดดีไว้ก่อนแล้วจะดีมาก หลังตรุษจีนควรโทรไปให้คนปีไก่อวยพรให้เราเฮงๆ รวยๆ เดือนเมษายน พฤษภาคม และมกราคมปี 2561 เป็นเดือนเด่นของคนเกิดปีไก่

 • ควรไปไหว้ศาลเจ้าพ่อกวนอู ถ้าไหว้สุสานกวนอูที่เฉิงตูจะเป็นกวนอูส่วนตัว ส่วนถ้าไหว้ที่ซีอานจะได้ไหว้ส่วนศีรษะ ใครโบนัสน้อยหน่อยไปไหว้ที่ศาลเจ้ากวนอู อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทองแทน นอกจากนี้ควรไปไหว้สมเด็จพระเจ้าตากสิน ฮ่องเต้แห่งกรุงสยาม ที่สุสานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เถ้าเดินทางควรเดินทางทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีโอกาสควรไปฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี้ยที่พระนามว่าถังเกี๊ยกไต่เจียงกุง ที่วัดหวังต้าเสียน ฮ่องกง
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางมังกรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

ปีจอ

untitled-1-copy-6

คนเกิดปีจอปีนี้มีดาวดวงเดียว คือดาวไท้เอี้ยง หรือไท้หยาง แปลว่าพระอาทิตย์ ส่องแสงแรงมาก ต้องบอกว่าเป็นปีที่มีความเจริญรุ่งเรือง มีผู้ใหญ่ส่งเสริม ต้องทำงานนอกบ้าน คนเกิดปีจอเหมาะกับงานวิศวกร สถาปนิก ออกแบบตกแต่งสวน งานโยธา งานเกษตร หรือไม่ต้องทำอะไร ขายแผงโซลาร์เซลล์ยังได้ ขายเทียนไข หลอดไฟ ยังรุ่งเลย

 • คนปีจอต้องเปิดหน้าผาก คนปีเสือก็ต้องเปิด ปีม้าด้วย เพราะได้รับพลังไท้เอี้ยม ช่วงเช้า-เย็นที่พระอาทิตย์ขึ้น ลองเปิดหน้าผากเดินเล่นไปรับพลังไท้เอี้ยงเบาๆ สักสองสามนาที คนปีจอต้องไปไหว้สามเทพเจ้า ม้า-หมา-เสือ สามประสาน  All in One มีที่เดียวคือที่วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นม้าแบ๋เอี้ย เป็นหมาเทียนเก้า เป็นเสือแปะโฮ้ว หรือจะเรียก Grab Bite ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือก็ได้ แถวนั้นที่จอดรถหายาก รถติด
 • เคล็ดลับเสริมดวง วางเงินจีน หรือที่เรียกว่าง้วนป้อ ทางทิศเหนือ ก็จะทำให้โชคดี

ปีกุน

untitled-1-copy-7

มีดาวสามดวง ดินคลี่คลาย ปัญหาอุปสรรคจะคลี่คลายผ่านไปได้ อีกดวงคือดาวแบ๋เอี้ย ม้าทอง เพราะฉะนั้นคนปีกุนต้องเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เช็กโปรร้อนแล้วรีบบุ๊กทริปรัวๆ จองตั๋วตอนหลังห้าทุ่มไปแล้วเวิร์กมาก เดือนที่ดี คือ เดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม และกรกฎาคม

 • ถ้ามีโอกาสควรไปฝากดวงชะตาไว้กับไต่เสี่ยฮุคโจว ที่ศาลเฮ่งเจีย จังหวัดราชบุรี
 • เคล็ดลับเสริมดวง คนปีกุนจัดวางม้ามีอานหันหน้าทางทิศเหนือ ไม่มีอานไม่ได้นะ คนจีนเชื่อว่า เมื่อม้ามาทุกอย่างสำเร็จ เฮง เฮง เฮง