ดูดวงตามราศีเกิด ประจำเดือนสิงหาคม 2560

ดูดวงรายเดือน ประจำเดือนสิงหาคม 2560

LEO ราศีสิงห์

15 สิงหาคม14 กันยายน

การงาน   เข้าสู่ช่วงขาขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป โปรเจ็กต์ที่เคยถูกดองถูกเลื่อนจะถูกหยิบขึ้นมาพิจารณาใหม่ งานที่ยื้อมานานจะปลดล็อกได้ การงานจะเป็นตัวนำเข้าสู่สังคมใหม่ที่อัพเลเวลขึ้นกว่าเก่า หมดเคราะห์หมดโศกซะทีนะคุณ
การเงิน  โชคเรื่องเงินนั้นมีอยู่ จะได้เงินจากการทำงานที่เกือบจะแทงศูนย์ไปแล้ว ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องใช้เงินเพื่อแก้ปัญหาที่คาราคาซัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหุ้นส่วนธุรกิจ คู่ครอง หรือความรักลับๆ เงินจะช่วยบันดาลให้ได้ดังใจคิด
ความรัก  คนมีคู่ครึ่งเดือนแรกจะรู้สึกเหมือนพายุเพิ่งพัดผ่าน ประมาณว่ามันจบลงแล้วจริงๆ หรือ ครึ่งเดือนหลังจิตใจหนักแน่นมั่นคงดี เป็นสุขและพอใจในสิ่งที่เป็นอยู่ โสด/ม่าย นิ่งขึ้น ไม่ว้าวุ่นเรื่องรัก สุขในความโสดแม้ไม่สด

VIRGO ราศีกันย์

15 กันยายน14 ตุลาคม

การงาน  หัวกระไดไม่แห้ง งานชุกจนอยากจะแยกร่างได้ งานบันเทิง ดารา แฟชั่นรุ่งโรจน์โชติช่วงชัชวาลย์ ปลายเดือนจะมีโชคดีมาเกย แต่ไอ้ที่คิดว่าจะได้กลับไม่ได้ ไม่ยักเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ทว่าผลรวมของมันออกมาดีน่ะ พอใจมะ
การเงิน  จะได้เงินจากการทำงานด่วน งานลับ งานเบื้องหลัง จะมีรายจ่ายอันเกิดจากคนในครอบครัวที่คุณต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ จะซ่อมบ้าน เอารถเข้าอู่ ผ่านเดือนนี้ไปได้จะมีโชคด้านการเงินรออยู่ โชคใหญ่ซะด้วยซีคุณ รอดูนะ
ความรัก  ปีที่ผ่านมาชาวกันย์มีจังหวะดีเรื่องความรัก แต่หลังจากเดือนนี้ความรักจะไม่ใช่สีสันที่เด่นที่สุดในดวงคุณอีกต่อไปแล้ว คนมีครอบครัวอีกสองปีจะมีบ้านหรือรถใหม่ คนมีคู่แล้วจะแต่ง โสด/ม่าย ยังพอมีเวลาถึงต้นเดือนหน้า

LIBRA ราศีตุล

15 ตุลาคม14 พฤศจิกายน

การงาน  สิ้นสุดงานเก่าๆ เริ่มงานใหม่ ช่วงนี้จะทำอะไรก็ขลุกขลัก ของขึ้นง่าย ควบคุมอารมณ์ได้จะมีชัยไปกว่าครึ่ง เดือนนี้เป็นการตั้งต้นบทใหม่ทั้งเรื่องงานและครอบครัว นับจากนี้ไปจนถึงปลายปีหน้าการงานจะรุ่งโรจน์
การเงิน  หนึบและหนืด ช่วงเริ่มต้นใหม่จะต้องใช้เงินเป็นฐาน มีเกณฑ์จ่ายเงินเรื่องบ้าน/รถ/ลงทุนในธุรกิจ ทำใจไว้เลยว่าต้องควักกระเป๋าตลอด คิดเสียดายได้แต่อย่าอาลัยอาวรณ์
ความรัก  ถ้าถามว่าครึ่งปีหลังราศีใดมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตขนานใหญ่ ชาวตุลต้องติดอยู่ในโผเป็นแน่ เดือนนี้ความสัมพันธ์กับคนรักค่อนข้างเปราะบาง คนมีครอบครัวเผชิญมรสุมคลื่นลมแรง จะผ่านหรือไม่ผ่านถึงขั้นต้องวัดใจ โสด/ม่าย เดือนนี้ความรักติดฝน เดือนหน้าจะมีโชคเรื่องรัก คนที่เข้ามาดูดีเชียวคุณเอ๋ย…

SCORPIO ราศีพิจิก

15 พฤศจิกายน14 ธันวาคม

การงาน  มีโชคแบบฟลุ้กๆ เป็นเวลาที่ได้แสดงฝีมือ เช่น เป็นตัวสำรองแต่ได้ลงสนาม แถมยิงประตูได้อีก ครึ่งเดือนแรกรู้สึกเครียดกึ่งกดดัน ครึ่งเดือนหลังจะควบคุมสถานการณ์ได้ดีขึ้น ปลายเดือนจะเจองานด่วน รับไปเน้นๆ
การเงิน   ยังคงมีโชคลาภ หาเงินง่าย ยิ่งงานดีเงินยิ่งดีตาม แถมได้ผู้ใหญ่โอบอุ้ม เก็บหอมรอมริบไว้บ้างนะคุณ เดือนหน้าดาวการเงินย้ายภพ จังหวะเรื่องเงินๆ ทองๆ ของชาวราศีพิจิกจะสวิงสวายกว่าปีที่ผ่านมา
ความรัก  คนมีคู่จะมีเหตุให้ห่างกันชั่วคราว ระยะนี้ถ้าอยู่ใกล้กันก็ให้ระวังจะกระทบกระทั่งด้วยเรื่องธุรกิจการงาน โสด/ม่าย ถ้าเพิ่งเริ่มคบจะอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์หรือเปลี่ยนสถานะ ที่ไม่มียังคงต้องมองหาต่อไป

SAGITTARIUS ราศีธนู

15 ธันวาคม14 มกราคม

การงาน  งานดีต่อเนื่อง เดือนนี้มีเกณฑ์ได้เงินที่ค้างจ่ายหรือครบดีล ชาวราศีธนูยังคงทุ่มให้งานเต็มร้อย แต่เดือนหน้าน้ำหนักชีวิตจะเปลี่ยนไป จะมีสิ่งอื่นมาดึงความสนใจคุณไปจนได้ ดังนั้น ถ้ามีงานสำคัญควรเร่งให้เสร็จในเดือนนี้
การเงิน   พระราหูยกมาเล็งเรือนการเงินของชาวธนู นับจากนี้ไปหนึ่งปีครึ่งเรื่องการเงินจะมาแรง เดือนนี้รายจ่ายสะพัด ทั้งค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายของบุตรบริวาร แต่คุณยังตั้งรับไหวนี่นะ
ความรัก  คนรักทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ขวางหูขวางตาไปหมด ตัวคุณเองก็ขี้ใจน้อย แค่หลับหูหลับตาให้ผ่านเดือนนี้ไปได้ก็สบายแล้ว  โสด/ม่าย ดาวคู่ครองเดินแปรปรวน ช่วงนี้อย่าเพิ่งริรักเลย จะเจอแบบสามวันดีสี่วันไข้ ปวดหัวมากกว่าสุข

CAPRICORN ราศีมังกร

15 มกราคม14 กุมภาพันธ์

การงาน  โอกาสมาถึงแล้วคิดจะทำอะไรลงมือได้เลย แต่คุณไม่ได้ทำคนเดียวนี่นะ จะได้หุ้นส่วนมาช่วยทำฝันให้เป็นจริง จากนี้ชีวิตคุณจะอัพขึ้นเพราะมีงานเป็นสะพาน จะได้เข้าสู่สังคมใหม่ที่หรูหรามีระดับ
การเงิน  กระเตื้องขึ้นแล้ว ที่เคยเป็นหนี้เป็นสินก็หมดพันธะผูกพัน ได้คู่ครองหรือหุ้นส่วนเข้ามาซัพพอร์ตความมั่นคงทางการเงินให้
ความรัก  ดาวตัวร้ายโคจรมาเล็งลัคน์มักทำให้มัวเมาลุ่มหลง ยังดีที่ดาวประจำตัวชาวมังกรเป็นดาวใหญ่มีความหนักแน่น แถมอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่ถึงคุณไม่ร้อนรักก็อาจจะเจอรักร้อนๆ หรือรักซ้อนเข้าได้ มีสติให้มากนะ โสด/ม่าย ระวังตกหลุมรักคนมีเจ้าของ น้ำใต้ศอกไม่อร่อยหรอก-มันเค็ม

AQUARIUS ราศีกุมภ์

15 กุมภาพันธ์14 มีนาคม

การงาน  คุณผ่านบททดสอบมามากมายกว่าจะรอนแรมมาถึงวันนี้ เดือนนี้ชาวราศีกุมภ์จะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น งานยังหนักอยู่แต่ปัญหากวนใจถูกขจัดปัดเป่าไปแล้ว ปลายเดือนจะกลับมาฟิต มีไฟในการลุยงานต่อ
การเงิน  กระแสสะพัดทางการเงินของคุณมันมีแต่สะพัดออกน่ะซี จะจ่ายเพื่อดูแลสุขภาพผู้ใหญ่ ค่าเรียนพิเศษ มือถือเสียต้องเปลี่ยนใหม่ นัดวันรับเช็คคลาดเคลื่อน เดือนหน้าการเงินจะกลับสู่ภาวะปกติ และจะดีขึ้นเรื่อยๆ
ความรัก  อันว่ารักร้อนๆ แลความลุ่มหลงมัวเมาที่ทำเอาคุณหัวปักหัวปำมาแรมปีนั้นได้คลี่คลายไปแล้ว จิตใจเข้มแข็ง เบื่อหน่ายเรื่องรัก คุณทำท่าว่าเข็ด แต่เห็นเดือนหน้าหัวใจเป็นสีชมพูอีกแล้ว… โสด/ม่าย หัวใจพักร้อนหนึ่งเดือน

PISCES ราศีมีน

15 มีนาคม14 เมษายน

การงาน  ประชุมดกหน่อย เหนื่อยแต่ดีสำหรับคุณ จะเป็นที่รู้จักในแวดวงวิชาชีพ จะได้รับโอกาสใหม่ๆ ผู้ใหญ่และครอบครัวคอยสนับสนุน ชาวราศีมีนจะลุยงานได้อย่างปลอดโปร่งโล่งใจไร้กังวล
การเงิน  มีโชคทางการเงินแต่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ห้าปีนับจากนี้ชาวมีนมีโอกาสรวยแบบฟลุ้กๆ แต่ต้องทำด้วยนะไม่ใช่นั่งแช่แป้งแล้วเงินจะลอยมา ในทางกลับกันบางคนจะตกต่ำถึงขั้นไม่มี หากใช้ชีวิตอย่างประมาทและฟุ้งเฟ้อ ชอบแบบไหนดีไซน์เอา ยังพอมีเวลา
ความรัก  ดาวศุภเคราะห์ยังฉายแสงให้คุณ คนมีคู่ราบรื่นดี จากนี้ไปถึงปลายปีหน้าชาวมีนมีเกณฑ์จะได้สมาชิกใหม่ หรือมีเหตุให้ต้องห่วงกังวลเรื่องบุตรหลาน โสด/ม่าย ยังมีโอกาสพบเนื้อคู่ พึงระวังการตั้งครรภ์โดยมิทันตั้งตัว

ARIES ราศีเมษ

15 เมษายน14 พฤษภาคม

การงาน  อยู่ในช่วงฟอร์มทีม ประชุมระดมความคิด หุ้นส่วนธุรกิจเห็นต่างหรือขัดแย้ง จะเผชิญอุปสรรคแต่มีบุญเก่าคอยเกื้อหนุน จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่ อีกนัยหนึ่งหมายถึงการรับช่วงธุรกิจของครอบครัว จากนี้ไปถึงปลายปีหน้าจะเป็นช่วงที่คุณต้องทุ่มเทให้กับงานมาก
การเงิน  หนืดเนือย หมุนไม่ค่อยคล่อง ถ้ามีลูกหนี้ก็เจอแต่ประเภทไม่มี-ไม่หนี-ไม่จ่าย
ความรัก  คนมีคู่มีเกณฑ์จะจบกับคนที่ไม่ใช่ คนมีครอบครัวต้องประคับประคอง เดือนนี้ครรลองชีวิตจะเน้นหนักเรื่องครอบครัว ซึ่งจะส่งผลสะท้อนไปถึงงานด้วย ขอให้มีสติให้มาก โสด/ม่าย รอไปก่อน เดือนหน้ามีจังหวะได้เจอคู่แท้

TAURUS  ราศีพฤษภ

15 พฤษภาคม14 มิถุนายน

การงาน  งานยังมีอุปสรรคแต่ผ่านได้ไม่ยาก ภาวะหนักหน่วงผ่านพ้นไปแล้ว ครึ่งเดือนหลังดาวแห่งเกียรติยศชื่อเสียงฉายแสงเด่น จะถูกโปรโมต ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญ จากนี้ไปจนถึงเดือนหน้าจะเจอแต่งานด่วน
การเงิน  ดาวการเงินเดินถอยหลัง ที่คิดว่าจะได้ยังยึกยักอยู่ เดือนนี้ชาวพฤษภให้น้ำหนักกับเรื่องเงินมากหน่อย ต้องหมุนเข้าหมุนออกมือเป็นระวิง เดือนหน้าสถานะทางการเงินของคุณจะผ่อนคลายขึ้น
ความรัก  คนมีคู่ค่อยๆ ก้าวออกจากปัญหา หรืออยู่ในช่วงห่างกัน แม้ดาวโทษทุกข์ยังคงสถิตอยู่เรือนคู่ครองแต่เคราะห์ของคุณก็เบาลงแล้ว ปลายปีนี้จะหมดทุกข์หมดโศก โสด/ม่าย เดือนนี้เรื่องรักยังไม่ลงตัว ลองคุยๆ กันไปก่อน

GEMINI ราศีเมถุน

15 มิถุนายน14 กรกฎาคม

การงาน  จะได้ขยับไปทดลองงานใหม่ การตัดสินใจเรื่องงานมีเงินเป็นตัวตั้ง คุณมีเกณฑ์จะต้องเดินทางไกลเพราะงาน เดือนนี้ดาวศุภเคราะห์ยังคงฉายแสงคุ้มครองจึงไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง
การเงิน  จะได้เงินจากการทำงาน จะเสียเงินจากการเดินทางทั้งใกล้-ไกล ประหยัดไว้บ้างนะ ในระยะยาวยังมีบททดสอบเรื่องการเงินรอคุณอยู่จากวันนี้ไปจนถึงปลายปีหน้า
ความรัก  คนมีคู่มีเกณฑ์สร้างครอบครัว แต่อยู่ในระยะเริ่มต้น บางอย่างบางเรื่องก็ทำเท่าที่ทำได้ยังไม่เหมือนกับที่วาดฝันไว้ โสด/ม่าย จะพบคนดี คนที่ถูกใจ แต่มีตำหนิ เช่น พ่อม่ายลูกติด หนุ่มลูกแหง่ จนต้องชั่งใจว่าจะยังไงดีนะ

CANCER ราศีกรกฎ

15 กรกฎาคม14 สิงหาคม

การงาน  มีเกณฑ์ย้ายโต๊ะ ขยับตำแหน่ง รีโนเวตออฟฟิศ การงานยุ่งถึงขีดสุด ต้องรับมือกับความแปรปรวนในสถานการณ์ต่างๆ ระวังอารมณ์และการสื่อสาร เดือนนี้ต้องรับศึกหลายด้าน เดือนหน้าจะเบาลงเหมือนหนังคนละม้วน
การเงิน  ครึ่งเดือนแรกยังเหลือสะเก็ดกรรมเล็กๆ น้อยๆ ครึ่งเดือนหลังการเงินสตรองมากค่ะ
ความรัก  คนมีคู่ดูแลทะนุถนอมกันหน่อย หนึ่งปีครึ่งนับจากนี้คุณต้องอดทน แต่ดวงชาวกรกฎดีจริงๆ เดือนหน้าดาวใหญ่จะยกมาค้ำจุน บอกเลยว่าศึกของคุณไม่หนักหนาเกินจะรับมือ โสด/ม่าย บริหารเสน่ห์ระดับสิบ กล้าเล่นเรื่องรัก จะร้อนใจเพราะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ระวังจะแต่งด่วนเพราะจำเป็นต้องแต่ง